แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะหากไป โอกินาว่า

10/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
โอกินาว่า เป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจและเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ต่างๆ คราวนี้หมีเลยกลับมาพร้อมกับอีก 4 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดหากไปเที่ยวโอกินาว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าคราวนี้มีจุดชมพระอาทิตย์ตกดินเด็ดๆ คัดเน้นๆ มาให้ด้วย รอช้าอยู่ไย ไปดูกันเลย!

หมู่บ้านริวกิว (Ryukyu Mura)

Cr: www.ryukyumura.co.jp

ขอเกริ่นนิดนึงสำหรับคนที่อาจจะยังไม่รู้มาก่อน ในอดีตเกาะโอกินาว่าเคยเป็นอาณาจักรที่ชื่อว่า ริวกิว (琉球國) โดยเป็นศูนย์กลางการค้าทางทะเลในแถบเอเชีย และมีฐานะเป็นรัฐบรรณาการของจักรวรรดิจีน ทำให้วัฒนธรรมและภาษาของอาณาจักรนี้แตกต่างไปจากญี่ปุ่นค่อนข้างมาก จนกระทั่ง 139 ปีที่ผ่านมานี้เองที่หมู่เกาะริวกิวถูกยึดครองโดยญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์ และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น เกาะโอกินาว่า อย่างที่พวกเรารู้จักกันค่ะ

หมู่บ้านริวกิวแห่งนี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่ออนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของชาวโอกินาว่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวริวกิวโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการทำขนมพื้นเมือง เล่นเครื่องสายซันซิน หรือเพลิดเพลินไปกับการแสดงพื้นเมืองที่เรียกว่า “ระบำเอซา (Eisa)” ที่ผู้แสดงจะสวมใส่ชุดที่มีสีสันสดใส และร่ายรำอย่างงดงามไปพร้อมกับเสียงดนตรี สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างแน่นอน

Ryukyu Mura

ที่อยู่1130, Yamada, Onna-son, Kunigami-gun, Okinawa
วิธีเดินทางจากสนามบินนาฮะ นั่งรถบัสหมายเลข 120 ลงที่สถานี Ryukyu Mura Mae
เวลาทำการ8:00 ~ 17:30 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1,200 เยน / เด็ก 600 เยน
WebsiteRyukyu Mura

ดูแผนที่ Ryukyu Mura

ผามันซาโมะ (Cape Manzamo)

มันซาโมะเป็นหน้าผาหินที่สูงกว่า 30 เมตร ถูกกัดเซาะด้วยน้ำทะเลจนมีลักษณะคล้ายกับงวงช้าง ที่มาของชื่อนี้มาจากจักรพรรดิองค์หนึ่งที่เปรียบเทียบว่าที่แห่งนี้มีทุ่งที่กว้างใหญ่มากพอที่จะให้คนหมื่นคนนั่งได้สบายๆ ผามันซาโมะถือว่าเป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่งดงามมากแห่งหนึ่งในโอกินาว่า โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงสีส้มอมแดงที่ตกกระทบกับทะเลส่องประกายวิบวับจับตา นับเป็นช่วงเวลาต้องมนต์ก็ไม่ใช่คำที่พูดเกินจริงเลยค่ะ

Cape Manzamo

ที่อยู่2870-1 Onna, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa
วิธีเดินทางจากสนามบินนาฮะ นั่งรถบัสหมายเลข 20, 28, 29 ,120, 228 ลงสถานี Onna Mura Yakuba Mae เดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
เวลาทำการตลอดช่วงกลางวันจนถึงเวลาพระอาทิตย์ตก
ค่าเข้าชมฟรี

ดูแผนที่ Cape Manzamo

หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ (Mihama American Village)

Cr: www.facebook.com/mihamaamericanvillage

หมู่บ้านนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของฐานทัพสหรัฐฯ เป็นแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาเที่ยวได้ตลอดทั้งวันคล้ายกับห้างสรรพสินค้า และเนื่องจากมีชาวอเมริกันอาศัยอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านค้าที่หลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร รวมไปถึงเกมเซนเตอร์และโรงภาพยนต์ จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้จากความสูงกว่า 60 เมตรอีกด้วย ขอกระซิบบอกว่าการได้มองพระอาทิตย์ตกจากที่สูงเนี่ย เป็นประสบการณ์ที่จะประทับติดตรึงอยู่ในใจไปได้อีกนานเลยล่ะค่ะ

Mihama American Village

ที่อยู่15-69, Mihama, Chatan-cho, Nakagami-gun, Okinawa
วิธีเดินทางโดยสารรถยนต์จากสนามบินนาฮะ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที
เวลาทำการร้านค้าต่างๆ เริ่มเปิดเวลา 11:00 ~ 21:00 น.
ค่าเข้าชมค่าขึ้นชิงช้าสวรรค์ : 500 เยน
WebsiteMihama American Village

ดูแผนที่ Mihama American Village

หาดซัมปะ (Zanpa Beach)

เคยเห็นภาพของหาดทรายที่เต็มไปด้วยเสื่อและร่มหลากสีไหมคะ หากมาที่หาดนี้คุณจะได้พบกับภาพที่เหมือนกับในการ์ตูนหรือหนังที่เราเคยดูกันเลยล่ะค่ะ เพราะว่าที่นี่จะมีคนมาใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก ด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดตา และน้ำทะเลใสที่มองเห็นแนวปะการังธรรมชาติ ที่สำคัญหาดซัมปะแห่งนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่โด่งดังมากอีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสจริงๆ เลยนะคะ มาเที่ยวทะเล เล่นให้เต็มที่ แล้วก็นั่งชิลๆ รอดูทัศนียภาพสวยๆ ก่อนกลับบ้าน แค่คิดก็ฟินแล้วว

Zanpa Beach

ที่อยู่1575, Uza, Yomitan Mura, Nakagami-gun, Okinawa
วิธีเดินทางโดยสารรถยนต์จากสนามบินนาฮะ ใช้ทางหลวงหมายเลข 58 ประมาณ 80 นาที
เวลาทำการ9:00 ~ 18:00 น. (เฉพาะช่วงเดือนเม.ย. – ต.ค.)
ค่าเข้าชมฟรี

ดูแผนที่ Zanpa Beach

ข้อสรุป

จบไปอีกหนึ่งส่วนกับ โอกินาว่า ตอนกลางนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ยังมีอีกมากเลยล่ะ ซึ่งเดี๋ยวหมีจะทยอยแนะนำให้รู้จักกันทีละนิดเนาะ เหลือแค่โอกินาว่าตอนใต้แย้ว ;p สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าโอกินาว่าตอนเหนือมีอะไรน่าสนใจบ้าง จิ้มบทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ อิอิ

floating-restaurant-1

เที่ยวโอกินาว่า ท่องไปกับหมู่เกาะสวรรค์ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า โชคดีจริงๆ ที่ได้มา!

ไหนใครยังไม่เคยไป เที่ยวโอกินาว่า มารวมกันตรงนี้เร็ววว เพราะวันนี้หมีจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในหมู่เกาะที่ถูกขนานนามกันว่าเป็น หมู่เกาะสวรรค์ กันค่ะ โดยโอกินาว่าจะถูกแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ โอกินาว่าตอนเหนือ ตอนกลาง และตอนใต้นั่นเอง พร้อมรึยังเอ่ย? ไปลุยกันที่โอกินาว่าตอนเหนือกันก่อนเลย!

FLUFFYKUMA

Blogger : FLUFFYKUMA

เป็นหมีที่ชอบของน่ารักๆ และทุกอย่างที่อร่อย ? มีความฝันที่อยากจะไปตระเวนกินให้ทั่วญี่ปุ่น ?✨

16 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515