12 ของฝากโตเกียว 2024 น่าซื้อ รวมมาให้แล้ว!

10/10/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
ลิสไว้เลย! 12 ของฝากจากโตเกียว 2024 น่าซื้อ หมดปัญหาต้องมานั่งคิดว่าจะซื้ออะไรไปฝากคนที่บ้านดี ใครไปแล้วไม่ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมา ถือว่าพลาดมากๆ งั้นเราจะพาไปดูแนวทางจากการซื้อของฝากกัน ว่ามีอะไรเด็ด น่าโดนกันในปีนี้บ้าง
※นี่คือข้อมูลในปี 2024 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

ของฝากโตเกียวประเภทขนม–ของกิน

New York Perfect Cheese

tokyo-souvenir
yamibuy.com/

New York Perfect Cheese เป็นขนมบิสกิตสอดไส้ชีสชิ้นใหญ่ ที่คิดค้นและเลือกสรรค์ชีสที่ดีที่สุดโดยเชฟทำขนมชื่อดัง 3 ท่าน รังสรรค์ออกมากลายเป็นขนมบิสกิตที่ขายดีมาก ๆ ครีมหวานหอมเย้ายวนใจ กินแล้วหยุดไม่ได้เลยจริงๆ การันตีด้วยการที่บางครั้งต้องไปต่แถวยาวเป็นชั่วโมงเพื่อซื้อ รับประกันว่าเวลาที่ซื้อไปฝากใคร ทุกคนต้องดีใจมากแน่ๆ

โตเกียวบานานา (Tokyo Banana)

ของฝากคันโต
cr:tokyobanana

ไม่ว่าใครที่มาเยือนโตเกียวก็จะนึกถึงขนมเค้กนี้เป็นอันดับต้นๆ ด้วยความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ขนมเค้กครีมคัสตาร์ดกล้วยสีเหลือง ครีมหอมหวาน นุ่มละมุนลิ้น มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสดั้งเดิม รสช็อคโก้บานานา รสนมกาแฟ รสโยเกิร์ตกล้วยหอม และอีกมากมาย

ชีสเค้ก Shiseido Parlor

ของฝากคันโต

ชีสเค้กยอดฮิตขนาดพอดีคำจากตระกูล Shiseido นี้มีต้นตำรับมาจากย่านกินซ่า ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ชีสเค้กฉ่ำๆ อัดแน่นไปด้วยความอร่อยจากชีสคุณภาพดีสูตรเข้มข้น เนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก ฟินสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นชีสเค้กยังมีอายุยาวนานถึง 60 วัน ซื้อไปเก็บไว้กินได้สบายๆ

Kitkat หลากรสชาติ

https://nestle.jp/kitkat/

อีกหนึ่งของฝากจากโตเกียวที่ทุกคนจะต้องไม่พลาดคือ Kitkat หลากรสชาติ ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไป รสชาติสุดอร่อยที่ออกรสใหม่ๆมาให้ชิมกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นรส ช็อคโก้ บานาน่า เมล่อน ช็อคมิ้นท์ และอื่นๆอีกมากมาย อร่อยด้วย ราคาก็สบายกระเป๋าอีกต่างหาก

Ginza Strawberry Cake

tokyobanana.jp

เค้กเนื้อฟองน้ำนุ่มๆสอดไส้ครีมและแยมสตรอว์เบอร์รี่ หวานน้อย อมเปรี้ยวหน่อยๆ แบ่งชั้นด้วยครีมคัสตาร์ดล้วนๆ รสหวานหอม ใส้ข้างในสลับชั้นกัน ให้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว แพคเกจสวยด้วย เอาไปฝากได้เก๋ๆไปเลย

Jaga pokkuru

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบรสพิเศษจากคาลบี้ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีในฐานะ “ของฝากยอดฮิต” ผ่านกรรมวิธีการผลิตจนกรอบได้ที่ ปรุงรสด้วยเกลือจากทะเลสาบ Saroma ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ฮิตติดลมบนมากๆเลยล่ะ

YOKU MOKU Cigare

ของฝากยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่สามารถซื้อได้ในสนามบินคันไซตัวนี้ดังมาก นำเนยคุณภาพดีมาใช้ในปริมาณมาก จากนั้นนำไปม้วนคล้ายบุหรี่และอบร้อนๆ รสสัมผัสจึงนุ่มนวล หวานละมุนละไมและกรุบกรอบในเวลาเดียวกัน แพ็คเกจดีงาม

ขนมคามินาริ โอะโคะชิ (Kaminariokoshi)

ของฝากคันโต

ขนมคามินาริ โอะโคะชิ ถือเป็นของฝากยอดนิยมอันดับหนึ่งของย่านอาซากุสะ! และเป็นขนมที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,000 ปี ทำมาจากเมล็ดข้าวอบกรอบจนหอมกรุ่น สผมถั่วลิสง ราดด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำหวาน มีหลายรสชาติ ทั้งชาเขียว งา และอื่นๆ อีกมากมาย ข้าวอบกรอบกับถั่วกรุบกรอบ รสหวานกลมกล่อมลงตัวมากๆ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น

nissin.com

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่หลายๆคนชื่นชอบ  นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากกัน เนื่องจากที่นี่มีหลากหลายรสชาติที่ไม่ซ้ำกับไทย อร่อยเป็นเอกลักษณ์ ราคาถูก เก็บได้นานอีกด้วย หาซื้อก็ง่ายแบบสุดๆตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อต่าง

ของฝากโตเกียวประเภทอื่นๆ

Kabuki face mask

ของฝากโตเกียว

แผ่นมาส์กหน้าลาย Kabuki”  ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดงละครคาบูกิ มีสรรพคุณด้านความงามและมีสารสกัดจากสมุนไพรญี่ปุ่น มีการออกแบบลวดลายให้เหมือนหน้ากากคาบูกิ เต็มไปด้วยความขี้เล่น น่ารัก และไม่เหมือนใคร ทั้งยังผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างเต็มเปี่ยม แต่ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่ลายคาบูกิเท่านั้น ยังมีลายการ์ตูนลิขสิทธิ์สุดฮิตต่างๆมากมายอีกด้วย

ของฝากจากจากวัดเซ็นโซจิ อาซากุสะ

https://senso-ji.online/

 ที่นี่มีถนนชอปปิ้งที่เป็นหนึ่งในตรอกการค้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มีร้านค้ามากมายและของฝากน่ารักหลากหลายเรียงรายกันอยู่ ของฝากยอดนิยมก็จะหนีไม่พ้นพวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น ขนมต่างๆ ยาวไปยันเครื่องรางความของที่วัดด้วย

Post card ที่ส่งจาก Tokyo sky tree

ของฝากโตเกียว
tokyo-skytree

ส่งโปสการ์ดแบบพิเศษที่ไปรษณีย์สกายทรี เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง งั้นก็ส่งโปรการ์ดกลับไปเลย! คุณสามารถส่งโปสการ์ดไปให้ครอบครัวหรือเพื่อน เพื่อเป็นที่ระลึกในการมาเยือนทาวเวอร์ที่สูงที่สุดในโลกได้ แค่นี้ก็เป็นของฝากที่พิเศษสุดๆไปเลย

ข้อสรุปจาก ของฝากโตเกียว

เป็นยังไงกันบ้างกับของฝากจากโตเกียว อัพเดทปี 2024 ที่เรานำมาฝากทุกๆคน แต่ละอย่างนั้นน่าไปตำกลับมามากๆใช่มั้ยล่ะ จริงๆแล้วในแต่ละที่ ก็ยังมีของฝากหลากหลายรอให้เราไปเลือกซื้ออยู่นะ อย่าลืมลองไปเลือกซื้อดูล่ะ 

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515