คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
15%
15%
10%

การเดินทางจากโอซาก้าไปยังโอกาซากินั้น ก่อนอื่นเราจะพาเพื่อน ๆ มาซื้อตั๋ว Shinkansen กันค่ะ ถ้ามาจากสถานีอื่นให้นั่งมาที่สถานี JR Shin-Osaka ค่ะ แล้วไม่ต้องออกจากสถานีนะคะ เดินตามทางที่เขียนว่า Shinkansen มาได้เลย

แล้วเราก็จะเจอทางเข้าเพื่อขึ้นรถ Shinkansen ค่ะ เราไม่สามารถเข้าไปได้เลยนะคะ ต้องซื้อตั๋ว Shinkansen ก่อนนะ

เมื่อซื้อตั๋ว Shinkansen แล้วเราจะได้ตั๋วมา 2 ใบค่ะ คือตั๋วนั่ง Shinkansen และ ตั๋วเดินทางค่ะ โดยตั๋วเดินทางนั้นจะเป็นค่านั่งรถไฟจากโอซาก้าไปนาโกย่า ส่วนตั๋วนั่ง Shinkansen นั้นเหมือนเป็นตั๋วที่เพิ่มสิทธิให้เราสามารถนั่งรถไฟขบวนชินคันเซ็นได้เพื่อร่นระยะเวลาในการเดินทาง

ตั๋ว Shinkansen มีให้เพื่อน ๆ เลือก 3 แบบค่ะ เรียงตามระดับความแพงลงมาค่ะ
① ตั๋วแบบกรีนคาร์ (Green Car) ตั๋วนั่ง Shinkansen แบบ First Class

ต่อมาให้เราเลือกว่าจะไปสถานีอะไร ทริปนี้เราจะไปเที่ยวเมืองโอกาซากิที่จังหวัดไอจิค่ะ เมืองนั้นอยู่ใกล้เมืองนาโกย่าค่ะ เพราะฉะนั้นเราจะไปลงที่สถานีนาโกย่า

พอเลือกสถานีนาโกย่า แล้วก็จะมาเลือกจำนวนคนค่ะ

ต่อมาเครื่องจะถามเราว่ามีตั๋วเดินทางที่ไปถึงสถานีปลายทางไหม? หากเราไม่มีตั๋วที่เดินทางถึงสถานีนาโกย่าค่ะ ก็กดไม่มีได้เลย

ถ้าใครที่มาจากสถานีอื่น ๆ เหมือนเรานะคะ สามารถใส่ตั๋วรถไฟที่ใช้เดินทางมา หรือ IC CARD ไปในตู้ได้เลยเพื่อคำนวนค่าเดินทางใหม่จากสถานีที่เรามาได้เลยค่ะ

พอใส่ไปแล้วเครื่องก็จะระบุสถานีต้นทางที่เรามาให้ยืนยัน ว่าเรามาจากสถานีนี่ถูกไหม? ถ้าถูกก็ให้กดปุ่มสีเขียวยืนยันได้เลยค่ะ

จากนั้นเครื่องจะถามว่าเราจะไปลงที่สถานีนาโกย่าเลย หรือจะไปต่อสถานีอื่นไหม? ถ้านั้งไปต่อสถานีอื่นจะนั่งได้แค่เฉพาะสาย JR เท่านั้น แต่ถ้านั่งรถไฟสายอื่นนั้นจะต้องออกจากสถานีเพื่อเปลี่ยนสายรถไฟค่ะ

ทริปนี้เราจะไปเมืองโอกาซากิ โดยไปลงสถานี Higashi-Okazaki สาย Kintetsu Nagoya ซึ่งไม่ใช่สายรถไฟของ JR เพราฉะนั้นให้เราจะไปลงที่นาโกย่าค่ะ กดยืนยันได้เลย

จากสถานีบ้านเราไปถึงนาโกย่า ราคา 6,480 เยน

ใครที่อยากได้ใบเสร็จก็ให้กดปุ่มนี้ได้เลยค่ะ

เวลาเข้าสถานี Shikansen ให้ใส่ตั๋วไปทั้ง 2 ใบเลยนะคะ

มาต่อที่ชานชาลา สำหรับการจะนั่งรถไฟจากโอซาก้าไปนาโกย่านั้น จะนั่ง Shinkansen สายที่ไป Tokyo กันค่ะ เราซื้อตั๋วแบบที่ไม่กำหนดที่นั่ง เพราะฉะนั้นจะนั่งกี่โมงก็ได้ค่ะ และจะนั่งได้เฉพาะแค่โบกี้ที่ 1-3 เท่านั้นนะคะ

เมื่อมาถึงจุดหมายแล้ว ตรงทางออกให้คืนตั๋วไปกับเครื่องทั้ง 2 ใบเลยนะคะ

แล้วพอออกมาจากสาย JR Shinkansen แล้ว ให้เราจะเดินไปสถานี Kintetsu Nagoya เพื่อไปสถานี Higashi-Okazaki กันต่อค่ะ เดินตรงไปตามป้ายเลยค่ะ


ให้เราเดินตรงไปทางออก Sakura dori side เลยค่ะ แล้วจะมีทางให้เดินไปใต้ดินค่ะ แล้วก็จะพบกับสถานี Meitetsu Nagoya

ซึ่งก่อนจะเข้าสถานี เราก็จะพาเพื่อน ๆ มาซื้อตั๋วไปสถานี Higashi-Okazaki เพื่อนั่งรถไฟไปยังเมืองโอกาซากิอันเป็นจุดหมายปลายทางของเรากันค่ะ

สำหรับครั้งนี้เราจะซื้อตั๋วนั่งชมวิวพิเศษด้วยค่ะ (First Class Car Ticket) พอซื้อเสร็จก็ได้จะ 2 ตั๋วเหมือนตอนนั่ง Shinkasen มาเลยค่ะ

การซื้อตั๋วครั้งนี้ ให้เราเลือกตั๋วแบบชมวิวพิเศษ (ราคา 360 เยน) และให้เลือกตั๋วเดินทาง (ราคา660เยน) รวมเป็น 1,020 เยน เพื่อให้เราได้ที่นั่งบนชมวิวสวย ๆ บนรถไฟนั่นเอง แต่ถ้าใครไม่อยากซื้อที่นั่งแบบตั๋วชมวิวพิเศษ ก็สามารถจองที่นั่งธรรมดาจะราคาเพียงแค่ 660 เยนค่ะ

เลือกตั๋วได้แล้ว ก็มาเลือกจำนวนคนค่ะ

ต่อด้วยเลือกช่วงเวลาที่จะขึ้นรถไฟค่ะ

ตั๋วแบบที่นั่งพิเศษของเรานั้นสามารถเลือกที่นั่งได้ค่ะ มีทั้งที่นั่งริมหน้าต่าง ริมทางเดิน ที่นั่งริมบริเวณใดก็ได้ หรือที่นั่งชมวิว ซึ่งเราสามารถเลือกโบกี้ที่ต้องการได้ด้วยค่ะ ครั้งนี่เราจะพาเพื่อน ๆ นั่งตรงที่นั่งชมวิวกันค่ะ


เลือกเสร็จแล้วก็จ่ายเงินได้เลย
Cr: ねむりのくま
คราวนี้เวลาเข้าสถานีให้ใส่ตั๋วเพียงแค่ใบเดียวค่ะ ส่วนอีกใบเก็บไว้ให้พนักงานตรวจตอนก่อนขึ้นรถไฟค่ะ


ซึ่งรถที่เราจะนั่งเป็นรถแบบพิเศษที่เรียกว่า First Class Car ค่ะ เดินมาตามป้ายเลย ให้เดินขึ้นมารอโบกี้ที่เราจะขึ้นได้เลยค่ะ


และนี่คือที่นั่งชมวิวค่ะ ขนาดของที่นั่งจะกว้างขวางซะจนเราตกใจ ระหว่างทางก็ได้เห็นวิวทิวทิศน์ที่สวยงามมาก ๆ เลยค่ะ


จากสถานี Kintetsu Nagoya รถไฟก็พาเรามาถึงสถานี Higashi-Okazaki ซึ่งห่างกัน 4 สถานี ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้นค่ะ แล้วเราก็มาถึงจุดหมายของเราเมืองโอกาซากิค่ะ

อธิบายการเดินทางจากโอซาก้ามายังโอกาซากิแล้ว ขออธิบายการเดินทางภายในเมืองโอกาซากิกันต่ออีกสักหน่อย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองนี้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยรถบัสค่ะ ต่อเนื่องจากที่เราเพิ่งนั่งรถไฟโอกาซากิเมื่อครู่นี้ ก็ให้ออกจากสถานีแล้วให้เพื่อน ๆ เดินไปทาง Bus Borading Area ทาง North Exit ได้เลยค่ะ


จากนั้นเราก็จะเจอกับที่ขึ้นรถบัสค่ะ ป้ายขึ้นบัสส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลยอาจจะลำบากนิดนึง

ตัวช่วยในการเดินสายรถบัสที่จะไปเพื่อน ๆ ดูจาก Google maps หรือแอพพลิเคชั่นดูเส้นทางรถบัสญี่ปุ่นที่เพื่อน ๆ มีกันได้เลยค่ะ หากเพื่อน ๆ ไม่เข้าใจอะไรตรงไหนสามารถถามพนักงานได้ที่นี่เลยนะคะ เขายินดีให้บริการ

