รวมลิสต์ 10 ของฝากญี่ปุ่น ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ไอเทมนี้ที่ต้องตำ

11/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การช้อปปิ้งของฝาก จะซื้อไปฝากให้แก่เพื่อนๆ ญาติ หรือคนใกล้ชิดก็ได้นะ มีทั้งแบบของกิน ของใช้ หรือแม้แต่กระทั่งของประดับตกแต่ง มีเยอะแยะไปหมดเลย แต่ละอย่างก็หาซื้อได้ไม่ยาก ว่าแต่ที่ญี่ปุ่นมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ของฝากที่ญี่ปุ่นควรซื้อเป็นของแบบไหน ประเภทใด ซื้อไปฝากใคร เรารวบรวมไว้เป็นข้อมูลแล้ว ลองไปศึกษากันได้เลย

1.ของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยว

ของฝากญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งรูปแบบเมืองใหญ่ เมืองเก่า วัด ศาลเจ้า และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งหากอยากเก็บความทรงจำของสถานที่นั้นๆ ไว้ การซื้อของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ที่เวลามองแล้วนึกถึงสถานที่นั้นล่ะก็ ขอแนะนำสิ่งนี้ ลูกแก้วจำลองสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีขนาดกระทัดรัด และสวยงามมากๆ ถือว่าเป็นหนึ่งของฝากที่น่าซื้อกลับไปมากเลยล่ะ

2.ขนมของฝากแพคเกจสวยงาม

ของฝากญี่ปุ่นCr: cafe-ohzan

อีกหนึ่ง ของฝาก ญี่ปุ่น ที่ผู้คนนิยมซื้อกลับไปฝากคนสำคัญ นั่นก็คือ ขนมของฝากในแพคเกจสวยงาม น่าตา
เชิญชวนให้ลิ้มลองสุดๆ จะมีทั้งขนมญี่ปุ่นออริจินอล ขนมประยุกต์ ซึ่งมีการทำออกมาในรูปแบบที่น่ากิน

ของฝากญี่ปุ่น Cr: cafe-ohzan

ส่วนมากจะมาในรูปแบบคุ้กกี้ หรือขนมปังหลากหลายรสชาติ จัดเป็นซองย่อยๆ แพคเกจสวยงามเหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก หาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยว สนามบิน สถานีรถไฟ มักมีตัวอย่างให้ชิม เผื่อถูกใจก็เลือกซื้อได้เลย

3.รองเท้าผ้าใบ

ของฝากญี่ปุ่น Cr: onitsukatiger

ที่ญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมใส่รองเท้าผ้าใบ หรือสนีคเกอร์ จำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ารองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่นนั้นซื้อได้ในราคาถูกกว่าเมืองไทย หรือบางครั้งก็จะเห็นว่ามีแบรนด์อินเตอร์ๆ ที่ได้รับความนิยมมากๆ มาลดราคาอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งก็จะออกรุ่นลิมิเตดมาให้สำหรับขาช้อปรองเท้าได้เก็บสะสมกัน

ของฝากญี่ปุ่น Cr: undefeated

ที่สำคัญเลยก็คือ ที่ญี่ปุ่นมีร้านขายรองเท้าราคาดีตามย่านท่องเที่ยวให้เลือกซื้อกันเพียบ ใครเป็นสายสะสมรองเท้าหรือมีคนรู้จักชอบล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะ เคลียร์กระเป๋าแล้วซื้อรองเท้าไปฝากได้เลย

4.เครื่องสำอาง

ของฝากญี่ปุ่นCr: canmake

ใครเป็นสายบิวตี้ก็ต้องรู้แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นมีเครื่องสำอางให้เลือกเยอะมากๆ เฉพาะแบรนด์ญี่ปุ่นก็มีหลากหลายแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Shisedo Canmake หรือแบรนด์อื่นๆ อีกเพียบ ทั้งเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่พบเจอได้ตามร้านขายยา หรือแหล่งช้อปปปิ้งต่างๆ ราคาไม่แรงแถมยังใช้ดีอีกด้วย

ของฝากญี่ปุ่น Cr: shiseido

แบรนด์ไฮเอนด์ราคาสูงๆ ก็มีนะ ซึ่งแน่นอนว่าราคาถูกกว่าที่ไทย มีสีมีแบบให้เลือกหลายอย่าง มีตัวทดลอง
แพคเกจก็ดีงาม สีสันสดใส จะซื้อไปใช้เองหรือซื้อไปฝากก็เริ่ดไม่แพ้กัน

5.ยา ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

ของฝากญี่ปุ่น

ของฝากญี่ปุ่นCr: salonpas

นอกจากยาสามัญ ที่ญี่ปุ่นก็ยังมียา และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมอาการ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ช่วยบรรเทาสารพัดอาการ ใช้ง่าย สะดวก ทั้งแบบกิน แบบทา หรือแผ่นแปะต่างๆ ก็ตอบโจทย์สุดๆ ที่ได้รับ
ความนิยมมากๆ ก็จะเป็นพวกยายอดตา ยาแต้มสิว แผ่นแปะบรรเทาการปวดต่างๆ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วกำลังมองหาของฝากล่ะก็ ของประเภทนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ซื้อไปตุนใช้เองก็ยิ่งดีเลย

6.ขนม ของกิน จากซุปเปอร์มาเก็ต

ของฝากญี่ปุ่น

ทุกคนรู้ใช่มั้ยว่าที่ซุปเปอร์มาเก็ตที่ญี่ปุ่นเขามีขนมขายเพียบเลย ทำให้เราสามารถซื้อได้ง่ายๆ แถมราคาก็ย่อมเยาว์สุดๆ ถ้าใครมาญี่ปุ่นขนมและของกินตามซุปเปอร์มาเก็ตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนะ เพราะนอกจากราคาจะเบา ความหลากหลายก็จัดเต็ม และน่ากินสุดๆ หลากรส หลายสไตล์ โดยเฉพาะถ้าได้รสลิมิเตดล่ะก็เยี่ยมไปเลย ถ้าเดินเข้าไปในร้านขายของหรือร้านสะดวกซื้อล่ะก็มีตาลายกันบ้างแหละ ต้องเกิดอาการอันนี้ก็ดีอันนี้ก็โดนแน่ๆ เลย

7.วิตามิน อาหารเสริม

ของฝากญี่ปุ่น

ของฝากญี่ปุ่นCr: dhc</a

วิตามิน อาหารเสริมที่ญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมอย่างมากเลยแหละ เพราะมีให้เลือกหลากหลาย สรรพคุณเน้นๆ โดยเฉพาะหมวดบำรุงผิวเพื่อความสวยความงามล่ะก็นับว่ามีให้เลือกเยอะ เยอะจนไม่รู้จะซื้อตัวไหนดีเลย แล้วไม่ใช่ว่าไก่กานะ เพราะแต่ละตัวเนี่ยได้รับการรีวิวจากผู้ที่ใช่จริงว่าดีงาม กินแล้วเห็นผล มาญี่ปุ่นก็ต้องซื้อกลับไปตุน หรือไม่ก็พรีออเดอร์กันเป็นว่าเล่นเลยแหละ นับว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของ ของฝากญี่ปุ่น ที่ต้องถูกใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน

8.ของใช้ในชีวิตประจำวัน

ของฝากญี่ปุ่น

ใครๆ ก็รู้ว่าที่ญี่ปุ่นนับเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรม สินค้าหลากหลายจึงผลิตออกมาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเจอได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าเป็นที่เช็ดแว่น สำลีกำจัดคราบ ซึ่งการมีของเหล่านี้ก็อาจจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น การซื้อสินค้าทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวันก็ถือว่ามีประโยชน์มากๆ หลายแบบก็ไม่มีในไทยด้วย ดังนั้นก็ควรสอยมาตุนไว้ หรือจะซื้อไปฝากคนรู้จักก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าคนที่ได้รับต้องชอบแน่นอน

9.เครื่องปรุง ก้อนเครื่องปรุง

ของฝากญี่ปุ่น

ในไทยมีเครื่องปรุงรสรูปแบบก้อนซึ่งก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเลย ที่ญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า ขอจัดก้อนปรุงรสสำเร็จรูปมานำเสนอเลย ทั้งก้อนแกงกะหรี่ ก้อนซุปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นก้อนสตูว์ ก้อนซุปครีม และอีกหลากหลายที่ปรุงเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ต้องกลัวว่าไม่อร่อยนะ เพราะเขาคิดค้นให้รสชาติเหมือนกับกินที่ญี่ปุ่นแท้ๆ เลยแหละ ใครชอบทำกับข้าวและชอบรสชาติแบบอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

10.เครื่องราง

ของฝากญี่ปุ่น

อย่างสุดท้าย เหมาะสำหรับสายมูาก ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน นั่นก็คือ เครื่องราง นั่นเอง เครื่องรางญี่ปุ่นไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะไปศาลเจ้า หรือวัดไหนๆ ก็มีเครื่องรางขายกันทั้งนั้น ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องซื้อกลับมา เพราะว่ามีสรรพคุณแตกต่างกันไป ทั้งเรื่องความรัก การเรียน โชคลาภ และอีกหลายด้าน ซื้อมาพกไว้ก็อุ่นใจดีเหมือนกันนะ

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าญี่ปุ่นเป็นดินแดนที่ถูกใจสายช้อปอย่างมากเลยแหละ ก็ของแต่ล่ะอย่างนับว่าน่าโดนสุดๆ หวังว่าลิสต์ประเภท ของฝาก ญี่ปุ่น ที่นำมาฝากจะช่วยสายช้อปได้ไม่มากก้น้อย แต่อยากจจะบอกว่าถ้าได้ไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ของฝากไม่ได้มีเพียงเท่านี้แน่นอน เอาล่ะตอนนี้สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียง กำเงินแล้วเตรียมช้อปให้กระจายไปเลย

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515