เติมพลังง่ายๆ ที่ 9 ร้านอาหารสนามบินนาริตะ ราคาประหยัด

31/05/2016 (อัพเดทเมื่อ 03/06/2024)
เมื่อต้องเดินทางไปกลับประเทศญี่ปุ่นกับสายการบิน Low Cost ราคาประหยัดที่ไม่มีบริการมื้ออาหารระหว่างเที่ยวบิน ผู้โดยสารอย่างเราคงต้องทนหิวท้องกิ่วอยู่บนเครื่องหลายชั่วโมง ถ้าก่อนขึ้นเครื่องหรือหลังแลนด์ดิ้งได้กินอาหารมื้ออร่อยที่ 9 ร้านอาหารสนามบินนาริตะ ที่ตั้งอยู่ภายในสนามบิน อร่อยได้หลากเมนูในราคาประหยัด อ่านไว้ก่อน จะได้ไปฝากท้องที่สามบินกันได้

สายการบิน Low Cost ถือเป็นสายการบินยอดฮิตที่ชาวไทยแห่กันไปจับจองที่นั่งหวังได้ราคาตั๋วเครื่องบินสุดประหยัดเพื่อบินไปเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแม้จะมีข้อดีในเรื่องราคาแต่ก็ต้องแลกมาด้วยคุณภาพการบริการที่ลดลงตามราคาเพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้นจะไม่รวมบริการเสิร์ฟมื้ออาหารระหว่างบินทำให้เราต้องนั่งท้องว่างอยู่บนเครื่อง จะสั่งอาหารบนเครื่องบินมากินก็แพงกว่าความเป็นจริงทำให้ต้องอดทนนั่งอยู่บนเครื่องจนกว่าจะถึงจุดหมาย

สายประหยัดแบบเราเข้าใจในเรื่องนี้เป็นอย่างดีจึงได้นำข้อมูลร้านอาหารแสนอร่อยในสนามบินนาริตะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่ต้องเดินทางด้วยท้องอันว่างเปล่าได้รู้เอาไว้เป็นข้อมูลเมื่อเครื่องบินของคุณแลนด์ดิ้งลงสู่ญี่ปุ่นแล้วเกิดอาการหิวขึ้นมาก็มุ่งหน้าไปที่ 9 ร้านอาหารสนามบินนาริตะ เหล่านี้ได้เลย หรือจะเป็นช่วงเวลาระหว่างรอขึ้นเครื่องกลับไทยก็แวะไปฝากท้องกันได้เช่นกันนะ

Dashi-chazuke EN (だし茶漬けえん 成田空港店)

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: dashichaduke_en

เคยกิน ‘ข้าวต้มญี่ปุ่น’ กันหรือยัง ? ถ้ายังไม่เคยก็ขอให้ได้มาลองที่ร้าน Dashichazukeen ในสนามบินนาริตะแห่งนี้เลย เมื่อเดินมาที่ชั้น 4 ภายใน Terminal 1 ก็จะพบกับร้านขนาดเล็กกระจกใสรูปทรงกึ่งแคปซูล

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: dashichazuke-en.com

อาหารจะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตที่เรียกว่า Chazuke ประกอบไปด้วยข้าวที่มาพร้อมท้อปปิ้งหน้าต่าง ๆ ตามความชอบ กาน้ำซุป (Dashi) เครื่องเคียง และคัสตาร์ด

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: dashichazuke-en.com

วิธีการกินของเมนูนี้ทำให้เราเรียกมันว่าเป็นข้าวต้มญี่ปุ่นเพราะเราจะต้องเทน้ำซุป Dashi จากกาใส่ลงไปในถ้วยข้าว และเมื่อน้ำซุปร้อน ๆ ถูกเทลงก็จะทำให้เนื้อปลาที่เคยดิบค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสุก และเมนูนี้ก็จะสมบูรณ์พร้อมรับประทาน หากใครต้องการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารถ้วยนี้ก็สามารถใส่โชยุเพิ่มความเค็มแทนแม็กกี้ของบ้านเราและใส่วาซาบิเติมรสจัดจ้านได้

Dashi-chazuke EN (だし茶漬けえん 成田空港店)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 1, Central Bldg, Narita Airport
เวลาทำการ7.30-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0476-33-1796
WebsiteDashi-chazuke EN

ดูแผนที่ Dashi-chazuke EN (だし茶漬けえん 成田空港店)

Sushi Den (寿司田 成田空港店)

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: takaokun

ร้านอาหารสนามบินนาริตะ ร้านต่อมาSushi Den เป็นอีกหนึ่งร้านซูชิชื่อดังที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น และสาขาสำหรับนักเดินทางในสนามบินนาริตะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Terminal 2 ชั้น 4 ของสนามบิน ใครที่มาขึ้น-ลงเครื่องที่นี่ก็แวะมาได้

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: takaokun

จะเลือกสั่งซูชิหน้าโปรดเป็นคำ ๆ ตามใจชอบหรือเลือกเป็นเมนูมื้อกลางวันที่เสิร์ฟเป็นเซ็ตก็คุ้มค่าดีทีเดียว ปลาดิบของที่นี่สดอร่อยอย่างแน่นอน โดยวัตถุดิบที่ใช้จะหมุนเวียนไปตามฤดูกาลเพื่อความสดใหม่

บรรยากาศร้านก็สวยงามน่านั่งตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะซูชิที่มีความหรูหรานิด ๆ และมีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งมองเชฟปั้นซูชิสด ๆ ให้ได้ชม

Sushi Den (寿司田 成田空港店)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 2, Main Building, Narita Airport
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0476-34-6180
WebsiteSushi Den

ดูแผนที่ Sushi Den (寿司田 成田空港店)

Inaba Wako (いなば和幸 成田空港店)

ยินดีต้อนรับสู่ร้าน Inaba Wako ร้านอาหารผู้เชี่ยวชาญด้านเมนูหมูทอดทงคัตสึที่ถือเป็นเมนูยอดฮิตประจำประเทศญี่ปุ่นที่ถูกปากนักท่องเที่ยว

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: inabagroup

หากเดินทางมาญี่ปุ่นแล้วคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดีนั้นการเลือกสั่งเมนูหมูทอดทงคัตสึก็ง่ายดี ไม่ต้องคิดอะไรมากเพราะเป็นเมนูอร่อยแบบที่ใครก็กินได้ และเมนูเซ็ตของที่นี่ก็ประกอบไปด้วยจานหลักและเครื่องเคียงแบบมาตรฐานตามสไตล์

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: inabagroup

สำหรับคุณผู้หญิงสามารถสั่งเป็นเนื้อหมูส่วนที่นิ่มหน่อยก็ได้เพื่อให้ย่อยง่ายหรือสำหรับผู้ที่ไม่กินหมูก็มีเมนูไก่ชีสสุดอร่อยไว้บริการ ซึ่งข้าว กะหล่ำปลี และซุปมิโสะเราสามารถเติมได้ไม่อั้นเลย

Inaba Wako (いなば和幸 成田空港店)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 2, Main Building, Narita Airport
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0476-34-6135
WebsiteInaba Wako (いなば和幸 成田空港店)

ดูแผนที่ Inaba Wako (いなば和幸 成田空港店)

Soup Stock Tokyo (Narita Airport)

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: soupstocktokyo

ร้านนี้เป็นร้านเฟรนไชส์ที่มีสาขาอยู่ทั่วทั้งญี่ปุ่นมากกว่า 200 สาขา รวมทั้งยังมีสาขาอยู่ในประเทศอื่นอย่างสิงคโปร์อีกด้วย ซึ่งรสชาตินั้นอร่อยถูกปากชาวเอเชียแน่นอน

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: soupstocktokyo

รสชาติซุปของที่นี่จะมีความเข้มข้นมากกว่าซุปอื่น ๆ รสชาติมีความกลมกล่อมจัดจ้านเล็กน้อย แม้จะไม่เท่ากับซุปสัญชาติไทยแต่เรื่องรสชาตินั้นต้องยอมเค้าเลย

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: soupstocktokyo

เมนูซุปมีมากมาย รสอร่อยคนละแบบ แนะนำให้เลือกสั่งเป็นซุปที่ชอบแล้วเลือกทานกับข้าวหรือขนมปังก็เข้ากันได้ดีทีเดียว แต่ถ้าอยากจัดหนักก็สั่งเป็นเซ็ตข้าวราดซุปแกงกะหรี่แบบเต็มที่ไปเลย บางเซ็ตก็ราคารวมเครื่องดื่มแล้ว คุ้มมาก ๆ

Soup Stock Tokyo (Narita Airport)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 1, Central Bldg, Narita Airport
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0476-33-0555
WebsiteSoup Stock Tokyo

ดูแผนที่ Soup Stock Tokyo (Narita Airport)

Tatsu (日本の大衆食堂たつ吉)

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: bbande.co.jp

ถ้านักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรามองร้านนี้แค่เพียงภายนอกบอกเลยว่าอาจไม่กล้าเข้าเพราะดูมีบรรยากาศอึมครึมให้ความรู้สึกว่าอาหารที่นี่จะต้องแพงแน่ ๆ

แต่ความจริงแล้วร้านที่ตกแต่งได้ดูดีมีระดับแบบนี้ไม่ได้ขายอาหารแพงอย่างที่คิด เฉลี่ยอยู่ที่ 1,200 เยนเท่านั้นเอง ถือว่าถูกในระดับนึงทีเดียวสำหรับร้านมีที่มีที่นั่งและตั้้งอยู่ในพื้นที่ของสนามบินแห่งชาติเช่นนี้

Cr: tatsu.narita

เราสามารถสั่งเมนูอร่อย ๆ มานั่งกินแบบสบายใจได้ (หากมีเวลามากพอ) โดยเมนูที่เสิร์ฟเป็นอาหารประเภทยากินิกุ เช่น เสต็กแฮมเบิร์ก หมูทอดทงคัตสึ หมูผัดขิง

หรือจะเป็นซูชิก็มี ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ข้าวหน้าแกงกะหรี่ก็หน้าตาน่ากินไม่แพ้กัน ซึ่งที่นี่มีเบียร์สดให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับมื้ออาหารด้วย แต่อย่าดื่มเยอะจนเกินไปนะเพราะเรายังต้องเดินทางอีก

Tatsu (日本の大衆食堂たつ吉)

ที่อยู่ชั้น 3 Terminal 1, Central Bldg, Narita Airport
เวลาทำการ8.00-20.30 น.
ราคาประมาณ 1,200 เยน
โทรศัพท์0476-32-1900
FacebookTatsu (日本の大衆食堂たつ吉)

ดูแผนที่ Tatsu (日本の大衆食堂たつ吉)

Menya Kookai (麺屋空海 成田空港店)

Cr:Richard, enjoy my life!

อยู่ในสนามบินใครว่ากินราเมนดี ๆ ไม่ได้ ที่ร้าน Menya Kookai เป็นร้านราเมนคุณภาพที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของ Terminal 2 สนามบินนาริตะ ราเมนที่นี่มีหลากหลายรสชาติทั้งรสชาติเบสิคอย่างเกลือ โชยุ ซุปกระดูกหมู ซุปปลาแห้ง ด้วยความหลากหลายของรสชาตินี้ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถกินได้ หากมากับกลุ่มเพื่อนหลายคนก็มีทางเลือกได้เยอะเพราะแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทางร้านให้ความสำคัญก็คือคุณภาพของราเมนทุกจาน เพราะที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในการรังสรรค์ทุกเมนู ทำให้ราเมนทุกถ้วยมีความพิเศษและอร่อยอย่างแน่นอน

Menya Kookai (麺屋空海 成田空港店)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 2, Main Building, Narita Airport
เวลาทำการ8.00-20.30 น.
ราคาประมาณ 800 เยน
โทรศัพท์0476-34-6136
WebsiteMenya Kookai (麺屋空海 成田空港店)

ดูแผนที่ Menya Kookai (麺屋空海 成田空港店)

Tentei (天亭 天亭 成田国際空港第)

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: gourmet-kineya.co.jp

ร้าน Tentei เป็น ร้านอาหารสนามบินนาริตะ แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เพียงไม่กี่ร้านในสนามบินที่ได้รับการรับรองตราฮาลาลว่าชาวมุสลิมสามารถกินได้

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: gourmet-kineya.co.jp

เป็นร้านที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายไม่ว่าใครก็สามารถกินได้แม้จะไม่มีเมนูหมู ซึ่งหากเป็นอาหารฮาลาลแล้วก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าสะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอน

ของดีของเด็ดของที่นี่เป็นเมนูเทมปุระทั้งหลายที่มีหน้าตาน่าอร่อยสุด ๆ กุ้งตัวโตชุบแป้งทอดล้นชามชวนหิว ที่สำคัญคือเค้าทอดกันสดใหม่ทำให้เราได้กินเทมปุระกรอบร้อน ๆ ด้วยความฟิน

