รวมลิสต์ 10 ของฝากญี่ปุ่น ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ไอเทมนี้ที่ต้องตำ

11/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 30/05/2022)
ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การช้อปปิ้งของฝาก จะซื้อไปฝากให้แก่เพื่อนๆ ญาติ หรือคนใกล้ชิดก็ได้นะ มีทั้งแบบของกิน ของใช้ หรือแม้แต่กระทั่งของประดับตกแต่ง มีเยอะแยะไปหมดเลย แต่ละอย่างก็หาซื้อได้ไม่ยาก ว่าแต่ที่ญี่ปุ่นมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ของฝากที่ญี่ปุ่นควรซื้อเป็นของแบบไหน ประเภทใด ซื้อไปฝากใคร เรารวบรวมไว้เป็นข้อมูลแล้ว ลองไปศึกษากันได้เลย

1.ของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยว

ของฝากญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งรูปแบบเมืองใหญ่ เมืองเก่า วัด ศาลเจ้า และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งหากอยากเก็บความทรงจำของสถานที่นั้นๆ ไว้ การซื้อของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ที่เวลามองแล้วนึกถึงสถานที่นั้นล่ะก็ ขอแนะนำสิ่งนี้ ลูกแก้วจำลองสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีขนาดกระทัดรัด และสวยงามมากๆ ถือว่าเป็นหนึ่งของฝากที่น่าซื้อกลับไปมากเลยล่ะ

2.ขนมของฝากแพคเกจสวยงาม

ของฝากญี่ปุ่นCr: cafe-ohzan

อีกหนึ่ง ของฝาก ญี่ปุ่น ที่ผู้คนนิยมซื้อกลับไปฝากคนสำคัญ นั่นก็คือ ขนมของฝากในแพคเกจสวยงาม น่าตา
เชิญชวนให้ลิ้มลองสุดๆ จะมีทั้งขนมญี่ปุ่นออริจินอล ขนมประยุกต์ ซึ่งมีการทำออกมาในรูปแบบที่น่ากิน

ของฝากญี่ปุ่น Cr: cafe-ohzan

ส่วนมากจะมาในรูปแบบคุ้กกี้ หรือขนมปังหลากหลายรสชาติ จัดเป็นซองย่อยๆ แพคเกจสวยงามเหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก หาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยว สนามบิน สถานีรถไฟ มักมีตัวอย่างให้ชิม เผื่อถูกใจก็เลือกซื้อได้เลย

3.รองเท้าผ้าใบ

ของฝากญี่ปุ่น Cr: onitsukatiger

ที่ญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมใส่รองเท้าผ้าใบ หรือสนีคเกอร์ จำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ารองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่นนั้นซื้อได้ในราคาถูกกว่าเมืองไทย หรือบางครั้งก็จะเห็นว่ามีแบรนด์อินเตอร์ๆ ที่ได้รับความนิยมมากๆ มาลดราคาอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งก็จะออกรุ่นลิมิเตดมาให้สำหรับขาช้อปรองเท้าได้เก็บสะสมกัน

ของฝากญี่ปุ่น Cr: undefeated

ที่สำคัญเลยก็คือ ที่ญี่ปุ่นมีร้านขายรองเท้าราคาดีตามย่านท่องเที่ยวให้เลือกซื้อกันเพียบ ใครเป็นสายสะสมรองเท้าหรือมีคนรู้จักชอบล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะ เคลียร์กระเป๋าแล้วซื้อรองเท้าไปฝากได้เลย

4.เครื่องสำอาง

ของฝากญี่ปุ่นCr: canmake

ใครเป็นสายบิวตี้ก็ต้องรู้แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นมีเครื่องสำอางให้เลือกเยอะมากๆ เฉพาะแบรนด์ญี่ปุ่นก็มีหลากหลายแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Shisedo Canmake หรือแบรนด์อื่นๆ อีกเพียบ ทั้งเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่พบเจอได้ตามร้านขายยา หรือแหล่งช้อปปปิ้งต่างๆ ราคาไม่แรงแถมยังใช้ดีอีกด้วย

ของฝากญี่ปุ่น Cr: shiseido

แบรนด์ไฮเอนด์ราคาสูงๆ ก็มีนะ ซึ่งแน่นอนว่าราคาถูกกว่าที่ไทย มีสีมีแบบให้เลือกหลายอย่าง มีตัวทดลอง
แพคเกจก็ดีงาม สีสันสดใส จะซื้อไปใช้เองหรือซื้อไปฝากก็เริ่ดไม่แพ้กัน

5.ยา ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

ของฝากญี่ปุ่น

ของฝากญี่ปุ่นCr: salonpas

นอกจากยาสามัญ ที่ญี่ปุ่นก็ยังมียา และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมอาการ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ช่วยบรรเทาสารพัดอาการ ใช้ง่าย สะดวก ทั้งแบบกิน แบบทา หรือแผ่นแปะต่างๆ ก็ตอบโจทย์สุดๆ ที่ได้รับ
ความนิยมมากๆ ก็จะเป็นพวกยายอดตา ยาแต้มสิว แผ่นแปะบรรเทาการปวดต่างๆ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วกำลังมองหาของฝากล่ะก็ ของประเภทนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ซื้อไปตุนใช้เองก็ยิ่งดีเลย

Pages: 1 2

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว