10 คอลลาเจน ญี่ปุ่น ปี2024 เติมผิวเด้ง ตัวช่วยผิวนุ่ม เพิ่มความอ่อนเยาว์ ฉบับคนญี่ปุ่น ห้ามพลาด!!

21/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
คอลลาเจน ญี่ปุ่น คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กระชับ นุ่มเด้ง ไม่แห้งกร้าน ลดริ้วรอย แลดูอ่อนวัยอยู่เสมอ ใครกำลังมองหาคอลลาเจนดีๆ เราขอแนะนำ คอลลาเจน ญี่ปุ่น ที่ขายดีติดตลาดอยู่เสมอ ทั้งแบบผง แบบเม็ด แบบพร้อมดื่ม ไปจนถึงแบบเยลลี่ ลองมาเปรียบเทียบแต่ละแบบแต่ละยี่ห้อประกอบการตัดสินใจซื้อได้เลย มีพิกัดช้อปออนไลน์ให้ด้วยนะ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลย!!

※นี่คือข้อมูลในปี 2023 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

10 คอลลาเจน ญี่ปุ่น ตัวช่วยสู่ผิวนุ่มเด้งยอดฮิต

จะมีตัวช่วยไหนโดนใจรีบไปดูกันเลย แล้วอย่าลืมหาซื้อช้อปมาเติมความสวยเพิ่มความสาวกันนะ

Meiji Amino Collagen Premium

ยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น กับ Meiji Amino Collagen สูตร Premium ออกใหม่ เพื่อความงาม เป็นคอลลาเจนจากปลา ซึ่งมีอัตราการดูดซึมสูง และเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีในญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปี แล้ว ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ตัวนี้จึงไร้กลิ่นคาวของคอลลาเจน ทำให้สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่ม และอาหารต่าง ๆ ได้ง่าย ซึ่งสูตรพรีเมี่ยมนี้เค้าปรับปรุงโดยการเพิ่มวิตามินอื่นๆผสมมา ส่วนประกอบที่สำคัญในถุงนี้ มีคอลลาเจน 5000 mg. – เซรามิโดะ 1200 mg – Arginine 450 mg. – Hyaluronic Acid 60 mg. – Glucosamine 60 mg. – Vitamin C 50 mg. และ Coenzyme Q10 10 mg เรียกได้ว่าถุงเดียวจบเลย


ปริมาณ 98g ราคา 1,553 เยน
ปริมาณ 196 g ราคา 2,840 เยน

Meiji Amino Collagen

Cr: Meiji

คอลลาเจน ญี่ปุ่น ตัวแรกที่ไม่แนะนำคงไม่ได้ คอลลาเจนยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นอย่าง Meiji Amino Collagen ที่มีคอลลาเจนเปปไทด์สกัดจากปลาทะเลถึง 5,000 mg กรดอะมิโน 450 mg กลูโคซามีน 60 mg และวิตามิน C 50 mg ให้ผิวคุณกระชับ ปกป้องริ้วรอยก่อนวัย โมเลกุลขนาดเล็กจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีมากขึ้น
แนะนำให้ทาน 1 ช้อนต่อวัน เพียง 6 สัปดาห์ก็ช่วยซ่อมแซ่มผิวคุณให้ใสเนียนน่าสัมผัสได้แล้ว

เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักมากๆๆ เพราะตัวนี้ไม่ผสมน้ำตาล แถมแคลอรี่ยังน้อย ชอบที่สุดตรงที่ คุณสามารถผสมกับอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นเมนูเย็นๆ อย่างน้ำปั่น โยเกิร์ตก็ได้นะเธอ หรือของร้อนๆ อย่างกาแฟหรือซุป โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น เพราะตัวนี้ไม่คาว ไม่มีกลิ่น ให้คุณมิกซ์ได้กับทุกอย่าง พูดได้ว่าดีสุด ทานง่ายสุดไปเลย
ปริมาณ 196 g ราคา 2,041 เยน

Orihiro Collagen

Cr. Ohiro

 คอลลาเจนแบบผงโมเลกุลเล็ก ที่รับประทานครั้งนึงจะได้รับส่วนผสมของคอลลาเจนถึง 11,000mg เลยทีเดียว ตัวนี้ Feedback ดีมาก เพิ่มไฮยาลูลอน หน้าใสเด้ง ผิวเรียบเนียน หลายคนบอกรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นภายใน 7 วัน  ดื่ม 30 วัน ให้ผิวใส เนียนนุ่ม ต่อต้านริ้วรอย รอยดำจากสิว ฝ้ากระ แบบผงชงดื่มช่วยให้ดูดซึมได้ดี ให้คุณสมบัติพิเศษกว่าคอลลาเจนชนิดทั่วไป เป็นคอลลาเจนเปปไทด์ 5000มก(ใช้คอลลาเจนหนาแน่น 4.2%/เปอร์เซ็นต์คอลลาเจน) เทียบเท่ากับ 11,000 มก. ของคอลลาเจน/PO เทียบเท่า OG เลย
ทานได้ 30 วัน ถุงมีซิปล๊อค (ไม่มีช้อนตวงใน package)

