1Tamagawa (玉川 池袋東口店 ) : โซบะประหยัดอร่อยได้ 24 ชม.

Cr: tblg.k-img.com

โซบะเป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดเส้นที่หน้าตาอาจจะคล้าย ๆ ราเมงที่เราต่างก็คุ้นเคย แต่เจ้าโซบะนี้ทำจากแป้งบักวีต (ไม่ใช่แป้งสาลี) แตกต่างจากเส้นราเมงทำให้รสชาติและรสสัมผัสเมื่อกินเข้าไปแล้วแตกต่างกัน เป็นเมนูที่สามารถกินได้ทั้งแบบร้อนและเย็น และถือเป็นเมนูยอดฮิตซึ่งอร่อยและราคาถูกที่คนญี่ปุ่นนิยมกินกัน

Cr: tblg.k-img.com

ร้านโซบะในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีมากมาย แต่สำหรับร้านที่ขายในราคาถูกและรสชาติอร่อยนั้น Tamagawa ถือเป็นหนึ่งในร้านโซบะแฟนไชน์ที่ราคาถูกรสชาติถูกใจและมีสาขามากมายทัวประเทศญี่ปุ่น สำหรับ Tamagawa สาขานี้จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Ikebukuro นัก

Cr: tblg.k-img.com

และนี่คือหน้าตาของโซบะที่ว่า เมนูโซบะของร้านนี้มีหลายเมนู มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้กินได้ตามความเหมาะสมของฤดูกาลและความชอบใจของลูกค้า ในส่วนของราคานั้นสำหรับเมนูโซบะเย็นเพียว ๆ จานนี้อยู่ที่ 290 เยนเท่านั้น ! แต่ถ้าใครกลัวไม่อิ่มหรือฟินไม่พอทางร้านก็มีเมนูเซ็ตโซบะเย็นแบบอื่นที่จับคู่กับเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นของทอดหรือข้าวหน้าแกงกะหรี่ให้เลือกด้วย

Cr: google.co.th

โซบะแบบร้อนแบบจัดเต็มมาให้ทั้งเครื่องทั้งเส้นน่าอร่อย เหมาะจะกินในช่วงที่อากาศเย็นสักหน่อยต่างจากโซบะเย็นที่เหมาะจะกินหน้าร้อนมากกว่า ใครอยากมากินร้านนี้สาขานี้เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมงนะจ๊ะหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้หยั่งกับเซเว่นอีเลเว่น เรทราคาของอาหารทั้งร้านก็ไม่แพงไม่เกินพันเยน

Tamagawa

ที่อยู่1-3-3 Higashi Ikebukuro , Toshima-ku, Tokyo Ship building 1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Ikebekuo จากนั้นเดินประมาณ 4 นาที
เวลาทำการเปิดทำการ 24 ชั่วโมง
ราคาราคาเมนูอาหารของในร้านจะอยู่ที่ 290-880 เยน
โทรศัพท์03-5928-3740
WebsiteTamagawa

ดูแผนที่ Tamagawa

2Sasabune donburi maru (丼の丼丸 池袋立教通り店 関連店舗) : ข้าวหน้าปลาดิบสดใหม่อร่อยเต็มจาน

Cr: tblg.k-img.com

หลายคนมาญี่ปุ่นเพราะมีจุดมุ่งหมายว่าจะมากินปลาดิบสดใหม่อร่อยถึงใจในดินแดนแห่งปลาดิบนี้ ไม่ไกลจากสถานี Ikebukuro นั้นก็มีร้านปลาดิบรสชาติอร่อยที่ถูกแสนถูกให้แวะไปชิมกัน ร้านนี้มีชื่อว่า Sasabune donburi maru

Cr: tblg.k-img.com

ร้านนี้เป็นร้านที่ขายข้าวหน้าปลาดิบหรืออาหารทะเลสดหลากหลายเมนูให้แก่ลูกค้าที่แวะเวียนกันมา โดยแต่ละเมนูนั้นก็ราคาถูกแสนถูกเพียงแค่ 525 เยนเท่านี้ ซึ่งสำหรับราคาเท่านี้เราจะได้อร่อยกับปลา หอย ไข่กุ้ง หมึกและกุ้งได้ในจานเดียว

แถมยังมาในขนาดที่กำลังกินไม่ได้เล็กน่าเกลียด แม้จะคุณภาพไม่คับถ้วยเท่าข้าวหน้าปลาดิบในย่านตลาดปปลาย่าน Tsukiji แต่ก็ยังอร่อยใช้ได้และจ่ายไปในราคาประหยัดนะ สำหรับจานนี้ก็ 525 เยนนะ น่ากินมั้ยละ

Sasabune donburi maru

ที่อยู่〒171 – 0021 3-31-7 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikebukuro จากนั้นเดินประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 525 เยน
โทรศัพท์03-5950-4010
WebsiteSasabune donburi maru

ดูแผนที่ Sasabune donburi maru

3Kitchin ABC (キッチンABC 池袋東口店) : อิ่มจัดหนักเมนูหลากหลาย

Cr: tabelog.com

ต่อไปจะพาไปอร่อยกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่รวบรวมเมนูอาหารญี่ปุ่นที่รวบรวมเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่อย่าง ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ข้าวห่อไข่ แฮมเบิร์ก รวมไปถึงข้าวหน้าเนื้อ ฯลฯ เสิร์ฟร้อน ๆ ให้พร้อมอิ่มอร่อยในปริมาณเต็มอิ่ม

