12 พิกัด ร้านเนื้อย่าง ย่าน อุเมดะ นัมบะ และ นิฮงบาชิ ลิ้มลอง เนื้อวากิวไปจนถึงเครื่องในต่างๆ ที่ไม่ควรพลาด (เนื้อย่างยากินิกุเมืองโอซาก้า)

23/08/2023
[Kui Daore] เป็นคำในภาษาญี่ปุ่น ที่หมายถึง การดื่มการกินจนหมดเนื้อหมดตัว เป็นคำล้อเลียนที่แสดงถึงความหลากหลายของอาหารต่างๆ ที่อยู่ในโอซาก้า ว่ามีมากมายหลากหลายนับไม่ถ้วน โอซาก้าเป็นเมืองแห่งอาหารชั้นนำของญี่ปุ่นเมืองหนึ่ง โดยเฉพาะที่ย่าน อุเมดะ(Umeda) และนัมบะ(Namba) จะมีร้านเนื้อย่างยากินิกุชื่อดังอยู่มากมาย

เพื่อเป็นการแนะนำนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาลิ้มรสความอร่อยของเนื้อย่างยากินิกุที่โอซาก้านี้ เราขอแนะนำ 12 ร้านเนื้อย่างยากินิกุที่เราคัดสรรมา เนื้อวากิวชั้นเลิศ เครื่องในที่สดใหม่ ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ใน 12 ร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านที่จำเป็นต้องสำรองโต๊ะล่วงหน้า หากเจอร้านที่น่าสนใจแล้วละก็ อย่าลืมจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนไปที่ร้านกันด้วยนะ

Yakiniku BBQ Gyuta Honjin (Umeda)

ร้าน Yakiniku BBQ Gyuta Honjin ตั้งอยู่ใน Links Umeda เป็นที่รู้จักใน เรื่องของคุณภาพชั้นเลิศของเนื้อและเมนูที่หลากหลาย เนื้อวัวในประเทศที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีส่งตรงจากร้านเนื้อ การนำวัวทั้งตัว มาเลือกสรรเนื้อทำให้ร้านมีเนื้อที่สดใหม่ไว้คอยบริการ

โดยเฉพาะเนื้อวากิวคัดพิเศษ ความนุ่มของเนื้อบวกกับรสชาติที่ชุ่มฉ่ำ จะสร้างเป็นความประทับใจให้การเดินทางท่องเที่ยวโอซาก้าอย่างแน่นอน ไม่เพียงแต่เนื้อย่างเท่านั้นที่พิเศษ ที่ร้านยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Wagyuyakisuki และ ซูชิเนื้อลายหินอ่อนย่าง

บรรยากาศที่เงียบสงบภายในร้าน ทำให้สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนของโอซาก้าได้ ส่วนการเดินทางก็สะดวกสบายเพียงเดิน 2 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Osaka และ สถานี รถไฟ Umeda

Yakiniku BBQ Gyuta Honjin (Umeda)

ที่อยู่ชั้น 8 Yodobashi Umeda 1-1 Ofukacho,Kita Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจากสถานีรถไฟ Umeda สาย Osaka Metro Midosuji Line
เวลาทำการ11.00 – 23.00 น. ( อาหาร Last order 22.00 น./ เครื่องดื่ม Last order 22.00 น.)
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, AMEX, JCB)

ดูแผนที่ Yakiniku BBQ Gyuta Honjin (Umeda)

Matsunagabokujo Kitashinchi (Kitashinchi)

ร้าน Matsunagabokujo Kitashinchi ตั้งอยู่ในย่าน คิตะชินจิ (Kitashinchi) เป็นหนึ่งในร้านที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษของเนื้อย่างยากินิกุให้กับคุณ เนื้อที่ร้าน Matsunagabokujo นี้ได้รับการยกย่องในเรื่องของทั้งคุณภาพ รสชาติ และปริมาณที่คุ้มค่า มีทั้งเนื้อชิมาเนะวากิว และคุโรเกะวากิว เกรด A4 และ A5 ไว้คอยเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกคน

เมนูแนะนำของร้านชื่อว่า Mizuna no riburosu-maki เนื้อชิ้นสวยที่มีลายไขมันแทรก แนะนำให้ย่างเนื้อพอสุกแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มพอนซึ  รสหวานจากเนื้อ riburosu หรือเนื้อ Rib eye steak ที่มีชั้นไขมันแทรกเมื่อทานคู่กับผักญี่ปุ่น ให้รสสัมผัสที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทำให้ทุกคนที่มาต่างก็หลงไหลไปกับความอร่อยของเมนูนี้

ที่นั่งของทางร้านออกแบบมาให้มีเครื่องดูดควันทั่วทุกที่นั่ง ทำให้ลูกค้าที่มาไม่ต้องกังวลกับกลิ่นที่จะติดเสื้อผ้าออกไป ยิ่งไปกว่านั้นคือ ทุกโต๊ะในร้านเป็นที่นั่งแบบแยกเป็นสัดส่วน ให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกค้าที่เค้ามาใช้บริการ

Matsunagabokujo Kitashinchi (Kitashinchi)

ที่อยู่ชั้น 3 Nakanishi Dojima Building 1-3-16Dojimahama, Kita Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Kitashinchi สาย Tozai Line 
เวลาทำการวันจันทร์ – ศุกร์ และวันก่อนหยุดนักขัตฤกษ์ : 11.30 -14.00 น.
(อาหาร Last order 13.30 น./เครื่องดื่ม Last order 13.30 น.)
(อาหาร Last order 22.00 น./เครื่องดื่ม Last order 22.00 น.)
วันเสาร์ 17:00-21:30 น. (อาหาร  Last order 21.00 น./เครื่องดื่ม Last order 21.00 น.)
วันหยุดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
บัตรเครดิตบัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต ( VISA, Master, AMEX,DINERS, JCB)

ดูแผนที่ Matsunagabokujo Kitashinchi (Kitashinchi)

Wagyu Matsushita Hondori (Umeda)

Wagyu Matsushita Hondori ตั้งอยู่ในย่าน Hondori โอซาก้า เป็นร้านที่ใส่ใจรายละเอียดในการควบคุมคุณภาพของเนื้อคุโรเกะวากิวเกรดสูง ร้านได้เลือกซื้อวัวทั้งตัวที่ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดี จากทั่วประเทศญี่ปุ่น และร้านก็เอาใจใส่ในการเก็บรักษาเนื้อวัวเหล่านี้อย่างดีในทุกๆ วันอีกด้วย

ในเมนูของร้านไม่ว่าจะเป็นจานเดี่ยวหรืออาหารแบบคอร์สก็สามารถเลือกสั่งเนื้อที่ผ่านการบ่มรักษาอย่างดีจากทางร้านได้ โดยเฉพาะเมนูแนะนำ คือ สุกี้ยากี้และชาบู ชาบู  ที่สามารถดึงรสหวานอร่อยของเนื้อออกมาได้เป็นอย่างดี ทางร้านใช้เนื้อคุโรเกะวากิว เกรด A5 สูงสุด บวกกับความเชี่ยวชาญของเชฟประจำร้าน กลายเป็นความสุขที่รวมกันหนึ่งเมื่อได้รับประทาน

บรรยากาศภายในร้าน มีที่นั่งแบบแบ่งโต๊ะ แต่ไม่ได้เป็นห้องเดี่ยวขาดออกจากกัน ในหนึ่งโต๊ะสามารถนั่งได้สูงสุด 12 คน และในร้านยังมีที่นั่งแยกแบบ open air ที่ไว้สำหรับป้องกันการแพร่เชื้อโรคต่อกันอีกด้วย

Wagyu Matsushita Hondori (Umeda)

ที่อยู่REX Building ชั้น 6 1-5-9 Sonezakishinchi, Kita Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 3 นาที จากทางออกหมายเลข 11-21 ของสถานีรถไฟ JR Kitashichi
เวลาทำการธรรมดา อาหารเย็น เวลา 17.00 – 23.00 น.Last order ( ปิดเวลา 23.30 น.)
วันเสาร์ อาหารเย็น เวลา 17.00 – 22.00 น.Last order ( ปิดเวลา 22.30 น.)
วันหยุดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, DINERS)

