แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน เที่ยวสบาย ในฤดูใบไม้ผลิ

05/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
สงกรานต์นี้มีใครแพลนอยากไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันบ้าง คิดว่าคงมีหลายคนอยากไปฉลองวันหยุดยาวท่ามกลางซากุระแน่ๆ เพราะช่วงเดือนเมษายนจะเป็นช่วงที่ซากุระของญี่ปุ่นบานสะพรั่งสวยงาม นอกจากนี้ดอกไม้ชนิดอื่นๆ ก็ชูช่ออวดความงามเช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรู้ว่าเราจะแต่งตัวอย่างไรดี วันนี้ เราเลยนำข้อมูลการ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน มาฝากกัน พร้อมข้อมูลอุณหภูมิ และเทคนิคการแต่งให้ชิคแล้วไปถ่ายรูปกัน
cover Photo by evebolash.com

อากาศที่ญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายน

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน Cr: shutterstock

ถือเป็นการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิอย่างเต็มตัวสำหรับที่ญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว เพราะตรงกับช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระ รวมถึงดอกไม้นานาพันธุ์นั้นพร้อมใจกันบานสะพรั่ง นับเป็นบรรยากาศดีๆ ที่น่าท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่เดือนนี้จะเป็นไฮซีซั่นของประเทศญี่ปุ่น ชนิดที่ว่าหากไม่รีบจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า ราคาตั๋วก็จะพุ่งสูงทีเดียว

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน Cr: accuweather.com

ในส่วนของ อากาศในเดือนเมษายนของญี่ปุ่นนี้ นับว่าเย็นกำลังดี ไม่หนาวแบบโหดร้าย ไม่ร้อนรุนแรง อยู่ที่ 14-21 องศาเซลเซียส เป็นอากาศที่เหมาะแก่การหนีร้อนไปพึ่งเย็นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แบบนี้ใครหลายคนจึงต้องการไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายนกันมาก เพราะอากาศคลายคลึงกับเดินในห้องแอร์เลยล่ะ มาดูกันดีกว่าว่า แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน แบบไหนถึงเริ่ด

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน

Cr: g.u.japan

อย่างที่บอกว่าอากาศเดือนเมษายนที่ญี่ปุ่นนับว่ากำลังสบายๆ สำหรับคนไทย การแต่งตัวเลยไม่ต้องยัดหนาขนาดฤดูหนาว ลองจอนหนาๆ ก็ไม่ต้องใช้ให้ดูอ้วนขึ้น เอนจอยกับการแต่งตัวได้แบบสุดๆ ที่สำคัญไม่ต้องถอยเสื้อผ้าใหม่ยกเซ็ต เพราะสามารถประยุกต์ใช้เสื้อผ้าที่มีอยู่ หรือเสื้อผ้าที่เราใช้เมืออยู่ที่ฤดูหนาวที่บ้านเรา

Cr: g.u.japan

สิ่งที่ดีของอากาศแบบนี้คือเราสามารถแต่งแนวแฟชั่นเดินเฉิดฉายได้แบบชิคๆ หรือแต่งง่ายๆ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ คลุมแจ็คเก็ตก็รอด แฟชั่นคาดิแกนก็สวย หรือจะใส่กระโปรงกับถุงน่องให้คาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่นก็ได้แบบสบายๆ ช่วงที่อากาศเริ่มขึ้นมาที่ 20 กว่าๆ เรียกได้ว่ามิกแอนด์แมตได้ตามใจ เที่ยวได้แบบสบายๆ ถ่ายรูปสวย

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน Cr: g.u.japan

สำหรับคุณผู้ชายก็แต่งได้สบาย หยิบเสื้อจากตู้มาแต่งตามสไตล์ คลุกแจ็คเก็ตสบายๆ ไม่ร้อนได้ลุคเท่ไปอีก

เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่แต่งตัวได้ค่อนข้างตามสบาย แถมยังได้เที่ยวท่ามกลางอากาศที่สบายตัว ช่างเหมาะกับการถ่ายช็อตดีๆ เสียจริง

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน Cr: prostooleh / Freepik

ข้อสรุป

ใครที่เตรียมหนีร้อนไปพึ่งเย็นที่ญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายมก็ไม่ต้องห่วง เพราะแต่งตัวง่ายได้ตามสไตล์ของคุณ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน กันยังไงบ้านอย่าลืมมาแชร์กันนะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515