เดินชิลล์ ชิมเต็มอิ่ม กับ 10 ร้านอร่อยย่าน Ameyoko คุ้มค่าราคาประหยัด

07/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 12/06/2024)
ย่าน Ameyoko (อะเมะโยโกะ) ไม่ได้มีแค่แหล่งช้อปเพราะนอกจากจะแหล่งจำหน่ายสินค้า ของสดและของฝากราคาถูกแล้ว ภายในตรอก Ameyoko ยังมีร้านอาหารน่าอร่อยราคาประหยัดให้เราได้ลองชิม รับรองอร่อยฟินกินได้จนพุงกางแต่งบไม่บานปลาย


Maguro Hito : ซูชิปลาสดรสอร่อย


Cr: ueno.magurobito

ร้านแรกที่เราจะพาทุกคนไปเดินชิมในย่านอะเมะโยโกะแห่งนี้ก็คือร้านซูขิชื่อดังอย่าง Maguro Hito ที่มีลูกค้าคอยมาต่อคิวชิมซูชิหน้าปลาทะเลสดใหม่กันทุกวัน แม้ว่าร้านนี้จะเป็นร้านอาหารสไตล์ Tachigui ที่ต้องยืนรับประทานอาหารก็ตาม


Cr: magurobito.com

หลังจากรอคิวมาได้สักพัก ก็ถึงเวลาเดินเข้าไปจับจองที่ยืนเพื่อลิ้มรสซูชิแสนอร่อย โดยทางร้านจะมีเคาท์เตอร์สำหรับยืนรับประทานซูชิ ที่วางซอสโชยุและวาซาบิไว้ให้พร้อม

และเบื้องหน้าของเคาท์เตอร์ก็คือตู้เก็บวัตถุดิบสดใหม่ที่จะใช้ในการทำซูชิ โดยจะมีราคาบอกอย่างชัดเจนว่า ว่าหน้าซูชิแต่ละแบบราคาเท่าไหร่ ดังนั้นถึงอ่านเมนูภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเราก็สามารถเลือกหน้าซูชิที่ต้องการจากวัตถุดิบในตู้ได้เลย


Cr: まぐろ人御徒町出張所

ชี้วัตถุดิบที่เราอยากกินปุ๊บ เชฟของทางร้านก็จะเริ่มปั้นซูชิให้เราทันที ส่วนเรื่องราคาของซูชิในร้านนี้ถือว่าไม่แพงนัก เพราะเมนูซูชิที่แพงที่สุดของที่นี่ราคาแค่ 370 เยนเท่านั้น และขอรับประกันในความสดใหม่ กินแล้วอร่อยถูกปากแน่นอน

Maguro Hito

ที่อยู่ 6 Chome-3-7 Ueno, Taito, Tokyo 110-0005, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 4 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 11.00-22.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 80 เยน/ชิ้น
โทรศัพท์ 03-3831-3876
Website Maguro Hito

ดูแผนที่ Maguro Hito

Unatoto Unagi (Ueno) : อร่อยครบรสปลาไหล


Cr: unatoto

มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องลองกินอาหารขึ้นชื่อของเขาดูสักหน่อย ซึ่งในย่านอะเมะโยโกะนั้นก็ยังมีอาหารชนิดหนึ่งที่เป็นอาหารขึ้นชื่อจานอร่อยอย่าง ข้าวหน้าปลาไหล ของร้าน Unatoto Unagi นั่นเอง


Cr: unatoto

จานเด็ดของร้านนี้ก็คือ ข้าวหน้าปลาไหล ที่มีให้เลือกชิม 3 แบบคือ UNADON ข้าวหน้าปลาไหลในถ้วยทรงกลม เหมาะสำหรับคนอยากลองชิมแต่อิ่มง่าย ราคา 500 เยน น่าจะพออิ่มสำหรับสาว ๆ หรือ UNAJYU ข้าวหน้าปลาไหลในกล่องสีเหลี่ยมขนาดใหญ่สไตล์ดั้งเดิม ราคา 800 เยน และ BIKKURI JYU อร่อยจุใจอิ่มเต็มมื้อกับข้าวหน้าปลาไหลย่างทั้งตัวในราคา 2,000 เยน

กินแกล้มกับซุปหลากหลายแบบในราคาถ้วยละเพียง 100 เยน รับรองอร่อยทุกเมนูเพราะปลาไหลร้านนี้เขาย่างปลาไหลสุกพอดีพร้อมซอสสูตรพิเศษรสชาติหอมหวาน แถมยังสั่งมาชิมได้ง่าย ๆ เพราะร้านนี้เขามีบริการสั่งผ่าน ipad แบบเมนูภาษาอังกฤษซะด้วย


Cr: unatoto

สำหรับใครที่เคยลองชิมปลาไหลมาแล้ว เราขอแนะนำให้ลองเมนู Umaki ไข่หวานไส้ปลาไหล เมนูต้นตำรับที่ทางร้านอยากให้ลองชิม หนึ่งจานมี 6 ชิ้น ราคา 500 เยน ซื้อมาชิมกันได้ทั้งโต๊ะ
จะได้อร่อยเพลินกันทุกเมนูปลาไหล

Unatoto Unagi (Ueno)

ที่อยู่ Japan, Yubinbango110-0005 Tōkyō-tokyo, Taito Ueno, 6 Chome-6-11-15
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 2 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ จันทร์-พุธ 11.00-23.00 น., พฤหัสบดี-เสาร์ 11.00-23.30 น., อาทิตย์และวันหยึด 11.00-22.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 500 เยน
โทรศัพท์ 03-3831-9490
Website Unatoto Unagi (Ueno)

ดูแผนที่ Unatoto Unagi (Ueno)

Cha-no-Kiminoen : หอมอร่อยชาเขียวแท้

ซอฟต์ ครีม คือไอศกรีมประเภทหนึ่งที่มีความฮอตฮิตจนมีจำนวนหลายมากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ซอฟต์ครีมของแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์ประจำตัวหรือความอร่อยที่แตกต่างกัน อย่างเช่นซอฟต์ครีมที่ผลิตจากผงชาเขียวแท้ๆ ของร้านชาชื่อดัง Cha-no-Kiminoen แห่งนี้นี่เอง


Cr: 株式会社 茶の君野園

ร้าน Cha-no-Kiminoen คือร้านขายชาเขียวแท้ต้นตำรับญี่ปุ่นที่มีทั้งความหอมหวาน แล้วความเข้มข้นจากชาเขียว ภายในร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทำจากชาเขียว โดยเฉพาะผงชาเขียวสำหรับชงดื่มทั้งแบบซองและแบบกระปุก และน้ำชาเขียวขวดเย็น ๆ พร้อมดื่ม แต่ไฮไลท์ของร้านนี้ที่เราให้ความสนใจก็คือซอฟต์ครีมชาเขียวนั่นเอง


Cr: 株式会社 茶の君野園

ซอฟต์ครีมของร้านนี้มีให้เลือกกันถึง 3 รสชาติทั้งรสชาติแพลน ๆ อย่างชอฟต์ครีมวนิลาสไตล์ฮอกไกโด รสชาติเขียวมัชฉะเพียว ๆ และรสชาติที่ผสมผสานผสานระหว่างนมฮอกไกโดและชาเขียวมัชฉะแสนอร่อย ทุกแบบราคา 300 เยน
แนะนำว่าถ้าอยากลองชิมทั้งสองรสชาติก็เลือกชิม ซอฟค์ครีมรสชาตินมฮอกไกโดและมัชฉะไปเลย เผื่ออยากกินถ้วยต่อไปจะได้เลือกสั่งได้ถูกว่าชอบอันไหนมากกว่ากันไงล่ะ

Cha-no-Kiminoen

ที่อยู่ 4 Chome-9-13 Ueno, Taito, Tokyo 110-0005, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 3 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 10.00-20.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 300 เยน
โทรศัพท์ 03-3831-7706
Website Cha-no-Kiminoen

ดูแผนที่ Cha-no-Kiminoen

Motomaru Ramen : ราเมงซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้น

ร้าน Motomaru Ramen คือร้านราเมงสุดอร่อยในย่านอะเมะโยโกะที่เราอยากแนะนำให้ผู้ที่ชื่นชอบราเมนซุปกระดูกหมูได้ลองไปรับประทานกัน ร้านนี้เอื้ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวต่างชาติสุด ๆ เพราะที่หน้าร้านเขามีเมนูภาษาอังกฤษให้เราได้เลือกราเมงแบบที่ถูกใจก่อนเข้าไปสั่งมาชิม แถมวิธีการสั่งก็ง่าย ๆ แค่จำเมนูที่ต้องการสั่งแล้วไปกดสั่งกับตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ จากนั้นก็นำใบเมนูที่ปริ้นออกมาจากเครื่องไปยื่นให้คนพ่อครัวในร้านได้เลย


Cr: Takeshi Kiriya

และจานเด็ดของร้านก็คือเมนูราเมงซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้นที่จัดเต็มมาด้วยเส้นราเมงเหนียวนุ่ม หมูชิ้นโต ไข่ต้มยางมะตูม สาหร่ายและเหล่าผักเคียงเครื่องที่เข้ากันดีสุด ๆ ทำให้ราเมงจานเด็ดจานนี้อร่อยประทับลิ้นไปอีกหลายวัน และสำหรับใครที่ชอบใจในรสชาติน้ำซุปที่ค่อนข้างเผ็ด ที่นี่ก็ยังมีเมนูราเมงสไปซี่ให้ได้ลองชิม แม้จะไม่ได้รสแซ่บเท่าบ้านเรา แต่ความอร่อยนั้นถือว่ายอดเยี่ยมเพราะความเผ็ดนิด ๆ ของน้ำพริกเผาตัดความเลี่ยนได้ดีทีเดียวเชียว

Motomaru Ramen

ที่อยู่ Japan, Yubinbango110-0005 Tokyo, Taito, Ueno, 4 Chome-2-6, 11 Ueno Nishida building
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 6 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 10.00-16.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 680 เยน
โทรศัพท์ 03-5816-4371
Website Motomaru Ramen

ดูแผนที่ Motomaru Ramen

Yama-Chan : อร่อยเด็ดแบบนาโกย่า

แม้ว่าย่านอะเมะโยโกะจะอยู่ในเมืองโตเกียว แต่ที่นี่ก็มีร้านอาหารสไตล์นาโกย่าชื่อดังอย่างร้าน Yama-Chan ที่เพรียบพร้อมด้วยอาหารจานเด็ดสูตรนาโกย่าเปิดให้เราได้เข้าไปลิ้มลอง


Cr: worldyamachan

ภายในร้านมีที่นั่ง 2 แบบ ทั้งที่นั่งแบบเก้าอี้และที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น จะเลือกนั่งกันแบบสไตล์ญี่ปุ่นก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ สำหรับเมนูอาหารของร้านนี้นั้นเป็นเมนูอาหารสไตล์นาโกย่าล้วน ๆ เรียกได้ว่าแม้ว่าจะมาเที่ยวโตเกียวก็ยังสามารถลองชิมอาหารแบบนาโกย่าสักมื้อดูได้ที่ร้านนี้


Cr: worldyamachan


Cr: worldyamachan

ทั้งเมนูเด่นของเมืองนาโกย่าอย่างไก่ทอดซอสสูตรเฉพาะ ของทอดหรือข้าวหมูทอดทงคัตสึราดมิโสะสีแดง มิโสะตามแบบฉบับของนาโกย่า บอกเลยว่าอร่อยเด็ดทุกเมนู


Cr: worldyamachan

ใครเลือกสั่งเมนูของทอดอย่างไก่ทอดและข้าวหน้าหมูทอดไปแล้วอยากจะดื่มอะไรตัดเลี่ยนที่นี่ก็มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอลไว้ให้กินคู่กันแบบฟิน ๆ ให้อร่อยชื่นใจเต็มที่กันไปเลย

Yama-Chan

ที่อยู่ Japan, Yubinbango110-0005 Tokyo, Taito, Ueno 4-chome 3-7
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 16.00-23.30 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 360 เยน
โทรศัพท์ 03-5812-0222
Website Yama-Chan

ดูแผนที่ Yama-Chan

Minato ya : ข้าวหน้าปลาดิบราคาย่อมเยาว์


Cr: Chelsea Marie Hicks

ข้าวหน้าปลาดิบเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ไม่ยากในย่านอะเมะโยโกะ และเมนูข้าวหน้าปลาดิบที่มีปลาสดชิ้นโตนี้ก็ไม่ได้ราคาแพงจนกระเป๋าฉีกอย่างที่ทุกคนคิดเพราะที่ร้าน Minato ya ในย่านนี้เขามีข้าวหน้าปลาดิบหลากหลายเมนูเสิร์ฟให้เรากินในราคาประหยัด

ร้าน Minato ya หน้าตาบ้าน ๆ ที่ จะแขวนป้ายเมนูข้าวหน้าปลาดิบพร้อมราคาเอาไว้อย่างชัดเจนที่หน้าร้าน เมื่อเราเลือกเมนูได้แล้วก็จ่ายเงินที่เคาท์เตอร์จากนั้นก็นั่งรอข้าวหน้าปลาดิบจานเด็ดมาเสิร์ฟกันได้เลย โดยในร้านจะมีน้ำชาบริการให้เราดื่มฟรี พร้อมกับซอสโชยุและวาซาบิเอาไว้ปรุงรสชาติข้าวหน้าปลาดิบของเราอยู่ที่บนโต๊ะ


Cr: とおる

เมนูข้าวหน้าปลาดิบของร้านนี้มีหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่จานละเพียง 500 เยน และราคาแจะแตกต่างกันตามชนิดของปลา ใครอยากกินข้าวหน้าปลาแซลมอนชิ้นเต็มคำแบบจานนี้ สนนราคาที่ 500 เยนเท่านั้น

แวะมาชิมความอร่อยที่แสนสดใหม่กันได้ทุกวันในย่านอะเมะโยโกะแห่งนี้ รับรองว่าได้สัมผัสรสชาติข้าวหน้าปลาดิบแท้ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นกันอย่างจุใจในราคาแสนประหยัดแน่นอน

Minato ya

ที่อยู่ 4 Chome-10-17 Ueno, Taito, Tokyo, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 2 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 11.00-19.00 น.
ราคา 500-1,100 เยน
โทรศัพท์ 03-3831-0069
Websitek Minato ya

ดูแผนที่ Minato ya

Gindaco Cafe : อร่อยเหาะกับทาโกยากิและไทยากิ

หากกินอาหารจานหลักแล้วยังอิ่มไม่เต็มท้อง เราขอพาทุกคนไปชิมอาหารว่างสุดอร่อย ที่ทำออกมาสด ๆ ร้อน ๆ ให้เราได้ลองชิมอย่าง ทาโกะยากิและไทยากิที่ร้าน Gindaco Cafe ร้านชื่อดังที่ชาวญี่ปุ่นยังรับประกันเรื่องความอร่อย

โดยทางร้านจะมีขายอาหารว่างอยู่ 2 ชนิดคือ ทาโกะยากิและไทยากิ สำหรับใครที่อยากกินอาหารว่างสไตล์คาว ๆ ก็แนะนำให้เลือกทาโกะยากิ แต่ถ้าเป็นสายของหวานก็เลือกเป็นไทยากิ จะซื้อกินพร้อมเครื่องดื่มด้วยทานร้านก็มีเตรียมไว้บริการ

Gindaco
Cr: James Abbott

สำหรับทาโกะยากินั้นมีให้เลือกทั้งแต่แบบ 8 ลูก 16 ลูก และ 24 ลูก ใครมากับก๊วนเพื่อนก็เลือกซื้อแบบชุดใหญ่ได้เลยจะได้แบ่งกันครบจำนวน ซึ่งทางร้านยังมีทาโกะยากิหลายแบบให้เราได้เลือกชิมไม่ว่าจะเป็นแบบออริจินอลราดซอสทาโกะยากิเพียว ๆ หรือจะเป็นสเปเชียลเลือกท็อปปิ้งเป็นชีส

Gindaco
Cr: ginomempin

แต่ถ้าอยากกินแบบแปลกใหม่หน่อยก็ให้เลือกเป็นทาโกะยากิที่กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ ส่วนวิธีกินนั้นไม่ยากแค่เราคีบลูกทาโกะยากิไปจุ่มน้ำซุปให้ซึมเข้าไปในลูกทาโกะยากิ จากนั้นก็นำเข้าปากได้เลย แต่ระวังร้อนลวกปากนะจ๊ะ !

และในส่วนของเมนูของหวานอย่างไทยากิ (Croissant-taiyaki) นั้นก็เป็นแบบออริจินอลที่ภายในแป้งอันกรุบกรอบรูปปลาจะมีถั่วแดงหวานแสนอร่อยอัดแน่นอยู่ ถ้าอยากลองชิมว่าอร่อยสักแค่ไหนก็ต้องมาลองชิมกันดูนะจ๊ะ

Gindaco Cafe

ที่อยู่ Japan, Yubinbango110-0005 Tokyo, Taito, Ueno 4-chome No. 9 No. 15 Ueno K · K Bill
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 3 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 10.00-22.00 น.
ราคา เริ่มต้น 550 เยน
โทรศัพท์ 03-5846-5391
Website Gindaco Cafe

ดูแผนที่ Gindaco Cafe

Ameyoko yaki : ขนมชื่อดังประจำถิ่น

Ameyoko
Cr: hslo

ถ้ามาเที่ยวย่านอะเมะโยโกะแล้วอยากลองชิมขนมขึ้นชื่อที่ไม่มีขายที่ไหนเลยล่ะก็ เราขอแนะนำให้ไปลองชิม Ameyoko yaki ขนมไส้เยอะแป้งนุ่มชุ่มซอสแสนอร่อยสูตรเฉพาะของย่านนี้ที่ไม่มีใครเหมือนจนถึงขั้นตั้งชื่อของขนมเป็นชื่อเดียวกับชื่อย่านที่ร้านตั้งอยู่เลยทีเดียว

Ameyoko

ลักษณะของขนม Ameyoko yaki คล้ายกับขนมครกญี่ปุ่น Oban yaki ที่ภายนอกคล้ายขนมปังทรงกลม มีแป้งหนานุ่ม ภายในสอดไส้อัดแน่นไปด้วยไข่ไก่ ปูอัดและผักหลายชนิด

เมื่อสุกแล้วพ่อค้าจะราดซอสชนิดเดียวกันกับที่ใช้ราดลงบนทาโกะยากิ ตามด้วยมายองเนสส่งกลิ่นหอมยั่วยวนใจ ยิ่งได้กินตอนเพิ่งขึ้นจากเตาใหม่ ๆ ยิ่งอร่อยสุด ๆ แถมยังสามารถอร่อยได้ในราคาประหยัดเพียงชิ้นละ 200 เยน จะกินเป็นของว่างหรือกินรองท้องระหว่างเดินช้อปปิ้งในย่านของถูกอย่างอะเมะโยโกะไปเพลินก็เป็นความคิดที่ไม่เลว

Ameyoko yaki

ที่อยู่ 6 Chome-5-3 Ueno, Taitō-ku, Tōkyō-to 110-0005, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีก็จะถึงร้าน
ราคา ชิ้นละ 200 เยน
Website Ameyoko yaki

ดูแผนที่ Ameyoko yaki

Ueno Yabu Soba : โซบะสุดอร่อยแห่งย่านอะเมะโยโกะ

โซบะถือเป็นอาหารอีกหนึ่งชนิดที่ต้องลองมาชิมกันที่ญี่ปุ่น เนื่องจากโซบะนั้นเป็นอาหารที่มีขั้นตอนพิถีพิถันในการทำมาก ตั้งแต่การทำเส้น น้ำซุปและเครื่องเคียงต่าง ๆ ดังนั้นหากอยากชิมรสชาติแบบต้นตำรับก็ต้องมาลองกินที่ญี่ปุ่นดู

Ueno Yabu Soba เป็นร้านโซบะที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยซึ่งตั้งอยู่ในย่านอะเมะโยโกะ โดยเส้นโซบะของร้านนี้จะทำมาจากแป้งบักวีต (buckwheat) อันเป็นเมล็ดพันธุ์ที่นิยมใช้ในการทำเส้นโซบะนั่นเอง

 

ซึ่งเมนูโซบะของทางร้านก็จะมีให้เลือกกินทั้งแบบร้อนและเย็นหลากหลายเมนู อย่างจานที่เห็นอยู่นี้ก็คือเมนูโซบะแบบเย็นนั่นเอง สำหรับเมนูอ่าน ๆ ก็มีทั้งโซบะแบบร้อนพร้อมหอยนางรมตัวใหญ่ หรือเทมปุระ สายเฮลตี้ก็มีให้เลือกแบบกินคู่กับไข่หวาน เจ้าหู้และเห็ดหอมด้วย

และด้วยความที่เป็นร้านอร่อยดังนั้นช่วงเวลายอดฮิตอย่างเวลาอาหารเที่ยงหรืออาหารเย็นก็อาจจะมีลูกค้าเยอะสักหน่อย ถ้าไม่รีบร้อนมากก็แวะมาลองชิมโซบะสูตรเด็ดของที่นี่กันได้

Ueno Yabu Soba

ที่อยู่ 6 Chome-9-16 Ueno, Taito Taitō-ku, Tōkyō-to 110-0005, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 4 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 1.30-21.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 750 เยน
โทรศัพท์ 03-3831-4728
Website Ueno Yabu Soba

ดูแผนที่ Ueno Yabu Soba

Miuramisaki kou : ซูชิสายพานอร่อยเต็มคำ


Cr: まぐろ問屋 三浦三崎港 上野店

ปิดท้ายด้วยการให้ทุกคนได้ไปอร่อยเต็มอิ่มกับร้านซูชิสายพานแห่งย่านอะเมะโยโกะกันเป็นร้านสุดท้าย สามารถสังเกตหาร้านนี้ง่าย ๆ ด้วยการมองหาป้ายสีน้ำเงินขนาดใหญ่โดดเด่นอยู่ที่หน้าร้าน


Cr: neo-emotion.jp

หลายคนอาจยังสงสัยว่าซูชิสายพานเป็นยังไง ก็จะขอชี้แจงแถลงไขให้ทราบกันว่า ซูชิสายพานคือร้านซูชิยอดฮิตประเภทหนึ่งของญี่ปุ่น ที่เราสามารถสั่งเมนูซูชิให้เชฟทำให้เราได้ชิมกันแบบสดใหม่ โดยเมื่อเชฟปั้นซูชิให้เราเสร็จแล้วเขาก็จะวางจานเมนูซูชิที่เราสั่งลงบนสายผ่าน

เมื่อซูชิจานนั้นมาถึงที่นั่งของเราก็สามารถหยิบมารับประทานได้เลย ร้านซูชิแบบนี้นั้นหาได้ง่าย สามารถเข้าไปกินได้ค่อนข้างสะดวกสบายและง่ายต่อการใช้บริการของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

สำหรับเมนูซูชิของร้านนี้นั้นก็มีหลายราคาด้วยกันเริ่มต้นตั้งแต่จานละ 105-660 เยน โดยจะคิดราคาแตกต่างกันตามสีของจาน และจะมีราคาของจานแต่ละสีบอกชัดเจน เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่อยากกินแพงเวลาสั่งก็มากินก็ต้องดูสีของจานกันดี ๆ นะจ๊ะ


Cr: neo-emotion.jp

แต่เอกลักษณ์อันเป็นจุดเด่นที่ทำให้ร้านซูชิสายพานแห่งนี้โดดเด่นและโด่งดังกว่าที่อื่นก็คือ ปริมาณของหน้าซูชิที่เยอะจนแทบมองไม่เห็นข้าวสีขาวเบื้องล่าง เรียกได้ว่าเป็นซูชิคำใหญ่ที่มีเครื่องแน่นเต็มคำ


Cr: neo-emotion.jp


Cr: neo-emotion.jp

หน้าของซูชิก็มีหลากหลายทั้งเมนูยอดฮิตอย่างแซลมอนหรือเมนูหน้าแต่แปลกแต่น่าอร่อยและลองชิมดูสักครั้งอีกหลายเมนู มาอร่อยเต็มอิ่ม ฟินเต็มคำกันได้ที่ Miuramisaki kou ร้านซูชิสายพานเครื่องเน้นที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราเสมอ มาแล้วรับรองประทับใจกับรสชาติซูชิของแท้สไตล์ญี่ปุ่นไปอีกนาน

Miuramisaki kou

ที่อยู่ Japan, Yubinbango110-0005 Tokyo, Taito, Ueno 6-12-14
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Ueno แล้วเดินไปที่ Ameya Yokocho จากเดินต่ออีกประมาณ 3 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ 10.30-23.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 1,000 เยน
โทรศัพท์ 03-5807-6023
Website Miuramisaki kou

ดูแผนที่ Miuramisaki kou

ข้อสรุป

Ameyoko (อะเมะโยโกะ) ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งช้อปปิ้งราคาถูกที่มีทั้งสินค้าของสด ของผ้าและเสื้อผ้ามากมายให้เราได้เลือกซื้อ แต่ยังรวมร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยเอาไว้มากมายหลายร้านให้นักท่องเที่ยวมีความสุขกับการชิมอย่างเรา ๆ ได้ลองเข้าไปสัมผัสรสชาติของอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่แสนอร่อย ถ้าอยากช้อปและอยากชิมให้ฟินเต็มอิ่มเราขอแนะนำให้ลองแวะมาที่ย่านนี้กันดูนะ

เติมพลังเต็มกำลังกันแล้ว ต่อไปก็ไปเที่ยวในเมืองโตเกียวกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้นก็ลองอ่านบทความต่อกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ขอแนะนำสถานที่เที่ยวที่กำลังฮิตกันในตอนนี้ พลาดไม่ได้กับสถานที่เที่ยวพิกัดใหม่ คลิกด้านล่างเพื่ออ่านต่อ

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

กำลังมองหาที่เที่ยวแห่งใหม่ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ คลิก

แหล่งช็อปปิ้งที่เดียวคงไม่พอ เตรียมวางแผนการเที่ยวโตเกียวเพิ่มเติมได้ที่นี่

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ไปที่ครั้งก็ไม่เบื่อ

แหล่งรวบรวมบทความเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง คลิก

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515