ดูแผนที่ Wagyu Matsushita Hondori (Umeda)

Shokudoen Kitashinchi / Soemoncho Honten (Kitashinchi/Namba)

Shokudoen เป็นร้านยากินิกุที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1946 เป็นที่เล่าขานกันว่าเรื่องราวการกินปิ้งย่างยากินิกุของชาวญี่ปุ่นมีต้นกำเนิดมาจากที่แห่งนี้ Shokudoen เป็นเจ้าแรกที่นำเนื้อแต่ละส่วนมาเพิ่มรสชาติหรือทำการปรุงรสเพิ่มเติม และแนวคิดการทาซอสทาเระก็มาจาก Shokudoen แห่งนี้อีกด้วย

นับตั้งแต่ก่อตั้งร้าน ทางร้านให้ความสำคัญและใส่ใจกับเนื้อคุโรเกะวากิว เป็นพิเศษ ได้มีการคิดค้นการปรุงรสชาติให้กับเนื้อแต่ละส่วนเพื่อดึงรสชาติตามธรรมชาติของเนื้อนั้นๆ ออกมา มีเมนูยอดนิยม อย่างเนื้อสันนอกย่างผ่านๆ ด้วยไฟแรง ให้รสชาติหวานละมุนกระจายอยู่ในปาก และเนื้อ Harami คัดพิเศษที่ปรุงรสชาติอ่อนๆ  นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขึ้นชื่อประจำร้าน อย่างเช่น Tokusen Wagyu-kotsutsuki-karubi hanami cutto ทำจากเนื้อวากิวที่หาทานได้ที่ Shokudoen เท่านั้น

ร้านเปิดบริการจนถึงกลางดึก ภายในร้านกว้างขวางและไม่คับแคบ

ข้อมูลร้าน Shokudoen สาขา Kitashinchi

ที่อยู่1-6-4 Sonezakishinchi, Kita Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 4นาที จาก สถานี Nishi-Umeda
เวลาทำการวันธรรมดา 17.00-03.00 น.   Last order 02.30 น.
วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 17.00-22.00 น.   Last order 21.30 น.
วันหยุดวันอาทิตย์ และ วันที่ 31 ธันวาคม ถึง วันที่ 2 มกราคม
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, DINERS)

ดูแผนที่ สาขา Kitashinchi

ข้อมูลร้าน สาขา Soemoncho Honten

ที่อยู่5-13 Soemoncho, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 7นาที จากสถานี Namba
เวลาทำการวันธรรมดา 12.00-14.30 น.  และ 17.00 – 22.00 น. (Lunch time: 12.00 -14.00)
วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 12.00-22.00 น.  (Lunch time: 12.00 -15.00)
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, DINERS)

ดูแผนที่ สาขา Soemoncho Honten

Kitashinchi Harami Honzenji (Namba)

ร้าน Kitashinchi Harami Honzenji เป็นร้านที่มีความเชี่ยวชาญในเนื้อ Harami เสิร์ฟเฉพาะเนื้อคุโรเกะวากิวคัดพิเศษ จากในประเทศเท่านั้น อาหารรสชาติหวานอร่อยและดีต่อสุขภาพเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน ใส่ใจกับอาหาร และยังทำให้ผู้หญิงสามารถทานได้ง่าย และเสิร์ฟเป็นรสชาติดั้งเดิม

เมนูขึ้นชื่อของทางร้านคือ Harami Steak  โดยจะมีพนักงานบริการย่างเนื้อให้ลูกค้า ทำให้เนื้อส่งกลิ่นหอมกรุ่น เข้ากันได้ดีเมื่อทานคู่กับไวน์

บรรยากาศภายในร้านเงียบสงบ แนะนำสำหรับผู้ที่มาทานอาหารแบบสบายๆ เป็นกลุ่มเพียงไม่กี่คน ดวงไฟในร้านให้ความสว่างที่ไม่มากเกินไป สร้างบรรยากาศแบบสบายๆ เงียบสงบให้กับร้าน มีโต๊ะเคาน์เตอร์ให้ลูกค้าที่มาคนเดียวก็สามารถเข้ามาทานอาหารภายในร้านได้ง่าย ไม่เกร็งจนเกินไป

