แนะนำ 4 ร้าน Gyukatsu ในโตเกียว เนื้อกรอบนอกฉ่ำใน ปริมาณเต็มอิ่ม อร่อยเต็มคำ

08/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
ขอพาคนรักเนื้อไปชิม 4 ร้านเนื้อ Gyukatsu ในโตเกียว เมนูเนื้อวัวฉ่ำๆ ชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน คล้ายกับทงคัตสึ มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์และซอสสูตรเด็ดของแต่ละร้าน ราคาไม่แรง อร่อยเต็มชิ้น ฟินทุกคำ พร้อมข้อมูลพิกัดการเดินทาง เลือกสรรมาแต่ร้านเด็ดที่ได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม มาถึงญี่ปุ่นทั้งที สายเนื้อห้ามพลาด!

Gyukatsu เนื้อวัวชุบแป้งทอด

เมนูทงคัตสึหรือหมูชุบแป้งทอด น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ด้วยรสสัมผัสกรุบกรอบของแป้งที่ชุบกับเนื้อหมู และความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อหมูที่อยู่ภายในคือความลงตัวที่หลายคนถูกใจ ด้วยความนิยมของเมนูนี้ทำให้เกิดเมนูใหม่อย่าง Gyukatsu (กิวคัตสึ) ที่เปลี่ยนจากกการนำเนื้อหมูไปชุบแป้งทอดเป็นเนื้อวัวเกรดดีชุบแป้งทอดแทน ใครที่ชื่นชอบรสชาติของเนื้อวัวบอกเลยว่าเมนูนี้ไปญี่ปุ่นแล้วต้องห้ามพลาด ส่วนจะไปกินได้ที่ไหนนั้นเรามีพิกัดมาบอก

Gyukatsu motomura (牛かつ もと村) : เต็มอิ่มกับกิวคัตสึชิ้นโต

Gyukatsu Cr: gyukatsu-motomura.com

Gyukatsu ร้านแรกที่เราจะพาไปชิมความอร่อยกันนั้นตั้งอยู่ในย่านชิบุยะของเมืองโตเกียว ทั้งยังเป็นร้านกิวคัตสึที่เจ้าแรก ๆ ของญี่ปุ่นที่มีความโด่งดังจนตอนนี้มีสาขาไปทั่วกรุงโตเกียวและยังมีเปิดขยายไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างโอซาก้าด้วย และอีกหลายเมืองในญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นแฟรนไชน์อร่อยที่น่าลิ้มลองสุดๆ

Gyukatsu Cr: gyukatsu-motomura.com

เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือเซตกิวคัตสึแสนอร่อยที่จัดเต็มมาทั้งเมนหลักของจานอย่างกิวคัตสึทอดร้อน ๆ กะหล่ำ สลัดมันฝรั่ง ข้าวสวยญี่ปุ่น ซุปมิโสะ น้ำจิ้ม เครื่องเคียงอื่น ๆ และโทโรโระ (มันบดราดข้าว) เอาไว้กินด้วยกัน

เซ็ตเมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถเลือกสั่งปริมาณมากน้อยของกิวคัตสึที่จะกินได้ เริ่มต้นตั้งแต่ กิวคัตสึ 130 กรัม 1,400 เยน กิวคัตสึ 180 กรัม 1,700 เยน กิวคัตสึ 206 กรัม 2,200 เยน อยากจะกินเนื้อจัดเต็มแค่ไหนก็เลือกได้ตามที่เราต้องการ

การกินกิวคัตสึนั้นมีวิธีการหลายแบบคือสามารถกินคู่กับซอสที่ทางร้านจัดมาให้ทั้งสองชนิดสำหรับกินกับของทอด กินคู่กับวาซาบิ หรือจะจิ้มกับซอสโชยุกับเกลือที่อยู่บนโต๊ะก็ย่อมได้ และถ้าอยากสัมผัสรสชาติของเนื้อกิวคัตสึแบบเพียว ๆ เราขอแนะนำให้จิ้มกับเกลือจ้ะ

Cr: gyukatsu.motomura

เมนูกิวคัตสึจะมีเอกลักษณ์แตกต่างทางทงคัตสึก็ตรงที่ เนื้อวัวที่อยู่ด้านในแป้งจะยังไม่สุกทั้งหมด และจะสุกกำลังดีหรือที่เรียกกันว่า แรร์ ไม่ดิบไม่สุกจนเกินไป ทำให้ยังคงความหวานในรสชาติของเนื้อเอาไว้ได้และทำให้รสสัมผัสของไม่เนื้อจนเกินไป ให้รสชาตินุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี ลำพังแค่กินกิวคัตสึเปล่า ๆ ก็อร่อยใจสั่น

Cr: gyukatsu.motomura

แต่ถ้าใครเป็นสายกลัวความดิบ ทางร้านก็มีเตาถ่านให้บริการเพิ่มความสุกกันด้วยตัวเองอยู่ทุกโต๊ะ กิวคัตสึจานไหนยังสุกไม่ถูกใจก็ย่างต่อกันเองได้เลย

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เรา ๆ น่าจะยังไม่เคยกินกันก็คือ โทโทโร่ มันบดสำหรับราดข้าวไว้กินคู่กันกับเนื้อกิวคัตสึ ด้วยสัมผัสที่เหนียวนุ่มของมันบดดูคล้ายชีสพอกินคู่กับกิวคัตสึแล้วเข้ากันดีแถมยังอร่อยมาก คนชอบชีสน่าจะชอบมันบดนี่ได้ไม่ยาก ถ้ามากินอยากให้ลองสั่งโทโทโร่กินคู่กับกิวคัตสึดูสักครั้ง เพราะมันบดแบบนี้หากินที่บ้านเราไม่ได้นะขอบอก

ใครอยากลองมากินเก็บพิกัดร้านเอาไว้ได้เลย ใครอยากรู้สาขาเพิ่มเติมกดเข้าไปดูได้ที่ลิงก์เว็บไซต์ด้านล่างนะจ๊ะ

IMAGE NAME HERE

Gyukatsu Motomura

สาขาร้าน Gyukatsu Motomura

Gyukatsu motomura (Shibuya main store)

ที่อยู่3-18-10 Tokyo Ono Building Shibuya, Shibuya-ku, No.2 B1F 150-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น. ออเดอร์สุดท้ายก่อน (22.00 น.)
ราคาเริ่มต้นที่ 1,300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Websitegyukatsu-motomura.com

ดูแผนที่ Gyukatsu motomura

Gyukatsu Okata (牛かつおか田) : อร่อยถูกใจกับกิวคัตสึโอคาดะ

gyukatsu

ร้านกิวคัตสึอีกหนึ่งร้านที่อร่อยถูกใจคนญี่ปุ่นไม่แพ้ร้านแรกก็คือร้าน กิวคัตสึ Okata แห่งนี้ ซึ่งร้านโอคาดะเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีคนมารอต่อคิวเพื่อที่ถึงลิ้มรสความอร่อยของเมนูกิวคัตสึ

บรรยากาศภายในร้านจะเป็นสไตล์บ้าน ๆ มีที่นั่งตรงเคาท์เตอร์บาร์เหมือนอาหารญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไป ทั้งยังมีน้ำชาให้บริการฟรี ในส่วนของเมนูกิวคัตสึอันเป็นจุดเด่นของร้านนี้นั้น ก็คือกิวคัตสึที่มาเป็นเซ็ตพร้อมผักเคียงสำหรับกินกับของทอดอย่างกะหล่ำ ถ้ามองหากิวคัตสึจานใหญ่ที่หั่นเนื้อชุบแป้งทอดของเราออกเป็นชิ้น ๆ ให้กินได้พอดีคำละก็ร้านนี้ก็มีเหมือนกัน แถมยังทอดเนื้อชุบแป้งทอดได้กรอบอร่อยไม่แพ้ร้านไหน ๆ

แป้งด้านนอกจากกรอบอร่อยตัดกับรสชาติของเนื้อแรร์ที่ยังไม่สุกจนแข็ง กินแล้วได้สัมผัสความกรอบที่แป้งด้านนอกและความนุ่มละมุนของเนื้อด้านในเลยทีเดียว แน่นอนว่าเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มและข้าวสวยร้อน ๆ ด้วย สำหรับใครเป็นสายกินน้อย แต่ก็อยากอร่อยกับกิวคัตสึ ทางเราก็มีเมนูกิวคัตสึด้งที่มีทั้งข้าวและเนื้อกิวคัตสึอยู่ในจานเดียวกัน พร้อมราดมายองเนสที่แสนเข้ากันมาให้ด้วย มาลองชิมกันได้ที่โตเกียวย่าน Shimbashi นะ

Gyukatsu Okada

ที่อยู่New Shinbashi Buildingม 2-16-1 Shimbashi Minato, Tokyo B1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shimbashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ11.00-14.00 น.
ราคาเริ่มตั้งแต่ 1,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteGyukatsu Okada

ดูแผนที่ Gyukatsu Okada

Gyukatsu Ichi Ni San (牛かつ壱弐参) : เนื้ออร่อยรสชาติเข้มข้นน้ำจิ้มสามแบบ

กิวคัตสึอีกหนึ่งร้านที่มีความเด็ดดวงไม่แพ้ใครนั้นตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว ไม่ไกลจากสถานี Suehirocho สักเท่าไหร่ ตอนเช้า ๆ ร้านนี้คงมาต่อคิวเยอะไม่ใช่เล่น เรียกได้ว่าขายดิบขายดีเพราะความอร่อยเฉพาะตัวของเมนูกิวคัตสึร้านนี้กันเลยทีเดียวซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็คือเซ็ตกิวคัตสึที่มีพร้อมทั้งน้ำซุป น้ำซอส ข้าว โทโทโร่ และกิวคัตสึพระเอกของจาน ตกอยู่ที่ราคาเซ็ตละ 1,300 เยนเท่านั้น ใครเป็นสายกินน่าจะถูกใจเพราะปริมาณของอาหารเซ็ตนี้คุ้มค่ากว่าราคาที่ต้องจ่าย

ร้านกิวคัตสึ โตเกียว

เซ็ตกิวคัตสึที่โด่งดังของร้านเป็นสิ่งที่เราต้องสั่งมาลอง เพราะจะได้อร่อยกับกิวคัตสึอย่างคุ้มค่า มาพร้อมกันน้ำจิ้มสามแบบสามสไตล์ไว้กินคู่กัน กิวคัตสึของร้านนี้ให้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ชุ่มฉ่ำไปด้วยรสหวาน ๆ ของเนื้อคุณภาพดี แป้งของเนื้อทงคัตสึไม่หนาจนเกินไปทำให้ไม่กลบรสสัมผัสของเนื้อเลยสักนิด ทั้งน้ำจิ้มแบบมายองเนส น้ำจิ้มของทอด และน้ำจิ้มงา แนะนำให้ลองกินดูกับทุกน้ำจิ้มก่อนจะได้รู้ว่าแบบไหนถูกใจเรา แต่ขอบอกเลยว่ากิวคัตสึของร้านนี้อร่อยและสามารถเข้าได้กับทุกน้ำจิ้มแน่นอน ใครเป็นสายเพียวไม่อยากให้รสชาติของเนื้อเปลี่ยนไปก็มีเกลือให้กินคู่กับเนื้อวางอยู่บนโต๊ะ แถมยังมีน้ำจิ้มเค็ม ๆ เปรี้ยว ๆ อย่างเดียวกับน้ำจิ้มทงคัตสึ โชยุไว้ให้ด้วย เมนูที่อยู่คู่กับร้านกิวคัตสึนั้นก็คือโทโทโร่มันบดที่เอาไว้กินคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ ใครอยากลองชิมว่ารสชาติเป็นยังไงร้านนี้ก็มีให้สั่ง ใครอยูญี่ปุ่นตอนนี้ขอบอกเลยว่าต้องแวะไป ร้านนี้เขาอร่อย ไปไม่ยากและไม่แพงนะจ๊ะ

Gyukatsu Ichi Ni San

ที่อยู่3-8-17 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo 101-0021
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Suehirocho จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
ราคาเริ่มตั้งแต่ 1,300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteGyukatsu Ichi Ni San

ดูแผนที่ Gyukatsu Ichi Ni San

Gyukatsu Aona (牛かつあおな) : กิวคัตสึบางกรอบอร่อยเหาะ

Cr: jfoods.co.jp

ปิดท้ายที่ร้านกิวคัตสึร้านที่สี่แห่งนี้ซึ่งยังคงตั้งอยู่ในเมืองโตเกียวที่ย่านดังอย่างชิบุยะ ร้านกิวคัตสึแห่งนี้มีชื่อว่า Gyukatsu Aohana หาเจอได้ไม่ยากเพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเลย บรรยากาศของร้านสบาย ๆ เป็นกันเอง จัดวางที่นั่งไม่ต่างจากร้านอาหารทั่วไป แต่เมนูกิวคัตสึของร้านนี้นั้นอร่อยไม่เหมือนใคร

gyukatsu Cr: menu.html

เนื้อชุบแป้งทอดหรือกิวคัตสึของร้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะคือจะหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ตัวชิ้นเนื้อจะถูกชุบแป้งมาไม่ให้หนาจนเกินไป และบางกว่าที่อื่น แต่ก็ยังให้รสสัมผัสกรุบกรอบอร่อยไม่แพ้กัน ส่วนความสุกของเนื้อที่อยู่ด้านในนั้นอยู่ใรระดับแรร์กำลังอร่อย

Cr: menu.html

เซ็ตกิวคัตสึของร้านนี้จะจัดมาพร้อมกับผักสลัด เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมมาด้วยกันกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ ซุปมิโสะและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เรียกได้ว่ากินเซ็ตกิวคัตสึของร้านนี้แล้วได้ทั้งความอร่อยทั้งจากเนื้อทอดชุบแป้งทอดร้อน ๆ และผักสลัดสดใหม่ มาอร่อยกับรสชาติของเนื้อวัวฉ่ำ ๆ ตามแบบฉบับกิวคัตสึแสนอร่อยของร้านนี้กันได้ บอกเลยระวังจะติดใจ

Gyukatsu Aona

ที่อยู่1-6-3 อาคาร Tokyo Ishizuka B1F Kabukicho, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงสถานี Shinjuku จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-1.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายก่อนเที่ยงคืน)
ราคาเริ่มตั้งแต่ 1,150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteGyukatsu Aohana

ดูแผนที่ Gyukatsu Aohana

ข้อสรุป

กิวคัตสึคือหนึ่งในเมนูที่ต้องมาลิ้มลองเมื่อมาถึงญี่ปุ่น ด้วยรสสัมผัสแห่งความกรอบอร่อยของแป้งด้านนอก และความนุ่มชุ่มฉ่ำจากเนื้อวัวชั้นดี ทำให้เมนูนี้มความอร่อยไม่แพ้ทงคัตสึที่ทำจากหมูเลยแม้แต่น้อย ใครเป็น Beef Lover หรือไม่รับประทานหมูเป็นทุนเดิมเมนูนี้จะเป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่ถูกใจคุณแน่นอน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515