ถูกและดีมีที่อิเคบุคุโระ รวม ร้านอาหาร Ikebukuro ราคาไม่แพงในย่านดังของโตเกียว

04/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2021)
ขอพาทุกคนไปชิม ร้านอาหาร Ikebukuro ในย่านอิเคบุคุโระแห่งกรุงโตเกียว ที่เพียบพร้อมไปด้วยของอร่อยราคาถูก ซื้อกินได้ในราคาไม่ถึงพันเยน แถมรสชาติอร่อยใช้ได้ไม่แพ้ร้านดัง ไปลองชิมอาหารญี่ปุ่นอร่อยราคาประหยัดพิกัดใกล้สถานีด้วยกันเลย
SOMPO

Tamagawa (玉川 池袋東口店 ) : โซบะประหยัดอร่อยได้ 24 ชม.

Cr: sfpdining.jp

โซบะเป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดเส้นที่หน้าตาอาจจะคล้าย ๆ ราเมงที่เราต่างก็คุ้นเคย แต่เจ้าโซบะนี้ทำจากแป้งบักวีต (ไม่ใช่แป้งสาลี) แตกต่างจากเส้นราเมงทำให้รสชาติและรสสัมผัสเมื่อกินเข้าไปแล้วแตกต่างกัน เป็นเมนูที่สามารถกินได้ทั้งแบบร้อนและเย็น และถือเป็นเมนูยอดฮิตซึ่งอร่อยและราคาถูกที่คนญี่ปุ่นนิยมกินกัน

ร้านโซบะในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีมากมาย แต่สำหรับร้านที่ขายในราคาถูกและรสชาติอร่อยนั้น Tamagawa ถือเป็นหนึ่งในร้านโซบะแฟนไชน์ที่ราคาถูกรสชาติถูกใจและมีสาขามากมายทัวประเทศญี่ปุ่น สำหรับ Tamagawa สาขานี้จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Ikebukuro นัก

Cr: sfpdining.jp

และนี่คือหน้าตาของโซบะที่ว่า เมนูโซบะของร้านนี้มีหลายเมนู มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้กินได้ตามความเหมาะสมของฤดูกาลและความชอบใจของลูกค้า ในส่วนของราคานั้นสำหรับเมนูโซบะเย็นเพียว ๆ จานนี้อยู่ที่ 290 เยนเท่านั้น ! แต่ถ้าใครกลัวไม่อิ่มหรือฟินไม่พอทางร้านก็มีเมนูเซ็ตโซบะเย็นแบบอื่นที่จับคู่กับเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นของทอดหรือข้าวหน้าแกงกะหรี่ให้เลือกด้วย

โซบะแบบร้อนแบบจัดเต็มมาให้ทั้งเครื่องทั้งเส้นน่าอร่อย เหมาะจะกินในช่วงที่อากาศเย็นสักหน่อยต่างจากโซบะเย็นที่เหมาะจะกินหน้าร้อนมากกว่า ใครอยากมากินร้านนี้สาขานี้เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมงนะจ๊ะหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้หยั่งกับเซเว่นอีเลเว่น เรทราคาของอาหารทั้งร้านก็ไม่แพงไม่เกินพันเยน

Tamagawa

ที่อยู่1-3-3 Ship building 1F, Higashi Ikebukuro, Toshima, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Ikebekuo จากนั้นเดินประมาณ 4 นาที
เวลาทำการเปิดทำการ 24 ชั่วโมง
ราคา290-880 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5928-3740
WebsiteTamagawa

ดูแผนที่ Tamagawa

Sasabune donburi maru (丼の丼丸 池袋立教通り店 関連店舗) : ข้าวหน้าปลาดิบสดใหม่อร่อยเต็มจาน

Cr: sasafune.co.jp

หลายคนมาญี่ปุ่นเพราะมีจุดมุ่งหมายว่าจะมากินปลาดิบสดใหม่อร่อยถึงใจในดินแดนแห่งปลาดิบนี้ ไม่ไกลจากสถานี Ikebukuro นั้นก็มีร้านปลาดิบรสชาติอร่อยที่ถูกแสนถูกให้แวะไปชิมกัน ร้านนี้มีชื่อว่า Sasabune donburi maru

Cr: donmaru2002

ร้านอาหาร Ikebukuro นี้เป็นร้านที่ขายข้าวหน้าปลาดิบหรืออาหารทะเลสดหลากหลายเมนูให้แก่ลูกค้าที่แวะเวียนกันมา โดยแต่ละเมนูนั้นก็ราคาถูกแสนถูกเพียงแค่ 525 เยนเท่านี้ ซึ่งสำหรับราคาเท่านี้เราจะได้อร่อยกับปลา หอย ไข่กุ้ง หมึกและกุ้งได้ในจานเดียว

แถมยังมาในขนาดที่กำลังกินไม่ได้เล็กน่าเกลียด แม้จะคุณภาพไม่คับถ้วยเท่าข้าวหน้าปลาดิบในย่านตลาดปปลาย่าน Tsukiji แต่ก็ยังอร่อยใช้ได้และจ่ายไปในราคาประหยัดนะ สำหรับจานนี้ก็ 525 เยนนะ น่ากินมั้ยละ

Sasabune donburi maru

ที่อยู่3-31-7 Nishi-Ikebukuro, Toshima, Tokyo 171 – 0021
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikebukuro จากนั้นเดินประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 525 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5950-4010
WebsiteSasabune donburi maru

ดูแผนที่ Sasabune donburi maru

Kome kome ya (こめこめや 池袋店 ) : อิ่มอร่อยมาเป็นเซ็ต

Cr: komekomeyataka

หากกำลังตามหา ร้านอาหาร Ikebukuro ที่มีของทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่อิ่มอร่อยได้เป็นเซ็ตแถมราคาถูก Kome kome ya แห่งนี้ได้รวมเมนูของทอดเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวกับน้ำซุปเอาไว้ให้ได้ไปลองกินกันในราคาประหยัด

Cr: komekomeyataka

ไม่ว่าคุณจะชอบไก่ทอดคาราเกะ หอยนางรมชุบแป้งทอด หรือไกก่ทอดชิ้นใหญ่กรอบเต็มคำ ร้านนี้ก็มีจัดเซ็ตมาให้เลือกกินในรสชาติแสนอร่อย

Cr: komekomeyataka

ราคาเริ่มต้นแต่ละเมนูของร้านนี้ก็อยู่ที่แค่ 680 เยน ใครสั่งเมนูอลังการงานสร้างก็อาจจะราคาเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย ถ้าชอบของทอดสไตล์ญี่ปุ่นละก็อยากให้มาลอง เพราะอร่อยได้ในราคาไม่แพง

Kome kome ya

ที่อยู่Shimakura Building B1F, 2-26-6 Minami-Ikebukuro, Toshima, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลง Ikebukuro จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.)
ราคาเริ่มต้นที่ 680 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5953-2442
WebsiteKome kome ya

ดูแผนที่ Kome kome ya

ข้อสรุป

อิเคบุคุโระเป็นย่านหนึ่งในโตเกียวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย สำหรับใครที่ตั้งใจจะจองห้องพักที่นี่แล้วค่อยไปตะลอนเที่ยวในย่านอื่น ๆ ในโตเกียวหรือจะแค่แวะมาเที่ยวเล่นเฉย ๆ เราก็ขอแนะนำให้มาลองอร่อยกับ ร้านอาหาร Ikebukuro ราคาถูกและดีเหล่านี้ จะได้ฟินไปกับรสชาติพร้อมประหยัดตังค์ในกระเป๋าไปด้วย

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515