17 ยาหยอดตาญี่ปุ่น อัพเดทปี 2024 ไอเท็มดูแลสายตา ที่ควรมีติดกระเป๋า!

06/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ยาหยอดตาญี่ปุ่น คืออีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลดวงตาให้สุขภาพดี มักวางขายอยู่ทั่วไปตาม Drug Store ชื่อดัง มีประสิทธิภาพในการดูแลดวงตาต่างกันไป ทั้งให้ความชุ่มชื้น เติมวิตามิน บรรเทาอาการตาแดง ลดความเหนื่อยล้า และอื่น ๆ วันนี้เราจึงคัดเฉพาะน้ำตาเทียมที่ยอดฮิต มาฝากกัน ใครที่อยากดูแลดวงตาคู่สวยให้สดชื่นตลอดเวลาต้องอ่านด่วน!!

※นี่คือข้อมูลในปี 2024 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ยาหยอดตา น้ำตาเทียม คืออะไร ทำไมต้องมี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนในยุคปัจจุบันใช้ทั้งมือถือ แทบเล็ต หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์กันทุกคน ดังนั้นจึงมักจะมีปัญหาตาล้าตามมา ซึ่งเจ้ายาหยอดตาเนี่ย ก็จะช่วยเราบรรเทาอาการต่างๆได้เช่น อาการตาแห้ง อาการอักเสบ ความดันในลูกตา อาการเมื่อยล้าต่างๆ 

ซึ่งยาหยอดตาที่ญี่ปุ่นนั้นหาซื้อได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนเราก็จะเห็นเรียงรายวางขายแบบละลานสายตา แต่การจะเลือกซื้อนี่สิ เห็นทีเป็นร้อยยี่ห้อ คงจะเลือกกันไม่ถูกแน่ๆ ครั้งนี้เราจึงมาอัพเดทยาหยอดตาที่ควรต้องมี ฉบับปี 2023 ให้ทุกคนไปเลือกกันเลย

น้ำตาเทียม กับ ยาหยอดตา แตกต่างอย่างไร

โดยปกติแล้วเรามักจะเรียก น้ำตาเทียม และ ยาหยอดตา รวมๆกัน แต่จริงๆแล้วมันมีข้อแตกต่าง ก่อนที่จะไปดูยาหยอดตาแนะนำ เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าน้ำตาเทียม กับ ยาหยอดตา แตกต่างอย่างไรเพื่อที่จะได้เลือกใช้กันได้อย่างถูกต้อง

ยาหยอดตา

ใช้เพื่อรักษาอาการเกี่ยวกับดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งอาจมาในรูปแบบของยาหยอดตาสเตียรอยด์ หรือยาหยอดตาแก้แพ้ ไม่ควรใช้ติดต่ออกันเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากมีผลข้างเคียงได้

น้ำตาเทียม

ใช้ในการหล่อลื่นดวงตา ลดการระคายเคืองตา ทำให้รู้สึกสบายตาขึ้น สามารถหาซื้อได้เอง ไม่ต้องใช้ใบสั่งยาจากแพทย์

วิธีเลือก ยาหยอดตา น้ำตาเทียม

 1. ส่วนประกอบที่จำเป็นโดยแบ่งตามอาการ
 2. ความรู้สึกหลังหยอด
 3. ข้อมูลเกี่ยวกับสเตียรอยด์และสารระงับเชื้อ แก้แพ้
 4. สามารถหยอดในขณะใส่คอนแทคเลนส์ได้หรือไม่

ยาหยอดตา น้ำตาเทียม อันตรายไหม

ยาหยอดตาญี่ปุ่นจริงๆ ไม่อันตรายเลยค่ะ แต่ว่าเราต้องเลือกให้เหมาะสม เพราะในยาหยอดตาที่มีส่วนผสมของตระกูลยาแก้แพ้ ยาลดขนาดหลอดเลือด หยอดแล้วช่วยให้ตาหายแดง เย็นสบายตา พวกนี้จะไม่สามารถใช้ในระยะยาวได้ เนื่องจากมีผลข้างเคียงเมื่อใช้ไปเวลานานๆ  

ยกตัวอย่างเช่น Tetrahydrozoline เป็นยาที่มีฤทธิ์หดเส้นเลือด, Cholorpheniramine เป็นยาแก้แพ้, สารทำให้เย็น ในพวกการบูร เมนทอล เปปเปอร์มินต์ เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงการใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานค่ะ

17 ยาหยอดตา น้ำตาเทียม ญี่ปุ่น  อัพเดทปี 2023

Smail Whiteye

Cr. Lion

น้ำตาเทียม ความเย็นระดับ 3 บำรุงสายตาจากการถูกทำร้ายด้วยแสงบลูไลท์ จากโทรศัพท์ และจอคอมพิวเตอร์  ด้วยคุณสมบัติพิเศษเปลี่ยนดวงตาของคุณให้ดูขาวสดใส มีชีวิตชีวา ไม่แดง ไม่เหนื่อยล้า ให้ดวงตาคุณดูสุขภาพดี สูตรใหม่ที่ช่วยขจัดสีดวงตาให้ขาวขึ้นได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื่น เย็นสบาย บรรเทาอาการล้าจากการใช้สายตา ช่วยป้องกันดวงตาจากแสง ลดอาการเหนื่อยล้าของดวงตา
วิธีใช้ ครั้งละ 1-3 หยด วันละ 3-6 ครั้ง
ปริมาณ 15ml
ราคา 880 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สอมใส่คอนแทกเลนส์

Rohto C3 C Cube M Mild

Cr. Rohto

น้ำตาเทียมญี่ปุ่นสูตรไม่เย็น ใช้ได้ทั้งผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์และผู้ไม่ใส่ ให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา พร้อมวิตามินบำรุงสายตาให้ดวงตาให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นทันที่หลังใช้และยังช่วยป้องกันอาการตาแดงจากแสงแดและฝุ่นควัน มีความพิเศษที่มีเเร่ธาตุหลากหลายชนิดในขวดเดียว รวมถึงให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 13ml
ราคา 605 เยนข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

Rohto YouJun Sui

Cr. Rohto

น้ำตาเทียมที่พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ดวงตาทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ในความเย็นเบา ๆ ระดับ 2 เหมาะสำหรับใครที่ต้องใช้งานดวงตาอย่างหนักอยู่เป็นประจำทำให้เห็นภาพไม่ชัด หรือผู้ที่ตาแห้งเมื่อต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน ก่อนนอนหยอดเพียง 1-2 หยดเพื่อให้ดวงตาผ่อนคลาย กักเก็บน้ำให้ดวงตาชุ่มุชื้น ให้ดวงตาของคุณสดใสตั้งแต่ตื่นนอน พร้อมด้วย Taurine ส่งเสริมการมองเห็นและป้องกันศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม ผสมวิตามิน E ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดฝอยในดวงตา
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 968เยน
ราคา 13ml
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

Santen Soft Santear

santen.co.jp

Santen Soft Santear เป็นน้ำตาเทียมที่ผลิตออกมาให้มีความใกล้เคียงกับน้ำตาจริงของเรามากที่สุดเพื่อช่วยบรรเทาอาการดวงตาแห้งให้มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นโดยไม่ให้ความรู้สึกหนักหน่วงดวงตา เป็นยาหยอดตาที่ปลอดภัยเหมาะสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ทุกชนิดเลยล่ะ
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 5ml x 4
ราคา 490 yen
ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้เกินวันละ 6 ครั้งเพราะจะทำใหดวงตาไวตาแสง

Rohto Lycee

Cr. Rohto

ถ้าสาวกญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จักน้ำตาเทียมยี่ห้อนี้บอกเลยว่าไม่ใช่สาวกตัวจริงเพราะ Rohto Lycee เค้าโด่งดังมาก ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย ด้วยแพ็กเก็จสุดน่ารักสีชมพูสดใส น่าใช้สุด ๆ แถมยังมาพร้อมประสิทธิภาพที่ช่วยลดอาการระคายเคืองระหว่างวันที่เกิดจากตาแห้ง ช่วยลดอาการอักเสบ ตาแดง จากฝุ่นละอองและผงเครื่องสำอางตกค้าง ลดอาการภาพเบลอมองเห็นไม่ชัดหลังใช้สายตาหนักเกินไป อย่างเช่น การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ การเพ่งสายตาอ่านหนังสือ หรือทำงานกลางแสงแดดจัด พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ดวงตาอีกด้วย
วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-2 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 8ml
ราคา 770 เยน
ข้อควรระวัง มีทั้งสำหรับผู้ใส่คอนแทคเลนส์และไม่ใส่ ต้องเลือกซื้อให้ดี

Rohto Gold 40

Cr. Rohto

เป็นน้ำตาเทียมรุ่นพิเศษที่มีส่วนผสมของวิตามินและอื่น ๆ ที่พิเศษเพื่อดวงตาโดยเฉพาะ ทั้งวิตามิน E, วิตามิน B6 , วิตามิน K, เทารีน และอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อดวงตา เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการดวงตาพร่ามัว ใช้งานดวงตาหนักจนเกินไป หรือต้องเจอกับแสงจ้าเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือแสงจากหลอกไฟก็ตาม รวมถึงมลภาวะจากฝุ่นละออง และภาวะต่าง ๆ อย่างเหงื่อไหลเข้าตาและการว่ายน้ำ ทั้งยังการใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ จนทำให้ดวงตาอักเสบและเมื่อยล้า
วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 1-6 ครั้ง
ปริมาณ 20ml
ราคา 858 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

Lion Smile 40EX GOLD

Cr. Lion

น้ำตาเทียมญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วยวิตามิน สำหรับผู้ที่ ต้องการบำรุงดวงตาจากการใช้สายตาอย่างหนัก อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิดที่สำคัญ ได้แก่ วิตามิน A, E และ B6 ช่วยบำรุงและถนอมดวงตาของคุณ ให้กลับมาสดใส ชุ่มชื่นและสบายตา
วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 1-6 ครั้ง
ปริมาณ 13ml
ราคา 990 เยน
ข้อควรระวัง สามารถใช้ได้ทั้งผู้ที่สายตาปกติและผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์ชนิดแข็งเท่านั้น (ห้ามใช้กับชนิดนิ่ม)  หากเปิดใช้แล้ว เก็บได้ไม่เกิน 2 เดือน

Rohto Antibacterial Eye Drops EX

Cr. Rohto

ยาหยอดตาต้านแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองดวงตา ลดอาการ ตาเจ็บ ตาแดง ตากุ้งยิง มียาซัลฟาที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่รุนแรงต่อแบคทีเรีย จากนั้น เราเพิ่มไฮโปรเมลโลส สารเพิ่มความข้นที่คงยาซัลฟานี้ไว้บนผิวดวงตาเป็นเวลานาน โดยมุ่งเป้าไปที่การออกฤทธิ์ต้านแบคทีเรียในระดับสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีเพื่อส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตในดวงตา
วิธีใช้ หยอดครั้งละ 1 ถึง 3 หยด 5 ถึง 6 ครั้งต่อวัน
ปริมาณ 10ml
ราคา 1,078 เยน
ข้อควรระวัง เปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน

Senju New Mytear CL Cool-Hi Eyedrops

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น สำหรับคอนแทคเลนส์ ความเย็นระดับ 7 กล่องสีฟ้า มอบความชุ่มชื่นระหว่างช่องว่างดวงตากับคอนแทคเลนส์ ลดอาการเสียดสีระหว่างดวงตากับคอนแทคเลนส์ทำให้เกิดอาการตาแดงและระคายเคือง พร้อมช่วยปรับโฟกัสให้ดวงตาและลดอาการอ่อนล้าของดวงตาด้วยส่วนผสมจากกลูโคส (Glucose) ส่วนผสมทางโภชนาการสูตรน้ำตาลกลูโคส กลูโคสเป็นแหล่งที่มาของพลังงานจะรวมอยู่ในน้ำตาเพื่อส่งเสริมการเผาผลาญเมตาบอลิซึมช่วยให้ดวงตาทำงานได้ดีขึ้น เพื่อช่วยลดการอ่อนล้าของดวงตา
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 15ml
ราคา 600mlข้อควรระวัง สามารถใช้กับคอนแทกเลนส์ได้

Rohto Vita 40

Cr. Rohto

น้ำตาเทียมที่มีส่วนผสมในการบำรุงที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี, วิตามินบี 6, โซเดียม กับโพแทสเซียม และพอหยดตาแล้ว จะรู้สึกความเฟรช ความชุ่มชื้นในทันที สีเหลืองกับสีฟ้าต่างกันที่ระดับความเย็นค่ะ ซึ่งสีฟ้าจะเย็นกว่าระดับความเย็นอยู่ที่ระดับ 5
วิธีใช้ หยอดตาครั้งละ 1-3 หยด ไม่ควรใช้เกินวันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 12ml
ราคา 528 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

Sante FX NEO EYE DROP

ยาหยอดตาช่วยทำให้สายตากลับมาสดใสหลังใช้ ลดอาการตาแห้ง ตาแดง รู้สึกระคายเคือง แสบตา ช่วยลดอาการอักเสบ รวมถึงปกป้องสายตาจากแสง UV อีกด้วย
วิธีใช้ หยอดตาครั้งละ 1-3 หยด ไม่ควรใช้เกินวันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 12ml
ราคา 880 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สอมใส่คอนแทกเลนส์

Sante Beauteye

santen.co.jp

ความแก่ไม่เคยปราณีใครแม้กระทั่งดวงตาของเรา เพราะไม่ใช่แค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ ดวงตาก็ต้องการการดูแลเช่นเดียวกัน แล้วใครจะรู้ว่าน้ำตาเทียมนั้นมีสูตร Anti-aging เพื่อดวงตาโดยเฉพาะ ช่วยรักษาอาการเหนื่อยล้าของดวงตาที่เกิดจากความเครียด นอนน้อย และช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตาด้วยส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบแต่งตาหนัก ๆ อย่างการลงอายแชโดว์ กรีดอายไลน์เนอร์ เพราะตัวนี้จะช่วยสลายไขมันในดวงตาได้ พร้อมส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้น กระจ่างใส มองเห็นชัดขึ้นอีกด้วย มาพร้อมกลิ่นกุหลาบหอมชื่นใจ
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 5 ครั้ง
ปริมาณ 12ml
ราคา 1,650 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

Sante Medical 12

santen.co.jp

ยาหยอดตา Sante Medical 12 คือน้ำตาเทียมที่คิดค้นขึ้นจากการศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลต่อดวงตาของเราว่ามีปัจจัยใดบ้างที่จะทำให้ตาเราเกิดอาการเมื่อยล้า ระคายเคือง และอาการอื่น ๆ ทำให้เกิด ยาหยอดตาญี่ปุ่น ขวดนี้ขึ้นมาเพื่อบรรเทาอาการเหล่านี้ให้ลดลง ให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีดวงตาที่สดใส ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ให้ดวงตามองเห็นได้ชัดกว่าด้วยส่วนประกอบกว่า 12 ชนิดที่ช่วยบำรุงดวงตาของเรา
วิธีใช้ หยอดข้างละ 1-3 หยด วันละ 5-6 ครั้ง
ปริมาณ 12ml
ราคา 748 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

IRIS CL-I NEO

Cr: catalog-taisho.com

เป็นน้ำตาเทียมที่ปราศจากสารกันบูด ซึ่งหมายความว่าเราสามารถใช้ยาหยอดตานี้ได้แม้กำลังสวมใส่คอนแทคเลนส์อยู่เพราะไม่มีสารที่ทำลายคอนแทคเลนส์ของเรา น้ำตาเทียมยี่ห้อนี้เกิดจากการศึกษาเกี่ยวกับดวงตาและภาวะที่ตาขาดน้ำจนแห้ง ใช้งานได้สะดวกมากเพราะเป็นแบบหลอดฉีกที่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องมานั่งพะวงว่าจะหมดอายุหรือยัง เหมาะสำหรับคนที่มีอาการตาแห้งระหว่างวันเมื่อใช้สายตาเป็นเวลานาน เมื่อหยอดแล้วจะช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายตา ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นทันที
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 3-6 ครั้ง
ปริมาณ 0.4ml x 30
ราคา 512 เยน

Rohto Algard Clear Block Z

Cr. Rohto

ยาหยอดตาที่ให้ความรู้สึกเย็นจัด บรรเทาอาการคันและรอยแดงที่เกี่ยวข้องกับการระคายเคืองจากละอองเกสรดอกไม้และฝุ่นละออง ช่วยลดอาการระคายเคืองตาแดงและคัน ความรู้สึกสดชื่นแก่ดวงตาด้วยความรู้สึกเย็นจะให้ รวมถึงวิตามินที่ช่วยเติมเต็ม และลดความเมื่อยล้าของดวงตา
วิธีใช้ หยอดข้างละ 2-3 หยด วันละ 3-6 ครั้ง
ปริมาณ 13ml
ราคา 1,685 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ติดต่อกันเกินสองอาทิตย์

Rohto Clear

Cr. Rohto

ยาหยอดตาสูตรสำหรับลดอาการน้ำตาไหล ลดการระคายเคืองดวงตาที่เป็นต้นเหตุของตาอักเสบ ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้ ตากุ้งยิง ท่อน้ำตาอุดตัน ตาแห้ง บรรเทาอาการเมื่อยล้าจากอายุมากขึ้นหรือการใช้ดวงตามากเกินไป
วิธีใช้ ครั้งละ 1 ถึง 2 หยด วันละ 4 ครั้ง
ปริมาณ 13ml
ราคา 1,320 เยน
ข้อควรระวัง 1วัน ไม่เกิน 6 ครั้ง และห้ามใช้ติดต่อกันเกินสองอาทิตย์

Rohto Dry Aid EX

Cr. Rohto

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น สำหรับคนตาแห้ง ช่วยให้ดวงตาของคุณชุ่มชื้น  มีความหนืดสูงกว่า 60 เท่าของผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Rohto ประกอบด้วย HEC โมเลกุลสูงและความหนืดสูงมาก (เฉพาะ Rohto มีเทคโนโลยีนี้) คงความชุ่มชื้นโดยการสร้างฟิล์มน้ำตา ยับยั้งการระเหยของน้ำตา และแสดงผลดีเยี่ยมต่ออาการตาแห้ง 
วิธีใช้ ครั้งละ 1-2 หยด วันละ 3-4 ครั้ง
ปริมาณ 10ml
ราคา 1,320 เยน
ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในขณะที่สวมใส่คอนแทกเลนส์

สำหรับเพื่อนๆที่จะไปหาซื้อที่ญี่ปุ่น อย่าลืมใช้ส่วนลดที่เรามีแจกนะคะ

ข้อสรุป

ดวงตาเป็นส่วนสำคัญที่ต้องการการดูแล ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลดวงตาอย่างเหมาะสมอย่าง ยาหยอดตาญี่ปุ่น นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ก่อนจะซื้อมาใช้ก็ควรจะศึกษาก่อนว่ารุ่นใดที่เหมาะกับเรา หรือมีรุ่นไหนที่เราอาจแพ้ หรือถ้าเป็นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ก็ควรจะเลือกน้ำตาเทียมที่ผลิตมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของเราได้รับการดูแลอย่างถูกต้องนั่นเองค่ะ

 หากมีโอกาสได้มาญี่ปุ่น ก็ไม่ควรพลาดที่จะลองหาซื้อยาหยอดตาที่คุณรู้สึกสนใจ เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด จึงเหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากด้วยเช่นกัน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7