Centrair Limousine Bus เดินทางสะดวก สนามบิน – นาโกย่า

  เนื่องจากทริปตะลุยชูบุครั้งนี้เราใช้เวลาวันสุดท้ายที่ย่าน Sakae จึงขอแนะนำวิธีการเดินทางไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องกลับสุดสะดวกด้วย Centrair Limousine Bus

  Cr: centrair.jp

  เซนแทร์ลิมูซีนบัส คือรถบัสให้บริการเส้นทางไปกลับสนามบินนาโกย่าชูบุเซนแทร์ – นาโกย่า โดยแวะจอดหลายจุดด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ ป้าย Sakae(Oasis21) ย่านที่เราเที่ยวและพักนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วการเดินทางไปสนามบินยังมีรถไฟด่วน แต่จากสถานี Sakae ต้องต่อรถสองต่อ ด้วยความที่สัมภาระเยอะ เลยขอนั่งสบายๆ ต่อเดียวเลยดีกว่า

  สำหรับสถานที่ขึ้นรถที่ Sakae ต้องมาขึ้นที่ Oasis21 พลาซ่ารูปทรงทันสมัยใจกลางเมือง ลากกระเป๋าแล้วกดลิฟไปชั้น 1 สู่ส่วน Bus Terminal

  เมื่อถึงชั้นหนึ่งให้ผ้านประตูกระจกที่เขียนว่า Bus Terminal เข้าไป ซึ่งที่นี่เป็นจุดต่อรถหลากหลายปลายทางด้วยกัน สำหรับการนั่งลีมูซีนบัสกลับสนามบินนั้นให้ไปรอที่ช่องจอดรถที่ 9 เมื่อใกล้เวลาเดินทาง เพราะในช่องเดียวกันในเวลาที่ต่างกันต้องใช้เทียบรถคนอื่น

  เราเลือกนั่งรถรอบสุดท้าย 19.50 น. (รถออกทุกชั่วโมงตั้งแต่ เริ่มที่ 6.00 น.) ด้วยความที่มาก่อนเวลา 40 นาทีระหว่างนั่นก็นั่งรอ ในเทอมินอลมีห้องน้ำให้เข้าสะดวกดี ถ้าของไม่เยอะมาก่อนเวลาก็ช๊อปปิ้งได้เพราะที่นี้มีร้านค้า ร้านอาหารเยอะพอสมควร

  พอถึงเวลาคนขับจะมายืนถือป้ายเรียกขึ้นรถ ก็ไปขึ้นบัสได้เลย ใครมีสัมภาระก็เก็บที่ช่องเก็บด้านล่างและขึ้นรถสบายๆ ได้เลย

  รถคันใหญ่นั่งสบาย วันนี้เราได้ทำการเหมาไว้หมดแล้ว (ล้อเล่น) อาจเป็นเพราะคนอื่นขึ้นรถเที่ยวก่อนสุดท้ายแล้วก็เป็นได้เราเลยได้เหมารถโดยปริยาย

  บนรถมี Wi-Fi บริการฟรี มีเอกสารสาทิตวิธีใช้ง่ายๆ ให้เล่นเพลินๆ จนถึงสนามบิน

  ประมาณ 50 นาทีก็เดินทางมาถึงสนามบิน รถจะจอดส่งที่ชั้น 1 จากนั้นก็หยอดเงินจ่ายก่อนลงรถ ถ้ามีแบงค์ก็แลกเหรียญที่เครื่องเดียวกันแล้วหยอดจ่าย 1,200 เยน

  จุดที่รถจอดส่งจะเป็นทางเข้าสนามบินตรงกับชั้น 1 F Welcome Garden ซึ่งมีร้านสะดวกซื้อ จุดนั่งพัก และตู้กาชาปอง สำหรับการเดินทางขาออกให้ขึ้นลิฟไปชั้น 3F เพื่อทำการเช็คอินต่อไป

  Centrair Limousine Bus

  ขึ้นรถจากนาโกย่า Meitetsu Bus Center 3F, Fushimi-cho, Hilton Nagoya, Nagoya Kanko Hotel, Nishiki Dori Hommachi, Sakae(Oasis21), Nagoya Tokyu Hotel
  เวลาเดินรถ ตรวจสอบเที่ยวรถ คลิก
  ราคาผู้ใหญ่ 1,200 เยน เด็ก 600 เยน
  Websitecentrair-limousine

  ดูแผนที่การเดินรถ

  ข้อสรุป

  ถึงแม้รถไฟด่วนจะใช้เวลาน้อย แต่สำหรับบางจุด รถCentrair Limousine Bus นั้นค่อนข้างตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางตรง ไม่ต้องแบกสัมภาระ และสำหรับใครต้องการเดินทางต่อ Bus Teminal ที่ต่อกันก็ค่อนข้างสะดวกสะบาย ฝากไว้เป็นตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกไปกลับสนามบินและนาโกย่า