6 ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ ร้านเด็ดร้านดัง ใกล้สถานีรถไฟ ที่ไปแล้วต้องกินให้ได้สักครั้ง!

15/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 21/11/2022)
ฟุกุโอกะ เมืองท่ายอดนิยมที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างตบเท้ากันมาท่องเที่ยวรองๆ จาก โตเกียว และโอซาก้า ด้วยความที่เมืองนี้ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู จึงทำให้มีอาหารทะเลสดใหม่มากมาย แต่นอกจากอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงแล้ว ที่นี่ยังมีเนื้อวากิวชื่อดังอีกด้วย และสำหรับใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวเมืองนี้ ไม่ควรพลาด กับ 6 ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ ร้านเด็ดที่เหล่าคนดังยังต้องมา!!

สำหรับใครที่เคยไปฟุกุโอกะแล้วพลาดไม่ได้ไปลองร้านอาหารชื่อดังเหล่านี้แล้วล่ะก็ รีบจองตั๋วแล้วตามไปเก็บพิกัดให้ครบกันเลย เพราะแต่ละร้าน มีเมนูเด็ดเมนูดังที่ควรลองสักครั้งก่อนตาย! แค่เห็นเมนูก็น้ำลายไหลแล้ว ส่วนวิธีการเดินทางก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟทำให้การเดินทางง่าย อีกทั้งราคาที่ไม่แรงอย่างที่คิดถูกอกถูกใจสายกินเป็นอย่างมาก ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีร้านไหนบ้างที่เด็ดและดีต่อใจ

Hachihachi: ร้านเนื้อย่างเกรดเยี่ยมราคาถูก

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านเนื้อย่างคุณภาพเยี่ยม ราคาถูก และอร่อยด้วยคุณภาพเนื้อเกรด A4 และ A5 โดยภายในร้านใหญ่โตกว้างขวาง รองรับคนได้ถึง 100 คนเลยทีเดียว อีกทั้งร้านนี้ยังอยู่ใกล้สถานี Hakata อีกด้วย โดยเนื้อที่นี่ จะมีตั้งแต่ส่วนซี่โครงบนไปจนถึงส่วนที่หาทานได้ยากอีกด้วย ข้อดีของร้านนี้ที่นอกจากราคาถูกแล้ว ยังมีหลายสาขาให้เลือกทานในฟุกุโอกะอีกด้วย

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ที่ร้านแห่งนี้คัดสรรภาพวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ทั้งผักและเนื้อจากในประเทศญี่ปุ่น และกว่า 90% เป็นผลิตผลจากบนเกาะคิวชู และถึงแม้ว่าคุณภาพของวัตถุดิบจะจัดเต็มขนาดนี้ แต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิด โดยเราสามารถสั่งอาหารเป็นคอร์ส หรือจะสั่งเป็นจานมาก็ได้เช่นกัน และที่สำคัญร้านนี้อยู่ไม่ห่างจากสนามบินฟุกุโอกะอีกด้วย แวะทานก่อนกลับได้เลย

Hachihachi

ที่อยู่3-12-20 Hakata Station East, Hakata, Fukuoka, 812-0013
วิธีเดินทางเดินเท้าสถานีรถไฟใต้ดิน Higashihie ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 17.00 น. – 24.00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายตอน 23.30 น.)
ราคาเริ่มต้นที่คอร์สละ 3,000 เยน
Websitehachihachi

ดูแผนที่ hachihachi

Hakata Kanbe: อาหารทะเลอัดแน่น ซาชิมิเนื้อม้า

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ฮากาตะ คันเบ ร้านอาหารทะเลชั้นเยี่ยมกับของขึ้นชื่อในฮากาตะ คุณสามารถสนุกไปกับมื้อครอบครัวในห้องอาหารส่วนตัว ด้วยบรรยากาศผ่อนคลายและสวยงาม โดยร้านนี้ก็อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ สามารถเดินเท้าไปถึงร้านได้ภายใน 3 นาทีเท่านั้น

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ลิ้มรสอาหารทะเลชั้นเยี่ยม อาหารทะเลสดๆ ของขึ้นชื่อเมืองฮากาตะ นอกจากนี้ยังมีชุดหม้อไฟ อัดแน่นด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม เพลิดเพลินกับการกินได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

นอกจากหม้อไฟเครื่องในหรือโมทสึนาเบะแล้ว ยังมีเมนูหายากอย่างซาชิมิเนื้อม้า ทั้งหมดนี้สามารถมากินได้ที่นี่เลย มื้อเดียวอิ่มคุ้ม ด้วยเมนูขึ้นชื่อฮากาตะ

Hakata Kanbe

ที่อยู่1-6-10 Sumiyoshi, Hakata-ku, Fukuoka City, Fukuoka Prefecture 812-0018
วิธีเดินทางเดินเท้าจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nakasu-Kawabata Station ไปประมาณ 3 นาที
เวลาทำการวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี เปิด 16.00 น. – 2.00 น. วันศุกร์ วันเสาร์และก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 17.00 น. – 05.00 น. วันอาทิตย์ เปิด 16.00 น. – 24.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 เยน
Websitehakata-kanbe

ดูแผนที่ hakata kanbe

Hakata Mentaiju: ไข่ปลาเมนทาโกะเจ้าเด็ด แห่งแรกของญี่ปุ่น

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหารเรียบหรูดูดี ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ดังมาก กอไก่ล้านตัว ในเมืองฮากาตะนี้ โดยเหล่าคนดัง ทั้งดาราและนักกีฬาทั้งหลายก็มาที่ร้านนี้ จนทำให้ร้านนี้มีชื่อเสียงขึ้นมา โดยเมนูเด็ดเมนูดัง นั่นก็คือ Mentaiju แล้ว เจ้าเมนไทจูคืออะไรน่ะหรอ มันก็คือเมนูเมนไทโกะ (ไข่ปลาเมนไทโกะ)นั่นเอง โดยที่ร้านนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเมนไทโกะ ซึ่งเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

โดยเมนู Mentaiju ของที่นี่นั้น จะนำเจ้าเมนไทโกะห่อสาหร่ายแล้วนำไปหมักกับซอสปรุงรสต่างๆ เป็นเวลานานจนรสชาติซึมเข้าสู่ไข่ปลาเมนไทโกะ นำไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ ที่โรยด้วยโนริสาหร่าย ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ซอสที่ใช้หมักเมนไทโกะ ที่ทำจากสาหร่ายคมบุและเครื่องปรุงต่างๆ จนทำให้รสชาติเข้มข้น ซอสราดสูตรพิเศษจะทำให้รสชาติของปลาเมนไทโกะโดดเด่นมากขึ้นนั่นเอง

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

โดยซอสที่ราดเมนไทโกะนั้น มีระดับความเผ็ดให้เลือก โดยมี เผ็ดปกติ เผ็ดน้อย เผ็ดปานกลาง และเผ็ดมาก ซึ่งจะใช้พริกชนิดแตกต่างกันออกไปเพื่อดึงความอร่อยของเมนไทโกะออกมาให้ได้มากที่สุด

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

นอกจากเมนูเมนไทโกะที่ขึ้นชื่อแล้ว ที่นี่ยังสามารถทานสึเคเมน ราเมนแสนอร่อยได้อีกด้วย และยังมีเมนูไวน์และเหล้าท้องถิ่นชื่อดังต่างๆ ให้เลือกจิบอีกด้วยล่ะ

Hakata Mentajiu

ที่อยู่6-15 Nishinakasu, Chuo, Fukuoka, 810-0002
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 07.00 น. – 22.30 น. (รับออร์เดอร์สุดท้าย 22.00 น.)
ราคาเริ่มต้นที่ 1,680 เยน
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
Websitementaiju

ดูแผนที่ Hakata Mentajiu

Maedaya: ร้านหม้อไฟชื่อดัง เหล่าคนดังยังต้องมา!

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านหม้อไฟเรียบๆ แต่กลับเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นอย่างมาก ที่แม้แต่คนดังยังต้องแวะเวียนมาชิมที่นี่ โดยปัจจุบันร้านนี้มีสาขาถึง 4 สาขาใน ฟุกุโอกะ เลย บรรยากาศในร้านก็จะครื้นเครงหน่อยๆ ผู้คนอุ่นหนาฝาคั่ง การันตีได้ถึงความดังของร้าน โดยเมนูแนะนำของร้านนี้จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจาก หม้อไฟเครื่องใน หรือ โมทสึนาเบะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

โดยตัวหม้อไฟมีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ มิโซะ, โชยุ และแบบเผ็ด และเนื้อที่ใช้ในร้านนี้ เจ้าของร้านคัดสรรเนื้อชั้นดี สดใหม่มาอย่างพิถีพิถัน นอกจากนี้ยังสามารทานอาหารท้องถิ่นฮากาตะอย่างปลาโกมะซาบะ หม้อไฟน้ำส้มสายชู และอื่นๆ อีกด้วย แนะนำว่าให้มาช่วง 17.00 น. หรือไม่ก็หลัง 21.30 น. เพราะถ้ามาก่อนหรือหลังจากเวลานี้จะมีคนท้องถิ่นมากินเยอะ อาจจะไม่ได้กินก็ได้ล่ะ

Maedaya

ที่อยู่3-1 Kamikawabata, Hakata, Fukuoka, 812-0026
วิธีเดินทางเดินเท้าจากสถานีรถไฟใต้ดิน Gion ไปอีกประมาณ 6 นาที ร้านอยู่ริมแม่น้ำเลย หรือเดินจาก Canal City Hakata 1 นาที
เวลาทำการมื้อกลางวัน เปิดเฉพาะ วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุด ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 14.30 น. มื้อเย็น เปิดตั้งแต่ 17.00 น. – 00.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 23.00 น.)
ราคาหม้อไฟเริ่มต้นที่ 1,450 เยน (ไม่รวมภาษี) ส่วนใครที่อยากทานชามเล็ก มาคนเดียวก็เริ่มต้นที่ 360 เยน (ไม่รวมภาษี)
Websitemotsunabe-maedaya

ดูแผนที่ Maedaya

Towakura: ร้านสไตล์โมเดิร์น หลากหลายเรื่องเมนูอาหาร

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านหรูสไตล์โมเดิร์น รังสรรเมนูตามฤดูกาล สีสันภายในร้านจะออกโทนทึบๆ แต่ให้ความรู้สึกถึงความล้ำลึกและเข้าถึงรสชาติอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าหากมาที่นี่จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงาน และยังมีพื้นที่ถ่ายรูปให้เหล่าสายแชะอีกด้วย โดยมีที่นั่งที่เป็นแบบเคาน์เตอร์ ที่นั่งปกติและห้องทานอาหารส่วนตัว

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ความพิเศษของร้านนี้คือมีเมนูภาษาอังกฤษให้กับชาวต่างชาติ และยังเมนูที่เหมาะสมสำหรับแต่ละศาสนาอีกด้วยล่ะ เมนูมังสวิรัตก็มีนะ สำหรับใครที่มองหาร้านที่มีความหลากหลายเรื่องเมนูอาหารอยู่ล่ะก็ร้านนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะมีทั้งซูชิ สาเก และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลย

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

แต่เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ Bungo Beef ของจังหวัด Oita และอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ปรุงโดยพ่อครัวมือหนึ่งของร้าน ทำให้มั่นใจในรสชาติได้เลยว่า อร่อยแน่นอน

Towakura

ที่อยู่5-29 Nishinakasu, Chuo Ward, Fukuoka, 810-0002
วิธีเดินทางเดินเท้าจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nakasu Kawabata ไปประมาณ 7 นาที
เวลาทำการวันธรรมดาและวันเสาร์ เปิดตั้งแต่ 18.00 น. – 23.00 น. (ปิดรับออเดอร์ 22.00 น.) วันหยุด เปิดตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. (ปิดรับออเดอร์สุดท้าย 21.00 น.)
ราคาราคาเริ่มต้นที่คอร์สละ 5,000 เยน ไม่รวมภาษี

ดูแผนที่ Towakura

Uogashi: ซุชิสายพานชั้นเยี่ยม ในราคาถูกใจ เดินทางสะดวก

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านซูชิสายพานที่ตั้งอยู่ในอาคารที่เชื่อมตรงกับสถานี Hakata ร้านนี้เหมาะมากๆ สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลาย ไม่ว่าจะแวะทานตอนออกเดินทางไปเที่ยวหรือตอนกลับก็ดีสุดๆ หรือแม้แต่จะเป็นแค่ทางผ่านก็แวะมากินที่นี่ได้เช่นกัน เมนูในร้านก็มีหลากหลาย สมเหตุสมผลอย่างมาก โดยอาหารที่เสิร์ฟในร้านก็คือซูชินั่นเอง แต่รับประกันได้ว่า ซูชิที่คุณได้ทานวัตถุดิบสดใหม่ ทั้งเนื้อปลาโทโร่ (ก็คือส่วนท้องของปลาทูน่า) ปลามากุโร่ (ทูน่า) และแซลม่อนสดๆ นุ่มๆ แทบละลายในปาก ไปจนถึงหอยเชลล์เนื้อแน่น เต็มปากเต็มคำ ฟินสุดๆ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ส่วนจุดเด่นของร้านนี้ก็หนีไม่พ้นอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ จึงรับประกันความอร่อยได้อย่างแน่นอน โดยเนื้อที่นำมาทำซูชิให้เราทานนั้นเป็นวัตถุดิบที่ซื้อวันต่อวันเท่านั้น อีกทั้งยังมีซูชิให้เลือกอีกมากกว่า 70 เมนูเลย

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ

นอกจากนี้ยังมีสาเกให้จิบระหว่างการทานซูชิอีกด้วย

Uogashi

ที่อยู่1-1 JR Hakata City B1, Hakata Station Central Street, Hakata, Fukuoka, 812-0012
วิธีเดินทางอยู่ภายในสถานี JR Hakata
เวลาทำการ11.00 น. – 21.30 น. หยุดวันอาทิตย์
ราคาเริ่มต้นที่ 130 เยน ซื้อกลับบ้านเริ่มต้นเซ็ตละ 1,382 เยน
Websitetabelog.com/fukuoka

ดูแผนที่ Uogashi

ข้อสรุป

6 ร้านเด็ดร้านดัง ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง แต่ละร้านดีต่อใจมากเลยใช่ไหมล่ะ! แค่ดูรูปก็อยากจะลองกินของจริงซะแล้ว สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารดีๆ ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องได้กิน ไม่งั้นนอนไม่หลับก็จดกันไว้เลย อีกทั้งการเดินทางก็ง๊ายง่าย รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง ไม่ไปก็ไม่ได้แล้วล่ะแบบนี้

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515