Cape Manzamo จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยมในโอกินาว่า

11/03/2024
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบทะเลมากๆ เราขอแนะนำให้ลองลิสต์เกาะโอกินาว่าไว้ในทริปเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของคุณสักครั้ง แล้วจะพบว่าทะเลที่โอกินาว่าสวยจนไม่คิดว่าจะมีทะเลสีสวยขนาดนี้อยู่จริงบนโลกใบนี้เลยทีเดียว และถ้ามีโอกาสไปเยือนโอกินาว่าแล้ว การได้ไปชมความงดงามของทะเลยามอาทิตย์อัสดงที่หน้าผามันซาโมะด้วย คุณจะยิ่งประทับใจโอกิ นาว่ามากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

หน้าผามันซาโมะ (Cape Manzamo) กับสุดยอดวิวของโอกินาว่า

หน้าผาสวยที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมาแห่งนี้มีความสูงราวๆ 20 เมตร ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ของสนามหญ้ากว้างใหญ่ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของผู้ที่มาเยือนจังหวัดโอกินาว่า สามารถเดินทางสะดวกจากสนามบินนาฮา โดยรถยนต์เพียงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สัญลักษณ์โดดเด่นของที่นี่ คือ ผาหินที่ดูคล้ายกับงวงช้าง ตั้งตระหง่านท่ามกลางวิวท้องทะเลสีมรกตอันงดงาม และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของโอกินาว่าอีกด้วย

ย้อนเวลาหาอดีตไปในช่วงศตวรรษที่ 18

หน้าผามันซาโมะ หรือชื่อย่อๆ ว่าหน้าผามันซา เป็นแนวหินรูปทรงแปลกตาและมีความโดดเด่นจากหน้าผาแห่งอื่น ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านอนนะบนเกาะโอกินาว่า เป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอกินาว่า ว่ากันว่าหน้าผาแห่งนี้ตั้งชื่อตามที่กษัตริย์แห่งอาณาจักรริวกิวมาเยือนบริเวณพื้นที่นี้ในช่วงศตวรรษที่ 18 เมื่อได้เห็นหน้าผาแห่งนี้ก็แสดงความคิดเห็นว่ามันมีขนาดกว้างใหญ่เพียงพอสําหรับคน 10,000 คนที่จะนั่งชมความงามของที่นี่ไปพร้อมๆ กันได้ (ตัวอักษรคันจิของชื่อแปลได้ว่า “สนามหญ้าที่คนจำนวน 10,000 คนสามารถนั่งได้”) 

จุดชมวิวที่น่าสนใจในโอกินาว่า

หน้าผามันซาโมะตั้งอยู่ทางเหนือและหันหน้าสู่ทะเลจีนตะวันออก เมื่อมองทัศนียภาพในมุมกว้าง และในวันที่อากาศปลอดโปร่ง จะเห็นน้ำทะเลโทนสีน้ำเงินตัดฟ้าคราม ภาพกลุ่มหินรูปทรงแปลกตาคล้ายกับงวงช้างที่หันหน้าเข้าสู่มหาสมุทรกว้างใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมวิวที่ใครมาเห็นก็ประทับใจ และในวันที่น้ำลด ด้านล่างของหน้าผาจะเป็นที่นิยมมากสําหรับการ ดําน้ำลึกชมความงามของแนวประการังใต้ทะเลได้อีกด้วย

Cr : www.manzamo.jp

ช่วงเวลาท่องเที่ยวแนะนำ

นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและชาวญี่ปุ่นเองต่างมาที่หน้าผามันซาโมะในช่วงเวลากลางวัน และในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ก็เป็นพิกัดถ่ายรูปยอดนิยมที่สวยงามมากเช่นกัน โดยบริเวณที่จอดรถมีอาคาร Manzamo Tourist Facility เป็นพื้นที่สำหรับช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และจุดชมวิว ที่สามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพมุมกว้างของหน้าผา ที่จุดนี้จะมองเห็นคาบสมุทรโมโตบุ ภูเขากุสุกุ และภูเขาอนนะดาเกะอันงดงามได้ 

Cr : www.manzamo.jp

สวมชุดริวโซเดินชมหน้าผามันซาโมะด้วยกันไหม

อย่างพลาดการมีประสบการณ์สวมชุดริวโซ สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวโอกินาว่าได้อย่างเพลิดเพลิน ไปทั่วบริเวณหน้าผาก็เป็นอีกประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้แน่ๆ สามารถชมวิวทะเลและท้องฟ้าพร้อมกับการเก็บรูปถ่ายแสนประทับใจไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่

พิกัด หน้าผามันซาโมะ (Cape Manzamo)

ที่อยู่ 2870-1 Onna, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa
วิธีเดินทางจากสนามบินนาฮะ นั่งรถบัสหมายเลข 20, 28, 29 ,120, 228 ลงสถานี
Onna Mura Yakuba Mae เดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ8.00 – 19.00 น.
ราคาฟรี
WebsiteCape Manzamo

ดูแผนที่ Cape Manzamo

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

มาถึงเกาะโอกินาว่าทั้งที ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอผู้คนไปเยือน นอกจากการรื่นรมย์ชื่นชมความสวยงามของท้องทะเลสีครามตรงหน้าแล้ว ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำ และชวนไปทำกิจกรรมด้วยกัน

Dive Site: North Horseshoe

Cr : https://world-d.net/hosyu/

จุดดำน้ำลึกแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบการชมความงามใต้ท้องทะเล ที่นี่จะประกอบด้วยผนังแนวตั้งของแนวปะการังที่ต้องดำลงไปมากกว่า 40 เมตร และมักพบฉลามในบริเวณใกล้เคียงด้วย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเจ้าฉลามไม่ได้สร้างปัญหาให้กับนักดําน้ำแต่อย่างใด ว่ากันว่าความสวยงามใต้ท้องทะเลที่นี่มีความน่าทึ่งมาก และจะทำให้เลือดในหัวใจของคุณสูบฉีดรุนแรงอย่างแน่นอน

พิกัด จุดดำน้ำเกือกม้า (North Horseshoe)

ที่อยู่Onna, Kunigami District, Okinawa 904-0411 
วิธีเดินทางขับรถจากหน้าผามันซาโมะราวๆ 3 นาที
เวลาทำการตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี (ไม่รวมค่าอุปกรณ์ดำน้ำ)
WebsiteNorth Horseshoe

ดูแผนที่ North Horseshoe

Nabee Beach

หาดนาบีเป็นชายหาดสาธารณะริมทะเลอนนะ หาดทรายสีขาวที่สวยงามบริเวณน้ำตื้นนั้นเต็มไปด้วยปลา และหาดทรายนุ่มทําให้ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ที่มักจะมาเป็นครอบครัวแสนคึกคัก ชายหาดนาบีแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหน้าผามันซาโมะด้วย เป็นอีกสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินแนะนำเช่นกัน

พิกัด ชายหาดนาบี (Nabee Beach)

ที่อยู่419-4 Onna, Kunigami District, Okinawa 904-0411
วิธีเดินทางขับรถจากหน้าผามันซาโมะราวๆ 4 นาที
เวลาทำการ9.00 – 18.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteNabee Beach

ดูแผนที่ Nabee Beach

Teida Glass Studio

Cr : www.teida.ryukyu/english/


สตูดิโอทำแก้วนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอนนะ สินค้าที่ทำทั้งหมดในร้านเป็นงานแฮนด์เมดทุกชิ้น ทำขึ้นโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญโดยตรง พร้อมกับการเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป Ryukyu Glass ในโรงงานและทำผลิตภัณฑ์จากแก้วหลากสีสันด้วยตนเอง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์การผลิตแก้วริวกิวที่น่าจดจําไปพร้อมกัน

พิกัด สตูดิโอเทอิดะ กลาส สตูดิโอ (Teida Glass Studio)

ที่อยู่ 1780-3 Serakaki, Onna, Kunigami District, Okinawa 904-0404
วิธีเดินทาง ขับรถจากหน้าผามันซาโมะราวๆ 4 นาที 
เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteTeida Glass Studio

ดูแผนที่ Teida Glass Studio

สรุป

หน้าผามันซาโมะ มีผืนหญ้ากว้างใหญ่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หากมีเวลาพอสมควรจะเดินเล่น หรือเลือกจะนั่งรื่นรมย์กับวิวทะเลมุมกว้างจากบริเวณนี้ก็ได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแล้ว ลองสวมชุดริวโซชุดประจำชาติที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยราชวงศ์ริวกิวสีสันสดใส เดินชมวิวธรรมชาติและเฝ้ามองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจดีเหมือนกันนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

25 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7