Abashiri prison museum เปิดโลกเรือนจำ ที่เที่ยวสุดแปลกแห่งฮอกไกโด

14/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2021)
ชวนเที่ยวพิพิธภัณฑ์สุดแปลก Abashiri prison museum พิพิธภัณฑ์เรือนจำแห่งเดียวในญี่ปุ่น อยู่ที่ฮอกไกโด เรียนรู้ประวัติศาสตร์การจัดการนักโทษในสถานที่จริง จำลองชีวิตในเรือนจำ พร้อมชิมเซ็ตอาหารนักโทษที่น่ากินกว่าที่คิด ใครกำลังหาที่เที่ยวแปลกใหม่ บอกเลย ที่นี่ไม่ซ้ำที่ไหนแน่นอน!

Abashiri prison museum : เปิดประวัติศาสตร์เรือนจำญี่ปุ่น

Cr: shutterstock.com

Abashiri prison museum ตั้งอยู่ในเมืองอะบาชิริ ที่โด่งดังในเรื่องของเรือตัดน้ำแข็ง แต่ที่นี่ยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สนใจผ่านพิพิธภัณฑ์เรือนจำแห่งเดียวในญี่ปุ่น

Cr: abashirikangoku

ตัวพิพิธภัณฑ์ปรับใช้เรือนจำเมืองอาบาชิริ หลังเก่าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นโดยอาคารชั้นเดียวทั้ง 5 หลังนี้จะเรียงเป็น 5 แฉก นับเป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของประเทศญี่ปุ่นด้วย

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ภายในจัดแสดงชีวิตความเป็นอยู่ของนักโทษ วิวัฒนการของเรือนจำ ระบบควบคุม รวมถึงเรื่องราวการลงโทษ การต้องขังแบบต่างๆ ในกลิ่นอายสถาปัตยกรรมที่คงเอาไว้แทบจะเหมือนเดิม

Cr: abashirikangoku

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ก่อนเข้าคุกก็ต้องผ่านการตัดสิน ที่นี่จัดแสดงกันตั้งแต่ตอนขึ้นศาลตัดสินคดี ไปจนถึงการถูกส่งเข้าเรือนจำเลยทีเดียว

Cr: abashirikangoku

Cr: abashirikangoku

ดูหุ่นนักโทษกินข้าวอาจรู้สึกหิว เขาก็มีอาหารจำหน่ายจัดเป็นเซ็ตพร้อมอร่อย เมนูที่จำหน่ายก็จัดมาจากเมนูที่เลี้ยงนักโทษนั่นแหละ กินข้าวในเรือนจำก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

Cr: shutterstock.com

เดินเที่ยวชมอยู่อาจจะตกใจ ว่าว้ายผู้ชายโป๊ ที่ส่วนนี้แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการแช่นน้ำร้อนร่วมกัน ถึงอยู่ในเรือนจำแต่การแช่น้ำร้อนคงเป็นการผ่อนคลาย เพราะแถบนี้ฤดูหนาวมักหยาวเย็นเสมอ

Cr: abashirikangoku

Cr: abashirikangoku

นอกจากเรื่องราวที่น่าสนใจ สวนของที่นี่ยังเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ ทำให้บรรยากาศอาคารเก่าแก่ดูซอฟต์ลง และเป็นจุดถ่ายรูปดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

Cr: abashirikangoku

พิพิธภัณฑ์เรือนจำอิบาชิริ

ที่อยู่1 Yobito, Abashiri, Hokkaido 099-2421 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจาก Abashiri Bus Terminal ไปลงที่ Hakubutsukan Abashiri Kangoku bus stop (10 นาที 240 เยน) เดินอีก 10 นาที
เวลาทำการพฤษภาคม – กันยายน 8:30-18:00 น.
ตุลาคม-เมษายน 9:00-17:00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,080 เยน
นักเรียน มหาวิทยาลัยนักเรียนมัธยมปลาย 750 เยน
นักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา 540 เยน
WebsiteAbashiri prison museum

ดูแผนที่ Abashiri prison museum

ข้อสรุป

มาเที่ยวฮอกไกโดทั้งที ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากสถานที่ท่องเที่ยวเดิมๆ มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้างก็เป็นการเปิดหูเปิดตา แถมที่ Abashiri prison museum ก็นับเป็นพิิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจไม่หยอกเลย

สำหรับใครที่สนใจที่เที่ยวฮอกไกโด ลองดูสถานที่เหล่านี้สิ

ฮอกไกโด

หลงเสน่ห์ ฮอกไกโดหน้าร้อน กับ 13 ทุ่งดอกไม้หลากสี วิวดีสุดๆ!

โดยปกติแล้วทุกคนคงคุ้นชินกับการไปเที่ยวสกีรีสอร์ทหรือชมเทศกาลน้ำแข็งกันที่ฮอกไกโดในช่วงหน้าหนาว แต่รู้ไหมว่าหน้าร้อนก็มีกิจกรรมมากมายให้ทำนะ หนึ่งในนั้นก็คือการเที่ยวชมสวนดอกไม้ เพราะฮอกไกโดเป็นภูมิภาคที่มีสวนดอกไม้เยอะพอสมควร และฤดูร้อนก็เหมาะสุดๆ กับการแต่งตัวชิคๆ สะพายกล้องไปถ่ายรูปคู่กับเหล่าไม้ดอกนานาพันธุ์ยังไงล่ะ

ฮอกไกโด

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 10 สถานที่สุดฟิน อินเหมันต์

ชวนคุณไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งเกาะขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น ตะลุยแดนหิมะ ชมบรรยากาศที่รังสรรค์จากธรรมชาติอันงดงามน่าประทับใจ และเทศกาลสุดสนุก กับ 10 สถานที่ที่จะทำให้คุณฟินสุดใจ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

489 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว