3 อันดับ ร้านราเมนฮอกไกโดแห่งปี 2015 จาก tabelog!

15/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 08/10/2020)
ฮอกไกโด (Hokkaido) นั้น เป็นอีกจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องอาหารการกิน และมีหลายร้านที่เป็นที่รู้จักจนมีนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างตามไปกิน และ ราเมน ฮอกไกโด ก็มีชื่อไม่แพ้ที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่นเช่นกัน

เว็บไซต์ Tabelog ที่น่าเชื่อถือนี้ ได้ทำการจัดอันดับร้านราเมนในฮอกไกโดไว้หลายร้าน แต่ละร้านก็ได้คะแนนสูงต่ำต่างกันไปตามรสชาติอาหาร ซึ่งมีเพียง 3 ร้าน เท่านั้น ที่ได้รับเสียงโหวตจากผู้ใช้เว็บไซต์ว่าเป็น “3 สุดยอดราเมน” ของฮอกไกโด

Menya Saimi ราเมน ฮอกไกโด อันดับหนึ่งแห่ง Sapporo

หากจะให้พูดถึงร้านอาหารสักร้านใน Sapporo คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงร้าน Menya Saimi ร้าน ราเมน ฮอกไกโด อันดับหนึ่งจากเว็บไซต์ Tabelog ที่ได้คะแนนจากการรีวิวสูงถึง 4.10 จาก 5 คะแนนเต็ม

ร้านแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และที่ตั้งร้านยังอยู่ในโซน “สงครามราเมน” ที่มีร้านราเมนตั้งเรียงรายอยู่มากมายในย่าน Toyohira อีกด้วย แม้จะมีคู่แข่งหลายร้าน แต่ Menya Saimi ก็สามารถโด่งดังเป็นพลุแตกได้ไม่ยาก จนมีของที่ระลึกของร้าน ไปจนถึงราเมนของทางร้านที่มีจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต เจ้าของร้านนั้นเคยทำงานให้กับร้าน Sumire มาก่อน ซึ่งเป็นร้านราเมนมิโสะที่โด่งดังในสมัยอดีต จนในที่สุดเขาก็ได้มีโอกาสเปิดร้านเป็นของตัวเอง โดยยังใช้ชื่อร้านที่สามารถอ่านออกเสียงพ้องกันกับชื่อร้านเก่าได้ ถึงแม้จะยังคงความอ่านยากของชื่อร้านดั้งเดิมไว้ แต่เขาก็พยายามพัฒนารูปแบบราเมนของร้านให้ทันสมัยขึ้น

ความโด่งดังของร้าน Menya Saimi คงวัดได้จากจำนวนลูกค้าที่มายืนรอต่อคิวเพื่อกินราเมนของที่นี่ ถึงแถวจะยาวแต่ใช้เวลารอราว ๆ 15-30 นาที ซึ่งถือเป็นเวลาที่ไม่นานนัก (หากเทียบกับซูชิไดที่ต้องรอถึงเกือบ 3 ชั่วโมง!) คุณก็จะได้ลิ้มรสสุดยอดราเมนมิโสะแล้ว

ราเมนของที่นี่เป็นที่กล่าวขานในหมู่นักวิจารณ์ถึงรสชาติที่อร่อยสไตล์ Junsumi ซุปที่ทำจากกระดูกส่วนต้นขาและส่วนข้อเท้าของหมู บวกกับสะโพกและขาไก่ พร้อมด้วยปลาแห้งเพิ่มรสชาติ ได้เป็นซุปที่ไม่เข้มข้นและมันจนเกินไป เป็นความลงตัวที่พอดี ไม่หนักหรือเบา

โดยทางร้านจะเลือกเอาวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากหลายจังหวัดในญี่ปุ่น รวมถึง Hokkaido มาใช้ ส่วนเส้นก็เป็น Homemade ที่ทางร้านทำขึ้นเอง ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากขิงที่ช่วยทำให้รสชาติของราเมนแต่ละถ้วยสมบูรณ์ยิ่งขึ้นอีกด้วย และความแตกต่างของราเมนที่นี่ คือ การใส่ทุกอย่างลงในกระทะแล้วปรุงพร้อมกัน ไม่เหมือนกับร้านอื่นที่ใส่เส้น น้ำซุป ตามด้วยเครื่องเป็นท้อปปิ้งด้านบน

เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง คือ “Saimi’s” ซึ่งเป็นราเมนซุปมิโสะสูตรเด็ดของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเนื้อหมูด้านบน แม้หน้าตาของมันจะดูธรรมดาเหมือนกับราเมนทั่วไป แต่รสชาตินั้นอร่อยไร้ที่ติ ด้วยหมูสองชนิดที่ผ่านการปรุงมาเป็นอย่างดี เข้ากันกับน้ำซุป ได้รสชาติที่ไม่เค็มหรือหวานเกินไป

Menya Saimi

ที่อยู่5-3-12 Misono 10 Jo, Toyohira-ku, Sapporo-shi, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Toho Line มาลงสถานี Misono แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.00-15.15 น., 17.00-19.30 น.
ราคาประมาณ 999 เยน
โทรศัพท์01-1820-6511

ดูแผนที่ Menya Saimi

Menya Nanabee ราเมนซุปกระดูกไก่

หากคุณกำลังมองหาร้านราเมนใน Sapporo ที่เสิร์ฟราเมนน้ำซุปกระดูกไก่แล้วล่ะก็ ขอเชิญที่ร้าน Menya Nanabee แห่งนี้ ร้านราเมนที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 2 ของสุดยอด ราเมน ฮอกไกโด จากเว็บไซต์ Tabelog

อาจต้องใช้เวลาในการรอคิวสักหน่อย ราว 30 นาที ในช่วงเวลาเที่ยง ๆ ที่ผู้คนแห่กันมาทานอาหารมื้อกลางวัน แต่รับรองว่านี่จะเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

Cr: nekotank

ร้าน Menya Nanabee แห่งนี้จะเสิร์ฟราเมนทั้งหมด 4 ชนิดด้วยกัน คุณสามารถเลือกเป็นน้ำซุปมิโสะสุดคลาสสิค ที่จะได้รสชาติของมิโสะแบบเต็ม ๆ ในถ้วย หรือจะเป็นราเมนน้ำซุปกระดูกไก่ธรรมดาและไก่สุดพิเศษจากฟาร์มในจังหวัด Nagoya

ขอแนะนำเมนูราเมนซุปกระดูกไก่จากจังหวัด Nagoya ท้อปปิ้งด้วยหมูชาชูเนื้อนุ่ม น้ำซุปของราเมนถ้วยนี้มีลักษณะใสไม่ขุ่นเหมือนร้านอื่น ๆ แต่รสชาตินั้นอร่อยเข้มข้น

เส้นราเมนของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น ด้วยขนาดของเส้นที่ค่อนข้างบาง เป็นเส้นตรง ไม่หยิกงอ เมื่อทานคู่กับน้ำซุปแล้วก็อร่อยไปอีกแบบ

Menya Nanabee

ที่อยู่4-chome 3-21 Kawashimo, Shiroishi-ku, Sapporo Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chitose Line มาลงสถานี Heiwa ออกทางออกฝั่งถนน Kita-Jusanjo Kitago Dori แล้วเดินอีก 12 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา : 11.00-15.00 น.,18.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-15.15 น.
ราคาประมาณ 999 เยน
โทรศัพท์01-1873-8860

ดูแผนที่ Menya Nanabee

Men-eiji HIRAGISHI BASE คู่หูใหม่…ราเมนเยลลี่ส้ม

Cr: meneiji

ร้าน Men-eiji HIRAGISHI BASE ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ที่ตั้งอยู่ในละแวกที่อยู่อาศัยย่าน Toyohira และแม้จะเปิดร้านมาได้ไม่นาน แต่ที่นี่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังจนมีลูกค้ามายืนรอคิวทุกวัน

Cr: meneiji

ราเมนซุปกระดูกหมูและปลาแห้ง ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง คือ เมนูยอดนิยมของร้านนี้ ที่ใครมาถึงร้านปุ๊บก็สั่งปั๊บแบบไม่มีการลังเล รสชาติแรกที่คุณจะได้สัมผัสคือรสเค็มของน้ำซุป ที่มีความเข้มข้นและกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาแห้งกำลังดี

Cr: meneiji

และที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมนูนี้ นั่นคือ การโรยหน้าด้วยเยลลี่รสส้ม Citrus ที่แปลกแต่อร่อยและช่วยเพิ่มรสชาติราเมนถ้วยนี้ของคุณได้เป็นอย่างดี

Cr: meneiji

เส้นราเมน Homemade ของที่นี่เป็นเส้นตรงคล้ายเส้นสปาเก็ตตี้ มีความเหนียวหนุบเหมือนเส้นอุด้ง แต่ไม่หนา ทำให้ได้สัมผัสการกินราเมนที่แตกต่าง และเนื้อหมูนั้นก็ถูกปรุงรสชาติจนได้รสและสัมผัสที่รู้สึกเหมือนกำลังกินแฮม อร่อยสมคำร่ำลือ รสชาติดีแบบนี้ คุณอาจกินหมดถ้วยได้ง่าย ๆ แบบไม่รู้ตัว

Men-eiji HIRAGISHI BASE

ที่อยู่1-12 Hiragishi, Toyohira, Sapporo, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nambuku Line มาลงสถานี Minami-Hiragishi แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ11.00-15.00 น., 17.00-19.30 น.
ราคาประมาณ 999 เยน
โทรศัพท์01-1813-7233

ดูแผนที่ Men-eiji HIRAGISHI BASE

ข้อสรุป

เดินทางมาถึงฮอกไกโดทั้งที นอกจากขาปูยักษ์แล้ว ก็อยากให้เพื่อน ๆ ลองปันใจแบ่งมาให้ ราเมน ฮอกไกโด ทั้ง 3 ร้าน ที่มีความพิเศษ ด้วยคะแนนโหวตสูงสุดจากชาวญี่ปุ่น 3 อันดับ ผ่านเว็บไซต์ Tabelog กันดูบ้าง จะได้รู้กันไปเลยว่าการจัดอันดับของเว็บนี้เขาเจ๋งขนาดไหน

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515