คุ้มจุกๆ! 5 ร้าน อาหารจานยักษ์ญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีดีแค่ความใหญ่

13/07/2016 (อัพเดทเมื่อ 12/06/2024)
คงไม่มีใครไม่รู้จักรายการทีวีแข่งกินจุของญี่ปุ่นใช่มั้ยคะ ? ใครที่เป็นแฟนรายการเหล่านี้แล้วรู้สึกอยากท้าทายกระเพาะของตัวเองดูบ้าง คุณเข้ามาถูกบทความแล้ว เพราะเราจะพาเหล่าคนกินจุไปรู้จัก 5 ร้าน อาหารจานยักษ์ญี่ปุ่น ด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านไม่ได้มีแค่ความใหญ่เท่านั้น เพราะดีกรีความอร่อยอาจทำให้เรากินจนหมดก็เป็นได้! คุ้มทั้งปริมาณ รสชาติ และราคา! ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Buta Daigaku (豚大学)

butadaigaku.jp

อาคารที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Shimbashi แห่งนี้นั้นเป็นที่ตั้งของร้าน Buta Daigaku ร้านที่ขายข้าวหน้าหมูโดยเฉพาะ เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากคนทุกวัยและถือเป็นขวัญใจของหนุ่มสาวออฟฟิศเพราะเป็นเมนูที่รวดเร็ว กินง่าย และอิ่มอร่อย ร้านเป็นร้านขนาดเล็กกะทัดรัด ลักษณะที่นั่งเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์นั่งเรียงกันและอร่อยไปด้วยกัน สบตากับพ่อครัวไปพลางเพิ่มอรรถรสในการกินได้เป็นอย่างดี แม้ร้านจะเล็กแต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะรอคิวนานเพราะชาวญี่ปุ่นนั้นกินเร็วมาก ประมาณว่ามาเร็วเคลมเร็ว

butadaigaku.jp

หมูสามชั้นหมักซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ถูกย่างสุกจนได้สีน้ำตาลทองสวยชวนหิวเป็นท็อปปิ้งไว้ด้านบนข้าวญี่ปุ่นเม็ดสั้นกลมที่มีความอร่อยอยู่ในตัว ข้าวหน้าหมูสามชั้นย่างชามนี้อัดแน่นเต็มความอร่อยในไซส์ XL ที่มีน้ำหนักรวม 1 กิโลกรัม !

และเมื่อกินข้าวญี่ปุ่นพร้อมกับหมูสามชั้นแสนอร่อยนี้ก็แสนจะลงตัว หอม หว่าน เค็ม มัน แบบที่ไม่ว่าใครก็ต้องยกนิ้วให้ แต่ไม่ต้องตกใจกลัวจะกินไม่หมด เพราะเค้ามีหลายไซส์ให้เราเลือกสั่งนะจ้ะ ใครกินน้อยก็สั่งไซส์เล็กได้เลย เพราะไม่ว่าจะไซส์ไหนก็อร่อยเหมือนกัน แถมยังเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วยไข่ออนเซ็น พริกป่น และเครื่องเคียงอื่น ๆ ตามใจชอบ

Buta daigaku (豚大学)

ที่อยู่ ชั้น 3 อาคาร Fuji, 1-8 Kanda, Jinbocho, Chiyoda, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shimbashi แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ : 11.30-16.00 น./17.30-22.30 น. เสาร์ : 11.00-15.00 น.
ราคา ข้าวหน้าหมูสามชั้นย่างไซส์ XL : 1,020 เยน
โทรศัพท์ 03-5577-6091

ดูแผนที่ Buta daigaku (豚大学)

Gohan Dokoro Adachi (ごはん処あだち) : ข้าวจานใหญ่สารพัดหน้า

ในละแวกใกล้ ๆ สถานีรถไฟ Suehirocho นั้นถือเป็นอีกแหล่งชุมนุมของเหล่าร้านอาหารอร่อยที่ชาวญี่ปุ่นเค้ารู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแหล่งที่อยู่ไม่ไกลจากย่านอากิฮาบาระ สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้อย่างสบาย ๆ และร้าน Gohan Dokoro Adachi ก็ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสองสถานีนี้นั่นเอง

มองภายนอกอาจดูเหมือนเป็นร้านกินดื่มของชาวออฟฟิศเสียมากกกว่า แต่ความจริงแล้วในช่วงเวลากลางวันของร้านอาหารแห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ของคนกินจุเลยทีเดียว เพราะเค้ามีเสิร์ฟเซ็ตเมนูอาหารกลางวันจานยักษ์ในราคาเพียง 980 เยน ทุกเมนูนั่นเอง

https://photozou.jp/photo/show/111472/109091436

ซึ่งเซ็ตเมนูอาหารกลางวันจานยักษ์นั้นจะเสิร์ฟเป็นเมนูข้าวและกับข้าวแบบญี่ปุ่นทั้งหมด แค่เห็นจากปริมาณข้าวในจานก็จะรู้แล้วว่านี่มันคือจานยักษ์จริง ๆ ตามด้วยกับข้าวแต่ละอย่างที่เราสามารถเลือกได้เองตามใจชอบจากเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้ อย่างเช่น ไก่ทอด คร็อกเก้ ไข่ม้วน เส้นพาสต้า เทมปุระ และผักชนิดต่าง ๆ อีกมากมาย

 

และนอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหน้าซาชิมิจานยักษ์อีกด้วยนะ ด้านบนท็อปปิ้งด้วยปลาดิบอย่างแซลมอน โทโร่ และของทะเลสดตามที่ทางร้านมีไว้บริการ ซึ่งมีขนาดใหญ่ไม่แพ้กันเลย และเท่านั้นยังไม่พอ ! เพราะทางร้านยังใจดีเสิร์ฟสลัดและซุปมิโสะมาในเซ็ตด้วย ใครชอบแบบไหนก็เลือกกินตามใจเลย จะบอกว่าเป็นเมนู D.I.Y ก็คงไม่ผิดเพราะเราเลือกอร่อยได้เอง

Gohan Dokoro Adachi (ごはん処あだち)

ที่อยู่ 3-11-6 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Ginza Line มาลงสถานี Suehirocho แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ : 11.30-15.00 น./17.00-23.30 น. เสาร์-อาทิตย์ : 11.30-15.00 น.
ราคา ทุกเมนูจานยักษ์ : 980 เยน
โทรศัพท์ 03-3253-3017

ดูแผนที่ Gohan Dokoro Adachi (ごはん処あだち)

Pancho (ぱんちょ) : สปาเก็ตตี้ยักษ์หนัก 2.3 กิโลฯ

ร้าน Pancho เป็นร้านอาหารที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น ร้านนี้มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องเมนูสปาเก็ตตี้เป็นอย่างมาก จึงได้คิดริเริ่มการสร้างเมนูสปาเก็ตตี้จานยักษ์ขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักเมนูสปาเก็ตตี้ของทางร้าน

บรรยากาศร้านมีความอบอุ่นน่ารักชวนนั่ง ให้ความรู้สึกสบาย ๆ กลิ่นอายอิตาเลียนนิด ๆ ตามสไตล์ของเมนูอาหาร ซึ่งเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งนอกเหนือไปจากเมนูสปาเก็ตตี้แล้วก็คือผ้าปูโต๊ะลายสก็อตสีแดงสลับขาวที่เราจะเห็นอยู่ตลอดเวลา ทั้งในโฆษณาร้านและในสถานที่จริง

Pancho 4
Cr: naporitanpancho.com

สำหรับเมนูสปาเก็ตตี้จานยักษ์ของร้าน Pancho นั้นมีชื่อว่า “Naporitan Seijin” มีน้ำหนักรวม 2.3 กิโลกรัม ประกอบไปด้วยน้ำหนักของเส้น 1.5 กิโลกรัม และส่วนประกอบอื่นอีก 0.8 กิโลกรัม ซึ่งเห็นแล้วก็ถึงกับต้องร้องว่า โอ้มายก็อด !


Cr: naporitanpancho.com

ความพิเศษของเมนูสปาเก็ตตี้คือซอสที่ใช้นั้นเป็นซอสโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ดั้งเดิม ซึ่งรวมไปถึงวัตถุดิบอื่น ๆ ก็แสนจะคลาสสิกอันได้แก่ หอมหัวใหญ่ พริกหยวก ไส้กรอกเวียนนา และอาจเพิ่มท็อปปิ้งพิเศษอย่างไข่ดาว เบคอน หรือชีสได้ด้วย


Cr: naporitanpancho.com

จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ร้านแห่งนี้ได้รับความนิยมในหมู่นักกินชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากจนมีสาขากระจายอยู่ทั่วไปหมด แต่ความพิเศษของเมนูจานยักษ์นั้นจะมีเสิร์ฟแค่ 6 สาขาเท่านั้นนะ คือ Shibuya, Kichijoji, Akihabara, Shimbashi, Okachimachi และ Ikebukuro นั่นเองค่ะ ขอรับประกันความอร่อยว่าร้านนี้มากินได้ตลอดแม้ไม่ต้องการกินจานยักษ์ก็อร่อยได้เหมือนกัน

Pancho Shibuya (ぱんちょ 渋谷店)

ที่อยู่ 2-6-2 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ 11.30-23.00 น.
ราคา Naporitan Seijin ขนาด 2.3 กิโลกรัม : 1,680 เยน
โทรศัพท์ 03-5489-2522
Website Pancho

ดูแผนที่ Pancho Shibuya (ぱんちょ 渋谷店)

Kagurazaka Hanten (神楽坂飯店) : เกี๊ยวซ่ายักษ์ใหญ่ขนาด 1 : 100 ชิ้น

เรามักเห็นข่าวเกี่ยวกับการปั้นเกี๊ยวซ่าขนาดยักษ์เพื่อบันทึกหรือทำลายสถิติต่าง ๆ บนสื่ออยู่บ่อย ๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเราสามารถหากินเกี๊ยวซ่าขนาดยักษ์ได้จริง ๆ ที่ร้าน Kagurazaka Hanten แห่งนี้ สัมผัสบรรยากาศของร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นได้ตั้งแต่แรกที่ก้าวเท้าเข้าสู่ตัวร้าน ความเรียบง่ายแต่สะอาดและโปร่งโล่งเหมาะกับการรับประทานอาหารเสียจริง

 

ขอแนะนำให้พบกับเกี๊ยวซ่าขนาดยักษ์ใหญ่เมนูเด็ดประจำร้าน เมื่อพนักงานนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ ความรู้สึกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือเกี๊ยวซ่าแทบจะหายไปเลย เพราะลักษณะและขนาดของมันดูเหมือนกับเด็กในห่อผ้าอย่างไรอย่างนั้น เพราะมันใหญ่มากกกก ยิ่งเมื่อวางเทียบกับขนาดปกติด้วยแล้วยิ่งเห็นถึงความแตกต่าง
แต่เมื่อผ่าดูด้านใน (แน่นอนว่าต้องใช้มีดในการผ่า) ก็จะพบว่านี่แหละคือเกี๊ยวซ่าที่เรารัก แต่ด้วยข้อจำกัดที่ทางร้านต้องการทำให้เกี๊ยวซ่ามีขนาดใหญ่จึงทำให้ลักษณะและหน้าตาของมันอาจผิดเพี้ยนไปจากเกี๊ยวซ่าแบบเดิมไปบ้าง แต่รับรองว่าความอร่อยยังเหมือนเดิมแน่นอน

 

ความช็อกจะเพิ่มขึ้นเข้าไปอีก เมื่อเรารู้ว่าเกี๊ยวซ่ายักษ์ชิ้นด้านบนนั้นเมื่อเทียบปริมาณในการผลิตแล้วจะมีปริมาณเทียบเท่ากับเกี๊ยวซ่าขนาดปกติจำนวน 100 ชิ้น โอ้โห ! ใครที่บอกว่ารักเกี๊ยวซ่าต้องรีบมาพิสูจน์ความรักโดยด่วน แต่ต้องจองล่วงหน้านะจ๊ะทางร้านเขาถึงจะทำให ้เพราะคงไม่มีใครมากินเกี๊ยวซ่ายักษ์ตลอดเวลา แต่ถ้าใครสามารถพิชิตเกี๊ยวซ่ายักษ์นี้ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง จะได้สิทธิ์กินเกี๊ยวยักษ์ฟรีไม่ต้องเสียเงินเลยน้า

