Golden route เที่ยวญี่ปุ่นเส้นทางใหม่ สนุกกับกิจกรรมหิมะ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ (ภาค2มิยางิ-ยามากาตะ)

30/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ โซนท่องเที่ยวใหม่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่นับว่ามีพิกัดเด็ดๆ เพียบ วันนี้เรานำตัวอย่างเส้นทางเที่ยวเมืองแห่งหิมะ หรือ Model route โดนใจที่รวมเอาพิกัดเด็ดๆ ที่มาทั้งทีต้องมาเยือนเอาไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นมัตสึชิมะ ซาโอ และอื่นๆ ที่จะได้ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของเซนได มิยางิ และยามากาตะ รวมถึงสนุกกับไปกิจกรรมหิมะ ยิ่งหากนำไปรวมแพลนกับ Golden route อีกเส้นทางก็จะได้ตะลุยครบทั้งโทชิงิ ฟุกุชิมะ มิยางิ และยามากาตะ เป็นเส้นทางทองคำแห่งภูมิภาคโทชิงิ-มินามิโทโฮคุฉบับสมบูรณ์! พร้อมข้อมูลพิกัดและแผนที่ครบถ้วน แชร์เอาไว้เพื่อจัดทริป รับรองว่าเด็ด

โทชิงิ/มินามิโทโฮคุเป็นพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ โทชิงิ ฟุกุชิมะ มิยางิ และยามากาตะ จังหวัดโทชิงิอยู่ในภูมิภาคคันโตเช่นเดียวกับโตเกียว ส่วนฟุกุชิมะ มิยางิ และยามากาตะตั้งอยู่ในตอนใต้ของภูมิภาคโทโฮคุ จึงเรียก 3 จังหวัดนี้ว่าบริเวณมินามิโทโฮคุ ซึ่งแปลว่าโทโฮคุตอนใต้ 4 จังหวัดนี้มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว นอกจากกินซังออนเซ็นในยามากาตะแล้ว แต่ละจังหวัดก็ยังมีแหล่งออนเซ็นมากมาย เมื่อเข้าฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระก็จะผลิบานอย่างสวยงาม แต่เนื่องจากหลายพื้นที่อุณหภูมิต่ำกว่าโตเกียว จึงมีโอกาสจะได้ชมซากุระช้ากว่าโตเกียว ซึ่งตรงกับช่วงสงกรานต์พอดี บางช่วงเวลายังสามารถชมหิมะพร้อมซากุระได้ในบางพื้นที่ อีกทั้งฤดูใบไม้ร่วงในภูมิภาคนี้ยังมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอีกด้วย ที่สำคัญยังเดินทางสะดวกจากโตเกียวสู่ใจกลางของแต่ละจังหวัดด้วยชินคันเซ็นและรถไฟด่วนพิเศษ

ทริปนี้เหมาะกับใคร Model course นี้เหมาะกับคนที่ยังเที่ยวโทโฮคุไม่ทั่ว เพราะเราแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตในมิยางิและยามากาตะอย่างเซนได มัตสึชิมะ ปีศาจหิมะแห่งซาโอ กินซังออนเซ็น และอีกมากมาย ให้คุณสนุกกับหิมะและกิจกรรมต่างๆ พร้อมสัมผัสเสน่ห์แห่งโทโฮคุกันแบบจัดเต็ม ไปเที่ยวตาม Golden route ตะลุยที่เที่ยวชื่อดังแห่งมิยางิและยามากาตะกันเลย

วิธีเดินทางสู่เซนได

เนื่องจากการบินไทยยังงดให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เซนไดจนถึงตอนนี้ (มีนาคม 2021) จึงสามารถตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงได้ในเว็บไซต์ของการบินไทย

thaiairways.com

ตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวบินการบินไทย

กรณีมาจากโอซาก้าหรือฟุกุโอกะ แนะนำให้นั่งเครื่องบินมาลงเซนได ส่วนใครมาจากโตเกียว ขอแนะนำวิธีเดินทางด้านล่างนี้ เลือกตามงบประมาณหรือตำแหน่งที่พักกันได้เลย

ชินคันเซ็น

เส้นทาง:Tokyo Station(Tohoku Shikansen Hayabusa / Hayate / Yamabiko)→ Sendai Station
เวลาที่ใช้:ประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีขึ้นไป
ราคา:10,560 เยนขึ้นไป (ราคาจะต่างไปตามชนิดของชินคันเซ็นและคลาสของที่นั่ง)

บัสด่วน

เส้นทาง:Tokyo Station(Tohoku Express Bus เป็นต้น)→ Sendai Stion
เวลาที่ใช้:ประมาณ 5 ชั่วโมง-7 ชั่วโมง
เราคา:3100 เยนขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับบริษัทรถบัส)