Kitashinchi Harami Honzenji (Namba)

ที่อยู่ชั้น 1 Nakatani Building 1-7-8 Dontonbori, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 4 นาทีจากทางออก 14 สถานีรถไฟ Namba  สาย Osaka Metro Midosuji Line
เวลาทำการวันจันทร์ – อาทิตย์ 16.00 – 22.30 น. ( อาหาร Last order 22.00 น./เครื่องดื่ม Last order 22.00 น.)
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, DINERS)

ดูแผนที่ Kitashinchi Harami Honzenji (Namba)

Korean restaurant KOMA (Namba)

ร้าน Korean restaurant KOMA ตั้งอยู่ในย่านนัมบะ (Namba) เป็นร้านปิ้งย่างยากินิกุที่เสิร์ฟอาหารสไตล์เกาหลี การเดินทางสะดวกสบายห่างจากสถานี Namba เพียง 1 นาทีเท่านั้น  หากต้องการทานเนื้อย่างที่ราคาย่อมเยาสมเหตุสมผลแล้วละก็ ต้องมาร้านนี้เท่านั้น ทางร้านมีเนื้อคิริชิมะวากิว จากฟาร์มของบริษัทเอง เนื้อนี้มีสัดส่วนของไขมันและเนื้อแดงอยู่อย่างสมดุล เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเนื้อเข้มข้นหวานอร่อย

นอกจากเมนูหลากหลายของทางร้านแล้ว ยังมีคอร์สบุฟเฟต์แนะนำสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มอีกด้วย ทางร้านแนะนำคอร์ส Samgyeopsal DX ที่สามารถทานซัมกยอบซัล หมูสามชั้นเกาหลีย่างได้แบบจุกๆ

ร้านมีทั้งหมด 66 ที่นั่งสามารถนั่งได้แบบสบายๆ ไม่อึดอัด มีที่นั่งเคาน์เตอร์สำหรับลูกค้าที่มาสองคน นอกจากเนื้อย่างแล้วทางร้านยังมีทั้งซูชิเนื้อ เมนูย่างเสียบไม้ อาหารรมควันและเมนูอื่นๆ อีกมากมาย

Korean restaurant KOMA (Namba)

ที่อยู่1-8-7 Namba, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 1 นาทีจากทางออก 15A ของสถานีรถไฟ Namba  สาย Osaka Metro Midosuji Line
เวลาทำการวันจันทร์ – อาทิตย์ 11.30 – 15.00 น. ( อาหาร Last order 14.30 น./เครื่องดื่ม Last order 14.30 น.)
17.00 – 23.00 น. ( อาหาร Last order 22.00 น./เครื่องดื่ม Last order 22.30 น.)
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต (VISA, Master, AMEX, DINERS, JCB, UnionPay)
สำรองโต๊ะล่วงหน้าKorean restaurant KOMA (Namba)

ดูแผนที่ WAGYU BBQ&Korean restaurant KOMA

Yakinikuya Daibokujo Nihonbashi / Tanimachi 4 Chome (Nihonbashi / Tanimachi 4 Chome)

หากต้องการหาร้านยากินิกุอร่อยๆ ในย่านนิฮงบาชิ (Nihonbashi) และ ทานิมาจิ (Tanimachi 4 Chome) แล้วละก็เราขอแนะนำร้าน Daibokujo   เนื่องจากทางร้านเสิร์ฟเนื้อคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม จนตอนนี้กลายเป็นร้านยอดนิยม เหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวหรือมากับก๊วนเพื่อนก็ได้เช่นกัน

คอร์สบุฟเฟต์เนื้อคุโรเกะวากิว เป็นคอร์สแนะนำของทางร้าน ภายในคอร์สเสิร์ฟเนื้อคุโรเกะวากิวจานรวม ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี  สามารถทานได้กับซอสสูตรลับของทานร้าน หรือใช้เกลือจิ้มเล็กน้อยก็สามารถอร่อยไปกับรสชาติของเนื้อได้ไม่แพ้กัน

นอกเหนือจากเมนูบุฟเฟต์อิ่มไม่อั้น ยังมีเมนูจานเดี่ยวอื่นๆ ที่ใช้เนื้อคุโรเกะวากิวเกรดคัดพิเศษ มีทั้งสเต็กเนื้อสันนอก เนื้อส่วนไหล่ เนื้อสะโพกให้เลือกอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีเนื้อส่วนพิเศษที่ไม่รวมอยู่ในจากหลักให้ได้ลองกันอีกด้วย

สาขา Nihonbashi

ที่อยู่ชั้น 2 JOLLY Building 1-5-10 Nihonbashi, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 1 นาที จากทางออก 6 ของสถานีรถไฟ Nihonbashi
เวลาทำการ[วันอังคาร – อาทิตย์, วันนักขัตฤกษ์ และวันก่อนหยุดนักขัตฤกษ์]
อาหารเย็น 17.00 – 23.00 (Last order 22.30 น./ เครื่องดื่ม Last order 22.30 น.)
วันหยุดวันจันทร์
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB)

ดูแผนที่ สาขา Nihonbashi

สาขา Tanimachi 4 chome

ที่อยู่Excel 6th Building 2-4-9 Tokiwamachi, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 6 นาที จากสถานีรถไฟ Tanimachi 4 chome
เวลาทำการ[วันอังคาร – อาทิตย์, วันนักขัตฤกษ์ และวันก่อนหยุดนักขัตฤกษ์]
อาหารเย็น 17.00 – 23.00 (Last order 22.30 น./ เครื่องดื่ม Last order 22.30 น.)
อาหารกลางวัน 11.30 – 14.30 (Last order 14.00 น./ เครื่องดื่ม Last order 14.00 น.)
วันหยุดวันอาทิตย์
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, Diners)
สำรองโต๊ะล่วงหน้าสาขา Tanimachi 4 chome

ดูแผนที่ Tanimachi 4 chome

Sumibi-yakiniku Moriraku Tanimachi-4Chome (Tanimachi 4 Chome)

ภาพจาก : hotpepper

หากต้องการมาหาร้านยากินิกุอร่อยๆ ย่าน ทานิมาจิ (Tanimachi 4 Chome) แล้วละก็เราขอแนะนำร้าน Daibokujo  ทางร้านเสิร์ฟเนื้อคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม

ภาพจาก : hotpepper

ทางร้านมีทั้งเมนูสั่งแยกเป็นจานแบบ a la carte หรือ คอร์สกินดื่มไม่อั้น ก็เป็นที่นิยมของลูกค้าเช่นกัน เมนูในร้านมีทั้งเนื้อวัวสันนอก เนื้อซี่โครง และเครื่องในจากฟาร์มวัวภายในประเทศ มีเมนูอาหารทะเล เมนูพิเศษประจำร้าน เมนูข้าว เมนูซุป  และเมนูต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งเครื่องดื่มก็สั่งเพิ่มได้แบบไม่มีอั้น  ในช่วงเวลาอาหารกลางวัน ราคาอาหารเริ่มต้นเพียงแค่ 650 เยน เท่านั้น

ภาพจาก : hotpepper

ภายในร้านตกแต่งเป็นโต๊ะธรรมดาและแบบโคทัตสึ นั่งสอดขา  มีโต๊ะธรรมดาแบบนั่งได้ 6 คนจำนวน 7 โต๊ะ ที่ชั้น 2 มีโต๊ะโคทัตสึนั่งได้ 6 คนอีก 8 โต๊ะ และยังมีห้องเดี่ยวที่รับลูกค้าได้มากถึง 24 คน

Sumibi-yakiniku Moriraku Tanimachi-4Chome

ที่อยู่2-4-9 Tokiwamachi, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 5 นาที จากทางออกหมายเลข สถานีรถไฟ Osaka Metro Tanimachi 4 chome
เวลาทำการ[วันจันทร์ – เสาร์] 11.30 – 14.30 (อาหาร Last order 14.00 น./ เครื่องดื่ม Last order 14.00 น.)
17.00 – 22.00 (อาหาร Last order 21.30 น./ เครื่องดื่ม Last order 21.30 น.)
วันหยุดวันอาทิตย์
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB)

ดูแผนที่ Sumibi-yakiniku Moriraku Tanimachi

Horumon Nikudonya Ogawashoten Nipponbashi (Nihonbashi)

ร้านยากินิกุแนะนำ อีกร้านในย่านนิฮงบาชิ (Nihonbashi) คือ ร้าน Horumon Nikudonya Ogawashoten ร้านเปิดยาวจนถึงกลางดึก ทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างไม่ขาดสาย

ร้านนี้เราสามารถมั่นใจในความสดใหม่และคุณภาพของเนื้อเครื่องใน คนที่รักการกินเครื่องในต้องห้ามพลาด ทางร้านใช้เครื่องในสดที่ทางร้านคัดสรรมาเอง เครื่องในย่างบนเตาถ่าน เป็นที่หลงไหลทำให้ลูกค้ากลับมาที่ร้านอยู่เป็นประจำ ร้าน Ogawashoten นี้จะไม่เก็บและแช่แข็งเนื้อ ทำให้ในบางวันอาจจะมีบางอย่างที่ขายหมดและไม่มีมาเพิ่มเติม

นอกจากนี้แล้วทานร้านยังมีอาหารจานเดี่ยวที่ทานคู่กับเนื้อย่าง เช่น สลัด กิมจิและนามุล   ส่วนของอาหารปิดท้ายมีเมนูราเมงน้ำซุปกระดูกวัว ที่ทางร้านใช้เวลาเคี่ยวน้ำสต๊อกถึง 2 วัน 

Horumon Nikudonya Ogawashoten Nipponbashi

ที่อยู่1-14-13 Nihonbashi, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจากทางออก 9 ของสถานีรถไฟ Kintetsu-Nihonbashi
เวลาทำการ[วันจันทร์ – พฤหัสบดี] 17.00 – ประมาณ 03.00 น. (Last order 02.30 น.)
[วันศุกร์ – เสาร์] 17.00 – ประมาณ 05.00 น. (Last order 02.30 น.)
[วันอาทิตย์] 17.00 – 23.00 น. (Last order 22.30 น.)
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX, DINERS)

ดูแผนที่ Horumon Nikudonya Ogawashoten Nipponbashi

Akaminikusenmon Yakiniku and Steak Hazama (Namba)

ภาพจาก hotpepper

ร้าน Yakiniku and Steak Hazama ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอเมริกา ในย่าน Shinsaibashi เป็นร้านที่เชี่ยวชาญในด้านเนื้อแดง เน้นเฉพาะเนื้อวากิว และเมนูเนื้อแดงของทางร้านก็ได้รับคะแนนนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างดี เป็นหนึ่งในร้านที่ผู้ชื่นชอบเนื้อแดงไม่ควรพลาด

ร้าน Yakiniku and Steak Hazama ใส่ใจถึงรายละเอียดของคุณภาพเนื้อไปจนถึงวิธีการย่างเนื้อ  มีเมนูสลัดใส่เนื้อจานใหญ่ในราคาพิเศษ ร้านใส่ใจในทุกเมนูของทางร้านไม่ว่าจะเป็นเนื้อ Harami วากิว, ยุเกะ หรือเมนูเนื้อแดงประจำวัน โดยเฉพาะเนื้อแดงนั้นรับรองว่าลูกค้าจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อยไม่มีความแข็ง หรือ​เหนียวของเนื้ออย่างแน่นอน

ภาพจาก : hotpepper

ในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศสบายๆ มีทั้งที่นั่งแบบเคาน์เตอร์และแบบโซฟาให้เลือกได้ตามแต่ละโอกาส 

Akaminikusenmon Yakiniku and Steak Hazama (Namba)

ที่อยู่ชั้น 1 Ameson Square Osaka Center Building, 2-8-33 Nishishinsaibashi, Chuo Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจากทางออกทิศตะวันออก (Higashi Exit) ของสถานีรถไฟ
OsakaNamba Kintetsu-Nara Line, Hanshin-Namba Line
เวลาทำการ[วันอังคาร – อาทิตย์] 16.30 – 23.00 น.
(อาหาร Last order 22.00 น./เครื่องดื่ม Last order 22.30 น.)
วันหยุดวันจันทร์
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, AMEX, DINERS, JCB, Discover)