Kagurazaka Hanten (神楽坂飯店)

ที่อยู่ 1-14 Kagurazaka Shinjuku Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Chuo Line มาลงสถานี Lidabashi แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ : 11.00-23.00 น. วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 11.00-22.00 น.
ราคา เกี๊ยวซ่าขนาด 2.5 กิโลกรัม : 9,600 เยน (แต่ถ้ากินหมดภายใน 1 ชั่วโมงจะฟรี)
โทรศัพท์ 03-3260-1402

ดูแผนที่ Kagurazaka Hanten (神楽坂飯店)

Yarou Ramen (野郎ラーメン) : จ้าวแห่งราเมน

ร้านสีเหลืองโดดเด่นเป็นสง่าตั้งอยู่หัวมุมในย่านระหว่างสถานีรถไฟ Akihabara และ Suehirocho แห่งนี้มีชื่อว่า Yarou Ramen ร้านราเมนชื่อดังอีกแห่งที่มีความโดดเด่นออกมาจากชุมชนร้านอาหารที่มีจำนวนมากมายในย่านนี้ ราเมนของที่นี่ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะในหมู่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย เพราะนอกจากจะเสิร์ฟในปริมาณเยอะกว่าราเมนปกติแล้วยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย และหัวใจสำคัญของร้านนอกจากอาหารอร่อยก็คือการบริการที่ดีของพนักงานที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าได้อย่างมาก

เสิร์ฟมาแบบจัดเต็มทั้งเส้น ผัก และหมูชาชู ซึ่งราเมนสไตล์ของทางร้านนั้นก็มีให้เลือกหลายแบบ ลองดูภาพในเมนูแล้วจิ้มแบบที่คิดว่าใช่หรือจะทำการบ้านเพิ่มสักนิดด้วยการหาข้อมูลเกี่ยวกับราเมนแต่ละแบบไปสักหน่อยเพื่อให้อร่อยอย่างมีคุณค่า


Cr: yaroramen.com

เราสามารถเอร็ดอร่อยไปกับราเมนชามยักษ์ที่ดูใหญ่แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ น้ำหนักรวมอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัม แต่ด้วยความอร่อยแล้วทำให้หลายคนสามารถจัดการเจ้าราเมนชามนี้ได้หมด ด้วยส่วนผสมที่แสนจะลงตัวที่ทำให้กินง่ายไม่เลี่ยน และยังได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่อีกด้วยนะ จุดเด่นของหมูชาชูที่นี่คือความหนาแน่นชิ้นใหญ่เต็มคำฉ่ำซอสที่เสิร์ฟมาในชามราเมนของคุณ กินคู่กันกับราเมนชามยักษ์อร่อยเหาะลืมหมูชาชูแผ่นบางแบบเดิมไปเลย

Yarou Ramen (野郎ラーメン)

ที่อยู่ 3-2-11 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Ginza Line มาลงสถานี Suehirocho แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ 11.00-22.00 น.
ราคา Mega Yarou Ramen ขนาด 1.5 กิโลกรัม : 980 เยน
โทรศัพท์ 03-5296-8690
Website Yarou Ramen

ดูแผนที่ Yarou Ramen (野郎ラーメン)

ข้อสรุป

น่ากินใช่มั้ยล่ะ เห็นแล้วท้องร้องขึ้นมาเลยนะเนี่ย ใครอยากท้าทายกระเพาะของตัวเองต้องรีบจดชื่อร้านด่วนเลย รับรองว่าทุกร้านนั้นอิ่มแน่นอร่อยแน่นอน แถมยังเดินทางง่ายไม่ไกลจากสถานี จะตามเก็บให้ครบสัก 2 ร้านในวันเดียวก็ทำได้เลยนะ แต่ถ้าอิ่มเกินไปก็อย่ามาโทษกันล่ะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515