เปิดวาร์ปที่ เที่ยวฟุกุชิมะ เมือง Tamura เมืองเล็กๆ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

20/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 18/05/2021)
ฟุกุชิมะ เมืองธรรมชาติห่างไกลจากโตเกียว หลายๆ คนจะคิดว่า เฮ้ย ฟุกุชิมะตอนนี้ไปเที่ยวได้แล้วหรอ ปลอดภัยหรือเปล่า ตอบตรงนี้เลยนะว่า “ส่วนใหญ่ไปได้แล้วจ้า” ปลอดภัยแล้วนะทุกคน แน่นอนว่าเมืองที่เรากำลังจะแนะนำ เมือง Tamura นี้ก็ปลอดภัยเช่นกัน เพราะงั้นเราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยว เปิดวาร์ปแหล่งเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ และความสวยงามของแสงไฟในถ้ำที่ Tamura ว่าแต่ว่าธรรมชาติที่นี่จะยิ่งใหญ่ขนาดไหน จะสวยงามขนาดไหน ไปดูกันเลย!!

เที่ยวฟุกุชิมะ

เมืองทามูระ เมืองเล็กในจังหวัดฟุกุชิมะ ที่มาพร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างถ้ำหินปูนเก่าแก่สร้างผ่านกาลเวลาอันยาวนาน นั่นก็คือ ถ้ำอาบูคุมาโดะ (Abukumado Cave) ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกที่นึงที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีอย่างไม่จำกัดจริงๆ

วิธีการเดินทาง

เที่ยวฟุกุชิมะ

การเดินทางมายังเมืองนี้ ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นักจากตัวเมืองโตเกียว เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบ วันเดียวกลับก็ได้หรือถ้าจะเอาให้คุ้มหน่อยก็นอนพักค้างแรมสักคืนนึงแล้วค่อยกลับ ส่วนการเดินทางไปยัง Tamura นั้น ต้องเดินทางไปยังสถานี Funahiki นะ ไม่ใช่สถานี Tamura จะไปผิดที่เอา

การเดินทางด้วยชินคันเซ็น

เริ่มออกเดินทางจากสถานี Tokyo Station ด้วย Tohoku Shinkansen ใช้เวลา 90 นาที ไปลงยังสถานี Koriyama Station แล้วต่อรถไฟ Banetsu East Line ไปอีก 25 นาที เพื่อไปลงยังสถานี Funehiki Station

การเดินทางด้วยรถไฟ JR

เริ่มออกเดินทางจากสถานี Ueno Station ด้วย JR Joban Line ใช้เวลา 130 นาที ไปลงยังสถานี Iwaki Station แล้วต่อรถไฟ Banetsu East Line ไปอีก 70 นาที เพื่อไปลงยังสถานี Funehiki Station

การเดินทางด้วยเครื่องบิน

การบินไทยเปิดเที่ยวบินตรง กรุงเทพ-เซนได ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2019

การบินไทย

โดยมาลงที่ Sendai Airport แล้วสามารถนั่ง Sendai Airport Access Line เพียง 30 นาที มาลงยัง Sendai Station หลังจากนั้นให้นั่ง Tohoku Shinkansen 40 นาที ไปลงที่สถานี Koriyama Station แล้วต่อรถไฟ Banetsu East Line ไปอีก 25 นาที ก็จะถึง Funehiki Station

ง่ายยิ่งขึ้น เพราะ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเที่ยวบินตรงแบบเหมาลำ กรุงเทพ-ฟุคุชิมะ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2020

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์

โดยมาลงที่ Fukushima Airport แล้วต่อรถบัสไปยัง Koriyama Station ใช้เวลา 40 นาที ไปลงที่ Koriyama Station แล้วขึ้นรถไฟ Banetsu East Lineไปอีก 25 นาที ก็จะถึง Funahiki Station

เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า 3 ที่เที่ยว ที่เมือง Tamura นั้น มีที่ไหนน่าไปบ้าง เหมาะสำหรับทริปพักใจ พักกายมากๆ เลยล่ะ

Ozawa no sakura: ชมซากุระกลางทุ่ง

หากกำลังมองหาสถานที่ชมซากุระท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่มีต้นซากุระพร้อมวิวสวยๆ กระจายไปทั่วทั้งบริเวณ และมีจุดให้ชมซากุระถึง 28 จุดเลย และที่นี่เราสามารถถ่ายรูปซากุระพร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติ และหมู่บ้าน ท่ามกลางภูเขา คละคลุ้งลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลยล่ะ

เที่ยวฟุกุชิมะ

นอกจากนั้นที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง First Love อีกด้วย ในปี 2563 ก็จะมีการปลูกดอกนาโนะฮานะ ให้ดูไปพร้อมกับซากุระเลย

Ozawa no sakura

ที่อยู่Ohira Funehikimachi Funehiki, Tamura, Fukushima 963-4312
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก Funehiki Station
เวลาทำการบานเต็มที่กลางเมษายน
โทรศัพท์0247-81-2136 (Tamura City Tourism Exchange Division)
WebsiteOzawa no sakura

ดูแผนที่ Ozawa no sakura

Abukumado: ถ้ำหินปูนเก่าแก่

ชมความงามของถ้ำหินปูนที่มีอายุกว่า 80 ล้านปี ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่มากๆ ที่ถ้ำแห่งนี้สามารถเที่ยวชมได้ทั้ง 4 ฤดู แล้วยังมีการจัดแสดง Light up ภายในถ้ำในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์อีกด้วยล่ะ

เที่ยวฟุกุชิมะ

นอกจากนี้เรายังสามารถทานอุด้งที่ทำจากงาป่าที่ปลูกในท้องถิ่น และชมวิวทิวทัศน์ได้อีกด้วย

เที่ยวฟุกุชิมะ

ซึ่งสามารถชมความงามของถ้ำนี้ได้ในหลายฤดู ในฤดูหนาวจะมีน้ำแข็งปกคลุมราวกับน้ำตกเลย สามารถมาชมความงามที่ต่างจากฤดูอื่นๆ กันได้

เที่ยวฟุกุชิมะ

เที่ยวฟุกุชิมะ

นอกจากนี้ในช่วงหนาวนั้นก็จะมีการจัดงาน Light up ต่างๆ สวยงามมาก

เที่ยวฟุกุชิมะ

และยังสามารถชมการแสดงภายในถ้ำได้อีกด้วย

ส่วนหน้าร้อนผู้คนก็จะนิยมมาพักกันที่รีสอร์ทที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับถ้ำแห่งนี้

เที่ยวฟุกุชิมะ

และถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำหินปูนเพียงแห่งเดียวของญี่ปุ่นที่ห่างจากสถานีเพียง 5 นาทีเท่านั้นทำให้การเดินทางนั้นง่ายสุดๆ

Abukumado

ที่อยู่1 Higashikamayama, Sugaya, Takinemachi, Tamura, Fukushima
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก JR Kanmata Station
เวลาทำการ08.30 น. – 17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่(16ปี และมากกว่า) 1200 เยน เด็ก(13-15ปี) 800 เยน เด็ก(7-12ปี) 600 เยน คอร์สผจญภัย เพิ่ม 200 เยน
Websiteภาษาอังกฤษ
ภาษาไทย

ดูแผนที่ Abukumado

Gyojigataki

เที่ยวฟุกุชิมะ

น้ำตกที่มีความสูงถึง 25 เมตร ไหลลงสู่เบื้องล่างเติมความชุ่มชื้นให้กับพื้นโลก นอกจากนี้ความสวยงามของที่นี่คือในช่วงฤดูร้อนที่ต้นไม้จะเขียวชอุ่มไปทั่วทั้งบริเวณ และจะยิ่งสวยยิ่งขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้กลายเป็นแดงทั่วทั้งบริเวณ

เที่ยวฟุกุชิมะ

ถ้าหากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เติมพลังจากธรรมชาติจนเต็มไปด้วยกระเซ็นของน้ำที่ตกลงมายังเบื้องล่างอีกด้วย

Gyojigataki

ที่อยู่Kotakizawa, Miyakoji-machi furumichi, Tamura, Fukushima
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 45 นาทีจาก Funehiki Station
WebsiteGyojigataki

ดูแผนที่ Gyojigataki

สรุป

รวมสถานที่เที่ยวธรรมชาติในเมือง Tamura ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ถ้าคุณกำลังตามหาธรรมชาติ ชนบทญี่ปุ่นที่แท้จริงแล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่ ซึมซับบรรยากาศสบายๆ เที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ โดยวาร์ปที่เรานำมาเปิดในครั้งนี้แต่ละที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยที่ถ้าใครเป็นสายซากุระ แนะนำเลย เพราะคุณจะได้ชมซากุระแบบเงียบสงบ และธรรมชาติแน่นๆ เลย นอกจากนี้ยังมีถ้ำอายุ 80 ล้านปี ที่จัดเต็มรอให้คุณไปเยี่ยมเยือนอยู่นั่นเอง ยังไงก็ฝากเมือง Tamura เที่ยวฟุกุชิมะ กันด้วยนะ
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515