10 แบรนด์ รองเท้าใส่สบาย พร้อมเดินเที่ยวทั่วญี่ปุ่น

16/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 16/07/2024)
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นด้วย ""รองเท้าคู่ใจ"" สักคู่ที่ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด เพราะรองเท้าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทาง เราจึงขอแนะนำแบรนด์ รองเท้าใส่สบาย ของญี่ปุ่น ที่คุณภาพดี ใช้ทนคุ้มราคา ใครอยากได้รองเท้าทนๆ ใส่ไปเที่ยวหรือ รองเท้าใส่เดินนานๆ ต้องตามไปอ่านด่วนๆ

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

วิธีการเลือกรองเท้า

“รองเท้า” เปรียบเหมือนเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทางที่จะพาเราไปทุกที่ ดังนั้นการเลือกรองเท้าสักคู่จึงต้องคิดมากกว่าความสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อเราต้องเดินทางนานๆ อย่างเช่นการเดินท่องเที่ยวในต่างประเทศที่อยากจะใช้ทุกนาทีให้คุ้มค่า เดินให้ทั่ว ไม่อยากเสียเวลานั่งพักด้วยแล้วยิ่งจำเป็นต้องเลือก รองเท้าใส่สบาย ทนทาน ให้เราเดินเที่ยวได้นานสะใจ


Cr: shoeplanet.rakuten

ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกประเทศที่คนส่วนใหญ่ใช้การคมนาคมทางเท้าเป็นหลักรองจากการเดินทางด้วยรถไฟ เพราะคนญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเดินเก่ง ไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น และทุกซอกซอยของแต่ละเมืองก็มักจะมีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และร้านค้าที่น่าสนใจหลบซ่อนอยู่ แต่เมื่อรถไฟหรือรถบัสพาเราเข้าไปไม่ถึงก็ต้องพึ่งพาเท้าทั้งสองของเราแล้วล่ะ โดยในแต่ละฤดูกาลก็มีภูมิอากาศที่ไม่เหมือนกัน นอกจากความสบายแล้วก็ต้องคงต้องคำนึงถึงการใช้งานให้เหมาะสมด้วยนะ แต่จะมีปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อ รองเท้าใส่สบาย สักคู่อย่างไรบ้าง ต้องไปอ่านกันด่วน

1. การเลือกเบอร์รองเท้า

อย่ายึดติดกับเบอร์รองเท้าที่เคยใส่มาตลอด เพราะแต่ละยี่ห้อมีขนาดไม่เท่ากัน หรือแม้แต่เป็นยี่ห้อเดียวกันแต่คนละรุ่นก็อาจจะมีขนาดที่ไม่เท่ากันได้ เพราะฉะนั้นต้องลองสวมแล้วจึงค่อยดูเบอร์เท่านั้น และควรเลือกเบอร์ที่ทำให้เท้าของเรามีพื้นที่เหลือระหว่างนิ้วกับปลายรองเท้าสักครึ่งนิ้ว ใส่แล้วฟิตพอดีไม่เลื่อนไปมาในรองเท้า ที่สำคัญคือลองสวมแล้วเดินต้องไม่หลุดหรือคับเกินไป

2. รูปทรงของเท้า

บางคนออาจบอกว่ารุ่นนั้นดี รุ่นนี้ดีแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีกับเราเสมอไป ต้องลองสวมด้วยตัวเอง เพราะแต่ละคนมีความอูมของเท้า ความกว้างของหน้าเท้า หรือความโค้งมนของรูปทรงเท้าไม่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อใส่แล้วความยาวอาจจะพอดี แต่ด้านข้างคับก็ไม่ใช่คู่ที่เหมาะ ต้องใจเย็นๆ แล้วลองต่อไป

