ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี แนะย่านน่าพัก เที่ยวต่อสะดวก

01/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี ใครไปโอซาก้าครั้งแรกแล้วยังไม่แน่ใจว่าย่านไหนน่าพักบ้าง เรารวบรวามย่านที่น่าสนใจมาให้เลือกแล้ว มีทั้งแบบใกล้สถานี ใกล้ย่านช้อปปิ้ง ใกล้ที่กิน อยากเที่ยวแบบไหน เลือกที่พักได้ตามแพลน

แหล่งช้อปปิ้ง โอซาก้า Cr: shutterstock.com

ที่พักเป็นหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยว ใครที่กำลังคิดว่า ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี ตามเรามาดูกันว่าย่านไหนมีความโดดเด่นน่าอยู่ ตอบโจทย์ความต้องการ

Shin Osaka Station

Cr: shutterstock.com

สถานี Shin Osaka นับเป็นชุมทางสำคัญของรถไฟชินคันเซ็น เพื่อเดินทางไปเมืองข้างๆ เช่น โกเบ,เกียวโต, ฮิเมจิ ใครที่เดินทางมาถึงแล้วไม่อยากเปลี่ยนสถานีอยากไปที่พักเลยแนะนำสถานีนี้ ชินโอซาก้าอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว มีที่พักให้เลือกเยอะ เดินไม่ไกลจากสถานี เหมาะกับคนที่จะต่อรถไฟ เพราะสะดวกสบายสุดๆ

ข้อดีอีกอย่างคือที่พักราคาไม่แรงนัก แต่อาจจะไม่มีแหล่งท่องเที่ยวครึกครื้นมากนัก เหมาะกับคนที่อยากพักสบายๆ ร้านสะดวกซื้อเยอะ มีร้านอาหารพอควร

ที่พักโอซาก้า

2 ที่พัก shin osaka ใกล้สถานี ราคาดี พักสบายใจ

พักสบายพร้อมเที่ยวต่อแบบสะดวกง่ายๆ ด้วย ที่พัก shin osaka ทำเลใกล้ใกล้สถานีรถไฟอันเป็นศูนย์กลางของรถไฟ Shinkansen ในภูมิภาคคันไซ ทำเลดีในย่านที่แสนสะดวกสบาย แถมยังราคาเป็นมิตรไม่รุนแรงกระเป๋าแหว่ง ที่สำคัญเป็นห้องส่วนตัวไม่นอนรวม แบบนี้ต้องดู!

ย่านสถานี Umeda / Osaka

Cr: shutterstock.com

สถานี Umeda (รถไฟ Hankyu) หรือ Osaka (jr) สองสถานีนี้เป็นคนละผู้ให้บริการแต่เชื่อมถึงกันในระยะเวลา 2 นาที จากจุดนี้เดินทางได้สะดวกหลากหลาย เพราะนอกจาก jr ยังใกล้กับสถานีรถไฟเอกชน ไม่กว่าจะเป็น Yotsubashi, Hankyu, Midosuji, Handshin

ที่พักรายรอบย่านนี้มีเยอะ สะดวก ปลอดภัย รายล้อมไปด้วยศูนย์การค้าที่ให้คุณช๊อปปิ้งได้ยันค่ำ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ที่ท่องเที่ยวในระยะเดินได้ อาทิ จุดชมวิว Umeda Sky Building และอีกมากมายใครอยากเที่ยวสบาย พักใกล้ๆ แหล่งครึกครื้นต้องแถบนี้เลย

ที่พักโอซาก้า

5 ที่พักย่าน Umeda ราคาไม่แรง ทำเลดีใกล้สถานี

ย่าน Umeda เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่สุดแห่งหนึ่งในโอซาก้า ไม่ว่าจะเดินเที่ยวหรือเดินช้อป ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวอีกต่างหาก หลายคนจึงอยากหาที่พักในย่านนี้ เราก็เลยจัดให้ด้วยการพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ที่พักย่าน Umeda ราคาไม่แรง ใกล้สถานีรถไฟ

ย่าน Namba

Cr: shutterstock.com

ฟังชื่อ ย่าน Namba หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ถ้าเอ่ยถึงย่าน Dotonbori ย่านเที่ยวยอดฮิต หลายคนต้องร้องอ๋อทีเดียวล่ะ เพราะเป็นแหล่งกิน เที่ยวช๊อปปิ้งแบบจัดเต็ม เพราะงั้นย่านนัมบะนี้จังมีที่พักให้เลือกแบบหลากหลายราคา อยู่ใกล้แหล่งเที่ยวที่เที่ยวได้กลางวันถึงกลางคืน และยังนั่งรถไฟไปสนามบินคันไซสะดวกด้วย Nankai Airport Exp.ได้จากสถานี Nankai Namba ใครมีบินวันถัดไปนอนที่นี่ก็ง่ายดี ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

ที่พักโอซาก้า

5 ที่พักโอซาก้า นัมบะ ทำเลทอง ราคาประหยัด

โอซาก้า หนึ่งในจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวสายแมสที่ชอบกิน ชอบเที่ยว รักสนุก และมีความสุขไปกับความครื้นเครง เพราะที่นี่เค้ารวมเอาความบันเทิงที่หลากหลายไว้ด้วยกัน แต่ก่อนจะไปเที่ยวก็ต้องมีที่นอนกันก่อน เราจึงนำ ที่พักโอซาก้า นัมบะ ที่เดินทางง่ายและใกล้แหล่งบันเทิงมาฝากกัน สไลด์ไปเลือกแล้ว Booking กันโล้ดดด

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง ใครที่สงสัยว่า ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี น่าจะได้ย่านที่สนใจบ้างแล้วใช้ไหมล่ะ หวังว่าจะช่วยให้การวางแผนท่องเที่ยวของคุณ ถ้าใครมีย่านเด็ดย่านไหนมาแนะนำล่ะก็บอกได้เลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515