พาสสุดคุ้ม

 JR EAST PASS(Tohoku Area)พาสสุดเหมาจ่ายคุ้มที่ใช้ขึ้นรถไฟ JR รวมถึงชินคันเซ็นในบริเวณโทโฮคุแบบไม่อั้นถึง 5 วัน หากเดินทางด้วยรถไฟ JR และชินคันเซ็นเป็นหลัก พาสนี้จะคุ้มมาก เข้าถึงเส้นทางท่องเที่ยวที่หลากหลาย
ผู้ใหญ่ (12 ขึ้นไป) 20,360 เยน
เด็ก (6 – 11 ปี) 10,180 เยน

IMAGE NAME HERE

JR EAST PASS(Tohoku Area)

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

เมื่อมาถึงเซนได ก่อนอื่นขอพาไปยังมัตสึชิมะ ที่ติด 1 ใน 3 อันดับทัศนียภาพที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เกาะน้อยใหญ่กว่า 260 เกาะสร้างวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พาไปนั่งเรือชมอ่าว ต่อด้วยวัดซุยกันจิของนักรบสมัยเซ็นโกคุอย่างดาเตะ มาซามุเนะ และชิมของดีประจำถิ่นอย่างหอยนางรม มาดูกันว่าเด็ดขนาดไหน

DAY1 ชม 1 ใน 3 ทัศนียภาพแห่งญี่ปุ่นที่เกาะมัตสึชิมะ

การเดินทาง:จาก Sendai Station ถึง Matsushimakaigan Station นั่งรถไฟ Senseki Line ประมาณ 40 นาที

1Matsushima Rikyu (Ume Love)

เริ่มต้นจาก Matsushima Rikyu ที่เดิน 1 นาทีจาก Matsushimakaigan Station เท่านั้น เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายสุดๆ

Matsushima Rikyu เพิ่งเปิดบริการในปี 2020 คือแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขายของฝาก มุมให้ข้อมูลท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงเวิร์กช็อป ในตอนกลางคืน สวนที่อยู่ด้านข้างจะประดับไฟส่องสว่างสวยงาม มาเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นจุดถ่ายภาพได้สบายด้วยวิวที่สวย แถมยังมีร้านรวงบริการครบ

Matsushima Rikyu

ที่อยู่ 18 Namiuchihama, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Senseki Line มาลง Matsushimakaigan Station แล้วเดินต่อ 1 นาที
เวลาทำการ8.00 – 22.00
วันหยุด:ไม่มี (บางสาขาอาจมีวันหยุด)
โทรศัพท์022-355-0330
Websiterikyu-m.com

ดูแผนที่ Matsushima Rikyu

Rental Kimono Ume Luv

ก็วิวรอบๆ สวยขนาดนี้ก็ต้องแต่งตัวให้เป๊ะ แนะนำร้าน Ume Luv ร้านเช่าชุดกิโมโนภายใน Matsushima Rikyu แต่ก่อนจะมาใช้บริการต้องจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ มาเช่ากิโมโนใส่ออกไปเดินเที่ยวที่ต่างๆ กันได้ แบบเข้าทีมได้ภาพสวยๆแน่นอน

Rental Kimono Ume Luv

ที่อยู่ 2F 18 Namiuchihama, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
เวลาทำการ10.00-17.00 น. วันหยุด:ไม่มี
โทรศัพท์090-2849-3699
Websiteumeluv.jp

2โรงชา Kanrantei

ไปต่อกันที่โรงชา Kanrantei ที่อยู่ริมหาดมัตสึชิมะ กล่าวกันว่าเป็นห้องชาที่นักรบดาเตะ มาซามุเนะ ได้รับจากโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ผู้สำเร็จราชการผู้รวมญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียว

การเดินทาง:เดินประมาณ 5 นาที จากสถานี Matsushimakaigan Station

สถาปัตยกรรมตามสมัยโบราณประกอบกับวิวริมทะเลให้คุณได้สัมผัสสุนทรีย์แห่งชา ชมความงามของศิลปะที่เคียงคู่กับธรรมชาติ เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

ดื่มชาเขียวพร้อมชมวิวสวยๆ ของมัตสึชิมะตรงหน้าได้เต็มตา ในเซ็ตมีขนมแบบโบราณหน้าตาสวยงาม สมเป็นญี่ปุ่นที่ขนมนั้นยังมีสุนทรีย์

Kanrantei

ที่อยู่ 56, Matsushimachonai, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Senseki Line มาลง Matsushimakaigan Station แล้วเดินต่อ 6 นาที
เวลาทำการ8.30 – 17.00 น.(ฤดูหนาวเปิดถึง 16.30)
วันหยุด:ไม่มี
ราคาผู้ใหญ่ 200 เยน
มัธยมปลาย/มหาวิทยาลัย 150 เยน
ประถม/มัธยมต้น 100 เยน 
※น้ำชาเริ่มต้น 500 เยน (แยกจากค่าเข้าชม)
โทรศัพท์022-353-3355
Websitematsushima-kanko.com

ดูแผนที่ Kanrantei

วัดซุยกันจิ / วัดเอ็นสึอิน

จิบชา ลิ้มรสขนมกันแล้วก็มุ่งหน้าไปยังวัดเอนสึอินที่รู้จักกันในฐานะวัดแห่งความรัก และวัดซุยกันจิของดาเตะ มาซามุเนะ วัดทั้งสองแห่งนี้มีผู้มาเยือนอย่างหนาแน่น เพราะมีชื่อเสียงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานคู่บ้านคู่เมือง

การเดินทาง:เดินประมาณ 6 นาที จาก Kanrantei

วัดเอนสึอิน (Entsuin Temple) เป็นที่รู้จักในฐานะวัดแห่งความรักและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่บนเกาะมัตสึชิมะ มีชื่อเสียงเรื่องสวนญี่ปุ่นที่มีความเรียบง่ายทว่าภูมิทัศน์งดงาม ตั้งอยู่ข้างวัดซุยกันจิ

Entsuin Temple

ที่อยู่ 67 Matsushimachonai, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจาก JR Matsushimakaigan Station
เวลาทำการเม.ย.-ปลายต.ค. 8:30 – 17:00 น.
ปลายต.ค.-พ.ย. 8:30 – 16:30 น.
ธ.ค.-มี.ค. 9:00 – 16:00 น.
วันหยุด:ไม่มี
ราคาผู้ใหญ่ 300 เยน
มัธยมปลาย 150 เยน
ประถมและมัธยมต้น 100 เยน
โทรศัพท์022-354-3206
Websiteentuuin.or.jp

ดูแผนที่ Entsuin Temple

วัดซุยกันจิ (Zuiganji Temple) วัดของนักรบชื่อดังสมัยเซ็นโกคุอย่างดาเตะ มาซามุเนะ วัดนี้สร้างขึ้นในปี 828 จนเมื่อถึงสมัยเซ็นโกคุ ดาเตะ มาซามุเนะก็ได้บูรณะวัดขึ้นใหม่ ภายในวัดทำให้รู้สึกถึงความสุนทรีย์ของดาเตะ มาซามุเนะในทุกที่ โดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวครั้งอดีต มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์ ชมวัด นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว บริเวณใกล้เคียงยังมีร้านอาหารและร้านขายของฝากอีกด้วย

Zuiganji Temple

ที่อยู่91 Matsushimachonai, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางเดิน 10 นาทีจาก JR Matsushimakaigan Station
เวลาทำการ8.30 – 16.30 น.
※ธ.ค.-ม.ค. เปิดถึง15.30
ก.พ. เปิดถึง 16.00
วันหยุด:วันพุธ
ราคาผู้ใหญ่ 700 เยน ประถม/มัธยม 400 เยน
โทรศัพท์022-354-2023
Websitezuiganji.or.jp

ดูแผนที่ Zuiganji Temple

4Matsushima Yuransen Pleasure Boats

ด้วยความที่มีพื้นที่ติดทะเล ดังนั้นไฮไลท์ของมัตสึชิมะคงหนีไม่พ้นการล่องเรือสำราญไปชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งมีความโดดเด่นจนติด 1 ใน 3 ทัศนียภาพที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว การล่องเรือนั้นก็ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศ ชมความสวยงามแบบใกล้ชิด

การเดินทาง:เดินประมาณ 5 นาทีจาก Zuiganji Temple

นั่งเรือสำราญชมเกาะน้อยใหญ่และวิวทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของมัตสึชิมะ แบบที่ชมจากชายฝั่งไม่ได้ จุดขึ้นเรืออยู่ข้าง Matsushima Tourist Information Center ที่ห่างจาก Matsushimakaigan Station ไปเพียง 300 เมตร มีบริการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ สะดวกสบายมากๆ

Yuransen Pleasure Boats(Niomaru)

ที่อยู่ 85 Matsushimachonai, Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจาก JR Matsushimakaigan Station
เวลาทำการ8.00 – 17.00 น.(ฤดูหนาว 8.30-16.00 น.)
ราคาผู้ใหญ่1500 เยน, เด็ก 750 เยน
โทรศัพท์022-354-2233
Websitematsushima.or.jp

ดูแผนที่ Yuransen Pleasure Boats(Niomaru)

หอยนางรมของดีมัตสึชิมะ

(c)Miyagi Prefectural Government Tourism Division

มาถึงมัตสึชิมะ ก็ต้องไม่พลาดของเด็ดของดี ที่นี่มีของอร่อยมากมาย แต่ที่ขาดไม่ได้คือหอยนางรม ซึ่งมึตสึชิม่านั้นขึ้นชื่อเรื่องหอยนางรมสดอร่อยสดๆ

(c)Miyagi Prefectural Government Tourism Division

ด้วยความที่มัตสึชิมะล้อมรอบด้วยชายฝั่งและภูเขา น้ำจึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุและทำให้หอยนางรมรสชาติดี แม้จะตัวเล็กกว่าที่อื่น แต่รสชาติเข้มข้นและหวานมันเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะกินสดแกล้มเลมอน หรือย่างหอมๆ ก็ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกมากมาย โดนใจคนชอบหอยและอาหารทะเลสดๆ แน่นอน

5Matsushima Onsen

ออนเซ็นบนเกาะวิวแจ่มอย่างมัตสึชิมะ เปิดในปี 2008 มีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพน้ำออนเซ็นดีต่อผิวและความงาม ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้ดี เหมาะเป็นที่พักหลังจากการเดินทางท่องเที่ยว ปรนนิบัติตัวเองหลังทริปอันหนักหน่วง มีที่พักหลายแห่งให้เลือกตามความชอบ ใครสนใจที่พัก ดูในลิ้งก์ได้เลย

Matsushima Onsen

เลือกที่พักแถบ Matsushima Onsen ที่ agoda.com

Matsushima Onsen

เลือกที่พักแถบ Matsushima Onsen ที่ booking.com

Matsushima Onsen

ที่อยู่ Matsushima-machi, Miyagi, Miyagi 981-0213
Websitematsushima-onsen.com

DAY2 Zao Onsen Ski Resort และไลท์อัพปีศาจหิมะ

การเดินทาง:จาก Matsushimakaigan Station ถึง Sendai Station นั่งรถไฟ Senseki Line ประมาณ 40 นาที
จาก Sendai Station ถึง Zao Onsen Bus Terminal นั่งบัสด่วนประมาณ 90 นาที (รถบัสตรงจากเซ็นได ถึง ซาโอะออนเซ็นบริการแค่นในฤดูหนาวเท่านั้น)

6Zao Onsen Ski Resort / ไลท์อัพปีศาจหิมะ

มาถึงวันที่ 2 แล้ว เราขอพาคุณ ไปเล่นสกีกันเลยดีกว่าที่ Zao Onsen Ski Resort รีสอร์ทขนาดใหญ่ที่สามารถชมปีศาจหิมะสีขาว ที่บางช่วงจะมีความระยิบระยับกลายเป็นสีเงิน ท่ามกลางฟากฟ้าสวย และวิวเทือกเขาซาโอได้แบบพาโนรามา

ที่นี่มีคอร์สสกีให้เลือกถึง 26 คอร์ส เยอะจนเล่นไม่หมดในวันเดียว เหมาะสำหรับระดับการเล่นสกีขอ แต่ละคน เรียกได้ว่าครอบคลุม พร้อมลิฟต์ให้บริการถึง 36 ตัว ทั้งยังมีออนเซ็นอีกด้วย มาสัมผัสสเน่ห์ของซาโออย่างเต็มอิ่มได้ที่นี่

ปีศาจหิมะ หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Snow Monster ช่วงที่สวยที่สุดอยู่ในช่วงกุมภาพันธ์ สามารถชมทิวทัศน์ของปีศาจหิมะอย่างใกล้ชิดได้จากด้านบนสุดของลานสกี เมื่อขึ้นโรปเวย์ไปจนเกือบถึงยอดเขา จะได้ชมวิวพาโนรามาแบบ 360 องศา ตอนกลางคืนยังมีไลท์อัพอีกด้วย

Zao Onsen Ski Resort

ที่อยู่ Zao Onsen, Yamagata, Yamagata, 990-2301
วิธีเดินทางSendai Station East Exit → Zao Onsen Bus Terminal (นั่งบัสด่วนประมาณ 90 นาที)
Yamagata Station → Zao Onsen Bus Terminal (นั่งบัสด่วนประมาณ 40 นาที)
เวลาทำการ8.30 – 17.00 น.(ช่วงกลางคืน 17.00 – 21.00 น.)
โทรศัพท์023-694-9617
Websitehttp://www.zao-spa.or.jp/english/

ดูแผนที่ Zao Onsen Ski Resort

7ซาโอออนเซ็น (Zao Onsen)

หลังจากสนุกกิจสกี และเล่นหิมะออกกำลังแล้ว ก็ต้องพักผ่อนกายให้สมบูรณ์แบบ ซาโอออนเว็นเองก็มีความพิเศษไม่แพ้ที่ไหน ไอร้อนจากออนเซ็นกรุ่นไปทั่วบริเวณ ในบริเวณใกล้กันมีโรงแรมและเรียวกังหลายสิบหลัง น้ำมีคุณสมบัติเป็นกรด ซึ่งว่ากันว่ามีสรรพคุณทางความงาม ช่วยกระตุ้นเลือดลม บำรุงผิว จึงรู้จักในชื่อ “ออนเซ็นแห่งความงาม” มาแต่ไหนแต่ไร มาแช่บ่อรวมกันได้ในราคาเบาๆ เพียง 200 เยนเท่านั้น มีให้เลือก 3 แห่ง ได้แก่ Kamiyu Shimoyu และ Kawarayu ใช้บริการได้ตั้งแต่ 6.00-22.00 น.

ดูที่พักในซาโอออนเซ็นในลิ้งก์ต่อไปนี้

ซาโอออนเซ็น

หาที่พักใน ซาโอออนเซ็นผ่าน agoda.com

ซาโอออนเซ็น

หาที่พักใน ซาโอออนเซ็นผ่าน booking.com

DAY3 เนื้อโยเนซาวะ กินซังออนเซ็น และเทนโดออนเซ็น

การเดินทาง:จาก Zao Onsen Bus Terminal ถึง Yamagata Station นั่งบัสประจำทางประมาณ 40 นาที

สนุกกับสกีกันแล้ว ในวันที่ 3 ไปเที่ยวชิลๆ กันต่อ อร่อยกับเนื้อโยเนซาวะและผ่อนคลายร่างกายไปกับออนเซ็นในหมู่บ้านชื่อดังที่ใครหลายคนต้องการมาเยือน

8ฟินกับเนื้อโยเนซาวะ

มาถึงมายามากาตะ ต้องไม่พลาดเนื้อโยเนซาวะ หรือเนื้อวากิวโยเนซาวะ ที่ได้รับการกล่าวขานจากทั่วประเทศว่าเป็นแบรนด์เนื้อชั้นดี ที่ต้องไม่พลาดในการลิ้มลอง เนื้อมาจากวัวที่ เลี้ยงเป็นเวลานานมากกว่า 32 เดือน ในพื้นที่รูปแอ่งล้อมรอบด้วยภูเขา จึงมีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดต่างกันมาก ได้ออกมาเป็นเนื้อชั้นเยี่ยมที่มีไขมันแทรกเป็นริ้วๆ ให้อาหารด้วยฟางแห้ง จึงมีเอกลักษณ์ตรงที่ไม่มีกลิ่นเหม็น

คุณภาพของเนื้อเกิดจากการที่ได้รับการเพาะเลี้ยงอย่างพิถีพิถัน จึงมีความนุ่มและมีลายไขมันสวยงาม ไขมันชั้นดีละลายในอุณหภูมิต่ำ เนื้อจึงแทบละลายในปากอร่อยลิ้นให้เนื้อสัมผัสที่ดีงาม รอบสถานียามากาตะมีร้านเนื้อโยเนซาวะหลายร้าน ลองดูกันได้ ที่พิกัดร้านเหล่านี้

ดูแผนที่ Yonezawagyu-no Kakashi

ดูแผนที่ Nihonryori Teppanyaki Mogamitei

9กินซังออนเซ็น (Ginzan Onsen)

เที่ยว ยามากาตะ

กินซังออนเซ็นคือ พิกัดเที่ยวยอดฮิตประจำยามากาตะ นับเป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

การเดินทาง:Yamagata Station → Oishida Station นั่งชินคันเซ็นประมาณ 30 นาที
Oishida Station → Ginzan Onsen นั่งบัสประจำทางประมาณ 40 นาที

พูดถึงกินซังออนเซ็น ก็ต้องนึกถึงภาพหิมะโปรยปรายและเมืองแบบญี่ปุ่นโบราณใต้แสงจากตะเกียง เป็นออนเซ็นที่มีเอกลักษณ์มาก หลายคนน่าจะเคยเห็นรูป และขอบอกถ้าหากได้มาเยือนจะไม่ผิดหวังเพราะบรรยากาศราวกับออกมาจากภาพวาด ซึ่งที่นี่มีพิกัดเที่ยวน่าสนใจมากมาย อาทิ

Warashi-yu

เดินเล่นพร้อมพักที่ชิลล์ แช่เท้าที่บ่อหน้าแม่น้ำกินซัง อยู่ใกล้สะพานชิโรกาเนะที่เชื่อมกับทางเข้าเมืองเรียวกังของกินซังออนเซ็น น้ำในบ่อคือน้ำจากแหล่งน้ำร้อน แช่ได้ฟรีๆ จึงเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว

ดูแผนที่ Warashi-yu

Shirogane Park

สวนสาธารณะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติเลียบลำธาร เดินมาจากเมืองออนเซ็นได้สบายๆ

ดูแผนที่ Shirogane Park

น้ำตกชิโรกาเนะ

น้ำตกชิโรกาเนะอยู่ในสวนสาธารณะชิโรกาเนะ อยู่บริเวณทางเข้าเส้นทางชมธรรมชาติ เดินทางสะดวก มีจุดชมวิวอยู่ 2 ฝั่ง ชมความอลังการของน้ำตกได้เต็มตา เที่ยวง่ายได้ครบครส เดินทางสะดวก เต็มอิ่มกับธรรมชาติ

ดูแผนที่ น้ำตกชิโรกาเนะ

Ginzan Onsen Tourist Information Center

ที่อยู่ 429 Ginzanshinhata, Obanazawa, Yamagata 999-4333
วิธีเดินทางYamagata Station → Oishida Station (นั่งรถไฟ Yamagata Shinkansen ประมาณ 30 นาที) → Ginzan Onsen (นั่งรถบัสประจำทางประมาณ 40 นาที)
Sendai Station → Obanazawa Machiaijo (นั่งบัสด่วนประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที) → Ginzan Onsen (นั่งรถบัสประจำทางประมาณ 30 นาที)
โทรศัพท์0237-28-3933
Websiteyamagatakanko.com

ดูแผนที่ Ginzan Onsen Tourist Information Center

10เทนโดออนเซ็น (Tendo Onsen)

ด้วยความที่กินซังออนเซ็นคือที่เที่ยวยอดฮิต การจองที่พักเลยอาจจองค่อนข้างยาก ใครจองไม่ได้ ขอแนะนำเทนโดออนเซ็นที่อยู่ใกล้กันแทน

การเดินทาง:จากกินซังออนเซ็นถึง Oishida Station นั่งรถประจำทางประมาณ 40 นาที
   จาก Oishida Station ถึง Tendo Station นั่งรถไฟ JR ประมาณ 35 นาที

เมืองเทนโดคือเมืองที่ผลิตชิ้นส่วนหมากรุกญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ในประเทศ และยังรู้จักกันดีในฐานะแหล่งผลิตสาลี่พันธุ์ La France เทนโดออนเซ็นมีที่พักหลายแบบ ตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงเรียวกังแบบญี่ปุ่นแท้ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองและเดินทางสะดวก น้ำมีคุณสมบัติเป็นอัลคาไลน์อ่อนๆ ดีต่อผิว ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 100 ออนเซ็นญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในออนเซ็นที่เป็นตัวแทนของยามากาตะก็ว่าได้

เทนโดออนเซ็นมีที่พักมากมาย ใครยังไม่มีที่พักในใจ ดูในลิ้งก์ได้

เทนโดออนเซ็น

หาที่พัก เทนโดออนเซ็น ผ่าน agoda.com

เทนโดออนเซ็น

หาที่พัก เทนโดออนเซ็น ผ่าน agoda.com

Tendo Onsen

ที่อยู่Tendo, Yamagata
วิธีเดินทางเดินจาก Tendo Station
โทรศัพท์023-653-6146(Tendo Onsen Cooperative)
Websitetendoonsen.or.jp

ดูแผนที่ Tendo Onsen

11หมู่บ้านสตรีทฟู้ด Toyokocho

หากมาพักที่เทนโดออนเซ็น อย่าลืมออกไปเดินเล่นในหมู่บ้านแห่งสตรีทฟู้ด Toyokocho กันด้วย หมู่บ้านสตรีทฟู้ดเปิดใหม่ในเทนโดออนเซ็น แหล่งรวมร้านแผงลอยที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น มาอร่อยกับอาหารและสาเกกันได้มีร้านอาหารหลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นของยามากาตะ เหมาะสำหรับแวะกินมื้อเย็นหลังกลับจากเที่ยว และซื้อหาของฝาก

Toyokocho

ที่อยู่ 1-3-15 Kamatahoncho, Tendo, Yamagata 994-0025
วิธีเดินทางเดิน 20 นาทีจาก Tendo Station
Websitetoyokocho.jp

ดูแผนที่ Toyokocho

DAY4 ชมวิววัดยามาเดระและเดินเล่นในเซนได

การเดินทาง:Tendo Station → Yamagata Station นั่งรถไฟ JR ประมาณ 20 นาที
Yamagata Station → Yamadera Station นั่งรถไฟ JR ประมาณ 20 นาที

12วัดยามาเดระ (Yamadera Temple)

ปิดท้ายทริปยามากาตะด้วย วัดยามาเดระ (Yamadera Temple) หรือชื่อทางการคือโฮจุซัง ริชชาคุจิ (Houjusan Risshaku-ji Temple) เมื่อเดินขึ้นภูเขาไปตามบันไดก็จะพบกับวิวทิวทัศน์สวยงามอลังการ บันไดหิน 1015 ขั้นที่ทอดไปยังโอคุโนะอินคือเส้นทางที่นิยมใช้ขึ้นไปสักการะกันมากที่สุด กล่าวกันว่าการขึ้นบันไดหินแต่ละขั้นจะช่วยขจัดกิเลสให้จิตใจผ่องใส ระหว่างทางยังมีศิลาอนุสรณ์และสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ รวมถึงทิวทัศน์สวยงามให้ชม เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ และได้ความรู้ไปพร้อมกัน นอกจากการสักการะสิงศักดิ์สิทธิ์แล้ว แถบนี้ยังมีอาหารขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยามาเดระจิคาระคอนยัคคุ ซอฟต์ครีมเชอร์รี่ ดาชิโซบะ และอื่นๆ

Yamadera Temple

ที่อยู่4456-1 Yamadera, Yamagata, Yamagata 999-3301
วิธีเดินทางจาก JR Yamadera Station เดิน 5 นาทีจะถึงทางขึ้นเขา
เวลาทำการ10.00-15.30(ฤดูหนาว) วันหยุด:ไม่มี
ราคามัธยมปลายขึ้นไป 300 เยน
มัธยมต้น 200 เยน
ประถม 100 เยน
โทรศัพท์023-695-2816(Yamadera Tourism Association)
Websiteyamaderakankou.com

ดูแผนที่ Yamadera Temple

13เดินเล่นและช้อปปิ้งที่ถนนโจเซ็นจิโดริ

กลับมาจบทริปที่เซนได บริเวณใจกลางเซนไดมีถนนโจเซ็นจิโดริ (Jozenji-dori Avenue) ที่มีต้นเคยากิเรียงไปตามสองฝั่งทางเป็นระยะทางกว่า 700 เมตร ถือเป็นสัญลักษณ์ของเซนไดเลยก็ว่าได้ มีการจัดงานต่างๆ ตลอดทั้งปี เดินเล่นพร้อมถ่ายรูปไปตามทางก็สนุกแล้ว ที่นี่คือที่สุดท้ายแล้ว หลายคนคงอยากช้อปปิ้งของฝากกัน สองข้างทางมีคาเฟ่สวยๆ กับร้านค้ามากมาย

Sendai Mediatheque คืออาคารกระจกที่โดดเด่นมากในถนนโจเซ็นจิโดริ ชั้น 1 มี KANEIRI Museum Shop 6 ที่ขายงานฝีมือ หนังสือ เครื่องเขียน เครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ จาก 6 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ ข้างๆ คือคาเฟ่ Crepuscule Cafe ที่มีเบียร์ Belgian หลายสิบชนิดให้ลิ้มลอง รวมถึงวาฟเฟิลเบลเยี่ยม แกงกะหรี่ พาสต้า และหลากเมนูมื้อกลางวัน เหมาะสำหรับแวะมาพัก

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าจบทริปเส้นทางท่องเที่ยวทองคำของโทชิงิ มินามิโทโฮคุอย่างลงตัว มีความโดดเด่นครบรส ยิ่งหากมาเส้นทางนี้ในฤดูหนาวนั้นยิ่งมีความโดดเด่น หวังว่าเส้นทางที่เราจัดให้จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจในเส้นทางท่องเที่ยวเหล่านี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านภาค 1 ติดตามได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

Golden route พิกัดเด็ดเที่ยวญี่ปุ่น สนุกกับกิจกรรมหิมะในเส้นทางใหม่ สายโทชิงิ-มินามิโทโฮคุ (ภาค1โทชิงิ-ฟุกุชิมะ-มิยางิ)

หนาวนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวญี่ปุ่น เล่นหิมะสุดฟินในโซนใหม่น่าสนใจ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ พร้อมแนะนำตัวอย่างเส้นทางเที่ยวที่ไม่ควรพลาด นับเป็น Model route ที่รวมเอาพิกัดเด็ดๆ ที่มาทั้งทีต้องมาเยือนเอาไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นนิกโก้ ไอสึวากามัตสึ อุระบันได และอื่นๆ ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของโทชิงิและฟุกุชิมะ รวมถึงสนุกกับไปกิจกรรมหิมะ เพลิดเพลินกับสวนสัตว์ในมิยางิที่มีจิ้งจอกให้ชมเพียงที่เดียวในญี่ปุ่น ยิ่งหากนำไปรวมแพลนกับ Golden route อีกเส้นทางก็จะได้ตะลุยครบทั้งโทชิงิ ฟุกุชิมะ มิยางิ และยามากาตะ เป็นเส้นทางทองคำแห่งภูมิภาคโทชิงิ-มินามิโทโฮคุฉบับสมบูรณ์! พร้อมข้อมูลพิกัดและแผนที่ครบถ้วน ใครอยากกลับมาอ่านประกอบการจัดทริปครั้งหน้า แชร์ไว้ก่อนได้นะ

