ดูแลดวงตาให้ใสปิ๊งด้วย 16 ยาหยอดตาญี่ปุ่น ยอดฮิต การันตีคุณภาพ

06/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/04/2022)
เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ยาหยอดตาญี่ปุ่น คืออีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลดวงตาให้สุขภาพดี มักวางขายอยู่ทั่วไปตาม Drug Store ชื่อดัง มีประสิทธิภาพในการดูแลดวงตาต่างกันไป ทั้งให้ความชุ่มชื้น เติมวิตามิน บรรเทาอาการตาแดง ลดความเหนื่อยล้า และอื่น ๆ วันนี้เราจึงคัดเฉพาะน้ำตาเทียมที่ยอดฮิตและมียอดขายสูงติดอันดับของเว็บไซต์ kakaku.com มาฝากกัน ใครที่อยากดูแลดวงตาคู่สวยให้สดชื่นตลอดเวลาต้องอ่านด่วน!!

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ทำไมต้องใช้น้ำตาเทียม

น้ำตาของคนเราจะประกอบไปด้วย 2 ส่วนใหญ่ ๆ คือ basic tear เป็น น้ำที่หล่อเลี้ยงลูกตา และ reflex tear เป็น น้ำที่หลั่งเมื่อตาเรามีอาการระคายเคือง ซึ่งอาการ “ตาแห้ง” ที่เราคุ้นเคยกันนั้นเกิดจากการที่ basic tear แห้งหรือลดลงผิดปกติซึ่งอาการนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งหลักๆ คือการระเหยของน้ำตาที่เกิดจากภาวะที่ทำให้เรากะพริบตาน้อยครั้งกว่าปกติ เช่น ใช้สายตานาน การมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ การเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดเวลา แดดจัด ลมแรง ฯลฯ

อาการเบื้องต้นของดวงตาแห้งนั้นคือความรู้สึกระคายเคืองคล้ายมีเศษผงเข้าตา ตามัว แสบตา เหนอะหนะตา ซึ่งเมื่อเกิดอาการเหล่านี้ขึ้น เราก็มักจะมองหา “น้ำตาเทียม” หรือ ยาหยอดตา มาหยอดเพื่อช่วยบรรเทาอาการดวงตาแห้งได้ ซึ่งถ้าเป็นแฟนคลับน้ำตาเทียมอยู่แล้วก็คงจะทราบดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นแหล่งรวมของน้ำตาเทียมคุณภาพดีมากมาย มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกจนสับสน ซึ่งเราจะช่วยขจัดข้อสงสัยโดยนำการจัดอันดับ ยาหยอดตาญี่ปุ่น ยอดฮิตจากเว็บไซต์ kakaku.com มาฝากกัน ซึ่งจัดอันดับจากยอดขายที่ดีที่สุดของเว็บเชียว

Sante FX NEO

น้ำตาเทียม ญี่ปุ่น Cr: santen.co.jp

น้ำตาเทียมที่มีส่วนผสมของวิตามินบำรุงสายตา ช่วยให้ดวงตาที่อ่อนล้ากลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้งแบบทันทีหลังใช้ ! มาพร้อมความสดชื่นด้วยความเย็นระดับ 5 รับประกันว่าตาตื่นแน่นอน เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่มักจ้องคอมพิวเตอร์และเล่นโทรศัพท์นาน ๆ แถมยังช่วยรักษาอาการตาแดงที่เกิดจากมลพิษ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ลม ฝุ่น ควัน หรือตาแดงจากการว่ายน้ำ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน

วิธีการใช้ หยอดข้างละ 1-2 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 356 เยน
ข้อควรระวัง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์แบบนิ่ม คอนแทคเลนส์สีแบบรายปี หรือบิ๊กอาย

Santen Soft Santear

Cr: santen.co.jp

Santen Soft Santear เป็นน้ำตาเทียมที่ผลิตออกมาให้มีความใกล้เคียงกับน้ำตาจริงของเรามากที่สุดเพื่อช่วยบรรเทาอาการดวงตาแห้งให้มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นโดยไม่ให้ความรู้สึกหนักหน่วงดวงตา เป็นยาหยอดตาที่ปลอดภัยเหมาะสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ทุกชนิดเลยล่ะ

วิธีการใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 486 เยน

Sante Beauteye

Cr: santen.co.jp

ความแก่ไม่เคยปราณีใครแม้กระทั่งดวงตาของเรา เพราะไม่ใช่แค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ ดวงตาก็ต้องการการดูแลเช่นเดียวกัน แล้วใครจะรู้ว่าน้ำตาเทียมนั้นมีสูตร Anti-aging เพื่อดวงตาโดยเฉพาะ ช่วยรักษาอาการเหนื่อยล้าของดวงตาที่เกิดจากความเครียด นอนน้อย และช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตาด้วยส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบแต่งตาหนัก ๆ อย่างการลงอายแชโดว์ กรีดอายไลน์เนอร์ เพราะตัวนี้จะช่วยสลายไขมันในดวงตาได้ พร้อมส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้น กระจ่างใส มองเห็นชัดขึ้นอีกด้วย มาพร้อมกลิ่นกุหลาบหอมชื่นใจ

วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5 ครั้ง
ราคา 1,179 เยน
ข้อควรระวัง ไม่เหมาะกับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์แบบนิ่ม

Sante FX V PLUS

Cr: santefx.jp

ยาหยอดตาญี่ปุ่น ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปของรุ่น FX ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนผสมของสารบำรุงมากถึง 7 ชนิด พร้อมวิตามินบี 6 และกรดอะมิโนเพื่อเพิ่มความสดชื่น และให้ความคมชัดแก่ดวงตาที่อ่อนล้าจากการใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์เป็นเวลานาน ทั้งยังช่วยลดอาการตาแดง อาการคันเยื่อบุตา การอักเสบ ตาพร่าจากการเผชิญแสงแดดและแสงสีฟ้าจากจอคอม รวมทั้งช่วยลดการระคายเคืองที่เกิดจากการสวมใส่คอนแทคเลนส์ตลอดทั้งวันได้ด้วย

วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 460 เยน
ข้อควรระวัง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีและบิ๊กอาย

Lion Smile 40 Premium

Cr: lion.co.jp

ดวงตานั้นอาจเสื่อมสภาพหรือแก่ก่อนวัยได้หากเราไม่ดูแลมันให้ดี โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัย 40 ปียิ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะใช้งานดวงตามาอย่างหนักจนดวงตานั้นอ่อนล้าไปมาก ซึ่ง Lion Smile 40 Premium จะเข้ามาช่วยให้ดวงตาสดชื่น มีชีวิตชีวา และลดอาการคันระคายเคืองด้วยสารบำรุงกว่า 10 ชนิด

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 6 ครั้ง
ราคา 790 เยน

Lion Smile 40 EX

lion-40ex-1 Cr: www.lion.co.jp

น้ำตาเทียมบำรุงดวงตาผสมวิตามิน A B6 และ E คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตาหนัก ใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำ บรรเทาอาการตาเบลอ อาการดวงตาเหนื่อยล้า ระคายเคืองตา อันเกิดจากสาเหตุประจำวันที่เราต้องเผชิญ ทั้งยังช่วยป้องกันการติดเชื้อเกี่ยวกับดวงตา เช่น อาการตาแดงหลังว่ายน้ำ หรือเมื่อมีฝุ่นและเหงื่อในตา รวมไปถึงความรู้สึกไม่สบายดวงตาหลังสวมใส่คอนแทคเลนส์มาอย่างหนัก

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 218 เยน

Sato Noaru UV

sato-uv Cr: search.sato-seiyaku.co.jp

ทาครีมกันแดดให้ผิวแล้วก็อย่าลืมปกป้องดวงตาจากแสงแดดด้วย Sato Noaru UV ที่หยอดแล้วสามารถดูแลดวงตาของเราได้เป็นอย่างดี ให้พ้นภัยจากรังสี UV ที่ทำร้ายดวงตาของเราลงไปทุกวัน พร้อมประสิทธิภาพในการช่วยลดอาการระคายเคืองจากการใส่คอนแทคแลนส์ อาการเมื่อยล้าของดวงตา ตาแดงหลังว่ายน้ำ หรืออาการตาพร่ามัวได้ จะได้มีดวงตาที่สดใสกว่าใคร