เลือกกินคู่กับเส้นโซบะก็อร่อยแบบญี่ปุ่น หรือหากไม่อยากทิ้งความเป็นไทยก็มีเมนูข้าวหน้าเทมปุระเสิร์ฟ เทมปุระผัก เทมปุระ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบเต็มโต๊ะ อร่อยสะใจต้องที่นี่เท่านั้น

Tentei (天亭 天亭 成田国際空港第)

ที่อยู่ชั้น 4 Terminal 2, Main Building, Narita Airport
เวลาทำการ7.30-21.30 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0476-34-6133
WebsiteTentei

ดูแผนที่ Tentei (天亭 天亭 成田国際空港第)

Botejyu (ぼてぢゅう屋台 成田国際空港店)

ใครที่มีเวลาอยู่ในสนามบินน้อยหรือชอบความรวดเร็วสามารถแวะมาที่ร้าน Botejyu ได้ที่ ชั้น 2 ของ Terminal 3 บริเวณ Food Court แหล่งรวมอาหารอร่อย เดินตามกลิ่นยากิโซบะมาก็จะพบร้าน Botejyu ที่เสิร์ฟเมนูญี่ปุ๊นปุ่นอย่างยากิโซบะสไตล์โอซาก้าอันเป็นต้นตำรับของเมนูนี้

ร้านอาหาร สนามบินนาริตะ Cr: botejyu.co.jp

แต่ที่อยากแนะนำคือ Omu Soba เป็นเมนูยากิโซบะห่อไข่ให้ความรู้สึกคล้ายกับผัดไข่ห่อไข่บ้านเราอยู่เหมือนกัน ซึ่งใช้เป็นซอสมะเขือเทศและมายองเนสโฮมเมดที่ทางร้านทำขึ้นเอง ได้รสชาติอร่อยเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

Botejyu (ぼてぢゅう屋台 成田国際空港店)

ที่อยู่ชั้น 2 Terminal 3, Narita Airport
เวลาทำการ4.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteBotejyu

ดูแผนที่ Botejyu (ぼてぢゅう屋台 成田国際空港店)

Kaisen Misakikou (海鮮三崎港 成田空港店)

ร้านซูชิทั่วไปก็อาจมีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพวัตถุดิบ รสชาติ หรืออะไรก็ตามแต่ สำหรับที่ร้าน Kaisen Misakikou แห่งนี้มีดีที่วิว เพราะหากเลือกที่นั่งริมกระจกแล้วล่ะก็เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของลานจอดเครื่องบิน นอกจากได้ชมบรรยากาศเครื่องบินจากร้านซูชิแล้ว เมนูซูชิก็น่าอร่อยทีเดียว โดยทางร้านเน้นไปที่ซูชิหน้าอาหารทะเลสดอย่างเช่นปลาดิบ ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน ทูน่า ปลาไหล และกุ้งหรือหมึกก็สดใหม่ไหลมาบนสายพานรอให้เราจัดการ ที่นี่เสิร์ฟซูชิชิ้นใหญ่เต็มคำไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่มเพราะสั่งแค่เพียงไม่กี่จานก็เริ่มจุกแล้ว เพราะฉะนั้นขอให้บริหารเมนูดี ๆ จะได้ไม่พลาดเมนูเด็ด ซึ่งแต่ละวันจะมีเมนูจากเชฟซูชิของทางร้านซึ่งจะเขียนไว้ที่บอร์ดด้านหลังเคาน์เตอร์ ชอบเมนูไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบ

Kaisen Misakikou (海鮮三崎港 成田空港店)

ที่อยู่ชั้น 5 Terminal 1, Central Bldg, Narita Airport
เวลาทำการ9.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 140 เยน/2 คำ
โทรศัพท์0476-32-8990

ดูแผนที่ Kaisen Misakikou (海鮮三崎港 成田空港店)

ข้อสรุป

หากต้องมาใช้เวลาอยู่ที่สนามบินนาริตะ ไม่ว่าจะรอขึ้นเครื่องหรือหลังจากเครื่องแลนด์ดิ้งแล้วแต่เกิดอาการท้องกิ่วอยากกินอาหารอร่อย ๆ สักมื้อก่อนไปต่อ ก็ขอให้แวะมาเติมความอิ่มได้ที่ 9 ร้านอาหารสนามบินนาริตะ ที่มีราคาไม่แพงอย่างที่คิด กินได้จริงและมีความอร่อย ถือเป็นอีกมื้อง่าย ๆ คลายหิว

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515