เล่นสกีแบบมีความสุข สุดสนุก ที่ Appi Kogen Ski Resort

07/05/2024
Appi Kogen Ski Resort หรือ อัปปี๊ โคเกน สกีรีสอร์ทสวยๆ ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูง “อัปปี๊” ในจังหวัดอิวาเตะ ประเทศญี่ปุ่น อีก 1 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนรักหิมะ และการเล่นสกีไม่ควรพลาด และยังเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดนิยม ของครอบครัวชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไป Appi Kogen Ski Resort

Appi Kogen Ski Resort หรือ อัปปี๊ โคเกน สกี รีสอร์ท นั้น ตั้งอยู่เขต Appi Kogen จังหวัด อิวาเตะ ภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติ โทวาดะ ฮาจิมันไท (Towada-Hachimantai National Park) ซึ่งที่นี่ นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ทั้งเดินป่า เล่นสกี และสโนว์บอร์ดได้อย่างเต็มที่ และเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

ซึ่งที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น มีเส้นทางสกีที่หลากหลาย เหมาะกับทุกคนไม่ว่าจะมือใหม่ หรือมืออาชีพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในรีสอร์ต ทั้งร้านอาหาร บาร์ และยังมีสถานที่ให้บริการสปาเพื่อการผ่อนคลายหลังกิจกรรมอีกด้วย

ซึ่งใครที่อยากเดินทางมาเล่นสกี กันที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น สามารถมาได้ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ซึ่งหากใครที่ไปเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุในช่วงนี้ ไม่ควรพลาดที่จะแวะเล่นสกีที่ Appi Kogen Ski Resort หรือจะเป็นช่วงฤดูกาลอื่นๆ ที่นี่ ก็มีความสวยงาม ความน่าสนใจ ไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากการสกีแล้ว ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ เช่น ปั่นจักรยาน เดินป่า เป็นต้น

Appi Kogen Ski Resort สกีรีสอร์ท

ที่ Appi Kogen Ski Resort หรือ อัปปี๊ โคเกน สกี รีสอร์ท นั้น เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยว และนักสกีทั่วโลก ต่างนิยมเดินทางมาเพื่อเล่นสกี และสโนวบอร์ด ด้วยมีสภาพสถานที่ สภาพอากาศ ที่เหมาะสมสำหรับการสกีตลอดฤดูหนาวนั่นเอง เรียกได้ว่า ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น ถือเป็น สกี รีสอร์ท ระดับโลก ด้วยยังได้รับรางวัล Japanʼs Best Ski Resort 2022 of WORLD SKI AWARDS 2022 ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดของวงการการสกีอีกด้วย

ซึ่งใครที่อยากเดินทางมาเล่นหิมะ เล่นสกี กันที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น สามารถมาได้ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงฤดูหนาวของที่นี่ ทั้งภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา โดยมีระดับความสูงที่แตกต่างกันถึง ซึ่งนักสกีนั้น สามารถสนุกสนานไปกับลู่ต่างๆ ได้ถึง 21 ลู่ โดยมีความยาวสูงสุดที่ 5.5 กิโลเมตรจากยอดเขา!

โดยช่วงฤดูกาลที่นักท่องเที่ยว นิยมเดินทางมาเล่นสกีนั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน ซึ่งทั้งนี้ ก็อาจจะแตกต่างกันไปบ้าง แล้วแต่สภาพอากาศในแต่ละปีนั่นเอง

ที่พัก และโรงแรม

สำหรับในส่วนของที่พัก โรงแรม ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น เรียกได้ว่าหายห่วง ด้วยที่นี่ มีส่วนของพื้นที่โรงแรม ห้องพัก และรีสอร์ท ที่ออกแบบมาหลากหลาย รองรับการใช้งาน และการพักผ่อนของทุกคน โดยภายในนั้น สามารถแบ่งรูปแบบอาคารโรงแรม และที่พักได้ถึง 3 สไตล์

