เที่ยวเมืองมรดกโลก Nikko ชม 1 ใน 3 สะพานแดง ญี่ปุ่น ที่สวยที่สุด

05/01/2022 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo ที่ Nikko จะพลาดไม่ได้ไปถึง ที่ Nikko แล้วจะไม่ถ่ายรูปกับ สะพานแดง ญี่ปุ่น อย่าง สะพาน Shinkyo ที่เป็นถึงหนึ่งในมรดกแห่ง Tochigi โดยที่เมือง Nikko นั้นถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่น และ ชาวต่างชาติ โดยเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และแต่ละสถานที่ก็มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวสะพานแดง ญี่ปุ่น 1 สถานที่ยอดฮิตแห่ง Nikko กัน

วิธีการเดินทางมายังเมือง Nikko เพื่อไปชม สะพานแดง ญี่ปุ่น

สะพานแดง ญี่ปุ่น

โดยรถไฟ

การเดินทางมายังเมือง Nikko นั้นก็ค่อนข้างง่าย เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานจาก Tokyo โดยสามารถเที่ยว ไป-กลับ จาก Tokyo แบบ One Day Trip ได้สบายๆ โดยมีรถไฟของ Jr และ เอกชนอย่าง Tobu บริการวิ่งระหว่าง Tokyo – Nikko บริษัท Jr สามารถนั่งรถไฟจาก Tokyo มาลงที่สถานี Nikko ได้ ส่วนของบริษัท Tobu ต้องนั่งจากสถานี Asakusa มาลงที่สถานี Tobu Nikko

โดยรถบัส

จากสถานีโตเกียวมายัง Nikko ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที ค่าโดยสาร 2500 เยน

สามารถจองที่นั่งได้ที่

Pass สำหรับเที่ยวเมือง Nikko

JR TOKYO Wide Pass พาสตัวนี้สามารถใช้นั่งรถไฟจาก Tokyo มายัง Nikko ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม พาสตัวนี้สามารถซื้อได้ที่ Ticket Office ที่สถานีรถไฟของ Jr East โดยสามารถซื้อได้ที่สถานีดังต่อไปนี้

เช็คสถานีได้ที่นี่

ราคา

 • ผู้ใหญ่ 10180 เยน
 • เด็ก 5090 เยน

 • พาสมีอายุการใช้งาน 3 วันต่อเนื่องกัน นับจากวันที่เปิดใช้พาสครั้งแรก

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  Nikko Pass All Area พาสของบริษัท Tobu

 • สามารถใช้นั่งรถไฟไป-กลับระหว่าง Asakusa – Shimo Imaichi ได้ 1 รอบ
 • ใช้โดยสารรถบัส Tobu ได้ทุกสายใน Nikko
 • ใช้นั่งรถไฟ ระหว่าง Shimoimaichi – Tobu Nikko / Shin Fujiwara ได้ไม่จำกัดเที่ยว
 • สามารถใช้ขึ้น Akechidaira Ropeway, ใช้ขึ้นเรือ Chuzenji ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 • พาสตัวนี้ราคาจะมี 2 ช่วง
  ช่วงวันที่ 20 เมษายน – 30 พฤศจิกายน
 • ผู้ใหญ่ 4600 เยน
 • เด็ก 1180 เยน
 • 1 ธันวาคม – 19 เมษายน
 • ผู้ใหญ่ 4230 เยน
 • เด็ก 1060 เยน
 • พาสตัวนี้สามารถซื้อได้ที่ Tobu Tourist Information Center ที่ Asakusa

  การเดินทางเที่ยวในเมือง Nikko

  การเดินทางเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของเมือง Nikko จะมีรถบัสของบริษัท Tobu ไว้บริการนักท่องเที่ยวซึ่งนักท่องเที่ยวที่ถือพาส Nikko All area pass สามารถขึ้นได้ฟรี

  สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo

  สะพานแดง ญี่ปุ่น

  หลังจากที่แนะนำการเดินทางมายัง Nikko แล้ว คราวนี้ผมจะแนะนำให้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น ไฮไลท์สำคัญของเมือง Nikko นั่นก็คือ สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo นั้นถูกยกให้เป็น 1 ใน 3 ของสะพานที่สวยที่สุดของประเทศ โดยสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1636 โดยมีวัตถุประสงค์คือ สร้างเพื่อข้ามแม่น้ำ Daiya ก่อนที่สะพานจะถูกน้ำพัดทำลายในปี 1902 ก่อนจะสร้างขึ้นมาใหม่ปี 1904

  บางตำนานเล่าว่า ในอดีตมีพระภิกษุรูปหนึ่งได้มาธุดงบริเวณแม่น้ำ Daiya แต่ไม่สามารถข้ามแม่น้ำไปอีกฝั่งหนึ่งได้เนื่องจากกระแสน้ำในแม่น้ำ Daiya เชี่ยวจัด ทำให้เทพองค์หนึ่งได้ เสก สะพานแดง ญี่ปุ่น นี้ขึ้นมาเพื่อให้ท่านข้ามไปอีกฝั่ง

  สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo มีความยาว 28 เมตร กว้าง 7.4 เมตร สูง 10.6 เมตร โดยการเดินข้ามสะพานนั้นจะมีค่าใช้จ่าย 300 เยน

  นอกจากนั้นแล้วบริเวณจุดจำหน่ายตั๋วข้ามสะพานยังมี เครื่องบินกระดาษวางจำหน่ายอีกด้วย ซึ่งตามความเชื่อนั้น ถ้าเราเขียนคำอธิษฐานลงบนเครื่องบินกระดาษแล้วปาลงแม่น้ำ Daiya คำอธิษฐานจะเป็นจริง การมาเที่ยวสะพาน Shinkyo นั้น สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู โดยแต่ละฤดูก็จะมีสเน่ห์แตกต่างกันไป โดยผู้เขียนแนะนำให้มาฤดูใบไม้ร่วง เพราะจะได้เห็นวิวใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งงดงามมาก สะพาน Shinkyo ได้ถูกบรรจุเข้าเป็นมรดกโลกในเดือนธันวาคมปี 2011 โดยสะพาน Shinkyo นั้น เป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้า Futarasan Shrine

  สะพานแดง ญี่ปุ่น เครดิตภาพ Niran Ketpanyapong

  นอกจากสะพาน Shinkyo แล้ว แม่น้ำ Daiya ก็สวยไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม แนะนำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะเป็นช่วงที่พีคที่สุดของที่นี่

  สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo

  ที่อยู่321-1401 Tochigi, Nikko, Kamihatsuishimachi
  วิธีเดินทางจากสถานี Nikko นั่งรถบัส 5 นาที มาลงป้าย Shinkyo หรือ เดินจากสถานี Nikko ประมาณครึ่งชั่วโมง
  เวลาทำการเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่ 08.30 น. – 16.00 น. เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เปิดตั้งแต่ 09.30 น. – 15.00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน เด็กเล็ก 100 เยน
  Websiteสะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo

  สะพาน Shinkyo นั้น นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้า Futarasan Shrine เมื่อแนะนำตัวสะพานไปแล้ว คราวนี้ก็ต้องมาแนะนำตัวศาลเจ้ากันบ้าง ศาลเจ้า Futarasan สร้างขึ้นในปี 782 โดยพระสงฆ์นามว่า Shodo Shonin วัตถุประสงค์คือสร้างขึ้นเพื่อแสดงความเคารพเทพแห่งภูเขา

  ภายในบริเวณศาลเจ้าแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ร่มรื่น โดยเฉพาะต้นสนที่เรียกกันว่าต้นสนคู่รัก เพราะงอกขึ้นมาในรากอันเดียวกัน ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่เป็นสายเที่ยวธรรมชาติอยู่แล้ว จะต้องมาศาลเจ้าแห่งนี้ให้ได้เลย

  ศาลเจ้า Futarasan shrine

  ที่อยู่2307 Sannai, Nikko, Tochigi 321-1431
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Tobu nikko มาลงป้าย Taiyuin / Futarasan Jinja Mae
  เวลาทำการเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เปิดเวลา 08.00 น. – 17.00 น. เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เปิดเวลา 09.00 น. – 16.00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
  WebsiteFutarasan shrine

  สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจของ Nikko

  และนอกจาก สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo นี้ที่เราสามารถไปเที่ยวได้ที่ Nikko ก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  ศาลเจ้า Nikko Tosho-ku

  สะพานแดง ญี่ปุ่น

  ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้แก่ท่านโชกุน Tokugawa Ieyasu ในปี ค.ศ. 1617 สร้างขึ้งโดย Tokugawa Hidetada บุตรชายของ Tokugawa Ieyasu นั่นเอง โดยการสร้างศาลเจ้าแห่งนี้นั้น ต้องระดมช่างฝีมือมากกว่า 127000 คนเลยทีเดียว ก่อนที่ในปี ค.ศ. 1636 ก็ได้มีการปรับปรุงบูรณะศาลเจ้าแห่งนี้ครั้งใหญ่จนเป็นแบบที่เห็นในปัจุบัน ศาลเจ้า Nikko Tosho-ku ถูกจดทะเบียนเป็นมรดกโลกของ Unesco

  สะพานแดง ญี่ปุ่น

  เมื่อเข้ามาบริเวณศาลเจ้า ทางด้านซ้ายมือจะพบกับ เจดีย์ 5 ชั้น มีความสูงถึง 36 เมตร

  ศาลเจ้า Nikko Tosho-ku

  ที่อยู่2301 Sannai, Nikko, Tochigi 321-1431
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Nikko มาลงป้าย Nishisandochaya แล้วเดินต่ออีก 5 นาที
  เวลาทำการเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่ 08.00 น. – 17.00 น. เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เปิดตั้งแต่ 08.00 น. – 16.00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 1300 เยน เด็กประถม และ เด็ก 450 เยน
  Websiteศาลเจ้า Nikko Tosho-ku

  Taiyu-in Temple Hall สุสานของท่านโชกุน Tokugawa Iemitsu

  สะพานแดง ญี่ปุ่น

  ที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นวัดและยังเป็นสุสานของ Tokugawa Iemitsu ผู้ซึ่งเป็นหลานของ Ieyasu และเป็นโชกุนลำดับที่ 3 ของตระกูล Tokugawa บรรยากาศของที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ ส่วนตัวสุสานนั้นจะอยู่บริเวณด้านใน โดยที่นี่สามารถเดินจากศาลเจ้า Nikko Toshoku ได้ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

  Taiyu-in Temple Hall

  ที่อยู่2300 Sannai, Nikko, Tochigi 321-1431
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Tobu nikko มาลงป้าย Taiyuin / Futarasan Jinja Mae
  เวลาทำการเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เปิดเวลา 8:00 น. – 17:00 น. เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เปิดเวลา 8:00 น. -16:00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 550 เยน เด็ก 250 เยน
  WebsiteTaiyu-in Temple Hall

  น้ำตก Ryuzu

  สะพานแดง ญี่ปุ่น

  น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Yukawa ชื่อน้ำตกแห่งนี้แปลว่าหัวมังกร ซึ่งลักษณะของน้ำตกนี้เป็นไหลแยกเป็น 2 สาย จึงดูคล้ายหนวดของมังกร ที่นี่ถ้ามาเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะสวยงามที่สุด นอกจากนั้นแล้ว บริเวณน้ำตกยังมีร้านอาหารที่ชื่อว่า Ryuzu Tea House ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถรับประทานอาหารไป พลางชมวิวไป เรียกได้ว่า ฟินน์สุดๆ

  น้ำตก Ryuzu

  ที่อยู่Chugushi, Nikko, Tochigi 321-1661
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Nikko มาลงป้าย Ryuzu No Taki

  สรุป

  สะพานแดง ญี่ปุ่น Shinkyo สถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Nikko นั้นเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ และ สถานที่ประวัติศาสตร์ ซึ่งใครที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติก็ไม่ผิดหวังที่มาที่นี่ หรือ ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ก็ไม่ผิดหวังกับที่นี่ และที่นี่สามารถเที่ยวแบบ ไป-กลับจาก Tokyo ได้ และมี Pass ครอบคลุมทั้งรถไฟรถบัส เรียกได้ว่าสามารถมาเที่ยวนี่ได้แบบสบายๆ ใครที่อยากชมโบราณสถานที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น Nikko คือคำตอบ

  Kitslaughter666

  Blogger : Kitslaughter666

  ผมชื่อ กิด เป็นคนที่สนใจประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และชอบทานราเมง กับ ปลาปักเป้า เป็นชีวิตจิตใจ รักการถ่ายเซลฟี่กับกวางที่เกาะมิยาจิม่า ชอบภูมิภาคชูโกกุ ชอบเที่ยวสถานที่Unseenของญี่ปุ่น

  55 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515