Cr: tblg.k-img.com

เราสามารถสั่งอาหารเมนูต่าง ๆ ของร้านนี้เป็นเซ็ตได้ในราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียงแค่ 630 เยนเท่านั้น แต่ละเมนูจะราคาแตกต่างกันไปแต่ก็ไม่แพงเกินกวว่าพันเยนไปสักเท่าไหร่นัก

Cr: tblg.k-img.com

Cr: tblg.k-img.com

ใครอยากลองเมนูไหนต้องลองมาจัดเพราะร้านนี้เมนูเขาหลากหลายจริง ๆ ส่วนตัวนี่อยากลองแฮมเบิร์ก เมนูเบอร์เกอร์เนื้อที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อนพร้อมไส้กรอกและไข่ดาว ท่าจะอร่อยและอิ่มน่าดูเชียว

Kitchin ABC

ที่อยู่Tokyo, Toshima-ku, Minamiikebukuro 2-16-2 Onishi building 1F
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Ikebukuro ประมาณ 6 นาที
เวลาทำการช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-15.00, 17.00-22.00 น. วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด 11.00-22.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 630 เยน
โทรศัพท์03-5396-5399
WebisteKitchin ABC

ดูแผนที่ Kitchin ABC

4Kome kome ya (こめこめや 池袋店 ) : อิ่มอร่อยมาเป็นเซ็ต

Cr: tblg.k-img.com

หากกำลังตามหาร้านของทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่อิ่มอร่อยได้เป็นเซ็ตแถมราคาถูก Kome kome ya แห่งนี้ได้รวมเมนูของทอดเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวกับน้ำซุปเอาไว้ให้ได้ไปลองกินกันในราคาประหยัด

Cr: tblg.k-img.com

ไม่ว่าคุณจะชอบไก่ทอดคาราเกะ หอยนางรมชุบแป้งทอด หรือไกก่ทอดชิ้นใหญ่กรอบเต็มคำ ร้านนี้ก็มีจัดเซ็ตมาให้เลือกกินในรสชาติแสนอร่อย

Cr: tblg.k-img.com

ราคาเริ่มต้นแต่ละเมนูของร้านนี้ก็อยู่ที่แค่ 680 เยน ใครสั่งเมนูอลังการงานสร้างก็อาจจะราคาเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย ถ้าชอบของทอดสไตล์ญี่ปุ่นละก็อยากให้มาลอง เพราะอร่อยได้ในราคาไม่แพง

Kome kome ya

ที่อยู่Tokyo Town, Toshima-ku, Minami – Ikebukuro 2-26-6 Shimakura Building B1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลง Ikebukuro จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.)
ราคาเริ่มต้นที่ 680 เยน
โทรศัพท์03-5953-2442
WebsiteKome kome ya

ดูแผนที่ Kome kome ya

5Sentoporu no tonari (セントポールの隣り) : เหนียวนุ่มกับอุด้งแสนอร่อย

Cr: tblg.k-img.com

ร้านราคาถูกรสชาติอร่อยในย่าน Ikebukuro ร้านสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกไปฝากท้องกันก็คือร้านอุด้งแห่งนี้ บอกเลยว่าร้านนี้ราคาไม่แพงแถมเส้นอุด้งก็อวบอ้วนเหนียวนุ่มอร่อยเต็มพิกัด

Cr: tblg.k-img.com

ถึงแม้จะราคาถูกแต่พ่อครัวประจำร้านก็จะทำอุด้งเสิร์ฟใหม่เราใหม่ ๆ ทุกถ้วยทุกจาน เพราะฉะนั้นเข้ามาในร้านแล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อยเพราะร้านนี้อร่อยในสไตล์อยู่แล้วไว้ใจได้เลย

Cr: tblg.k-img.com

เมนูอุด้งของร้านนี้เขาก็หลากหลายใครอยากลองกินเมนูไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นเพียง 520 เยนก็เต็มอิ่มแล้ว

Cr: tblg.k-img.com

Cr: tblg.k-img.com

ใครจะสั่งเป็นเซ็ตแบบจัดหนักจัดเต็มก็สามารถสั่งเพิ่มได้เพิ่มเงินไปเพียงไม่เกินพันเยนก็ได้องอร่อยแถมมาเป็นเซ็ต มาลองกินดูสักครั้งแล้วจะติดใจ ในความเหนียวนุ่มของเส้นอุด้งและน้ำซุปสูตรเด็ดของที่ร้าน

Sentopōru no tonari

ที่อยู่Tokyo, Toshima-ku, Minamiikebukuro 3-13-17
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Ikebukuro ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
ราคาเริ่มต้น 520 เยน
โทรศัพท์03-3980-3361
WebsiteSentopōru no tonari

ดูแผนที่ Sentopōru no tonari

ข้อสรุป

อิเคบุคุโระเป็นย่านหนึ่งในโตเกียวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย สำหรับใครที่ตั้งใจจะจองห้องพักที่นี่แล้วค่อยไปตะลอนเที่ยวในย่านอื่น ๆ ในโตเกียวหรือจะแค่แวะมาเที่ยวเล่นเฉย ๆ เราก็ขอแนะนำให้มาลองอร่อยกับเหล่าร้านอาหารราคาถูกและดีเหล่านี้ จะได้ฟินไปกับรสชาติพร้อมประหยัดตังค์ในกระเป๋าไปด้วย