รวม Application พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น เช็คแม่นๆ เตรียมเที่ยวแบบไม่โป๊ะ

11/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 26/06/2024)
ไปเที่ยวทั้งที ถ้าไม่เตรียมตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศก็มีสิทธิ์หมดสนุกไปเยอะ ตอนนี้สภาพอากาศที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง? อากาศช่วงนี้ประมาณกี่องศา? เป็นคำถามเบสิคที่ต้องเจอเมื่อจะไปญี่ปุ่น หากไม่ตรวจสอบสภาพอากาศก็อาจจะเตรียมเครื่องแต่งกายไปไม่พร้อม หมดสนุกเพราะสภาพอากาศทำให้ไม่เห็นวิวที่อยากเห็น หรือแผนอาจล่มเพราะฝนหรือหิมะจนไปกลับไม่ได้เลยทีเดียว งั้นเรามาหาคำตอบเหล่านี้จาก Application และ Website ตรวจสอบสภาพอากาศที่แม่นยำ แล้วเตรียมตัวไปญี่ปุ่นแบบหมดกังวลทุกสภาพอากาศกันเถอะ

การเตรียมตัวก่อนจะไปญี่ปุ่น นอกจากเรื่องการวางแผนเที่ยวเมื่อเดินทางไปถึงแล้ว อีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาดคือการเช็ค พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น ให้ดี ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงการคาดคะเน และอาจมีการคลาดเคลื่อนได้ แต่ก็สามารถทำให้เราได้เตรียมตัวคร่าวๆได้ ทั้งในเรื่องการเตรียมเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่ม , ครีมกันแดด เป็นต้น

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม การเตรียมตัวเป็นสิ่งที่ดีเสมอ เรามาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางกันผ่าน Application และ Website เหล่านี้ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าแม่นยำมากที่สุด และมีประโยชน์ต่อการใช้เดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่ออยู่ในประเทศนั้นๆแล้ว การพยากรณ์อากาศและอุณหภูมิก็จะยิ่งแม่นยำมากขึ้นด้วย

JNTO

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

JNTO (Japan National Tourism Organization) เป็นเว็บไซต์ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นภาษาไทย

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

รวมถึงมีพยาการณ์อากาศทุกภูมิภาคในญี่ปุ่นบอกล่วงหน้า 9 วัน ภายในเว็บไซต์เป็นภาษาไทย เข้าใจง่าย และบอกข้อมูลค่อนข้างละเอียดทีเดียว

เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> JNTO

AccuWeather

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

เป็นแอปที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมใช้มากๆ เพราะสามารถบอกสภาพอากาศได้ค่อนข้างแม่นยำมาก คุณสามารถดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าแบบเป็นรายชั่วโมงได้ด้วย และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้รับมือกับสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้าด้วย เช่น หากวันไหนฝนตกก็จะเตือนให้พกร่มไปด้วย สุดยอดมากๆ

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

AccuWeather สามารถบอกปริมาณความชื้น น้ำฝน ความเร็วลม หิมะ ได้อย่างละเอียด ทำให้เราสามารถเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากบ้านได้ นอกจากนี้ยังสามารถเช็คสภาพอากาศผ่านเว็บไซต์ของ AccuWeather ได้เช่นกัน

เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> AccuWeather

ดาวน์โหลด Application AccuWeather

 • สำหรับมือถือ iOS : คลิกที่นี่
 • สำหรับมือถือ Android : คลิกที่นี่
 • Yahoo Weather

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

  Yahoo Weather แอปพลิเคชั่นที่มีหน้าตาดูดี สวยงาม แถมยังได้รับรางวัล Winner of an Apple Design Award 2013 จาก Apple อีกด้วย จุดเด่นของแอปนี้คือ ภาพพื้นหลังของโลเคชั่นสถานที่นั้นเป็นการดึงรูปสวยๆจาก Flickr มาใช้อีกทีล่ะ ส่วนข้อมูลในแอฟก็ถูกดีไซน์ให้เข้าใจง่าย มีการวาง Layout สวยงาม

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

  แอปนี้สามารถดูพยาการณ์อากาศล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 5-10 วัน โดยบอกข้อมูลสภาพอากาศซึ่งประกอบไปด้วย อุณหภูมิ ลักษณะอากาศ และสามารถดูข้อมูลเชิงลึก เช่น กราฟอุณหภูมิ , ความชื้น , อัตราแสง UV , ความเร็วลม , เวลาขึ้นและตกของพระอาทิตย์ ละเอียดมากๆเลยล่ะ

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: yahoo.com

  และเค้าก็มีเว็บไซต์ตรวจสอบสภาพอากาศเช่นกัน ดีไซน์สวยงามไม่แพ้ Application เลย

  เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> Yahoo Weather

  ดาวน์โหลด Application Yahoo Weather

 • สำหรับมือถือ iOS : คลิกที่นี่
 • สำหรับมือถือ Android : คลิกที่นี่
 • JMA เว็บไซต์สำนักงานกรมอุตุวิทยาของญี่ปุ่น

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jma

  JMA (Japan Meteorological Agency) เป็นเว็บไซต์ของกรมอุตุวิทยาที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าเชื่อถือที่สุด มีหน้าที่รวบรวมและรายงานข้อมูลสภาพอากาศและพยากรณ์อากาศในญี่ปุ่น รวมถึงเตือนภัยธรรมชาติต่างๆด้วย คุณสามารถตรวจสอบสภาพอากาศล่วงได้หน้า 30 ชั่วโมง ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ และมีความแม่นยำสูงมากเหมือนกัน เว็บไซต์ให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ และจะอัพเดทสภาพอากาศวันละ 3 ครั้งคือ 5:00 / 11:00 / 17:00 ตามเวลาญี่ปุ่น

  เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> JMA

  ข้อสรุป

  ก่อนเดินทางไปเที่ยว ควรเช็ค พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น ให้ดี และเตรียมพร้อมให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ทริปของคุณสนุก ไม่ติดขัด ไม่ว่าอากาศแบบไหน ถ้าเตรียมตัวมาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง อย่าลืมเช็คสภาพอากาศกับ Application และ Website เหล่านี้ด้วยนะ

  Morning Kids

  Blogger : Morning Kids

  นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

  62 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515