“มิยาโกะจิมะ (Miyako Island)” เกาะที่มีชายหาดและน้ำทะเลที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

29/02/2024 (อัพเดทเมื่อ 01/03/2024)
เกาะมิยาโกะ หรือมิยาโกะจิมะ อีกหนึ่งสวรรค์บนดินที่หาได้ที่โอกินาว่า สำหรับสายทะเลไม่ควรพลาดกับหาดทรายขาวน้ำทะเลสีฟ้า บินไม่นานจากกรุงเทพที่ต้องไปสักครั้ง อีกท้ังการมาเที่ยวที่นี่ยังสามารถเที่ยวญี่ปุ่นแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครได้อีกด้วยล่ะ เป็นการเที่ยวที่จะต้องจดจำและประทับใจอย่างแน่นอน แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจ หรือมีกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่นี่ ลองไปอ่านบทความนี้กันเลย

มารู้จัก “มิยาโกะจิมะ (Miyako Island)” กันสักนิด

เกาะมิยาโกะ (Miyako Island) เป็นสวรรค์แห่งเขตร้อนที่ตั้งอยู่ในจังหวัดโอกินาวาของญี่ปุ่น ด้วยน้ำทะเลใสเหมือนคริสตัล พร้อมกับแนวปะการังที่งดงาม  อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดคือการรับชมหาดทรายขาวสุดนวลตา ทำให้เกาะมิยาโกะเป็นสถานที่ที่น่าหลงใหลสำหรับผู้ที่รักชายหาด นักดำน้ำ และทุกคนที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมริวกิวที่เป็นเอกลักษณ์

เกาะมิยาโกะเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของจังหวัดโอกินาว่า เดิมทีเคยเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะริวกิว ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ยุคราชอาณาจักรริวกิว (ค.ศ. 1400 ถึง 1800) เกาะแห่งนี้มีบทบาทสำคัญในการค้าทางทะเลในทะเลจีนตะวันออก วัฒนธรรมของเกาะมิยาโกะเป็นการผสมผสานระหว่างอิทธิพลของญี่ปุ่น จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสามารถเห็นได้จากเพลงพื้นเมือง การเต้นรำ และงานฝีมือ ภาษาริวกิวที่ใช้โดยชาวพื้นเมืองเพิ่มความร่ำรวยทางวัฒนธรรมให้กับเกาะ แม้ว่าภาษาญี่ปุ่นจะเป็นภาษาหลักที่ใช้กัน

ชมชายหาดแสนสวย 

ชายหาดโยนาฮา มาเอฮามะ

ชายหาดแห่งนี้ เป็นชายหาดหลักของเกาะมิยาโกะจิมะ ซึ่งมีความยาวของหาดทรายสีขาวนวลไกลไปถึงประมาณ 7 กิโลเมตร !
และด้วยน้ำทะเลสีฟ้าที่มีความใสไปจนเห็นแนวปะการังและหาดทราย จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในเกาะแห่งนี้

ชายหาดโยชิโนะ

หนึ่งในหาดที่มีความใสของทะเลน้ำตื้นสะท้อนให้เห็นไปจนถึงทรายสีขาว โดยกิจกรรมยอดนิยมสำหรับหาดแห่งนี้คือกิจกรรมดำน้ำตื้น (สน็อกเกิลลิ่ง) และชมเต่าทะเลนั่นเอง

ชายหาดซุนะยามะ

หนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียงเรื่องของหินงอกทรงโค้งขนาดมหึมาหน้าตาคล้ายซุ้มประตู และน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ

ดำน้ำตื้นชมปะการัง

ถ้าพูดถึงเเกาะที่มีหาดทรายขาวสวยน้ำทะเลใส ก็คงไม่พ้นกิจกรรมยอดนิยมที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นคือ ดำน้ำนั่นเอง โดยหาดยอดนิยมดำน้ำตื้นแบบสน็อกเกิ้ลลิ่งคือหาดโยชิโนะและหาดอารากุซุคุ 

ชวนชิมโซบะทรงเครื่อง (Miyako Soba)  เมนูประจำเกาะมิยาโกะ

ความพิเศษของเส้นราเมน/โซบะ ของเกาะมิยาโกะแห่งนี้ จะมีเส้นขนาดที่เล็กกว่าเส้นราเมนปกติ ปรุงแต่งด้วยเต้าหู้นิ่มสไตล์โอกินาว่า หมูสามชั้น ปลาหมึก และเพิ่มรสเผ็ดร้อนไปสักนิด

สัมผัสวัฒนธรรมของดนตรีญี่ปุ่นสไตล์โอกินาว่าพร้อมแต่งชุดริวโซ (Miyakojima Sanshin Kobo)

Cr.https://mice.okinawastory.jp/en/en-service/service-all/s-28405/

หากเพื่อน ๆ ต้องการเปลี่ยนรสชาติการเที่ยวที่นอกจากจะชมหาดทรายและทะเลกันแล้ว เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาใช้เวลาเรียนรู้เครื่องดนตรีญี่ปุ่นอย่างซามิเซ็น พร้อมเปลี่ยนขุดถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยชุดริวโซ เครื่องแต่งกายดั้งเดิมของหมู่เกาะโอกินาว่า

จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด !

แหลมฮิกาชิเอ็นนะซากิ

หนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมประจำเกาะมิยาโกะ โดยแหลมฮิกาชิเอ็นนะซากิทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีความยาวอยู่ที่ 2 กิโลเมตร โดยเป็นหนึ่งในแหลมที่มีความสำคัญคือ เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างทะเลจีนตะวันออกที่มาบรรจบกับมหาสมุทรแปซิฟิก

สะพานอิราบุโอฮาชิ

นี่คือหนึ่งในจุดชมวิวที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะสะพานที่เพื่อน ๆ เห็นอยู่นี่คือสะพานที่มีความยาวที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความยาว 3,540 เมตร โดยตัวสะพานจะทอดข้ามระหว่างเกาะมิยาโกะจิมะไปยังเกาะอิราบุ นั่นเอง

พิกัด Miyako Island

ที่อยู่Miyakojima, Okinawa
วิธีเดินทางเดินทางจากสนามบินนะฮะ (Naha Airport) จากเกาะโอกินาว่า มาลงที่สนามบินเกาะมิยาโกะ (Miyakojima Airport) โดยจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
ราคาฟรี
Website

ดูแผนที่ Miyako Island

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

1. Miyakojima Taiken Craft Village

Cr.https://www.touristinjapan.com/miyakojima-botanical-garden/

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นทั้งสวนสาธาณะ ( Miyakojima Botanical Garden) และมีลานกิจกรรมที่เต็มไปด้วยงานศิลปะชิ้นไม้พื้นเมืองของชาวโอกินาว่าให้ได้รับชมกัน

พิกัด Miyakojima Taiken Craft Village

ที่อยู่Higashinakasonezoe-1166-286 Hirara, Miyakojima, Okinawa 906-0011
วิธีเดินทางแนะนำให้เดินทางโดยรถยนต์ โดยจะใช้เวลาเพียงแค่ 4 นาทีจากสนามบิน Miyako
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00-18.00 น.
ราคาฟรี
WebsiteMiyakojima Taiken Craft Village

ดูแผนที่ Miyakojima Taiken Craft Village

2. Ueno German Cultural Village

Cr.https://www.touristinjapan.com/ueno-german-culture-village-miyakojima/

สถานที่ท่องเที่ยวที่ดูมีกลิ่นอายสไตล์ยุโรปตะวันตก โดยสถานที่นี้ตกแต่งในสไตล์ปราสาท Marksburg ในประเทศเยอรมนี โดยด้านในจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวของนักเดินเรือชาวเยอรมันและชาวเกาะมิยะโกะ

พิกัด Ueno German Cultural Village

ที่อยู่Miyaguni-775-1 Ueno, Miyakojima, Okinawa 906-0203
วิธีเดินทางเดินทางจากสนามบินโดยรถบัสใช้เวลา 30 นาที หรือ รถยนต์ส่วนบุคคลจะใช้เวลาประมาณ 11 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.30-17.30 น.
ราคาบุคคลทั่วไป 850 เยน
WebsiteUeno German Cultural Village

ดูแผนที่ Ueno German Cultural Village

3. Ikema Bridge

หนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามประจำเกาะมิยาโกะ โดยสะพานอิเคมาโอฮาชิเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะมิยาโกะไปยังเกาะอิเคมะ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ

พิกัด Ikema Bridge

ที่อยู่Okinawa, Miyakojima, Hirara, Maezato
วิธีเดินทางแนะนำให้ใช้รถยนต์เดินทาง โดยจะใช้เวลา 26 นาทีจากสนามบิน Miyako
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
ราคาฟรี
Website

ดูแผนที่ Ikema Bridge

สรุป

“เกาะมิยาโกะ” อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลของญี่ปุ่นที่เพื่อน ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมยอดนิยม เช่น ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก พายเรือ ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก นอกจากนั้น สถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะยังมีในด้านของวัฒนธรรมประจำหมู่เกาะโอกินาว่า อย่างอาหารพื้นเมือง (Miyako Soba, Miyako beef) หรือพิพิธภัณฑ์ดนตรีและชุดพื้นเมืองริวโซ

Yuri

Blogger : Yuri

ผมเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่เก่ง แต่ว่าชอบเที่ยวมาก ๆ (ซะอย่างนั้น) เพราะการท่องเที่ยวสำหรับผม คือการที่ได้เรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางที่ก็ไปเที่ยวซ้ำ ๆ แต่กลับได้ประสบการณ์ที่ไม่จำเจ สำหรับผมแล้ว "ญี่ปุ่น" เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย มากกว่านั้น ผมมีความตั้งใจว่าจะออกไปเห็นโลกให้กว้างมากที่สุด แล้วนำสาระความรู้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ในช่วงที่(ผม)ยังมีแรงเต็มที่ครับ !

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515