หรือหากสนใจเส้นทางท่องเที่ยวอื่นๆ ของ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ อ่านได้ที่บทความเหล่านี้

IMAGE NAME HERE

สัมผัสฤดูหนาว เส้นทางใหม่ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ เที่ยวสุดพรีเมียม ครบรส(ภาค 1 โทชิงิ-ฟุกุชิมะ)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโซนใหม่น่าสนใจ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ ผ่านการนำเสนอตัวอย่างเส้นทางเที่ยวเมืองแห่งหิมะ Model route ที่เหมาะสำหรับสายเที่ยว Unseen Japan ที่ต้องการความสะดวก แบบพรีเมี่ยม ที่จะพาคุณไปสัมผัสฤดูหนาว หิมะ ภูเขา และวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นวัดและศาลเจ้าแห่งนิกโก้ เทศกาลหิมะในหุบเขา แถบโทชิงิ-ฟุกุชิมะ พร้อมข้อมูลพิกัดและแผนที่ครบถ้วน พร้อมแนะนำบริการเช่ารถพร้อมคนขับอีกหนึ่งตัวเลือกสุดสะดวก ใครอยากกลับมาอ่านประกอบการจัดทริปครั้งหน้า แชร์ไว้ก่อนได้นะ

IMAGE NAME HERE

ทริปสัมผัสฤดูหนาวโทชิงิ-มินามิโทโฮคุ เส้นทางใหม่ เที่ยวสะดวก ครบรส (ภาค 2 มิยางิ-ยามากาตะ)

ขอแนะนำโทชิงิ-มินามิโทโฮคุ ที่เที่ยวโซนใหม่น่าสนใจ พร้อมเส้นทางท่อง Model route ที่เหมาะสำหรับสายเที่ยว Unseen Japan พาคุณไปสัมผัสฤดูหนาว หิมะ ภูเขา และวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น ปีศาจหิมะแห่งซาโอ กินซังออนเซ็น และสถานที่วิวสวยมากมาย และยังแนะนำกิจกรรมที่หาได้ที่นี่เท่านั้นอย่างพบปะกับเกอิชาตัวเป็นๆ และอื่นๆ พร้อมข้อมูล การเดินทาง แนะนำบริการอำนวยความสะดวกสำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบสะดวกพรีเมี่ยม พิกัดและแผนที่ครบถ้วน ใครอยากกลับมาอ่านประกอบการจัดทริปครั้งหน้า แชร์ไว้ก่อนได้นะ

IMAGE NAME HERE

ตะลุยแดนหิมะ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ พาเที่ยวโทชิงิ-ฟุกุชิมะ-มิยางิ พิกัดถ่ายรูปจัดเต็ม!

โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ ที่เที่ยวโซนใหม่น่าสนใจ มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ไม่เล่นหิมะคงไม่ได้ ขอแนะนำตัวอย่างเส้นทางเที่ยวเมืองแห่งหิมะ สำหรับบทความนี้จะแนะนำ Model route รวมที่เที่ยวและพิกัดน่ารักๆ พร้อมของหวาน ถูกใจสาวๆ และสายคาเฟ่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นนิกโก้ ไอสึวากามัตสึ อุระบันได ซาโอ เซนได และอื่นๆ ที่จะได้ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของโทชิงิ ฟุกุชิมะและมิยางิ รวมถึงสนุกกับไปหลากกิจกรรมหิมะ พร้อมข้อมูลพิกัดและแผนที่ครบถ้วน ใครอยากกลับมาอ่านประกอบการจัดทริปครั้งหน้า แชร์ไว้ก่อนได้นะ

IMAGE NAME HERE

ทริปครอบครัวฤดูหนาว เปิดเส้นทางใหม่ สายโทชิงิ-มินามิโทโฮคุ ตระเวนเที่ยวยามากาตะ-มิยางิ

เที่ยวโซนใหม่ โทชิงิ-มินามิโทโฮคุ เปิดทริปครอบครัวฤดูหนาว เที่ยวเมืองหิมะ ตั้งแต่เซนได มิยางิ ไปจนถึงยามากาตะ ไปเที่ยวสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด เก็บผลไม้ที่สวน พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น เก็บความทรงจำดีๆ ไปเป็นที่ระลึก ให้เที่ยวตามได้อย่างง่าย พร้อมบอกข้อมูลพิกัดและแผนที่ สำหรับใครที่มีแผนจะเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวรอบหน้า เก็บไว้อ่านเป็นแนวทางทำทริปได้เลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

509 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว