ที่เที่ยวโตเกียว 11 ย่านดัง ย่านไหนมีอะไร ไปยังไง ครบทุกพิกัดเช็คอิน

11/02/2021 (อัพเดทเมื่อ 14/03/2022)
โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ การเดินทางก็สะดวกสบาย หลายคนจึงหมายมั่นปั้นมือจะไปท่องโตเกียวเป็นที่แรกของทริปเที่ยวญี่ปุ่น

แต่ ย่านโตเกียว ก็เยอะแยะไปหมด ไปย่านนี้แล้วทำอะไรดี อยากช้อปปิ้งควรไปไหน มุมไหนถ่ายรูปสวยบ้าง ตามมาดู 11 ย่านดังยอดฮิตกันหน่อยดีกว่า ว่าแต่ละที่มีอะไร ต่างกันยังไงบ้าง พร้อมไฮไลท์เด็ดและวิธีการเดินทาง บอกละเอียด ออกทางไหนไม่มีหลง ไปญี่ปุ่นครั้งแรกก็ เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ได้อย่างโปร ไม่พลาดทุกจุดเช็คอิน!

อาซากุสะ (Asakusa)

ย่านเก่าแก่เปี่ยมด้วยบรรยากาศแห่งยุคเอโดะ มีทั้งบ้านเรือนแบบญี่ปุ่นโบราณและวัดโคมแดงชื่อดัง เช่ากิโมโนมาถ่ายรูปหรือนั่งรถลากชมเมืองก็แจ่ม ขณะเดียวกันก็ยังมีแลนด์มาร์กอย่างโตเกียวสกายทรีและแหล่งช้อปปิ้ง ผสานทั้งญี่ปุ่นดั้งเดิมและความทันสมัย

วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)


ที่เที่ยวโตเกียว

วัดโคมแดงแห่งนี้คือวัดแบบพุทธอายุเก่าแก่ที่นับถือเจ้าแม่กวนอิม มาแล้วต้องแวะถ่ายรูปกับคามินาริมง และช้อปของกินของฝากที่ถนนนากามิเสะหน้าวัด อย่าลืมแวะซื้อเมล่อนปังชิ้นโตเจ้าดังด้วยนะ

จุดที่ชวนสับสนเล็กน้อยคือในย่านนี้มี “Asakusa Station” ถึง 4 แห่งด้วยกัน ไม่ว่าสถานีไหนก็เดินมาถึงวัดได้ แต่จะเชื่อมกับสายรถไฟแตกต่างกันไป ดังนี้

วิธีการเดินทางสู่วัดเซนโซจิ
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Ginza Line มาลง Asakusa Station ออกทาง Exit 1
 • นั่งรถไฟ Tobu Sky Tree Line มาลง Asakusa Station ออกทาง EKIMISE Exit
 • นั่งรถไฟ Toei Asakusa Line มาลง Asakusa Station ออกทาง Exit A4
 • นั่งรถไฟ Tsukuba Express มาลง Asakusa Station ออกทาง Exit A1

 • ดูแผนที่ Sensoji Temple


  โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)


  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: tobugroup

  หอโทรทัศน์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ไม่มาไม่ได้ ขึ้นไปชมวิวโตเกียวได้แบบพาโนรา วิวดีทั้งกลางวันและกลางคืน มีจุดถ่ายรูป คาเฟ่ และกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ด้านล่างยังมีห้าง Solamachi ให้ช้อปปิ้งกันอีกด้วย

  วิธีเดินทางสู่โตเกียวสกายทรี
 • นั่งรถไฟ Tobu Skytree Line มาลง Tokyo Skytree Station เชื่อมต่อโดยตรงกับสกายทรี
 • นั่งรถไฟ Hanzomon Line มาลง Oshiage (Skytree Mae) Station ออกทาง Exit A2 or B3

 • ดูแผนที่ Tokyo Skytree


  แม่น้ำสุมิดะและสวนสาธารณะ (Sumida Park)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  ไม่ห่างจากวัดเซนโซจิและสกายทรียังมีแม่น้ำสุมิดะ สวนสาธารณะตรงนี้เป็นจุดชมซากุระยอดฮิตที่สามารถถ่ายรูปซากุระพร้อมสกายทรีได้ มองเห็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กอย่างตึกเบียร์อาซาฮี (Ashahi Beer Tower) พร้อมฟองเบียร์สีทอง (ที่เขาว่าคล้ายอุนจิ…) โดดเด่นเป็นสง่า

  ดูแผนที่ Sumida Park

  ชิบูย่า (Shibuya)

  สัมผัสความครึกครื้นของชาวญี่ปุ่นวัยรุ่นและวัยทำงานกันได้ที่นี่ มีจุดเช็คอินสำคัญที่ใครเห็นก็รู้ว่าอยู่ไหนหลายแห่ง แถมยังเป็นย่านแฟชั่นและแหล่งช้อปปิ้งที่มีครบทั้งเสื้อผ้า ของกิน ของฝาก และสินค้าหลากหลาย ร้านอร่อยก็เยอะนะ

  รูปปั้นฮาจิโกะ (Hachiko Statue)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  ออกจาก Shibuya Station ทาง Hachiko Exit ก็จะเจอกับรูปปั้นฮาจิโกะทันที มาชิบูย่าแล้วไม่แวะมาหาน้องไม่ได้จริงๆ จุดนี้ถือเป็นจุดรวมพลเลยนะ ไม่รู้จะนัดที่ไหนก็นัดกันที่ฮาจิโกะนี่ล่ะ มาถูกแน่นอน

  ดูแผนที่ Hachiko Statue


  ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya Scramble Square)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  เดินเลยจากรูปปั้นฮาจิโกะมานิดเดียวก็จะพบกับความวุ่นวาย…เอ๊ย ห้าแยกชิบูย่า ทางม้าลายที่เปิดให้ข้ามถนนพร้อมกัน 5 ทาง เดินสวนกันอุตลุด เป็นฉากถ่ายทำละครมาแล้วนักต่อนัก ถ่ายรูปจากจุดชมวิวมุมสูงในบริเวณใกล้เคียงได้หลายแห่ง

  ดูแผนที่ Shibuya Scramble Square


  แหล่งช้อปปิ้ง

  ที่เที่ยวโตเกียว

  เลือกเอาว่าอยากช้อปที่ไหน มีทั้ง Shibuya 109 สำหรับสายแฟชั่น เลือกของฝากแบบจุใจที่ MEGA DON QUIJOTE ช้อปสินค้าแบรนด์เนมที่ SEIBU Shibuya และ PARCO อยากได้สินค้าจิปาถะครบๆ หน่อยก็ไป Tokyu Hands ตามหาซีดีของศิลปินที่ชื่นชอบก็มี Tower Records หรือจะไปสัมผัสความคึกคักที่ย่านการค้า Shibuya Center Gai ก็ได้ ยังมีร้านค้าและร้านอาหารอื่นๆ อีกเพียบ

  ชิบูย่าสกาย (Shibuya Sky)


  จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่อยู่ในตึก Shibuya Scramble Square ชมวิวชิบูย่าแบบ 360 องศาจากดาดฟ้าชั้น 47! มีจุดถ่ายรูปสวยอลังมากมาย จะมากลางวันหรือกลางคืนก็ได้รูปสวยแน่นอน ลงมาช้อปปิ้งที่ห้างด้านล่างต่อก็ได้ด้วย

  วิธีเดินทางสู่ชิบูย่าสกาย
 • นั่งรถไฟ JR มาลง Shibuya Station ออกทาง East Exit
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Ginza Line มาลง Shibuya Station ออกทาง Scramble Square
 • นั่งรถไฟ Keio Inokashira Line มาลง Shibuya Station ออกทาง Shibuya Hikarie

 • ดูแผนที่ Shibuya Sky

  ชินจูกุ (Shinjuku)

  ชินจุกุ อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งกลางเมือง มีทั้งห้างและร้านค้ามากมายให้เลือกซื้อของฝาก ของใช้ สินค้าแบรนด์เนม ร้านอาหารและคาเฟ่ก็เยอะใช่ย่อย พร้อมทั้งความบันเทิงทันสมัยให้มาสนุกสนานกันด้วย

  แหล่งช้อปปิ้ง

  ที่เที่ยวโตเกียว

  ช้อปปิ้งในห้างเจ้าใหญ่อย่าง Isetan, Odakyu, Keio, Takashimaya, Lumine, BICQLO ฯลฯ แวะชมความบันเทิงในย่านการค้าคาบูกิโจ (Kabukicho) ที่เต็มไปด้วยอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ คาราโอเกะ อิซากายะ ไปจนถึงโรงแรมแคปซูล

  สถานีรถบัสชินจุกุ (Shinjuku Expressway Bus Terminal)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  นอกจากนี้สถานีชินจูกุยังเป็นจุดขึ้นบัสแห่งใหญ่อย่าง Shinjuku Expressway Bus Terminal เวลาจะไปจังหวัดต่างๆ หรือที่เที่ยวฮิตๆ ก็มาขึ้นที่นี่ได้ โดยจุดขึ้นรถจะอยู่ชั้น 4 ขอแนะนำให้เผื่อเวลาหน่อย เพราะหลงกันมาเยอะแล้ว

  วิธีเดินทางสู่สถานีรถบัสชินจุกุ
 • นั่งรถไฟ JR มาลง Shinjuku Station ออกทาง New South Gate
 • นั่งรถไฟ Keio Line มาลง Shinjuku Station ออกทาง Keio Department Store Gate
 • นั่งรถไฟ Keio New Line, Toei Shinjuku Line, and Oedo Line มาลง Shinjuku Station ออกทาง Keio Shinsen Gate จากนั้นออก Exit 2 แล้วเลี้ยวไปทางขวา
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Fukutoshin Line มาลง Shinjuku-sanchome Station ออกทาง Shinjuku 3-chome Crossing Gate จากนั้นออก Exit E10
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Marunouchi Line มาลง Shinjuku-sanchome Station ออกทาง Isetan Gate จากนั้นออก Exit E10

 • ดูแผนที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal


  สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  สวนเก่าแก่ที่มีสวนถึง 3 สไตล์ ได้แก่ สวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สวนสไตล์ฝรั่งเศส และสวนสไตล์อังกฤษ สวยทุกฤดู แต่เป็นดังเป็นพิเศษในฐานะจุดชมซากุระ

  วิธีเดินทางสู่สวนชินจูกุเกียวเอ็น
 • นั่งรถไฟ JR / Keio / Odakyu Line มาลง Shinjuku Station ออกทาง South Exit
 • นั่งรถไฟ Seibu Shinjuku Line มาลง Seibu Shinjuku Station
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Marunouchi Line มาลง Shinjuku Gyoenmae Station ออกทาง Exit 1
 • นั่งรถไฟมาลง Shinjuku Sanchome Station หากมาจาก Fukutoshin Line ออกทาง Exit E5 / Toei Shinjuku Line ออกทาง Exits C1 หรือ C5

 • ดูแผนที่ Shinjuku Gyoen

  ฮาราจูกุ (Harajuku)

  ย่านสุดป๊อปขวัญใจวัยรุ่นญี่ปุ่น แหล่งรวมความสดใส อย่าแปลกใจถ้าเจอคนแต่งคอสเพลย์หรือแต่งตัวแฟชั่นไม่เกรงใจใคร เต็มไปด้วยของกินน่ารักและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก ใครอยากถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

  ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  เมื่อออกจาก Takeshita Exit สถานีฮาราจูกุมาก็จะพบกับถนนยาวเหยียดที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ขนม คาเฟ่ ร้านขายเครื่องประดับและของน่ารักๆ ตลอดเส้นทาง กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยคือซื้อเครปเครื่องล้นๆ และถ่ายรูปพุริคุระคิ้วท์ๆ

  โอโมเตะซันโด (Omotesando)

  ขณะที่ถนนทาเคชิตะเต็มไปด้วยบรรยากาศสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์ โอโมเตะซันโดที่อยู่ข้างๆ ก็เปี่ยมด้วยกลิ่นอายแบบผู้ใหญ่ มีห้างใหญ่อย่าง Omotesando Hills มีร้านแบรนด์เนม ร้านอาหารเรียบหรูและร้านกาแฟมากมายเรียงไปตามสองทาง

  ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  ศาลเจ้าเมจิ หรือ เมจิจิงงู คือศาลเจ้าชินโตอายุเก่าแก่ เมื่อเดินลอดผ่านโทริอิไม้ขนาดใหญ่ก็จะพบกับต้นไม้สูงใหญ่เขียวขจี ตัวศาลเจ้าอยู่ลึกเข้าไปพอสมควร บรรยากาศเงียบสงบ ราวกับเข้าสู่คนละโลกกับย่านฮาราจูกุ มาไหว้ขอพร เสี่ยงเซียมซี เขียนป้ายไม้ และซื้อเครื่องรางกันได้

  วิธีเดินทางสู่ศาลเจ้าเมจิ
 • นั่งรถไฟ JR มาลง Harajuku Station ออกทาง Omotesando Exit
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro ลงที่สถานี Meiji-jingu mae ออกทาง Exit 2

 • ดูแผนที่ Meiji Shrine


  สวนโยโยงิ (Yoyogi Park)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  สวนสาธารณะร่มรื่นกลางกรุง อยู่ติดกับศาลเจ้าเมจิ จุดเด่นอยู่ที่สนามหญ้ากว้างใหญ่และน้ำพุ ชื่นชมธรรมชาติได้ทั้งสีเขียวชอุ่ม ซากุระ และใบไม้แดง

  ดูแผนที่ Yoyogi Park

  5อากิฮาบาระ (Akihabara)

  อากิฮาบาระ หรือ อากิบะ ย่านแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้า IT แต่นอกจากนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสวรรค์แห่งเกมและอนิเมะ รวมถึงไอดอล คนที่มาย่านนี้ ถ้าไม่ได้มาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มักจะเป็นสาวกอนิเมะแล้วล่ะ

  ดินแดนแห่งอนิเมะ เกม และไอดอล

  ที่เที่ยวโตเกียว

  แดนศักดิ์สิทธิ์ของผู้หลงรักวัฒนธรรมญี่ปุ่นสายอนิเมะ ทั้งอนิเมทและอื่นๆ หากคุณกำลังตามหาหนังสือการ์ตูน แผ่นซีดี สินค้าไอดอล ฟิกเกอร์ เกม กู๊ดส์จากอนิเมะต่างๆ ไปจนถึงสินค้ามือสองราคาถูก ที่นี่คือที่ของคุณ นอกจากนี้ยังมีเมดคาเฟ่ โคลาโบะคาเฟ่ AKB48 Theater Gundam Cafe และอีกเยอะ

  กาชาปองและเกมเซนเตอร์

  ที่เที่ยวโตเกียว

  มีกาชาปองให้หมุนกันแบบสะใจ ตั้งแต่แบบน่ารักๆ ไปจนถึงแบบอิหยังนิ หรือจะมาสนุกกับตู้คีบและเกมต่างๆ ที่ SEGA, Gamers, Taito ก็ได้นะ ระวังทรัพย์ละลายไม่รู้ตัว

  แหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้า

  ที่เที่ยวโตเกียว

  ใครไม่อินอย่าเพิ่งโบกมือลาย่านแห่งนี้ เพราะ Akihabara Electric Town เป็นศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าทันสมัยอย่างครบครัน ตั้งแต่ห้างใหญ่อย่าง Yodobashi หรือ Edion ไปจนถึงร้านค้าอีกมากมาย

  อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

  อีกหนึ่งย่านที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง ชมความบันเทิง หาร้านอร่อย ไปจนถึงเข้าพักแรม ราคาก็จัดว่าไม่แรงมากด้วยนะ ใครยังไม่มีเป้าหมาย โนแพลนว่ามา โตเกียวเที่ยวไหนดี ขอแนะนำย่านนี้

  แหล่งช้อปปิ้ง

  ที่เที่ยวโตเกียว

  อาจดูไม่ค่อยหวือหวา แต่มีครบนะเออ ทั้งดองกี้ที่เรานิยมซื้อของฝาก ห้างใหญ่อย่าง SEIBU, PARCO, Lumine, Tokyu Hands รวมถึง Big camera Uniqlo และแบรนด์ดังอื่นๆ แถมยังเต็มไปด้วยร้านอาหารและที่พักราคาน่าคบหา

  ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine city)


  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: Sunshine.aquarium.official

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้าง Sunshine city ซึ่งรวมไว้ทั้งสารพันร้านค้าร้านอาหาร ไปจนถึงอควาเรียม ท้องฟ้าจำลอง มียันโรงละคร! ส่วนแฟนๆ โปเกมอนต้องไม่พลาด Pokemon Center ที่ชั้น 2 นะ

  วิธีเดินทางสู่ Sunshine city
 • นั่งรถไฟ JR / Tokyo Metro / Seibu Line / Tobu Line มาลง Ikebukuro Station ออกทาง Exit 35
 • นั่งรถไฟ JR Tokyo Metro Yurakucho Line มาลง Higashi-Ikebukuro Station ออกทาง Exit 6 / 7

 • ดูแผนที่ Sunshine city

  อุเอโนะ (Ueno)

  อุเอโนะคือย่านที่ผสานระหว่างการช้อปปิ้งและวัฒนธรรม เป็นแหล่งช้อปของฝากและของถูกแห่งใหญ่ รวมถึง ตึกม่วงอุเอโนะ ขณะเดียวกันก็มีสวนสาธารณะ สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่ง

  สวนอุเอโนะ (Ueno Park)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  สวนอุเอโนะคือสวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นจุดชมซากุระและใบไม้แดง สามารถเช่าเรือถีบชมวิวในสระกลางสวนกันได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ทางวัฒนธรรมหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะโตเกียว พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ รูปปั้นทาคาโมริ ไซโก เป็นต้น สายประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต้องชอบแน่นอน

  วิธีเดินทางสู่สวนอุเอโนะ
 • นั่งรถไฟ Keisei Main Line มาลง Keisei Ueno Station ออกทาง Main Exit

 • ดูแผนที่ Ueno Park


  สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: ueno-panda

  สวนสัตว์อุเอโนะ ก็อยู่ในภายสวนอุเอโนะเช่นกัน พบปะกับสัตว์โลกน่ารักหลากสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเสือ กอริลลา ช้าง หมีขาว ยีราฟ และสัตว์น้อยใหญ่อื่นๆ แต่ไฮไลท์คงจะหนีไม่พ้น หมีแพนด้า นี่ล่ะ

  ดูแผนที่ Ueno Zoo


  ตลาดอาเมะโยโกะ (Ameyoko Market)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  ตลาดนี้อยู่ระหว่างสถานีอุเอโนะกับสถานีโอคาชิมาจิ มีสินค้าหลากหลาย จะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้ ของสด ของแห้ง ขนมของฝาก ของมือสอง หรือร้านอาหาร บอกเลยมีครบ! ที่สำคัญ ราคาค่อนข้างถูกและมีร้านปลอดภาษีด้วยนะ เดินไปช้อปต่อที่ทาเคยะหรือ ตึกม่วงอุเอโนะ ได้ไม่ไกล

  วิธีเดินทางสู่อาเมะโยโกะ
 • นั่งรถไฟ JR /Tokyo Metro มาลง Ueno Station ออกทาง Hirokoji Exit (Central Gate)

 • ดูแผนที่ Ameyoko Market

  รปปงงิ (Roppongi)

  ย่านธุรกิจที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งระดับไฮโซ เต็มไปด้วยแบรนด์เนมของแท้ อยู่ใกล้กับโตเกียวทาวเวอร์ที่ทุกคนต้องรู้จัก เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่ง ร้านอาหารดูดีมีรสนิยม บาร์และคลับมีระดับอีกมากมาย แถมยังขึ้นชื่อเรื่องงานประดับไฟฤดูหนาวอีกด้วย

  หอคอยโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)


  ที่เที่ยวโตเกียว

  แลนด์มาร์กสำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ของโตเกียวและญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ชมวิวโตเกียวได้แบบ 360 องศา ช้อปของกินของฝากด้านในหอคอยและมีไลท์อัพให้ชมในยามค่ำคืน หรือถ้าไม่อยากเสียเงินขึ้นก็มีหลายจุดรอบบริเวณที่ถ่ายรูปโตเกียวทาวเวอร์ได้สวยๆ ไม่ซ้ำใคร

  วิธีเดินทางสู่โตเกียวทาวเวอร์
 • นั่งรถไฟ Subway Oedo Line มาลง Akabanebashi Station ออก Akabanebashi Gate
 • นั่งรถไฟ Tokyo Metro Hibiya Line มาลง Kamiyacho Station ออกทาง Exit 1
 • นั่งรถไฟ Metropolitan Subway Asakusa Line มาลง Daimon Station ออกทาง Exit A6
 • นั่งรถไฟ Metropolitan Subway Mita Line มาลง Onarimon Station ออกทาง Exit A1
 • นั่งรถไฟ JR มาลง Hamamatsucho Station ออกทาง North Exit


  ดูแผนที่ Tokyo Tower


  รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills)

  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: roppongihills

  ศูนย์รวมความทันสมัย ทั้งร้านแบรนด์เนม ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ พร้อมด้วยศิลปกรรมรูปแมงมุมยักษ์ของศิลปินระดับโลก ที่นี่ยังมีโมริทาวเวอร์ (Mori tower) ที่เห็นได้ทั้งโตเกียวทาวเวอร์ สกายทรีและฟูจิ ในฤดูหนาว รปปงงิฮิลล์แห่งนี้จะประดับประดาด้วยดวงไฟระยิบระยับไปตลอดเส้นทางเลย

  ดูแผนที่ Roppongi Hills


  โตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown)

  บริเวณนี้มีตึกมิดทาวน์ทาวเวอร์ (Midtown Tower) สูงใหญ่โดดเด่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะซันทอรี่ (Suntory Museum of Art) และผลงานศิลปะจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ เทศกาลประดับไฟฤดูหนาวอลังการไม่แพ้กัน

  ดูแผนที่ Tokyo Midtown

  กินซ่า (Ginza)

  ย่านหรูดูแพง (และแพงจริง) อยากได้แบรนด์ดังของแท้ต้องที่นี่เลย ละลานตาด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านสวยๆ บาร์หรู และสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคร่วมสมัย สัมผัสความพรีเมี่ยมแบบเต็มเปี่ยม อ้อ ที่นี่ยังใกล้ตลาดปลาซึกิจิด้วยนะ

  ห้างและแบรนด์ไฮเอนด์

  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: ginzawako

  มีห้างหรูมากมายในย่านนี้ ทั้งแลนด์มาร์กอย่างห้างกินซ่าวาโกะ (Ginza Wako) กินซ่ามิตสึโคชิ (Ginza Mitsukoshi) รวมถึงช็อปแบรนด์เนม Chanel, Louis Vuitton, Gucci, Tiffany & Co., BVLGARI, Dior, Hermes มากมายร่ายไม่หมด

  แหล่งช้อปปิ้ง

  อย่าเพิ่งตกใจ ที่นี่ไม่ได้มีแต่ของแพงระยับ ที่จับต้องได้ก็มี อย่าง Uniqlo ขนาดใหญ่พิเศษ, Tokyu Hands, ร้านปลอดภาษี LAOX ไปจนถึงร้านเครื่องเขียนเจ้าดัง Ginza Itoya แวะร้านอาหารหรือคาเฟ่ด้วยก็ได้

  Kabukiza Theatre


  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: kabuki-za

  โรงละครคาบูกิเก่าแก่แต่ดูดีมีสไตล์ ชมละครคาบูกิและสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมได้ตลอดทั้งปี พร้อมช้อปของฝากเก๋ๆ ที่หาที่อื่นไม่ได้

  วิธีเดินทางสู่ Kabukiza Theatre
 • นั่งรถไฟ Hibiya Line / Asakusa Line มาลง Higashi Ginza Station ออกทาง Exit 3

 • ดูแผนที่ Kabukiza Theatre

  โอไดบะ (Odaiba)

  ย่านริมทะเลบรรยากาศดี เหมาะกับคู่รักและครอบครัว ศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบรส ทั้งห้าง พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนริมทะเล ชิงช้าสวรรค์ มีกระทั่งออนเซ็นเลยเอ้า

  จุดชมวิว

  ที่เที่ยวโตเกียว

  จุดเช็คอินประจำโอไดบะ สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) และเทพีเสรีภาพขนาดย่อม เดินเล่นไปตามทางเดินลอยฟ้าชมทิวทัศน์แห่งเมืองและท้องทะเล ทางนี้เชื่อมกับห้างและร้านค้าร้านอาหารต่างๆ จะลงไปชมทะเลแบบใกล้ชิดที่ Odaiba Seaside Park วิวก็แจ่มไม่แพ้กัน

