Cover Photo Cr : japandreaming

  ตู้กดน้ำญี่ปุ่น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีหลากหลายประเภท เลือกได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนเย็น วิธีดูว่าร้อนหรือเย็นดูได้จากแถบสีที่ปุ่มกดง่าย ๆ แค่สีแดงคือร้อน สีฟ้าคือเย็น เท่านี้เอง เพียงหยดเหรียญ กดปุ่ม ก็จะได้เครื่องดื่มที่ต้องการ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มไหนอร่อยเด็ด ต้องกด

  ตัวอย่างการกดน้ำ

  1Lipton milk tea サントリー リプトン 白の贅沢

  เริ่มจากเครื่องดื่มชาเอาใจสาวกคนรักชาก่อน มากันทั้งชาเขียว ชานม มากันแบบเต็ม ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันดับกระหาย เพราะเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องชาจริงๆ อย่างแบรนด์ที่คุ้นตากับ Lipton ชานมกระป๋อง แค่ลวดลายก็ชนะเลิศ พร้อมรสชาติชานม หอม ๆ มัน ๆ ไม่หวานเจี๊ยบเหมือนชานมไหนๆ ราคาน่ารักเพียง 130 เยนเท่านั้น

  2Gogo no Koucha Tea 午後の紅茶

  Cr: kirin.co.jp

  สดชื่นกันแบบสุดๆ กับรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ หอมทั้งกลิ่นชาและเลม่อน เติมความสดชื่นให้กับชีวิตที่จำเจด้วยชามะนาวขวดนี้เลย เพียงขวดละ 140 เยนเท่านั้น

  3Ooi Ocha – Itoen green tea 伊藤園 綠茶

  Cr: itoenjapan

  ชาเขียวสูตรน้ำตาลน้อยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือความอ้วน เป็นชาเขียวของแท้แน่นอนแห่งชาติญี่ปุ่น รสชาติหอม ออกขมรสชาเข้มข้นนิดๆ ถ้าใครเป็นคอชาเขียว ขอให้ลอง มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ราคาเพียง 130 -150 เยนเท่านั้น

  4Meiji strawberry milk イチゴ

  st-milk Cr: harada-soulwater

  เอาใจคอนมกันบ้างกับเครื่องดื่มนมๆ นุ่มๆ อย่างนมสตรอเบอร์รี่จาก Meiji รสชาติกลมกล่อมเหมือนดื่มนมหวานๆ ผสมน้ำผลไม้ลงตัว กลมกล่อมนุ่มลิ้น ราคาเพียง 110 -130 เยนเท่านั้น

  5Kirin chocolate

  ใครชอบโกโก้ ขอบอกว่ากระป๋องนี้ต้องถูกใจ หยอดไปอร่อยทั้งแบบร้อนและเย็น มีความหอม หวานกำลังดี ดื่มลื่นคอ ดีต่อใจมาก ราคาราวๆ 130 เยน เท่านั้น

  6Suntory natchanサントリー なっちゃん りんご 

  Cr: suntory.co.jp

  เข้าสู่หมวดน้ำผลไม้กันบ้าง กับน้ำแอปเปิ้ลจาก Suntory natchan! เปรี้ยวๆ หวานๆ สไตล์น้ำผลไม้ เติมความสดชื่นจากรสแอปเปิ้ลให้ร่างกายร่าเริงสดใสได้รับวิตามินจากผลไม้ ราคา 130 เยน

  7Fujiya Peach Nectar ネクターピーチ

  Cr: fujiya-peko.co.jp

  เครื่องดื่มรสพีชที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมเหมือนผลพีชสด รสชาติพีชละมุนๆ สร้างความสดชื่นให้กับวันที่ต้องการความสดใส หรือพักจากอาหารเลี่ยนๆ ก็ช่วยได้เยอะเลย ราคา 130 เยน

  8Suntory Chuhai ほろよい 練乳いちごサワー

  Cr: suntory.co.jp

  สำหรับสาวๆที่อยากลิ้มรสความหวานกลมกล่อมรสนม ๆ และความเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่ ไม่ใช่เล่นๆ กับเครื่องดื่มที่ผสม Alcohol นิดหน่อยเพียง 3% เท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีความเป็นซาบซ่าที่ช่วยสร้างความกระชุ่มกระชวยได้อีกด้วย ราคาแค่ 110 -130 เยนเท่านั้น

  9Suntory BOSS black サントリー BOSS《ボス》 無糖ブラック

  Cr: suntory.co.jp

  ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มคอกาแฟญี่ปุ่น อย่าง BOSS ใครเป็นคอกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลต้องลอง ขอบอกว่าไม่ได้ขมแบบฝาดคอ แต่ขมแบบชุ่มคอ เป็นกาแฟดำเพียวๆ รสชาติเข้มกลมกล่อมลงตัว ตื่นเต็มตา ราคาแค่ 110 เยนเท่านั้น

  10Suntory BOSS Café au lait ボス缶コーヒー カフェオレ

  Cr: suntory.co.jp

  จัดกันไปกับกาแฟที่ไม่ได้ขมจนเกินไปกับกาแฟนมๆ มันๆ แต่ไม่หวาน Boss Cafe au Lait รสชาติกลมกล่อม กินได้เรื่อยๆ เติมความสดชื่นให้วันใหม่ด้วยกาแฟกดจากตู้สักกระป๋องแค่นี้ก็พร้อมเริ่มวันใหม่ที่สดใสกันได้แล้ว ราคา 120 – 150 เยน

  วิธีใช้งาน

  ข้อสรุป

  ลองหมุน กดปุ่ม หยอดเหรียญตามวิถีเด็กญี่ปุ่นกันบ้าง จะได้รู้ว่าจริงๆแล้วตู้กดน้ำที่ดูเหมือนธรรมดา ยังซ่อนรสชาติพิเศษๆ ที่ให้ลองอีกเพียบ อย่างไรก็ตามตู้กดน้ำญี่ปุ่นยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าสนใจ ลองติดตามกันได้นะ