Cover Photo Cr : japandreaming

20160116_040050685_ios Cr: jpmanual.com

ตู้กดน้ำญี่ปุ่น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีหลากหลายประเภท เลือกได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนเย็น วิธีดูว่าร้อนหรือเย็นดูได้จากแถบสีที่ปุ่มกดง่าย ๆ แค่สีแดงคือร้อน สีฟ้าคือเย็น เท่านี้เอง เพียงหยดเหรียญ กดปุ่ม ก็จะได้เครื่องดื่มที่ต้องการ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มไหนอร่อยเด็ด ต้องกด

1Lipton milk tea サントリー リプトン 白の贅沢

lipton Cr: ekenkoshop

เริ่มจากเครื่องดื่มชาเอาใจสาวกคนรักชาก่อน มากันทั้งชาเขียว ชานม มากันแบบเต็ม ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันดับกระหาย เพราะเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องชาจริงๆ อย่างแบรนด์ที่คุ้นตากับ Lipton ชานมกระป๋อง แค่ลวดลายก็ชนะเลิศ พร้อมรสชาติชานม หอม ๆ มัน ๆ ไม่หวานเจี๊ยบเหมือนชานมไหนๆ ราคาน่ารักเพียง 130 เยนเท่านั้น

2Gogo no Koucha Tea 午後の紅茶

lemon-tree Cr: e-rogers

สดชื่นกันแบบสุดๆ กับรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ หอมทั้งกลิ่นชาและเลม่อน เติมความสดชื่นให้กับชีวิตที่จำเจด้วยชามะนาวขวดนี้เลย เพียงขวดละ 140 เยนเท่านั้น

3Ooi Ocha – Itoen green tea 伊藤園 綠茶

green-tea Cr: img01-tw1.uitoximg

ชาเขียวสูตรน้ำตาลน้อยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือความอ้วน เป็นชาเขียวของแท้แน่นอนแห่งชาติญี่ปุ่น รสชาติหอม ออกขมรสชาเข้มข้นนิดๆ ถ้าใครเป็นคอชาเขียว ขอให้ลอง มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ราคาเพียง 130 -150 เยนเท่านั้น

4Meiji strawberry milk イチゴ

st-milk Cr: harada-soulwater

เอาใจคอนมกันบ้างกับเครื่องดื่มนมๆ นุ่มๆ อย่างนมสตรอเบอร์รี่จาก Meiji รสชาติกลมกล่อมเหมือนดื่มนมหวานๆ ผสมน้ำผลไม้ลงตัว กลมกล่อมนุ่มลิ้น ราคาเพียง 110 -130 เยนเท่านั้น

5Morinaga hot cake milkshake 森永ホットケーキ ミルクセーキ

hotcake Cr: sociorocketnewsen

เฮ้ยแกมันดี มันน่าสนใจ กับนมกระป๋องรสฮ็อตเค้กจากแบรนด์ Morinaga เป็นเครื่องดื่มแบบร้อนที่น่าลองมากที่สุดกระป๋องหนึ่งในบรรดาเครื่องดื่มจากตู้หยอดเหรียญเลยก็ว่าได้ ถ้าชอบอะไรหวานๆ ชุ่มฉ่ำคอก็ต้องลองกันเล้ยยยยยย ราคา 120 เยนเท่านั้นก็เหมือนได้กินฮ็อตเค้กดีๆกันเล้ย

6Suntory natchanサントリー なっちゃん りんご 

nectar Cr: images-na.sslE

เข้าสู่หมวดน้ำผลไม้กันบ้าง กับน้ำแอปเปิ้ลจาก Suntory natchan! เปรี้ยวๆ หวานๆ สไตล์น้ำผลไม้ เติมความสดชื่นจากรสแอปเปิ้ลให้ร่างกายร่าเริงสดใสได้รับวิตามินจากผลไม้ ราคา 130 เยน

7Fujiya Peach Nectar ネクターピーチ

nectar01 Cr: /thumbnail.image.rakuten

เครื่องดื่มรสพีชที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมเหมือนผลพีชสด รสชาติพีชละมุนๆ สร้างความสดชื่นให้กับวันที่ต้องการความสดใส หรือพักจากอาหารเลี่ยนๆ ก็ช่วยได้เยอะเลย ราคา 130 เยน

8Suntory Chuhai ほろよい 練乳いちごサワー

st-coCr: mognavi.jp

สำหรับสาวๆที่อยากลิ้มรสความหวานกลมกล่อมรสนม ๆ และความเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่ ไม่ใช่เล่นๆ กับเครื่องดื่มที่ผสม Alcohol นิดหน่อยเพียง 3% เท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีความเป็นซาบซ่าที่ช่วยสร้างความกระชุ่มกระชวยได้อีกด้วย ราคาแค่ 110 -130 เยนเท่านั้น

9Suntory BOSS black サントリー BOSS《ボス》 無糖ブラック

blackcof Cr: japan-product-review

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มคอกาแฟญี่ปุ่น อย่าง BOSS ใครเป็นคอกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลต้องลอง ขอบอกว่าไม่ได้ขมแบบฝาดคอ แต่ขมแบบชุ่มคอ เป็นกาแฟดำเพียวๆ รสชาติเข้มกลมกล่อมลงตัว ตื่นเต็มตา ราคาแค่ 110 เยนเท่านั้น

10Suntory BOSS Café au lait ボス缶コーヒー カフェオレ

late Cr: e-rogers.jp

จัดกันไปกับกาแฟที่ไม่ได้ขมจนเกินไปกับกาแฟนมๆ มันๆ แต่ไม่หวาน Boss Cafe au Lait รสชาติกลมกล่อม กินได้เรื่อยๆ เติมความสดชื่นให้วันใหม่ด้วยกาแฟกดจากตู้สักกระป๋องแค่นี้ก็พร้อมเริ่มวันใหม่ที่สดใสกันได้แล้ว ราคา 120 – 150 เยน

วิธีใช้งาน

ข้อสรุป

ลองหมุน กดปุ่ม หยอดเหรียญตามวิถีเด็กญี่ปุ่นกันบ้าง จะได้รู้ว่าจริงๆแล้วตู้กดน้ำที่ดูเหมือนธรรมดา ยังซ่อนรสชาติพิเศษๆ ที่ให้ลองอีกเพียบ อย่างไรก็ตามตู้กดน้ำญี่ปุ่นยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าสนใจ ลองติดตามกันได้นะ