ดูแผนที่ Akaminikusenmon Yakiniku and Steak Hazama

Yakiniku Horumon Sora Tsuruhashi honten (Tsuruhashi)

 ภาพจาก : Official Twitter

Yakiniku Horumon Sora เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่าน Tsuruhashi Osaka ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนสวรรค์ของยากินิกุ และเนื้อส่วนเครื่องใน สิ่งที่น่าสนใจของร้านนี้คือเมนูเครื่องในจำนวนมาก ว่ากันว่าจะต้องไปที่ร้านหลายครั้งกว่าจะได้ทานเมนูของร้านได้ครบ

ทางร้านมีเมนูที่แม้แต่ผู้ที่หลงรักการทานเครื่องในก็ไม่เคยเห็นอยู่หลากหลายเมนู มีหลายๆ ครั้งที่คนมักจะลังเลเวลาสั่งเครื่องใน แต่สบายใจได้กับร้านนี้เนื่องจากปริมาณและราคาเป็นครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับร้านอื่น ทางร้านยังมีความน่าสนใจที่ซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ที่มีมากถึง 7 สูตรลับที่ดึงเอารสชาติและความหวานของเครื่องใน ทั้งในเมนูแบบย่าง หรือทานสดๆ ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน

บรรยากาศภายในร้านเงียบสงบ ให้ความรู้สึกราวกับได้ทานอยู่ที่บ้านตัวเอง

Yakiniku Horumon Sora Tsuruhashi honten (Tsuruhashi)

ที่อยู่1-10 Shimoajiharacho, Tennoji Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดินประมาณ 1 นาทีจากสถานีรถไฟ Tsuruhashi
เวลาทำการวันพุธ – วันจันทร์ 11.00 – 22.00 น
วันหยุดวันอังคาร
บัตรเครดิตไม่รับบัตรเครดิต

ดูแผนที่ Yakiniku Horumon Sora Tsuruhashi honten

Aburiya Tsuruhashi ekimae (Tsuruhashi)

ภาพจาก : Kurunabi

ร้าน Aburiya Tsuruhashi ekimae เป็นร้านยากินิกุเนื้อวัวจากในประเทศ เสิร์ฟแบบบุฟเฟต์กินได้ไม่อั้น เสิร์ฟเนื้อสดใหม่ที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเนื้อหลายคน

คอร์สแนะนำของร้านคือ คอร์สบุฟเฟต์เนื้อวัวในประเทศ ในคอร์สมีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งเมนูจานเดี่ยว ขนมหวาน และเมนูเครื่องเคียง  คอร์สบุฟเฟต์เป็นแบบสั่งที่โต๊ะต่อโต๊ะ ไม่ใช่แบบบริการตัวเอง เป็นร้านที่เหมาะสำหรับทุกคน ทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูง ทุกคนสามารถมาอิ่มอร่อยกับเนื้อยากินิกุของที่ได้อย่างเต็มที่

Aburiya Tsuruhashi ekimae (Tsuruhashi)

ที่อยู่ชั้น 3 D-plus Tsuruhashi 1-18 Shimoajiharacho, Tennoji Ward, Osaka
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจากสถานีรถไฟ Tsuruhashi
เวลาทำการวันจันทร์ – ศุกร์ 17.00 – 23.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ 16.00 – 23.00 น.
วันหยุดไม่แน่นอน
บัตรเครดิตรับบัตรเครดิต ( VISA, Master, JCB, AMEX )

ดูแผนที่ Aburiya Tsuruhashi ekimae (Tsuruhashi)

สรุป

เมื่อมาถึงโอซาก้าแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปชิมร้านเนื้อย่างยากินิกุ 12 ร้านที่เราแนะนำไปกันด้วยนะ เพลิดเพลินกับเนื้อวากิวชั้นดี เครื่องในสดใหม่ และสนุกไปกับประสบการณ์และวัฒนธรรมอาหารที่โอซาก้าไปพร้อมๆกัน

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515