ใช้บัตรเครดิตที่ญี่ปุ่น คุ้มจริงไหม ใช้ได้ครอบคลุมหรือไม่ ต้องดู

10/07/2018
สายช็อปต้องดู วันนี้เรารวบรวมข้อมูลการ ใช้บัตรเครดิตที่ญี่ปุ่น มาฝากกัน มาดูดีกว่าว่าเหมาะกับการช๊อปแบบไหน คุ้มกว่าเงินสดหรือไม่

  Designed by Freepik

  การช็อปปิ้งที่ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในทริปญี่ปุ่นของใครหลายๆ คน บางคนคงเตรียมตัวแลกเงินแบบจัดเต็ม แต่สำหรับคนที่อยากใช้บัตรเครดิท วันนี้เรานำข้อมูลการ ใช้บัตรเครดิตที่ญี่ปุ่น ที่ควรรู้มาฝาก มาดูกันดีกว่าว่าคุ้มหรือไม่

  1บัตรไหนถึงใช้ได้

  Cr: ktc.co.th

  บัตรเครดิตจากธนาคารไทยภายใต้แบรนด์ของบัตร VISA, MASTERCARD, JCB นั้นสามารถใช้ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครมีบัตรแบรนด์ JCB แนะนำว่าให้เน้นใช้ใบนี้ที่ญี่ปุ่นเพราะผูกโปรโมชั่นไว้เยอะ ทั้งเรทที่โอเค ส่วนลด เครดิทเงินคืน แต่ถ้าไม่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อย VISA และ MASTERCARD ก็ใช้ได้ไร้ปัญหา

  2แจ้งทางธนาคารก่อนใช้บัตรที่ญี่ปุ่น

  Designed by Freepik

  ก่อนทำการใช้งานบัตรที่ญี่ปุ่นหรือต่างประเทศต้องโทรแจ้งคอลเซ็นเตอร์ของบัตรเครดิตก่อน เพราะหลายที่สงวนการใช้เงินเฉพาะร้านค้าในประเทศไทย ต้องโทรแจ้งให้เปิดบริการ นอกจากนี้จะได้ทราบดปรโมชั่นการใช้บัตรในต่างประเทศที่น่าสนใจอีกด้วย

  3การใช้บัตรเครดิตมีค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน

  Designed by Freepik

  การใช้บัตรเครดิตนอกประเทศไทยจะต้องเสียค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน คิดเป็นร้อยละ(%) คูณกับจำนวนเงินที่คุณใช้ไป โดยเป็นการแปลงสกุลเงินให้กลับมาเป็นเงินไทย
  บัตร VISA, MASTERCARD
  ค่าเงินเยน >>> ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ>>>ค่าเงินบาท
  บัตร JCB
  ค่าเงินเยน >>> ค่าเงินบาท

  ตารางค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน

  • ​ธนาคาร

   ​ซิตี้แบงค์

   ​ไทยพาณิชย์

   กสิกร

   ​กรุงศรี

   ​กรุงเทพ

   ​กรุงไทย

  • ร้อยละค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน

   ไม่เกิน 2.5%

   ​​ไม่เกิน 2.5%

   ไม่เกิน 2.5%

   ​​ไม่เกิน 2.5%

   ​ไม่เกิน 2.5%

   ​ไม่เกิน 2.0%

  แต่ถ้าจะให้ชัวร์ ก่อนเปิดใช้งานที่ต่างประเทศให้ถามกับคอลเซ็นเตอร์อีกครั้ง เผื่อมีโปรโมชั่น เช่น อาจลดเหลือ 1% หรือในบัตรแบรนด์ JCB อาจยกเว้นในส่วนนี้ เพราะฉะนั้นก็เช็คพร้อมกับการเปิดบริการที่ญี่ปุ่นได้เลย

  4เรทเงินคิดตามวันเรียกเก็บเงินร้าน

  Designed by Freepik

  อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อ ใช้บัตรเครดิตที่ญี่ปุ่น คือ เรทเงินที่เรียกเก็บอาจจะไม่ตรงกับที่คำนวนคร่าวๆ เพราะคิดตามวันที่แต่ละร้านนั้นเรียกเก็บเงิน ซึ่งก็ไม่ตรงกัน และอาจไม่ตรงกับเรทเงินในวันที่เราช๊อปปิ้ง

  5ใช้บัตรได้ที่ไหนบ้าง

  Designed by Freepik

  ถ้าเป็นเมืองใหญ่อย่างโตเกียว โอซาก้าล่ะก็ บัตรเครดิตสามารถใช้ได้ทั้งในห้าง ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อที่มีสัญลักษณ์รับแบรนด์บัตร ซึ่งมีมากพอสมควร แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัด ห่างจากเมืองใหญ่ อาจจะมีแต่ห้างสรรพสินค้าที่รับบัตรเครดิต

  ข้อสรุป

  เห็นไหมละ แค่วางแผนและศึกษาดีๆการ ใช้บัตรเครดิตที่ญี่ปุ่น อาจคุ้มค่าไม่แพ้เงินสด ซึ่งวิธีนี้อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากซื้อของชิ้นใหญ่ๆ แต่ไม่อยากถือเงินสดเยอะๆ แต่ถ้าใครไม่มีบัตรเครดิต แต่อยากใช้จ่ายที่ญี่ปุ่นในเรทคุ้มค่า ลองดูบัตรนี้

  floating-restaurant-1

  Krungthai travel card ตัวช่วยช๊อปปิ้งญี่ปุ่นสุดสะดวก ถอนก็ได้รูดก็ดี

  ทางเลือกสุดสะดวกสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ด้วย Krungthai travel card บัตรเดียวให้คุณสะดวกทั้งรูดซื้อของ และกดเงินในอัตราสุดคุ้มค่า ทำง่าย ใครไม่มีบัตรเครดิต มาทางนี้เลย

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  433 Posts

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775