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 3-6 ครั้ง
ราคา 861 เยน

Rohto Gold 40

Cr: jp.rohto.com

Rohto Gold 40 เป็นยาหยอดตารุ่นพิเศษที่มีส่วนผสมของวิตามินและอื่น ๆ ที่พิเศษเพื่อดวงตาโดยเฉพาะ ทั้งวิตามิน E, วิตามิน B6 , วิตามิน K, เทารีน และอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อดวงตา เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการดวงตาพร่ามัว ใช้งานดวงตาหนักจนเกินไป หรือต้องเจอกับแสงจ้าเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือแสงจากหลอกไฟก็ตาม รวมถึงมลภาวะจากฝุ่นละออง และภาวะต่าง ๆ อย่างเหงื่อไหลเข้าตาและการว่ายน้ำ ทั้งยังการใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ จนทำให้ดวงตาอักเสบและเมื่อยล้า

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 1-6 ครั้ง
ราคา 464 เยน

Rohto Vita 40 (สีเหลือง)

Cr: jp.rohto.com

ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคนที่ใช้สายตาหนักมาก อย่างการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน เล่นโทรศัพท์มือถือทุกครั้งที่ว่าง หรือคนที่ใส่คอนแทคเลนส์บ่อยจนเกิดอาการระคายเคือง ตาพร่ามัวต้องจัดตัวนี้เลยเพราะมีวิตามินที่เป็นอาหารสำหรับดวงตาโดยเฉพาะ ช่วยส่งเสริมระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดวงตาได้ผ่อนคลาย เพิ่มออกซิเจนให้ดวงตาไม่เมื่อยล้าอีกต่อไป

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 2-3 ครั้ง
ราคา 203 เยน

Sante Medical 12

Cr: santen.co.jp

Sante Medical 12 คือน้ำตาเทียมที่คิดค้นขึ้นจากการศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลต่อดวงตาของเราว่ามีปัจจัยใดบ้างที่จะทำให้ตาเราเกิดอาการเมื่อยล้า ระคายเคือง และอาการอื่น ๆ ทำให้เกิด ยาหยอดตาญี่ปุ่น ขวดนี้ขึ้นมาเพื่อบรรเทาอาการเหล่านี้ให้ลดลง ให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีดวงตาที่สดใส ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ให้ดวงตามองเห็นได้ชัดกว่าด้วยส่วนประกอบกว่า 12 ชนิดที่ช่วยบำรุงดวงตาของเรา

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 748 เยน

Rohto V-Active

Cr: jp.rohto.com

ดวงตาเริ่มมองไม่ชัด พร่ามัวเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นแบบนี้ต้องเริ่มหันมาใส่ใจกันให้มากขึ้นแล้วล่ะ การใช้น้ำตาเทียม Rohto V-Active ที่มีส่วนผสมของวิตามินในการช่วยบำรุงสายตานั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตาที่เหนื่อยล้าได้ผ่อนคลาย ไม่แห้งขาดน้ำจนต้องขยี้ตาอีกต่อไปด้วยส่วนประกอบของน้ำมันงาและน้ำมันสกัดจากเปเปอร์มินต์ที่ให้ความสดชื่นแก่ดวงตาของเรา

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 1,013 เยน

Iris CL-I neo

Cr: catalog-taisho.com

IRIS CL-I NEO เป็นน้ำตาเทียมที่ปราศจากสารกันบูด ซึ่งหมายความว่าเราสามารถใช้ยาหยอดตานี้ได้แม้กำลังสวมใส่คอนแทคเลนส์อยู่เพราะไม่มีสารที่ทำลายคอนแทคเลนส์ของเรา น้ำตาเทียมยี่ห้อนี้เกิดจากการศึกษาเกี่ยวกับดวงตาและภาวะที่ตาขาดน้ำจนแห้ง ใช้งานได้สะดวกมากเพราะเป็นแบบหลอดฉีกที่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องมานั่งพะวงว่าจะหมดอายุหรือยัง เหมาะสำหรับคนที่มีอาการตาแห้งระหว่างวันเมื่อใช้สายตาเป็นเวลานาน เมื่อหยอดแล้วจะช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายตา ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นทันที

วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 3-6 ครั้ง
ราคา 512 เยน

Rohto Lycee

Cr: rohto.com

ถ้าสาวกญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จักน้ำตาเทียมยี่ห้อนี้บอกเลยว่าไม่ใช่สาวกตัวจริงเพราะ Rohto Lycee เค้าโด่งดังมาก ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย ด้วยแพ็กเก็จสุดน่ารักสีชมพูสดใส น่าใช้สุด ๆ แถมยังมาพร้อมประสิทธิภาพที่ช่วยลดอาการระคายเคืองระหว่างวันที่เกิดจากตาแห้ง ช่วยลดอาการอักเสบ ตาแดง จากฝุ่นละอองและผงเครื่องสำอางตกค้าง ลดอาการภาพเบลอมองเห็นไม่ชัดหลังใช้สายตาหนักเกินไป อย่างเช่น การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ การเพ่งสายตาอ่านหนังสือ หรือทำงานกลางแสงแดดจัด พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ดวงตาอีกด้วย

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-2 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 460 เยน
ข้อควรระวัง มีทั้งสำหรับผู้ใส่คอนแทคเลนส์และไม่ใส่ ต้องเลือกซื้อให้ดี


Rohto Vita 40 (สีฟ้า)

rohto-vita-40-blue-2 Cr: jp.rohto.com

หน้าตาของมันอาจดูคล้ายกับ Rohto สีเหลือง แต่ที่ต่างกันคือสูตรนี้จะเป็นฝาสีฟ้านั่นเอง ต้องสังเกตให้ดีนะ ความแตกต่างต่อมาคือระดับความเย็นที่สูงกว่า โดยเย็นถึงระดับ 5 เลยทีเดียว ช่วยให้ดวงตาของเราสดชื่นตื่นตัวถึงขีดสุดแบบไม่เคยเป็นมาก่อน หายจากการเหนื่อยล้า ง่วงนอน และสายตาพร่ามัวจากการทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนัง และยังช่วยป้องกันโรคตาแดงจากการติดเชื้อหลังว่ายน้ำ เหงื่อไหลเข้าตา และมลพิษในอากาศ นอกจากนั้นก็ยังมีส่วนผสมของวิตามินและกรดอะมิโนที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อดวงตา บำรุงดวงตาไม่ให้เสื่อมไปตามกาลเวลา ทั้งยังปกป้องกระจกตาไม่ให้เกิดโรคต่าง ๆ

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด ไม่เกินวันละ 6 ครั้ง
ราคา 203 เยน

Rohto Z! Pro

rohto-z-2 Cr: jp.rohto.com

ถ้าต้องการน้ำตาเทียมที่มีความเข้มข้นต้องเลือกใช้สูตรนี้เลยเพราะเค้าเข้มข้นกว่าสูตรอื่น ๆ เลยล่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการความสดชื่นให้กับดวงตาแบบสุด ๆ ด้วยความเย็นระดับ 8+ ให้คุณตื่นจากอาการง่วงนอน พร้อมปรับโฟกัสให้ตามองชัดใสแจ๋ว รักษาอาการตาแดง อักเสบที่เปลือกตาจากสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ดวงตา ให้ดวงตาหายเมื่อยล้าหรือดวงตาแห้งขาดน้ำ

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-2 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ราคา 542 เยน

Rohto YouJun Sui

rohto-sui Cr: jp.rohto.com

น้ำตาเทียมที่พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ดวงตาทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ในความเย็นเบา ๆ ระดับ 2 เหมาะสำหรับใครที่ต้องใช้งานดวงตาอย่างหนักอยู่เป็นประจำทำให้เห็นภาพไม่ชัด หรือผู้ที่ตาแห้งเมื่อต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน ก่อนนอนหยอดเพียง 1-2 หยดเพื่อให้ดวงตาผ่อนคลาย กักเก็บน้ำให้ดวงตาชุ่มุชื้น ให้ดวงตาของคุณสดใสตั้งแต่ตื่นนอน พร้อมด้วย Taurine ส่งเสริมการมองเห็นและป้องกันศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม ผสมวิตามิน E ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดฝอยในดวงตา

วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-2 หยด วันละ 5-6 ครั้ง ราคา 595 เยน

ข้อสรุป

ดวงตาเป็นส่วนสำคัญที่ต้องการการดูแล ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลดวงตาอย่างเหมาะสมอย่าง ยาหยอดตาญี่ปุ่น นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ก่อนจะซื้อมาใช้ก็ควรจะศึกษาก่อนว่ารุ่นใดที่เหมาะกับเรา หรือมีรุ่นไหนที่เราอาจแพ้ หรือถ้าเป็นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ก็ควรจะเลือกน้ำตาเทียมที่ผลิตมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของเราได้รับการดูแลอย่างถูกต้องนั่นเองค่ะ

ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

สินค้าเหล่านี้มีขายที่ร้าน amano, ดองกี้โฮเต้ด้วยนะ อย่าลืมโหลดคูปองเอาไปใช้ช้อปกันเน้อ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2560 ปีหน้า !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

174 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515