รีวิว Centrair Limousine Bus รถบัสไปสนามบินนาโกย่า สุดสะดวก

21/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 09/06/2021)
รีวิว Centrair Limousine Bus รถบัสที่ให้บริการระหว่างตัวเมืองนาโกย่าและสนามบินนาโกย่า ทางเลือกดีๆ สำหรับคนสัมภาระเยอะ พร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี ที่นั่งสบาย ต่อรถสะดวก วันนี้เราจะมารีวิว รถบัสไปสนามบินนาโกย่า แบบต่อเดียวถึง ขึ้นรถตรงไหน ไปยังไง จ่ายเงินตอนไหน มาดูไปด้วยกันเลย

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Centrair Limousine Bus เดินทางสะดวก สนามบิน – นาโกย่า

เนื่องจากทริปตะลุยชูบุครั้งนี้เราใช้เวลาวันสุดท้ายที่ย่าน Sakae จึงขอแนะนำวิธีการเดินทางไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องกลับสุดสะดวกด้วย Centrair Limousine Bus

Cr: centrair.jp

เซนแทร์ลิมูซีนบัส คือรถบัสให้บริการเส้นทางไปกลับสนามบินนาโกย่าชูบุเซนแทร์ – นาโกย่า โดยแวะจอดหลายจุดด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ ป้าย Sakae(Oasis21) ย่านที่เราเที่ยวและพักนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วการเดินทางไปสนามบินยังมีรถไฟด่วน แต่จากสถานี Sakae ต้องต่อรถสองต่อ ด้วยความที่สัมภาระเยอะ เลยขอนั่งสบายๆ ต่อเดียวเลยดีกว่า

สำหรับสถานที่ขึ้นรถที่ Sakae ต้องมาขึ้นที่ Oasis21 พลาซ่ารูปทรงทันสมัยใจกลางเมือง ลากกระเป๋าแล้วกดลิฟไปชั้น 1 สู่ส่วน Bus Terminal

เมื่อถึงชั้นหนึ่งให้ผ้านประตูกระจกที่เขียนว่า Bus Terminal เข้าไป ซึ่งที่นี่เป็นจุดต่อรถหลากหลายปลายทางด้วยกัน สำหรับการนั่งลีมูซีนบัสกลับสนามบินนั้นให้ไปรอที่ช่องจอดรถที่ 9 เมื่อใกล้เวลาเดินทาง เพราะในช่องเดียวกันในเวลาที่ต่างกันต้องใช้เทียบรถคนอื่น

เราเลือกนั่งรถรอบสุดท้าย 19.50 น. (รถออกทุกชั่วโมงตั้งแต่ เริ่มที่ 6.00 น.) ด้วยความที่มาก่อนเวลา 40 นาทีระหว่างนั่นก็นั่งรอ ในเทอมินอลมีห้องน้ำให้เข้าสะดวกดี ถ้าของไม่เยอะมาก่อนเวลาก็ช๊อปปิ้งได้เพราะที่นี้มีร้านค้า ร้านอาหารเยอะพอสมควร

พอถึงเวลาคนขับจะมายืนถือป้ายเรียกขึ้นรถ ก็ไปขึ้นบัสได้เลย ใครมีสัมภาระก็เก็บที่ช่องเก็บด้านล่างและขึ้นรถสบายๆ ได้เลย

รถคันใหญ่นั่งสบาย วันนี้เราได้ทำการเหมาไว้หมดแล้ว (ล้อเล่น) อาจเป็นเพราะคนอื่นขึ้นรถเที่ยวก่อนสุดท้ายแล้วก็เป็นได้เราเลยได้เหมารถโดยปริยาย

บนรถมี Wi-Fi บริการฟรี มีเอกสารสาทิตวิธีใช้ง่ายๆ ให้เล่นเพลินๆ จนถึงสนามบิน

ประมาณ 50 นาทีก็เดินทางมาถึงสนามบิน รถจะจอดส่งที่ชั้น 1 จากนั้นก็หยอดเงินจ่ายก่อนลงรถ ถ้ามีแบงค์ก็แลกเหรียญที่เครื่องเดียวกันแล้วหยอดจ่าย 1,200 เยน

จุดที่รถจอดส่งจะเป็นทางเข้าสนามบินตรงกับชั้น 1 F Welcome Garden ซึ่งมีร้านสะดวกซื้อ จุดนั่งพัก และตู้กาชาปอง สำหรับการเดินทางขาออกให้ขึ้นลิฟไปชั้น 3F เพื่อทำการเช็คอินต่อไป

Centrair Limousine Bus

ขึ้นรถจากนาโกย่า Meitetsu Bus Center 3F, Fushimi-cho, Hilton Nagoya, Nagoya Kanko Hotel, Nishiki Dori Hommachi, Sakae(Oasis21), Nagoya Tokyu Hotel
เวลาเดินรถ ตรวจสอบเที่ยวรถ คลิก
ราคาผู้ใหญ่ 1,200 เยน เด็ก 600 เยน
Websitecentrair-limousine

ดูแผนที่การเดินรถ

ข้อสรุป

ถึงแม้รถไฟด่วนจะใช้เวลาน้อย แต่สำหรับบางจุด รถCentrair Limousine Bus นั้นค่อนข้างตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางตรง ไม่ต้องแบกสัมภาระ และสำหรับใครต้องการเดินทางต่อ Bus Teminal ที่ต่อกันก็ค่อนข้างสะดวกสะบาย ฝากไว้เป็นตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกไปกลับสนามบินและนาโกย่า

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515