 • ANA InterContinental Appi Kogen Resort – โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ พร้อมให้นักท่องเที่ยวทุกคน ได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนระดับ Luxury  กับห้องพัก The Presidential Suite ที่หรูหราเหนือระดับ พร้อมบรรยากาศ และวิวทิวทัศน์อันงดงาม ของเทือกเขาสูงที่ถูกปกคลุ่มไปด้วยหิมะขาวโพลน
 • ANA Crowne Plaza Resort Appi Kogen – โรงแรม และรีสอร์ท ที่พร้อมด้วยห้องพักขนาดต่างๆ และวิวที่สวยงามอลังการ ในการตกแต่งที่เรียบง่าย ผสมผสานงานศิลปะวัฒนธรรมทั้งญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และวัฒนธรรมตะวันตกเข้าด้วยกัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ทั้ง ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาหารตะวันตก อาหารจีนและบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลาย บ่อออนเซ็น สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และกีฬาในช่วงฤดูหนาว อย่างสกี สโนว์บอร์ด อีกด้วย
 • ANA Holiday Inn Resort Appi Kogen – โรงแรม และห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น ที่ผสมผสานกกับศิลปะตะวันตก โดยจุดเด่นก็คือ เป็นที่พักของทาง Appi Kogen Ski Resort ที่อยู่ติดกับลานสกีโดยตรง เรียกได้ว่า สามารถใส่เสื้อผ้า อุปกรณ์สกี ก็สามารถกระโดดลงไปเล่นได้เลย

แช่ออนเซ็น กันที่ Appi Kogen Ski Resort

ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น ยังมีออนเซ็น หรือบ่อน้ำพุขนาดใหญ่ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว พร้อมมอบความสะดวกสบาย และประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ซึ่งออนเซ็นของที่นี่ เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติจากป่า ไร้สี ไร้รส ไร้กลิ่น แต่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส กระชับ และช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าอีกด้วย

โดยออนเซ็นของที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น มีทั้งในส่วนพื้นที่แบบปิด และแบบเปิดกลางแจ้ง ที่นักท่องเที่ยว และผู้ใช้บริการ สามารถนั่งๆ นอนๆ แช่น้ำแร่ พร้อมชมธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน แถมออนเซ็นของที่นี่ ยังสามารถรองรับคนได้ถึง 400 คน เลยทีเดียว

อิ่มอร่อยกับร้านอาหาร ที่ Appi Kogen Ski Resort

ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น ยังมีบริการอาหารอร่อยๆ กับเมนูอาหารที่หลากหลาย และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ ที่ปรุงโดยเชฟมากประสบการณ์ พร้อมบริการที่ดีที่สุด ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารอร่อยๆ จากทาง Appi Kogen Ski Resort

อย่างเช่น ร้าน SHIRATSUYU ร้านอาหารอร่อยๆ ในส่วนของ ANA InterContinental Appi Kogen Resort ที่นำเสนออาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ผสมผสานกับสไตล์ฝรั่งเศส ที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมา บนปรัชญาการทำอาหาร ‘จากฟาร์มสู่โต๊ะ’ และยังมีบาร์ญี่ปุ่น MOCCO ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนด้วยวิสกี้ญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกเพียบ หรือในส่วนของ ANA Crowne Plaza Resort Appi Kogen กับร้าน Sushi Nagata ซูชิ และอาหารทะเลตามฤดูกาล ที่ทางเชฟนั้น จะเสิร์ฟคอร์สซูชิแบบสดๆ ในบรรยากาศเงียบสงบ ที่สามารถเพลิดเพลิน และสัมผัสไปกับรส“ซูชิ” แบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ และร้าน Kazan Teppan-yaki ที่นำเสนอเมนูอาหารเทปันยากิ ที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี อย่าง เนื้อชอร์น, เนื้อมาซาวะ, เนื้อมัตสึซากะ และวัตถุดิบพรีเมี่ยมจากจังหวัดอิวาเตะ

การเดินทาง ไป Appi Kogen Ski Resort

Appi Kogen Ski Resort หรือ อัปปี๊ โคเกน สกีรีสอร์ท นั้น ตั้งอยู่บนที่ราบสูง “อัปปี๊” จังหวัดอิวาเตะ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนยอดนิยม ของชาวญี่ปุ่น ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวนั้น การเดินทางไปที่ Appi Kogen Ski Resort สามารถไปได้ง่ายๆ และสะดวก โดยสามารถนั่งรถไฟจากโตเกียวได้นั่นเอง

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟ Tohoku Shinkansenลงที่สถานี Appi Kogenจากสถานีฯ สามารถนั่งรถบัสที่ให้บริการ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที
รถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้เส้นทางหลวงที่ใกล้ที่สุดได้

ตารางข้อมูล Appi Kogen Ski Resort

Appi Kogen Ski Resort หรือ อัปปี๊ โคเกน สกีรีสอร์ท นั้น ตั้งอยู่บนที่ราบสูง “อัปปี๊” ที่นักท่องเที่ยว สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ตามฤดูกาล พร้อมกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

พิกัด Appi Kogen Ski Resort

ที่อยู่117 Appikogen, Hachimantai, Iwate
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.00-15.00
ราคาราคาเข้าใช้บริการ : สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์
WebsiteAppi Kogen Ski Resort

ดูแผนที่ Appi Kogen Ski Resort

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

สำหรับใครที่ยังไม่อิ่มกับ Appi Kogen Ski Resort บอกเลยว่า ได้เที่ยวต่อกันแน่ๆ เพราะที่ภูมิภาคโทโฮคุนั้น ถือเป็นอีกภูมิภาคที่มีแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่น่าสนใจเยอะมากๆ ซึ่งจะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวต่อกันบ้างนั้น เรามีมาแนะนำนักท่องเที่ยวกันด้วย

Hachimantai Aspite Line

Hachimantai Aspite Line หรือถนนสายฮาจิมังไท แอสไปต์ ถนนทางหลวงที่เชื่อมต่อระหว่าง 2 จังหวัด คือจังหวัดอิวาเตะ กับจังหวัดอากิตะ ภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งถนนสายนี้ มีความยาวประมาณ 28 กิโลเมตร โดยตัดผ่านภูเขา Hachimantai จึงมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็น กำแพงหิมะขนาดใหญ่ในฤดูหนาว หรือวิวใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ก็สวยงามไม่แพ้กัน

พิกัด Hachimantai Aspite Line

ที่อยู่Hachimantai, Iwate
วิธีเดินทางใช้เวลาประมาณ 25 นาที จากทางด่วนโทโฮคุ (Tohoku Expressway)
เวลาทำการปิดในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ต้นพฤศจิกายน ถึงกลางเมษายน
WebsiteHachimantai Aspite Line

ดูแผนที่ Hachimantai Aspite Line

น้ำตกฟุโด

น้ำตกฟุโด หรือ “ฟูโด โนะทาคิ” เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมของญี่ปุ่น โดยน้ำตกแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณศาลเจ้าซากุระมัตสึ ใกล้เทือกเขา Hachimantai โดยเป็นน้ำตก 3 ชั้น สูง 15 เมตร ซึ่งในช่วงกลางของน้ำตกนั้น จะมีประติมากรรมรูปปั้นหิน “ฟุโดเมียวโอ” ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งการหยุดนิ่ง ตามความเชื่อของญี่ปุ่น โดยมีอายุเกือบ 100 ปี เลยทีเดียว และที่สำคัญ ในวันที่ 3 พฤษภาคม ของทุกๆ ปี ที่ น้ำตกฟุโด หรือศาลเจ้าซากุระมัตสึ นั้น จะมีการจัด เทศกาลน้ำตกฟุโด (Fudo no taki matsuri) โดยมีผู้คนเข้ามาร่วมชมความสวยงามของน้ำตกฟุโดอันศักสิทธิ์ แห่งนี้เยอะมากๆ

พิกัด น้ำตกฟุโด

ที่อยู่Takahata, Hachimantai, Iwate
วิธีเดินทางจากสถานี Arayashinmachi สามารถแท็กซี่ โดยใชเวลาประมาณ 15 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
Websiteน้ำตกฟุโด

ดูแผนที่ น้ำตกฟุโด

Goshono Archaeological Site

Goshono Archaeological Site หรือโบราณสถาน โกโชโนะ ที่นี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ที่เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งที่ 20 ของญี่ปุ่น และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO อีกด้วย โดยที่นี่ เป็นแหล่งโบราณคดี ที่ค้นพบสิ่งก่อสร้างโบราณ ที่มีอายุกว่า 1,200 ปี ซึ่งเกี่ยวข้องกับยุคโจมง และวัฒนธรรมของชนเผ่าโบราณ ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

พิกัด Goshono Archaeological Site

ที่อยู่Iwadate, Ichinohe, Ninohe District, Iwate
วิธีเดินทางจากสถานี JR Tohoku สามารถแท็กซี่ โดยใชเวลาประมาณ 15 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน : 9.00-17.00
WebsiteGoshono Archaeological Site

ดูแผนที่ Goshono Archaeological Site

สรุป

เรียกได้ว่า ที่ Appi Kogen Ski Resort นั้น เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนรักหิมะ และการเล่นสกีไม่ควรพลาด และแม้คุณจะเล่นไม่เป็น ไม่เก่ง แต่การได้มาเห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติ ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น วิวสวยๆ ของหิมะขาวโพลนในฤดูหนาว หรือใบไม้เปลี่ยนสี ก็งดงามไม่แพ้กัน แถมด้วยที่ห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียกว่า ใครที่วางแผนอยากมาเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุนั้น ไม่ควรพลาดที่จะลิสต์ Appi Kogen Ski Resort เอาไว้เป็นอีก 1 ที่ ที่คุณต้องไป !

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

31 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515