ปริมาณ 180g ราคา1,255เยน

Nippon Shinyaku Goku Select Collagen Ex

Cr. Nippon-shinyaku

เรียกว่าเป็นคอลลาเจนที่มาแรงในปี 2023 เลยก็ว่าได้กับ Nippon Shinyaku Goku Select Collagen Ex ที่มียอดขายถึงเดือนละ 2พันชิ้น คอลลาเจนที่ประกอบด้วยส่วนผสมความงามที่คัดสรรมาอย่างดีถึง 11 ชนิด ไม่มีรสจืดและไม่มีกลิ่น ละลายเร็ว ดื่มง่ายมากเลยค่ะ รับประทานครั้งละ1.5 ช้อนโต๊ะ จะผสมในเครื่องดื่มหรืออาหารที่ชอบก็ได้ และวันละ 1 ถึง 3 ครั้ง

ปริมาณ 180g ราคา 2,980เยน

DHC Collagen Supplements

Cr: DHC

คุ้นหน้าคุ้นตากับผลิตภัณฑ์นี้ใช่ไหมคะ แบรนด์ติดตลาดตลอดกาลอย่าง DHC ที่มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมาย รวมถึง คอลลาเจน ญี่ปุ่น จากปลาทะเลน้ำลึกนี้ด้วย คอลลาเจนช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา ความแห้งกระด้าง นุ่มนวล เรียบเนียน คงความยืดหยุ่นของผิว แล้วตัวนี้ก็ไม่ได้มีแค่คอลลาเจนนะ ยังมีความผสมของวิตามิน B1 และ B2 ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวคุณอีกด้วย
รับประทาน 6 เม็ดต่อวัน สามารถทานหลังอาหารเช้า 3 เม็ด หลังอาหารเย็น 3 เม็ด หรือเราขอแนะนำให้ทาน 6 เม็ดก่อนนอนไปเลย แล้วดื่มน้ำอุ่นตามค่ะ คอลลาเจนตัวนี้ก็มีหลายขนาดนะคะ มีแบบทั้งแบ่งกินได้ 30 วัน 60 วัน 90 วัน

ปริมาณ 180 เม็ด ราคา 813 เยน

Eisai Chocola BB Collagen

Cr: Eisai

ตัวนี้กำลังเป็นที่นิยมมากๆ มียอดขายอันดับ 1 ในช่วงนี้ อาหารเสริมคอลลาเจนจาก Chocola BB เพราะไม่ได้มีแค่ คอลลาเจน ญี่ปุ่น แต่ยังมีวิตามิน B1 B2 B6 และ วิตามิน C กรดแพนโทเธนิค และส่วนผสมอีกมายมายเพื่อผิวสวย เติมร่องหลุมสิว รูขมขุน ลดรอยแดง รอยดำ ให้ผิวใส เรียบเนียน
ชนิดเม็ด รับประทานง่าย แถมแคลอรี่ก็ต่ำมากอีกด้วย แนะนำให้ทานวันละ 5 เม็ด จะทานหลังอาหาร 3 มื้อ หรือ ทานที่เดียวตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ แบ่งทานได้ตั้ง 40 วัน

ปริมาณ 120 เม็ด ราคา 1,922 เยน

Asahi Perfect Asta Collagen Powder

Cr. Asahi

คอลลาเจนชนิดผงจากแบรนด์ Asahi อีกแล้วค่ะ เพราะดีจริงและนิยมมากๆ นับว่าถูกใจคนญี่ปุ่นสุดๆ เป็นคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาทะเลน้ำลึกที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากผัก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายและ มอบกากใยให้กับลำไส้ได้ชะล้างทำความสะอาด ก็เหมือนการดีท็อกซ์และเพิ่มคอลลาเจนไปด้วย ช่วยให้ระบบหมุนเลือดดีขึ้น ผิวอิ่มเอิบมีเลือดฝาด แน่นอนว่ามีอิลาสติน ช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย ให้ผิวเด้งฟูน่าบีบ
แถมยังสามารถเอาไปมิกซ์ ทานกับเมนูต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ น้ำส้ม โยเกิร์ตก็ได้หมด คล้ายๆ กับของแบรนด์เมจิที่แนะนำไปอันแรกเลยค่ะ ทานเพียง 1 ช้อนต่อวัน แบ่งทานได้มากถึง 30 วันเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยทำไมตัวนี้ถึงมียอดซื้อมากมาเป็นอันดับต้นๆ

ปริมาณ 225 g ราคา 2,268เยน

Fancl Deep Charge Collagen Stick Jelly

Cr: Fancl


อีกแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่คนไทยอาจไม่ค่อยรู้จัก แต่ถ้าคุณได้อ่านบทความ

12 skincare ญี่ปุ่น บอกลารูขุมขน ให้หน้าคุณใสกิ๊ง

กันแล้วคงจะเคยเห็นชื่อ Fancl จากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวเสี้ยนที่แนะนำ แน่นอนว่าทาง Fancl ก็ไม่ได้มีดีแค่โฟมล้างหน้าอย่างเดียว เพราะเขายังใส่ใจคุณภาพผิวของคุณจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย
ขอบอกก่อนเลยว่าจริงๆ แล้วคอลลาเจนของแบรนด์นี้มีหลายชนิดมากไม่ว่าจะชนิดน้ำ ผง และเม็ด ถ้าใครสนใจก็สามารถไปหาซื้อได้ แต่บทความนี้เราขอแนะนำคอลลาเจลแบบเจลลี่ที่คุณภาพไม่ต่างจากชนิดผงและน้ำ แถมปริมาณคอลลาเจนยังมากกว่าชนิดเม็ดอีกต่างหาก

สำหรับคนที่อยากทานคอลลาเจนอร่อยๆ แบบไม่ยุ่งยาก ก็ขอแนะนำตัวนี้เลย เจลลี่ดึ๋งๆ ให้คุณเคี้ยวหนุบหนับแถมคอลลาเจนอีก 3,000 mg ต่อซอง สารสกัดจากกลีบกุหลาบ 10 mg ที่จะช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวที่เสีย Glucosylceramide 600 ไมโครกรัม ให้ผิวชุมชื่น และวิตามิน C 100 mg เพิ่มพลังดูดซึมคอลลาเจนมากเข้าไปอีก

กล่องละ 10 ซอง ซองละ 20 g ราคา 2,160 เยน

Shiseido the Collagen Drinks

Cr: Shiseido

หลายคนคงจะรู้จักแบรนด์ Shisedo เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์ความสวยความงามมากมายที่ผลิตออกมา และนอกจากนี้ทางชิเซโด้ยังห่วงผิวสวยๆ ของคุณ ให้สวยใสจากภายในสู่ภายนอก โดยการคิดค้นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอลลาเจนมานานถึง 10 ปี จนได้ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนมา 4 ผลิตภัณฑ์ ที่นำมาแนะนำก็คือ The Collagen Drinks คอลลาเจนชนิดน้ำเข้มข้น รสผลไม้รวม เพียงเปิดฝาและยกดื่มก็คืนผิวเนียนเด้งราวผิวเด็กให้แล้ว

ขวดปริมาณ 50 ml แต่คุณภาพเกินกว่านั้น คอลลาเจนเข้มข้นโมเลกุลขนาดเล็กจากปลาทะเลให้ร่างกายดูดซึมได้เป็นอย่างดี ผสมไฮยาลูรอน ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว เซราไมด์ ให้ผิวอุ้มน้ำ มี l-ornithine, Royal jelly ช่วยฟื้นฟูผิว และยังมีวิตามิน C, B2, B6, E อีกด้วย แถมแคลอรี่เพียง 8.5 cal อีกทั้งไม่มีสารกันบูดด้วยนะเธอ

กล่อง 10 ขวด ขวดละ 50 ml ราคา 3,260 เยน

Otsuka Collagen C Jelly

Cr: Cosme

คอลลาเจนเจลลี่ที่กำลังเป็นที่นิยมอีกตัว เพราะสามารถพกไปทานไม่ว่าเวลาไหนก็ได้ และไม่ได้มีเพียงแค่คอลลาเจนที่จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน แต่ยังมีส่วนผสมของความงามถึง 7 ชนิด อย่างเช่น วิตามิน c เข้มข้น ช่วยลดรอยดำและช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนดีขึ้น มีกลูโคซามีนและคอนโดรอิติน ซัลเฟต ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อุ้มน้ำอีกด้วย ชื่อก็บอกแล้วว่าทานได้ 1 เดือน เพราะมีจำนวนทั้งหมด 31 ซองเลยทีเดียว

ปริมาณ 31 ซอง ซองละ 10 g ราคา 1,582 เยน

ข้อสรุป

10 ผลิตภัณฑ์ คอลลาเจน ญี่ปุ่น เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ อ่านแล้วสนใจตัวไหน ลองศึกษาข้อมูลอ่านเพิ่มมากกว่านี้ด้วยนะคะ ขอให้ผิวเด้งราวก้นเด็ก forever ไปเลยจ้า

บทความแนะนำ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515