รวม Application พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น เช็คแม่นๆ เตรียมเที่ยวแบบไม่โป๊ะ

11/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
ไปเที่ยวทั้งที ถ้าไม่เตรียมตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศก็มีสิทธิ์หมดสนุกไปเยอะ ตอนนี้สภาพอากาศที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง? อากาศช่วงนี้ประมาณกี่องศา? เป็นคำถามเบสิคที่ต้องเจอเมื่อจะไปญี่ปุ่น หากไม่ตรวจสอบสภาพอากาศก็อาจจะเตรียมเครื่องแต่งกายไปไม่พร้อม หมดสนุกเพราะสภาพอากาศทำให้ไม่เห็นวิวที่อยากเห็น หรือแผนอาจล่มเพราะฝนหรือหิมะจนไปกลับไม่ได้เลยทีเดียว งั้นเรามาหาคำตอบเหล่านี้จาก Application และ Website ตรวจสอบสภาพอากาศที่แม่นยำ แล้วเตรียมตัวไปญี่ปุ่นแบบหมดกังวลทุกสภาพอากาศกันเถอะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

การเตรียมตัวก่อนจะไปญี่ปุ่น นอกจากเรื่องการวางแผนเที่ยวเมื่อเดินทางไปถึงแล้ว อีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาดคือการเช็ค พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น ให้ดี ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงการคาดคะเน และอาจมีการคลาดเคลื่อนได้ แต่ก็สามารถทำให้เราได้เตรียมตัวคร่าวๆได้ ทั้งในเรื่องการเตรียมเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่ม , ครีมกันแดด เป็นต้น

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม การเตรียมตัวเป็นสิ่งที่ดีเสมอ เรามาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางกันผ่าน Application และ Website เหล่านี้ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าแม่นยำมากที่สุด และมีประโยชน์ต่อการใช้เดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่ออยู่ในประเทศนั้นๆแล้ว การพยากรณ์อากาศและอุณหภูมิก็จะยิ่งแม่นยำมากขึ้นด้วย

JNTO

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

JNTO (Japan National Tourism Organization) เป็นเว็บไซต์ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นภาษาไทย

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jnto

รวมถึงมีพยาการณ์อากาศทุกภูมิภาคในญี่ปุ่นบอกล่วงหน้า 9 วัน ภายในเว็บไซต์เป็นภาษาไทย เข้าใจง่าย และบอกข้อมูลค่อนข้างละเอียดทีเดียว

เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> JNTO

AccuWeather

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

เป็นแอปที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมใช้มากๆ เพราะสามารถบอกสภาพอากาศได้ค่อนข้างแม่นยำมาก คุณสามารถดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าแบบเป็นรายชั่วโมงได้ด้วย และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้รับมือกับสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้าด้วย เช่น หากวันไหนฝนตกก็จะเตือนให้พกร่มไปด้วย สุดยอดมากๆ

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

AccuWeather สามารถบอกปริมาณความชื้น น้ำฝน ความเร็วลม หิมะ ได้อย่างละเอียด ทำให้เราสามารถเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากบ้านได้ นอกจากนี้ยังสามารถเช็คสภาพอากาศผ่านเว็บไซต์ของ AccuWeather ได้เช่นกัน

เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> AccuWeather

ดาวน์โหลด Application AccuWeather

 • สำหรับมือถือ iOS : คลิกที่นี่
 • สำหรับมือถือ Android : คลิกที่นี่
 • Yahoo Weather

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

  Yahoo Weather แอปพลิเคชั่นที่มีหน้าตาดูดี สวยงาม แถมยังได้รับรางวัล Winner of an Apple Design Award 2013 จาก Apple อีกด้วย จุดเด่นของแอปนี้คือ ภาพพื้นหลังของโลเคชั่นสถานที่นั้นเป็นการดึงรูปสวยๆจาก Flickr มาใช้อีกทีล่ะ ส่วนข้อมูลในแอฟก็ถูกดีไซน์ให้เข้าใจง่าย มีการวาง Layout สวยงาม

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

  แอปนี้สามารถดูพยาการณ์อากาศล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 5-10 วัน โดยบอกข้อมูลสภาพอากาศซึ่งประกอบไปด้วย อุณหภูมิ ลักษณะอากาศ และสามารถดูข้อมูลเชิงลึก เช่น กราฟอุณหภูมิ , ความชื้น , อัตราแสง UV , ความเร็วลม , เวลาขึ้นและตกของพระอาทิตย์ ละเอียดมากๆเลยล่ะ

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: yahoo.com

  และเค้าก็มีเว็บไซต์ตรวจสอบสภาพอากาศเช่นกัน ดีไซน์สวยงามไม่แพ้ Application เลย

  เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> Yahoo Weather

  ดาวน์โหลด Application Yahoo Weather

 • สำหรับมือถือ iOS : คลิกที่นี่
 • สำหรับมือถือ Android : คลิกที่นี่
 • JMA เว็บไซต์สำนักงานกรมอุตุวิทยาของญี่ปุ่น

  เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น Cr: jma

  JMA (Japan Meteorological Agency) เป็นเว็บไซต์ของกรมอุตุวิทยาที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าเชื่อถือที่สุด มีหน้าที่รวบรวมและรายงานข้อมูลสภาพอากาศและพยากรณ์อากาศในญี่ปุ่น รวมถึงเตือนภัยธรรมชาติต่างๆด้วย คุณสามารถตรวจสอบสภาพอากาศล่วงได้หน้า 30 ชั่วโมง ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ และมีความแม่นยำสูงมากเหมือนกัน เว็บไซต์ให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ และจะอัพเดทสภาพอากาศวันละ 3 ครั้งคือ 5:00 / 11:00 / 17:00 ตามเวลาญี่ปุ่น

  เช็คสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ >>> JMA

  ข้อสรุป

  ก่อนเดินทางไปเที่ยว ควรเช็ค พยากรณ์อากาศญี่ปุ่น ให้ดี และเตรียมพร้อมให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ทริปของคุณสนุก ไม่ติดขัด ไม่ว่าอากาศแบบไหน ถ้าเตรียมตัวมาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง อย่าลืมเช็คสภาพอากาศกับ Application และ Website เหล่านี้ด้วยนะ

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  Morning Kids

  Blogger : Morning Kids

  นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

  64 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7