ชมวิวสวยๆ แบบพาโนรามา ที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park

08/05/2024
Saigyo Modoshi no Matsu Park เป็นอุทยานที่ตั้งอยู่ในเมือง Matsushima จังหวัด Miyagi (มิยางิ) ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นสถานที่ และจุดชมวิวที่สวยงาม ติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกว่า ที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park สวยทุกฤดูกาลจริงๆ

ข้อมูลทั่วไป Saigyo Modoshi no Matsu Park

Saigyo Modoshi no Matsu Park เป็นอุทยาน และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ในเมือง Matsushima จังหวัด Miyagi (มิยางิ) ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น อ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมมชาติ ที่ได้รับการยกย่องว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงาม ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว

Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ นั้น ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ร่มรื่น และเต็มไปด้วยต้นสนเกือบ 300 ต้น และต้นซากุระอีกละลานตา เรียกได้ว่า นักท่องเที่ยวนั้น สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ของอ่าวมัตสึชิมะได้แบบพาโนรามา กับความงดงามของพันธุ์ไม้ ท้องทะเล เกาะแก่งต่างๆ และแนวภูเขาที่ทอดยาวออกไป เกิดเป็นภาพที่สวยงามประทับใจนักท่องเที่ยวทุกคน

ประวัติของ Saigyo Modoshi no Matsu Park

Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ นั้น เป็นอุทยาน และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมือง Matsushima จังหวัด Miyagi (มิยางิ) ประเทศญี่ปุ่น โดยประวัติของทางสวน Saigyo Modoshi no Matsu Park นั้น มาจากเรื่องเล่า และตำนานในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 12 ถึงกวีนักสงฆ์คนหนึ่งที่ชื่อเสียงด้านวรรณกรรม วรรณคดี ซึ่งท่านได้ท่องเที่ยว เดินทางแสวงบุญไปทั่วภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น จนมาถึงที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park หรือสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ แห่งนี้

โดยท่านนั้น ได้เดินทางมาถึง Saigyo Modoshi no Matsu Park และได้พบกับเด็กคนหนึ่ง จนได้มีการแข่งขันทายปริศนาเซน โดยท่านได้พ่ายแพ้ให้กับเด็กคนดังกล่าว จึงล้มเลิกการเดินทาง และเป็นที่มาของชื่อ Saigyo Modoshi no Matsu Park ซึ่ง “Saigyo Modoshi” นั้น ก็หมายถึง “หันกลับ หรือ กลับไป” นั่นเอง

จุดชมซากุระยอดนิยม

ที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ ริมอ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay) แห่งนี้นั้น เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถมาชมดอกซากุระ กับวิวทิวทัศน์สวยๆ ที่ต้องบอกว่า เป็นสถานที่ที่สวยงาม จนติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว

โดยเฉพาะใครที่ต้องการเดินทางมาชมดอกซากุระ เราในแนะนำในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งอย่างพร้อมเพรียง สวยงาม ยิ่งรวมกับวิวทิวทัศน์สวยๆ ทั้ง อ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay) เกาะแก่งต่างๆ และสะพานฟุกุอุระบาชิ ที่โอบล้อมสวน Saigyo Modoshi no Matsu Park แห่งนี้ เรียกได้ว่า เกิดเป็นภาพที่งดงาม ประทับใจ และเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Le Roman คาเฟ่

อีก 1 ไฮไลท์ห้ามพลาด เมื่อมาถึงที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ กับ Le Roman คาเฟ่ คาเฟ่สวยๆ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยหลากหลายเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานสไตล์ตะวันตก

และที่สำคัญ มาพร้อมวิวสวยๆ อลังการ กับกระจกใสล้อมรอบ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ สวน Saigyo Modoshi no Matsu Park ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถนั่งชิลๆ ผ่อนคลายไปกับกาแฟ หรือเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมขนมหวานโฮมเมด และวิวสวยๆ เรียกว่า นอกเหนือจากความอร่อยแล้วนั้น ที่ Le Roman คาเฟ่ ยังเป็นอีก 1 จุดชมวิวสวยๆ ของ Saigyo Modoshi no Matsu Park อีกด้วย

การเดินทางไป Saigyo Modoshi no Matsu Park

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ นั้น นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทาง เพื่อมาชมความสวยงามแบบพาโนรามา ของสวนสน และชมวิวอ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay) กันได้ง่ายๆ และสะดวกสบาย

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟลงที่สถานี Matsushima Kaigan หรือ Matsushima Stationจากสถานีฯ สามารถเช่ารถ หรือนั่งแท็กซี่ เพื่อไปต่อได้
รถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้เส้นทางหลวงที่ใกล้ที่สุดได้

ตารางข้อมูล

ใครที่อยากเดินทางมาชมความงดงาม และวิวสวยๆ ที่ ติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park นั้น เรารับประกันเลยว่า ไม่ผิดหวังแน่ๆ ด้วยที่นี่ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเขา ซึ่งวิวที่เราจะได้รับนั้น สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของอ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay) จากมุมสูงได้นั่นเอง แถมยังมีคาเฟ่สวยๆ อย่าง  Le Roman คาเฟ่ ให้ได้นั่งพัก นั่งชิล กันอีกด้วย

พิกัด Saigyo Modoshi no Matsu Park

ที่อยู่Inuta-2 Matsushima, Miyagi District, Miyagi
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteSaigyo Modoshi no Matsu Park

ดูแผนที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ นั้น ตั้งอยู่ในเมือง Matsushima จังหวัด Miyagi ซึ่งถือเป็นอีก 1 จังหวัด อีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยแหล่งท่องเที่ยว และจุดที่น่าสนใจใกล้เคียงนั้น ยังมีให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม และสัมผัสอีกมากมาย

Zuiganji Temple

Zuiganji Temple หรือ วัดซูอิกันจิ ที่นี่ ถือเป็นวัดเซนที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ อีกทั้งวัดแห่งนี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติ และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยภายในนั้น มีอาคาร สถาปัตยกรรมที่งดงาม อย่าง ห้องโถงพระประธาน ภาพวาดต่างๆ ประตูเลื่อนทอง รูปปั้นของพระ และบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงถ้ำต่างๆ อีกด้วย

พิกัด Zuiganji Temple

ที่อยู่Chonai-91 Matsushima, Miyagi District, Miyagi
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถไฟ สาย JR Senseki และลงที่สถานี Matsushima Kaigan และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.30-17.00 น.
WebsiteZuiganji Temple

ดูแผนที่ Zuiganji Temple

Matsushima Fish Market

ตลาดปลามัตสึชิมะ Matsushima Fish Market เป็นอีก 1 สถานที่ ที่เราไม่อยากให้พลาด ซึ่งที่นี่ เป็นตลาดในร่มที่รวบรวมอาหารทะเลสดๆ เอาไว้เยอะมากๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้น สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบภายในตลาด และนำไปให้ร้านอาหารปรุงพร้อมทานกันได้เลย โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่าง ปลามากุโระ และหอยนางรม ที่เป็นของขึ้นชื่อของเมืองมัตสึชิมะนั่นเอง

พิกัด Matsushima Fish Market

ที่อยู่Fugendo-4-10 Matsushima, Miyagi District, Miyagi
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที จากสถานี Matsushima Kaigan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.30-16.00 น.
WebsiteMatsushima Fish Market

ดูแผนที่ Matsushima Fish Market

สะพานฟุกุอุระบาชิ

สะพานฟุกุอุระบาชิ หรือ Fukuura Bridge เป็นสะพานสีแดง 1 ใน 3 จุด ที่ทอดยาวเชื่อมไปสู่เกาะฟุคุอุระ (Fukuura Island) ซึ่งในส่วนของสะพานฟุกุอุระบาชิ นั้น เป็นสะพานที่มีความยาวที่สุด อยู่ที่ 252 เมตร อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนในการซ่อมแซมจากไต้หวัน จึงเป็นสัญลักษณ์แสดงมิตรภาพระหว่างญี่ปุ่น และไต้หวัน ในเมืองมัตสึชิมะ อีกด้วย

พิกัด สะพานฟุกุอุระบาชิ

ที่อยู่Matsushima, Miyagi District, Miyagi
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที จากสถานี Matsushima Kaigan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.30-17.00 น.
Websiteสะพานฟุกุอุระบาชิ

ดูแผนที่ สะพานฟุกุอุระบาชิ

สรุป

จังหวัด Miyagi ในภูมิภาคโทโฮคุนั้น เป็นภูมิภาคที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park หรืออุทยานสวน ไซเกียว โมโดชิโนะ มัตสึ นั้น ก็เป็นอีก 1 จุด ที่นักท่องเที่ยวนิยม และเป็นจุดชมวิวสวยๆ ชมความงามของดอกซากุระ ที่สวยงาม ติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว เรียกได้ว่า ประทับใจกันทุกคนอย่างแน่นอน

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

28 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515