หรือตะไปติดต่อสอบถามที่ Okasaki City Tourist Information Center ตรงนี้ได้เลยค่ะ


ใครอยากได้แผนที่สามารถไปขอแผนที่และข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ที่นี่ค่ะ จะได้มีข้อมูลพร้อมออกเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองภายในเมืองโอกาซากินี้ ส่วนใหญ่จะสามารถเดินทางโดยรถบัสได้เลยค่ะ

เพื่อน ๆ อาจจะกลัวกับการขึ้นบัส แต่จะบอกเลยค่ะว่าการขึ้นบัสที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะ เดี๋ยวจะอธิบายคร่าว ๆ ให้ลองไปขึ้นกันดูนะคะ

เมื่อขึ้นรถบัสเพื่อน ๆ จะเห็นเครื่องมือแบบนี้อยู่ ตรงนี้เอาไว้ใช้จ่ายเงินด้วยบัตร IC CARD ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่มีบัตร IC CARD ก็เอาบัตรแตะตรงสัญลักษณ์ IC CARD เพื่อทำการจ่ายเงินได้เลยค่ะ แต่ถ้าคนไหนที่ไม่มีให้หยิบตั๋วรถบัสที่ยื่นออกมาตรงนี้เลย

เวลาเราจะดูว่าค่าเดินทางเท่าไหร่ ให้ดูตัวเลขที่ด้านบนขวามือของตั๋ว เพื่อจะเอาไปเทียบหาราคากับหน้าจอที่แสดงราคาอยู่บริเวณหน้ารถบัสค่ะ

ตั๋วของเราเบอร์ 9 เท่ากับว่าต้องจ่ายค่าเดินทางราคา 230 เยนค่ะ รถบัสของที่ญี่ปุ่นส่วนมากทอนเงินไม่ได้นะคะ ถ้าเพื่อน ๆ มีเงินไม่พอดีกับค่ารถต้องไปแลกเงินก่อนหยอดเหรียญลงไปค่ะ ซึ่งเครื่องแลกเงินนั้นก็อยู่ใกล้ๆ กับเครื่องจ่ายค่าตั๋วรถบัสนั่นเอง

เมื่อถึงป้ายที่จะลงแล้วคนไหนที่ใช้ IC CARD ก็เอามันแตะลงไปได้เลย เครื่องจะคำนวณให้อัตโนมัติค่ะ ส่วนคนไหนไม่มีให้ใส่ตั๋วลงไปในช่องนั้นก่อนค่ะ จากนั้นจอจะแสดงเงินที่เราต้องจ่าย แล้วค่อยใส่เงินตามลงไปได้เลยค่ะ

แต่ถ้าใครไม่สะดวกที่จะขึ้นรถบัสและมากับเพื่อน ๆ ซึ่งถ้ามาหลายคนก็สามารถหารค่าเดินทางกัรได้ ที่นี่ก็มีให้บริการแท็กซี่ด้วยนะคะ แท็กซี่ที่นี่เริ่มต้นเพียงแค่ 680 เยนเท่านั้นเองคะ หารกันไปเป็นทีมก็คุ้มอยู่นะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ การเดินทางนั่ง Shinkansen และวิธีนั่งรถไฟชมวิวสุดโรแมนติกเพื่อไปเมืองโอกาซากินั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหม? การเดินทางในโอกาซากิก็มีทั้งรถบัสและแท็กซี่พร้อมให้บริการแสนสะดวกสบาย ลองมาเที่ยวตามกันได้แน่นอน

Blogger : ねむりのくま
ชอบออกเที่ยวไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ กินของอร่อย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ??✨
11 Posts

Kintetsu Department Store Uehommachi ห้างติดสถานีรถไฟใจกลางโอซาก้า กับส่วนลดสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว
ห้าง Kintetsu Department Store, Uehommachi Kintetsu Department Store Ueh...

ท่องเที่ยวเมืองอาริดะ (Arida) จังหวัดวาคายามะ (Wakayama): 10 จุดเช็กอิน ผ่อนคลายท่ามกลางทะเล ธรรมชาติ และส้มมิคัง
[ทิวทัศน์สวยงามที่ทะเลและท้องฟ้าเชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกัน] ท่าเรือประมงโออิ (Oi...

รีวิว “Eslead Hotel Osaka Shinsaibashi” ที่พักสไตล์เหมือนพักที่บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยวใจกลางโอซาก้า
สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่พัก ครั้งนี้เร...

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...

รีวิวเที่ยวโอซาก้า เที่ยวชมเมืองกับ OSAKA SKY VISTA และ “Tempozan Harbor Village” ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต Kaiyukan
“Osaka Sky Vista” บัสแบบไร้หลังคาที่จะพาเรานั่งชมแหล่งท่องเที่ยวรอบเมืองโอซาก้...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515