3. การใช้งาน

อันนี้อาจเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้าเพื่อการเดินทาง เพราะถ้าเราไปเที่ยวในฤดูหนาวที่ต้องเผชิญกับหิมะก็ต้องเลือกรองเท้าที่น้ำไม่ซึมเข้า 100% เพราะไม่งั้นมีหวังเท้าแข็งเดินไม่ได้แน่นอน ที่สำคัญดอกยางของรองเท้าต้องสามารถยึดเกาะหิมะได้ หรือเป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อการลุยหิมะโดยเฉพาะ หรือถ้าเกิดว่าเดินเที่ยวในฤดูร้อนก็ควรเป็น รองเท้าใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี เพราะความร้อนของอากาศจะทำให้เหงื่อเราออกจนอับชื้นได้

4. ความชอบ

ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ถ้าไม่ใช่แบบที่ชอบก็คงจะใส่แล้วไม่มั่นใจ ดังนั้นอาจลองเลือกแบบที่ชอบ สีที่ใช่ไปก่อนคร่าวๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วรองเท้าที่ดีและเหมาะกับการเดินนานๆ อาจไม่มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายเหมือนรองเท้าแฟชั่น

 

สุดท้ายแล้วก็ควรจะไปเลือกซื้อรองเท้าในร้านรองเท้าขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบและแบรนด์รองเท้าให้เลือกจำนวนมากหน่อยเพื่อที่เราจะได้มีทางเลือก และควรใช้เวลาสักหน่อยอย่ารีบร้อนเพราะถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ และตอนลองก็ควรจะเดินไปเดินมาให้มากๆ เพื่อให้แน่ใจว่าสวมใส่แล้วสบายจริงๆ ซึ่งรองเท้าที่พอดีกับเราที่สุดคือใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่อะไร ที่สำคัญคืออย่าเชื่อคำโฆษณาและคำบอกเล่าจากคนอื่นนัก ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเท่านั้น !!

Skechers


Cr: www.skechers.com

รองเท้า Skechers เป็นแบรนด์รองเท้าที่คนรักสบายหลายคนยกนิ้วให้ ด้วยความนุ่มสบายของพื้นรองเท้าที่ใส่แล้วแทบอยากจะเขวี้ยงยี่ห้ออื่นทิ้งไปเลย พื้นนุ่มสบาย น้ำหนักเบาทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัดเวลาสวมใส่ ระบายอากาศได้ดีแบบไม่มีอับชื้น ใส่แล้วไม่ปวดข้อ สามารถเดินเที่ยวได้ยาวนานขึ้น ไม่ต้องหยุดพักบ่อยๆ ให้เสียเวลา รูปแบบรองเท้าก็มีเลือกมากมายตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเดินเที่ยว วิ่ง หรือออกกำลังกายก็ตอบโจมย์สุดๆ แถมบางรุ่นยังสามารถใส่ไปเดินขึ้นเขาลงห้วย หรือลุยน้ำแข็งได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำซึมหรือเมื่อยล้าเลยทีเดียว รุ่นยอดฮิตที่หลายคนแนะนำก็อย่างเช่น GoWalk GoRun และรุ่นอื่นๆ ตามความชอบ สามารถหาซื้อได้ทั้งในประเทศไทยและที่ญี่ปุ่น โดยราคาที่ญี่ปุ่นอาจถูกกว่า ใครไม่รีบร้อนก็รอไปถึงแล้วค่อยซื้อก็ได้น้า

ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,895 บาท

floating-restaurant-1

SKECHERS

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

asics


Cr: ASICSThailand

แบรนด์ asics เป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นที่ถือกำเนิดขึ้น ณ เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทเดียวกันที่ผลิตรองเท้ายี่ห้อ Onitsuka Tiger เพราะฉะนั้นการันตีได้เลยว่าดีงามแน่นอน และนอกจากรองเท้าแล้วยังมีการผลิตพวกอุปกรณ์กีฬาหลากหลายชนิดอีกด้วย โดยที่มาของชื่อแบรนด์นั้นมาจากภาษาละตินที่มีความหมายว่า “A Helathy Soul in a Healthy Body” เรียกได้ว่าใส่ใจเรืื่องสุขภาพเท้าสุดๆ ทำให้หลายคนติดอกติดใจแบรนด์นี้ แม้จะไม่ได้มีดีไซน์ที่แฟชั่นจ๋า แต่เรื่องคุณภาพนั้นมาแรงจริงๆ รองเท้าผ้าใบของเค้าซัพพอร์ตการเดินเที่ยวในเวลานานๆ ได้ดี ใครที่ชอบเดินต้องไปสอยด่วน

ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,400 บาท

floating-restaurant-1

asics

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

New Balance


Cr: newbalancestoreth

เมื่อปี 1906 แบรนด์ New Balance ได้ถือกำเนิดขึ้นมาโดย William J. Riley ที่คิดค้นและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รองเท้าที่มีความโดดเด่นเรื่องความโค้งมนที่สามารถรองรับได้ในทุกสภาพแวดล้อม ทำให้รองเท้าของแบรนด์นี้มีความยืดหยุ่นสูงมาก เพราะออกแบบจากการสร้างจุด 3 จุดเพื่อให้มีความสมดุลและสะดวกสบายในการสวมใส่ และด้วยแนวคิดนี้ทำให้ได้เป็นที่มาของชื่อแบรนด์ New Balance และหลังจากที่รองเท้าของเค้าได้รับรางวัลการออกแบบในปี 1960 ก็ทำให้แบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักจนได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์นี้ก็เข้ามาครองใจชาวไทยเช่นกัน เพราะรองเท้าทุกคู่ออกแบบมาโดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานและคุณภาพที่ดี รวมไปถึงมีความทันสมัย สีสันสดใส มีให้เลือกมากมายหลายแบบมากๆ ใส่แล้วสบายเท้า มีความคล่องตัวสูง ระบายอากาศได้ดี ไร้กลิ่นอับ

ราคาเริ่มต้น ประมาณ 2,450 บาท

floating-restaurant-1

New Balance

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

adidas Ultra Boost


Cr: adidas.co.th

แบรนด์รองเท้าชื่อดังจากประเทศเยอรมันอย่าง adidas เองก็ใส่ใจเรื่องความสบายในการสวมใส่เหมือนกัน จึงมุ่งมั่นที่จะผลิตรองเท้าที่ดีออกมาอยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่แค่เรื่องความทันสมัยเท่านั้น เพราะทางแบรนด์ได้เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดที่ชื่อ “Ultra Boost” ออกมา โดยต่อยอดมาจากไลน์ผลิต Boost ที่ก็ถือว่าเป็นสุดยอดของรองเท้าวิ่งประมาณหนึ่งแล้ว จนมาถึงรองเท้ารุ่นล่าสุดที่ทางแบรนด์คอนเฟิร์มเลยว่ามันคือรองเท้าที่ออกแบบมาได้ดีที่สุดในบรรดารองเท้าทั้งหมดที่เคยมีมา ลักษณะเด่นคือส่วนบนของรองเท้าที่ใช้วิธีการถักแบบ Primeknit ที่สามารถยืดหยุ่นให้เข้ากับรูปทรงของแต่ละคนได้ มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม และในส่วนของพื้นรองเท้านั้นทำมาจากเนื้อโฟมที่ยืดหยุ่นเรียกว่า Boost ช่วยรองรับการทิ้งน้ำหนักลงเวลาเดินหรือวิ่งให้ไม่เจ็บเท้า ขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี ARAMIS 3D ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับ NASA ที่ช่วยในเรื่องการเคลื่อนไหวได้ดี ทำให้หลายคนยอมเทใจให้กับ adidas Ultra Boost รุ่นนี้

ราคาเริ่มต้นประมาณ 6,900 บาท

floating-restaurant-1

adidas

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

Nike Flyknit


Cr: nike.com/

Nike Flyknit เป็นเทคโนโลยีล้ำยุคที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตรองเท้ากีฬาหลากหลายชนิด เอกลักษณ์คือไม่มีการเย็บ ไม่ติดกาว ไม่มีการประกอบชิ้นส่วนหลายชิ้นเข้าด้วยกัน แต่ใช้เส้นด้ายเพียงเส้นเดียวถักทอทุกอย่างเข้าด้วยกัน เป็นเส้นด้ายที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงเป็นพิเศษ ทำให้รองเท้าของ Nike รุ่นนี้ไร้รอยต่อ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย มีความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี กระชับรองรับรูปทรงเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เห็นเป็นเนื้อผ้าแบบนี้แต่กันน้ำกว่าที่คิดเพราะเค้าใช้ความร้อนเพื่อหลอมรวมเส้นด้าย TPU เข้าด้วยกัน นอกจากประสิทธิภาพด้านการใช้งานแล้ว กระบวนการผลิตรองเท้ารุ่นนี้ยังดีต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย เพราะเศษวัสดุที่เหลือนั้นน้อยกว่าการผลิตรุ่นอื่น ซื้อมาใส่แล้วได้ทั้งความสบายและรักษ์โลกด้วยน้า


ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท

floating-restaurant-1

Nike

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

KEEN


Cr: keenfootwear.com

แบรนด์ KEEN เป็นแบรนด์รองเท้าน้องใหม่ที่ออกมาพลิกโฉมวงการวงการรองเท้า เป็นรองเท้ารัดส้นกึ่งสนีกเกอร์ที่ฉีกกฎการออกแบบรองเท้าแบบเดิมๆ ด้วยเชือกถักชนิดพิเศษที่มความยืดหยุ่นสูงและทนทานและเบาสบายด้วยนิยามที่ว่า “Open Air Footwear” เป็นรองเท้าที่เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งหรือในชีวิตประจำวันปกติ จุดเด่นคือเชือกที่ให้ทั้งความกระชับแต่ในขณะเดียวกันก็ยืดหยุ่น มีความปลอดภัยในการสวมใส่เหมือนกับรองเท้าผ้าใบแต่ให้ความเบาสบายเหมือนรองเท้าแตะ ลุยได้ทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเดินป่า ลุยน้ำก็เอาอยู่ อีกหนึ่งความน่าสนใจคือพื้นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี ส่วนพื้นรองเท้าส่วนบนถูกแบบมาในสไตล์ของรองเท้าเพื่อสุขภาพ ให้ทุกย่างก้าวนิ่มนวล ไม่อุ้มน้ำ ซับเหงื่อ แห้งไวไม่มีกลิ่นอับชื้น

ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,850 บาท

floating-restaurant-1

KEEN

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

CROCS


Cr: crocs.com

CROCS เป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าหุ้มส้นสุดคลาสสิกที่คนไทยเริ่มรู้จักและเทใจให้ ด้วยความโดดเด่นในด้านความนุ่มสบายเท้าเมื่อสวมใส่ มีน้ำหนักที่เบาใส่แล้วไม่อึดอัดเท้า มีหลากหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งทุกรุ่นออกแบบมาให้สามารถโดนน้ำได้ ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็เลือกใช้วัสดุในการผลิตรองเท้าที่มีคุณภาพ ดีไซน์รองเท้าให้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีทั้งสีสันสดใสและสีสุภาพ ใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งหากมองแค่ภายนอกเราอาจรู้สึกว่าเป็นรองเท้าที่มีราคาแพงแต่ถ้าคิดถึงเรื่องคุณภาพแล้วเกินคุ้มแน่นอน

ราคาเริ่มต้นประมาณ 690 บาท

floating-restaurant-1

CROCS

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

Columbia


Cr: Columbia Sportswear

แบรนด์ Columbia เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1938 ณ เมืองพอร์ตแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำในธุรกิจสินค้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งมานาน โดยเริ่มต้นจากการผลิตหมวกมาสู่เสื้อผ้าและรองเท้า ทางแบรนด์ยังคงรักษามาตรฐานของสินค้าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการผลิตอยู่เสมอ ทำให้รองเท้าถูกออกแบมาสำหรับนักเดินเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งหลายคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่ากันน้ำเข้าได้ดีสุดๆ สามารถใส่ไปลุยหิมะได้อย่างสบายใจ เท้าไม่แข็งแน่นอน เห็นหนาๆ และแข็งแรงทนทานแบบนี้บอกเลยว่าไม่หนักอย่างที่คิด เพราะเบาสบายกว่ารุ่น ผู้หญิงก็สวมใส่ได้สบายๆ เลยล่ะ

floating-restaurant-1

Columbia

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

ecco


Cr: ECCO Shoes

ecco เป็นแบรนด์รองเท้าชื่อจากประเทศเดนมาร์ก และเริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทยที่รักรองเท้าสวมใส่สบายแต่มาในดีไซน์เรียบหรู ซึ่งทางแบรนด์นั้นใช้หลักการออกแบบโดยการยึดเอาไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนมาใช้ แล้วให้รองเท้า ecco เปรียบเหมือนเป็น “เพื่อนรู้ใจ” ที่พร้อมเดินทางไปกับเราทุกที่ ความไม่ธรรมดาของแบรนด์นี้คือได้รับการยอมรับให้เป็นแบรนด์รองเท้า Premium Casual ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกมายาวนาน ทิศทางการออกแบบของแบรนด์เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Innovative Foots Wear กับดีไซน์สไตล์ยุโรป แบบสแกนดิเนเวีย ที่สามารถเข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลาย ตัวรองเท้ามีความแอคทีฟ ทันสมัย เรียบหรู ผลิตจากหนังแท้คุณภาพพรีเมี่ยม เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกสบายเท้าทุกส่วน คล่องตัวในทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะกิจกรรมไหนๆ ก็ตอบโจทย์ ลองไปเลือกไปลองสวมใส่กันได้

ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,000 บาท

ecco

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

Timberland


Cr: TBLthailand

Timberland แบรนด์ที่มีอายุยาวนาน บุคลิกเคร่งขรึมจากฝั่งอเมริกาแบรนด์นี้นับว่าเป็นแบรนด์ที่คนไทยชื่นชอบ ด้วยความเท่ในสไตล์ของ Timberland เอง เป็นแบรนด์ที่ใส่แล้วดูดีมีระดับ ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็ไปได้ดี ใช้หนังคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในการผลิต ทำให้รองเท้ามีความทนทาน ป้องกันน้ำซึมเข้า ไม่ฉีกขาดง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสบายเท้าเมื่อสวมใส่ น้ำหนักอาจจะไม่น้อยเท่าไรนัก แต่ก็ไม่หนักจนเกินไป ถ้าใส่ไปลุยมาแล้วทำเปื้อนก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย หมดกังวลเรื่องปัญหาความสกปรกไปเลย มีทั้งแบบไฮคัทที่สูงปิดข้อและแบบคัทชูใส่ไปเที่ยวได้

ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท

floating-restaurant-1

Timberland

เลือกรุ่นที่ชอบได้ที่นี่เลย

ข้อสรุป

ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นนะจ้ะ เพราะฉะนั้นสนใจแบรนด์ไหน รุ่นอะไรก็ต้องไปลองสวมใส่ด้วยตัวเองดูก่อน อย่าตัดสินใจซื้อเพียงเพราะคำบอกเล่าหรือคำโฆษณานะ เพราะรองเท้าบางคู่ที่เค้าว่าดีก็อาจไม่ได้ดีสำหรับเราเสมอไป เลิอก รองเท้าใส่สบาย กลับมาใช้ยาวๆ กันเถอะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515