  ห้างและสิ่งบันเทิง

  ที่เที่ยวโตเกียว

  แวะช้อปหรือหามื้อเที่ยงที่ AQUA CiTY, DECKS Tokyo Beach และ VenusFort ถ่ายรูปกับกันดั้มยักษ์ที่ DiverCity Tokyo Plaza เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ และไปต่อที่สวนสนุกในร่ม Joypolis กับ Tokyo Leisure Land ปิดท้ายด้วยนั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิว

  โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ (Oedo Onsen Monogatari)


  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: ooedoonsen

  ออนเซ็นที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งยุคเอโดะ มีออนเซ็นให้แช่ถึง 13 แบบ รวมถึงบ่อแช่เท้าด้วย มียูกาตะสวยๆ ให้ใส่ พร้อมด้วยกิจกรรมมากมายที่เหมือนได้ย้อนกลับไปอดีตจริงๆ เลย

  วิธีเดินทางสู่โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ
 • นั่งรถไฟ Yurikamome Line มาลง Telecom Center Station
 • ขึ้น Shuttle bus ฟรีจาก Tokyo Teleport Station, Asakusa Station, Shinjuku Station, Shinagawa Station, Tokyo Station เป็นต้น


 • ดูแผนที่ Oedo Onsen Monogatari

  มารุโนะอุจิ (Marunouchi)

  ย่านธุรกิจใจกลางเมือง มีร้านแบรนด์ดังให้ช้อปกันอีกแล้ว แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นสถานที่สำคัญหลายแห่งที่อยู่ในบริิเวณนี้ อย่างสถานีโตเกียว พระราชวัง บูโดคัง

  สถานีโตเกียว (Tokyo Station)

  ที่เที่ยวโตเกียว

  สถานีใหญ่ที่เป็นจุดเชื่อมของสายรถไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเข้าโตเกียว หรือออกจากโตเกียวไปเที่ยวจังหวัดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การค้าและถนนช้อปปิ้งอยู่ชั้นล่างให้เลือกซื้อของฝากและแวะฝากท้อง รวมถึงคาแรกเตอร์สตรีทที่ขายสินค้าออฟฟิเชียลคาแรกเตอร์น่ารักๆ แถมตัวสถานียังสวยน่าถ่ายรูปด้วย

  ดูแผนที่ Tokyo Station

  พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)


  ที่เที่ยวโตเกียว Cr: fng.or.jp

  พระราชวังอันเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นแห่งนี้เปิดให้เข้าชม (แต่เข้าด้านในปราสาทไม่ได้นะ) ปราสาทโอ่อ่าสวยงามท่ามกลางธรรมชาติสงบเงียบคือหนึ่งในพิกัดที่ควรมาเยือนจริงๆ

  ใกล้ๆ กันนั้นยังมีบูโดคัง (Nippon Budokan) ที่เคยใช้จัดงานโอลิมปิคและเป็นที่จัดคอนเสิร์ตของศิลปินมากมาย

  วิธีเดินทางสู่พระราชวังอิมพีเรียล
 • จาก Tokyo Station ออกทาง Marunouchi Central Exit
 • นั่งรถไฟ Metro /Subway มาลง Otemachi Station ออกทาง Exit C13a

 • ดูแผนที่ Imperial Palace

  ข้อสรุป

  ใครที่ยังคิดไม่ตกกับคำถาม ไปโตเกียวเที่ยวไหนดี น่าจะพอได้คำตอบกันแล้ว ใครสนใจ ที่เที่ยวโตเกียว แบบไหนก็เลือกไปกันตามต้องการได้เลย เลือกย่านที่ตรงกับสไตล์ของตัวเอง พิกัดและการเดินทางก็มีให้พร้อมแล้ว เหลือแค่จัดแพลนเที่ยวโตเกียวของคุณแล้วล่ะ

  นอกจาก 11 ย่านนี้แล้ว ยังมี ย่านในโตเกียว น่าเที่ยวอีกเยอะ ใครชอบแนววินเทจ แปลกใหม่ ไม่แมส ลองไปอ่านต่อที่นี่เลย

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  มาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งใหม่ในโตเกียว คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน ลองดูบทความนี้กัน

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

  อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

  ตกหลุมรักเมืองหลวงไม่สิ้นสุด อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียว กดอ่านเพิ่มเติม

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

  เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

  Purin

  Blogger : Purin

  บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

  68 Posts

  Banner Link to Miyazaki Special Page

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว