แวะเติมพลังที่ 10 ร้านอาหารแนะนําโตเกียว อิ่มอร่อยหลากสไตล์

21/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 21/05/2021)
กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! เที่ยวญี่ปุ่นแต่ละครั้งใช้พลังงานเยอะมาก ไหนจะเดินเป็นกิโลๆ ไหนจะแบกของ ยังไม่นับหลงทางอีก สูญเสียพลังงานไปขนาดนี้จะให้เที่ยวต่อได้ก็ต้องอิ่มท้องก่อนใช่ไหมล่ะคะ? แต่จะแค่อิ่มอย่างเดียวก็ออกจะดูถูกสายกินอย่างเราๆ ไปหน่อย รสชาติก็ต้องดีด้วย! วันนี้หมีเลยมาแนะนำ 10 ร้านอาหารแนะนําโตเกียว ไม่ว่าจะสายซูชิ สายเนื้อ สายราเมง ก็อร่อยถูกใจ พร้อมเที่ยวต่อเต็มร้อย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Midori Seibu

Cr: www.facebook.com

ร้านอาหารแนะนําโตเกียว ร้านแรกที่จะมาแนะนำคือร้านซูชิสายพานชื่อดัง เพราะนอกจากจะเสิร์ฟทุกจานอย่างสดใหม่แล้ว ราคายังไม่แพงมากอีกด้วย! แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะในช่วงเวลาอาหารกลางวันนั้นคนจะแน่นร้านมาก ควรกะเวลาดีๆ ถ้าไม่อยากพลาดนะคะ สำหรับเมนูที่เขาแนะนำกันคือ “ไข่หอยเม่น” สำหรับคนที่ไม่เคยทานนั้นอาจจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่ถ้าลองแล้วครั้งนึงจะติดใจเลยล่ะ

Midori Seibu

ที่อยู่21-1 Udagawacho, Shibuya, Tokyo
เวลาทำการ11:00 ~ 22:00 (L.O.)
ราคาเริ่มต้น 100 เยน
WebsiteMidori Seibu

ดูแผนที่ Midori Seibu

Jiroumaru

Cr: www.facebook.com

เอาใจสายเนื้อกันไปเลยกับร้านเนื้อย่างแบบยืนกินร้านนี้ ที่ Jiroumaru คุณจะพบกับเนื้อ A4 ละ A5 ในราคาสูงสุดเพียงชิ้นละ 300 เยน!!! เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กทำให้ไม่เหมาะกับการมาทานเป็นหมู่คณะเท่าไหร่ นอกจากนี้เมนูในร้านจะมีเพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเชฟสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับเราได้ อย่าให้กำแพงทางภาษามาเป็นอุปสรรคในการกินนะคะทุกคน

Jiroumaru

ที่อยู่1-26-3 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo
เวลาทำการ11:00 ~ 5:00 (L.O.)
ราคาเริ่มต้น 150 เยน
WebsiteJiroumaru

ดูแผนที่ Jiroumaru

BERG

Cr: www.facebook.com

ร้านอาหารแนะนําโตเกียว ร้านนี้มีความแปลกใหม่ตรงที่ขายชุดอาหารเช้าพร้อมเบียร์ เป็นร้านขนาดเล็กที่มีโต๊ะเก้าอี้จำนวนไม่มาก และมีเคาท์เตอร์สำหรับยืนทานอีกนิดหน่อย โดยเมนูส่วนมากก็จะเป็นอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน เช่น ไส้กรอก ขนมปัง ไข่ดาว แฮม ชีส (แต่ก็มีพวกข้าวกล่องอื่นๆ ขายนะ) จุดเด่นคือเบียร์ที่ขายกันตั้งแต่หัววัน มีทั้งเบียร์ธรรมดาไปจนถึงเบียร์คราฟต์ยี่ห้อต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองทานอาหารเช้าในบรรยากาศแบบใหม่ๆ

BERG

ที่อยู่3-38-1 Shinjuku, Shinjuku, Tokyo
เวลาทำการ7:00 ~ 23:00 (L.O.)
ราคาแล้วแต่เมนู
WebsiteBERG

ดูแผนที่ BERG

Ramen Tei

Cr: www.facebook.com

ราเมงเลิศรสที่อยู่ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะเท่าไหร่นัก ทำให้ภายในร้านมีคนแน่นอยู่เสมอ ภายใน 1 ชามคุณจะได้ลิ้มรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ทั้งเส้นราเมงที่เหนียวนุ่มและน้ำซุปเข้มข้น ยิ่งไปกว่านั้นราคายังไม่แพง ทั้งอิ่มและอร่อย แถมยังสบายกระเป๋าแบบนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับความนิยมไม่ว่าจะในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนญี่ปุ่นด้วยกัน

Ramen Tei

ที่อยู่1-39-9 Asakusa, Taito, Tokyo
เวลาทำการ11:00 ~ 20:00 (L.O.)
ราคาแล้วแต่เมนู

ดูแผนที่ Ramen Tei

BIO Ojiyan Cafe

Cr: www.facebook.com

ใครกำลังมองหา ร้านอาหารแนะนําโตเกียว ฟิวชั่น ต้องที่นี่เลย BIO Ojiyan Cafe เป็นร้านอาหารฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น-อิตาเลียน มีเมนูที่หลากหลายแต่ที่แนะนำเลยคือ Ojiyoin ที่มีลักษณะคล้ายริซอตโต้ของอิตาเลียน ที่สำคัญคือสต๊าฟสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ ทำให้เราไม่ต้องชี้โบ๊ชี้เบ๊เวลาจะสั่งอาหารเพราะกลัวจะไม่เข้าใจกันอีกด้วย

BIO Ojiyan Cafe

ที่อยู่4-26-28 Jingumae, Shibuya, Tokyo
เวลาทำการ12:00 ~ 21:00 (L.O.)
ราคาแล้วแต่เมนู

ดูแผนที่ BIO Ojiyan Cafe

Sato Yousuke

Cr: www.sato-yoske.co.jp

หลายคนคงคุ้นเคยกับเส้นอุด้งอ้วนๆ ในน้ำซุปรสกลมกล่อม แต่เส้นอุด้งที่ร้าน Yousuke no Udon นี้มีความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์ เพราะเป็นการทำเส้นแบบ ‘อินานิวะ (Inaniwa)’ ที่บางและเรียวเล็ก ให้สัมผัสนุ่มลื่นกว่าเส้นอุด้งทั่วไป โดยคุณซาโต้ โยสุเกะ เจ้าของร้านนั้นได้ร่ำเรียนวิชาทำเส้นอินานิวะอุด้งมาจากคุณพ่อของเขา และส่งต่อความรู้นี้มารุ่นสู่รุ่นเป็นระยะเวลากว่า 150 ปีแล้ว

สำหรับเมนูแนะนำนั้นต้องอย่าพลาด “อุด้งเย็น” ที่มาพร้อมกับซุป 2 ชนิด ด้วยความเย็นนั้นจะทำให้เส้นอุด้งเหนียวนุ่มและเคี้ยวหนึบ อร่อยจนทำให้อยากกลับมากินอีกครั้ง

Sato Yousuke

ที่อยู่6-4-17 Ginza, Chuo-ku, Tokyo
เวลาทำการ11:30 ~ 15:00 (L.O.), 17:00 ~ 22:00 (L.O.)
ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน
WebsiteSatou Yousuke

ดูแผนที่ Sato Yousuke

Kanda Yabu Soba

Cr: www.yabusoba.net

ร้านโซบะแบบดั้งเดิมที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสกับโซบะแบบแท้ๆ ด้วยการทำเส้นใหม่ทุกวัน เส้นโซบะของ Kanda Yabu Soba จึงแตกต่างจากร้านอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ทั้งสดและมีรสชาติที่กลมกล่อม เมื่อทานพร้อมกับซอสพิเศษของทางร้านจะยิ่งได้รสอูมามิแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหน

เมนูแนะนำของร้านนี้คงไม่พ้น “Kakiage Tempura” เทมปุระแสนกรุบกรอบที่ทำจากกุ้งตัวเล็กๆ วางบนซุปดาชิอุ่นๆ เสิร์ฟพร้อมกับเส้นโซบะสูตรพิเศษของร้าน เป็นรสชาติที่ถูกรังสรรค์มาได้อย่างลงตัว

Kanda Yabu Soba

ที่อยู่2-10 Kanda Awajicho, Chiyoda, Tokyo
เวลาทำการ11:30 ~ 20:00 (L.O.)
ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน
WebsiteKanda Yabu Soba

ดูแผนที่ Kanda Yabu Soba

Steak House Satou

Cr: www.facebook.com

ร้านเนื้อย่างสไตล์เทปันยากิ ที่เชฟจะยืนย่างเนื้อหน้าเตาส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งร้านชวนน้ำลายสอ ด้วยการย่างแบบเบิร์นข้างนอกและส่วนกลางยังเป็นสีชมพู ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการย่างเนื้อที่ดีที่สุดทำให้ได้รับสัมผัสของเนื้อที่ค่อยๆ ละลายในปาก ที่สำคัญเลยคือคุณภาพของเนื้อที่นี่รับประกันได้ว่ายอดเยี่ยม เพราะเป็นวัวเนื้อที่ทางร้านเลี้ยงเองและคัดเกรดมาอย่างดี

Steak House Satou

ที่อยู่4-2-9 Tsukiji, Chuo, Tokyo
เวลาทำการ11:00 ~ 14:30 (L.O.), 17:00 ~ 20:00 (L.O.)
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน
WebsiteSteak House Satou

ดูแผนที่ Steak House Satou

Sukiyabashi Jiro Honten

Cr: www.facebook.com

ร้านซูชิมิชลินสตาร์ 3 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านกินซ่า ตัวร้านมีขนาดเล็ก รองรับแขกได้เพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น แต่นั่นเป็นเพราะว่าคุณโอโนะ จิโร่ ผู้เป็นเจ้าของร้านมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทุกคน โดยซูชิทุกชิ้นจะถูกปั้นกันสดๆ ทีละชิ้น เรียงลำดับตามรสชาติของวัตถุดิบ เสิร์ฟเป็นซูชิคอร์สที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล และเนื่องจากว่า Sukiyabashi Jiro Honten เป็นร้านดัง ทำให้ต้องจองล่วงหน้าก่อน (และจองจากต่างประเทศไม่ได้ด้วยนะ ต้องฝากคนญี่ปุ่นจองให้) ไม่งั้นอดกินนะจ๊ะ

Sukiyabashi Jiro Honten

ที่อยู่4-2-15 Ginza, Chuo, Tokyo
เวลาทำการ11:30 ~ 14:00, 17:00 ~ 20:30
ราคาเริ่มต้น 10,000 เยน
WebsiteSukiyabashi Jiro Honten

ดูแผนที่ Sukiyabashi Jiro Honten

DEN

Cr: City Foodsters

ร้านมิชลินสตาร์ 2 ดาวที่เสิร์ฟอาหารแบบ ‘ไคเซกิ (Kaiseki)’ รูปแบบอาหารที่ถือเป็นสุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เพราะเต็มไปด้วยความประณีตในขั้นตอนการเตรียมอาหารจนถึงการตกแต่งจาน หัวใจของไคเซกินั้นคือการดึงรสชาติของวัตถุดิบตามฤดูกาลออกมาและเสิร์ฟทีละคอร์สตามลำดับเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด จุดเด่นของ DEN คือการนำเสนออาหารในรูปแบบของ ‘ไคเซกิโมเดิร์น (Kaiseki Modern)’ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเข้ากับสมัยใหม่ แล้วสร้างสรรค์ออกมาเป็นอาหารชุดให้เราให้ทานกัน

DEN

ที่อยู่2-2-32 Kanda, Jimbocho, Chiyoda, Tokyo
เวลาทำการ18:30 ~ 22:30 (L.O.) ปิดทุกวันอาทิตย์
ราคาเริ่มต้น 20,000 เยน
WebsiteDEN

ดูแผนที่ DEN

ข้อสรุป

ร้านอาหารแนะนําโตเกียว แต่ละร้านน่ากินมากๆ เลยใช่ไหมคะ? แต่ละร้านก็มีจุดขายที่แตกต่างกันออกไปให้เราได้เลือกตามความชอบ ถ้าเป็นหมีเนี่ยอยากลองอุด้งของร้าน Sato Yousuke ดูค่ะ เพราะเป็นคนที่ชอบอุด้งมากๆ แต่ถ้ามีงบเยอะหน่อยก็อยากสัมผัสบรรยากาศการทานอาหารแบบ “ไคเซกิ” ของร้าน DEN สักครั้ง เพราะมันดูแปลกใหม่ดี แล้วคนอื่นๆ ล่ะคะ? สนใจร้านไหนเป็นพิเศษบ้างเอ่ย 🙂 ไว้มารีวิวให้ฟังด้วยน้าา
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
FLUFFYKUMA

Blogger : FLUFFYKUMA

เป็นหมีที่ชอบของน่ารักๆ และทุกอย่างที่อร่อย ? มีความฝันที่อยากจะไปตระเวนกินให้ทั่วญี่ปุ่น ?✨

16 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7