แนะนำ 10 ร้านขายยาญี่ปุ่น พร้อมคูปองส่วนลด

01/08/2023 (อัพเดทเมื่อ 12/09/2023)
แนะนำ 10 ร้านขายยาของญี่ปุ่น พร้อมคูปองส่วนลดหลากหลายร้านหลากหลายสาขา อย่าง Matsumoto Kiyoshi และ Tsuruha Drug ที่เป็นแบรนด์ใหญ่และมีสาขาทั่วญี่ปุ่นรวมไปจนถึง Cosmos Drug และ Satsudora ที่เป็นร้านที่ดำเนินการร่วมกับชุมชนท้องถิ่น มีข้อมูลร้านและคูปองส่วนลดแล้ว เพื่อนๆ ChillChillJapan ไปดูกันเถอะว่ามีร้านไหนสาขาไหนโดนใจบ้าง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Matsumoto Kiyoshi (มัทสึโมโตะ คิโยชิ)

Matsumoto Kiyoshi
Cr : Matsumotokiyoshi

Matsumoto Kiyoshi (มัทสึโมโตะ คิโยชิ) เป็นหนึ่งในร้านขายยาที่ใหญ่อันดับต้นๆในญี่ปุ่น ในปี 2021 ร้านนี้ได้รวมกลุ่มธุรกิจกับ Cocokara FIne จนกลายเป็น MatsukiyoCocokara & Co. ตอนนี้ร้านนี้มี 47 จังหวัด เรียกว่ามีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีสาขาในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด 1,863 สาขา นอกจากยาและเครื่องสำอางแล้ว ยังขายของใช้ประจำวัน อาหาร และสินค้า DIY อีกด้วย บางสาขายังเปิด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญ ร้านนี้ยังมีสาขาที่ประเทศไทยนะ โดยในปี 2023 มีทั้งหมด 24 สาขา และเป็นที่รู้จักของคนไทยเป็นอย่างมาก

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

Tsuruha Drug (ซูรูฮะ ดรักสโตร์)

tsuruha
Cr: Tsuruha Drug

Tsuruha Drug เป็นหนึ่งในร้านขายยาที่ใหญ่อันเับต้นไในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปี 2022 ติดอันดับที่สองของการขาย ในปี 2023 มีสาขาทั้งหมด 1,408 สาขา โดยเฉพาะในฮอกไกโดและภูมิภาคโทโฮคุ ในโตเกียวมี 58 สาขา ในโอซาก้ามี 26 สาขา ดังนั้นเมื่อเพื่อนๆ มาเที่ยวโตเกียวหรือโอซาก้าจึงไม่ต้องกังวลเพราะมีสาขาให้พบใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแน่นอน ร้าน Tsuruha Drug มีสินค้าหลากหลาย ไม่เพียงแค่ยาและเครื่องสำอาง ยังมีสินค้าใช้ภายในบ้าน อาหาร และเครื่องประดับเช่นเดียวกับ Matsumoto Kiyoshi และในประเทศไทยมีร้านค้า 17 ร้าน ถือเป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงในหมู่คนไทย ซึ่งบางร้านมีบริการเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะ

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

Cosmos Drug

Cosmos Drug 1.1
Cr : Cosmos Drug

Cosmos Drug มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฟุกุโอกะ จังหวัดฟุกุโอกะ มีสาขาทั้งหมด 1,358 สาขา และในปี 2023 ร้าน Cosmos Drug อยู่ในอันดับ 3 ของการขาย ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่อยู่ในภูมิภาคคิวชู และมีขยายไปยังภูมิภาคคันไซ ชิโกะกุ ชูโกกุ และคันโต ร้าน Cosmos Drug มีการจัดจำหน่ายสินค้าหลากหลาย ไม่เพียงแค่ยาและเครื่องสำอาง แต่ยังมีของใช้ภายในบ้านและอาหาร เมื่อท่องเที่ยวไปยังคิวชูร้านนี้ถือเป็นอีกร้านที่สะดวกและมีของครบครัน

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

บทความ Cosmos Drug

Sun Drug

Sun Drug เป็นร้านยาที่มีสำนักงานใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของโตเกียว มีการขายในปี 2022 อยู่ในอันดับที่ 5 ถือเป็นร้านยาขนาดใหญ่ที่มีสาขาอยู่ 44 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งมีสาขาทั้งหมด 1,380 สาขา มีร้านยาหลักๆอยู่ในโตเกียว อย่างในชินจูกุของโตเกียว นัมบะของโอซาก้า และยังมีร้านที่มีที่จอดรถซึ่งจะอยู่ทางนอกเมืองหน่อย จึงสะดวกสำหรับคนที่ต้องการกาที่จอดรถเพื่อซื้อจำนวนมาก

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

Cosmetics and Medical

Cr: Cosmetics and Medical

Cosmetics and Medical เป็นร้านยาที่อยู่ในตอนกลางของโตเกียว ซึ่งมีการจัดเตรียมสินค้าสำหรับคนทำงานในสำนักงานของญี่ปุ่นอย่างครบครัน เรียกว่าเอาใจสาวออฟฟิศโดยแท้ จุดเด่นของร้านนี้คือเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงที่ทำงานในสำนักงาน เมื่อเพื่อนๆ เข้ามาที่ร้านนี้เพื่อนๆ อาจตามทันกระแสของเครื่องสำอางของผู้หญิงญี่ปุ่นในตอนนี้เลยก็ว่าได้

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

Sugi Drug

sugi drugstore
Cr : HWAHEAR

Sugi Drug มีสำนักงานใหญ่อยู่ในจังหวัดไอจิ ในปี 2022 มีการขายอยู่ในอันดับที่ 6 ถือเป็นร้านยาขนาดใหญ่อีกร้านนึงที่มีสาขาอยู่ศูนย์กลางของเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น อย่าง โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า ซึ่งในปี 2023 มีสาขาทั้งหมด 1,589 สาขา ร้านยานี้ไม่เพียงแค่จำหน่ายยา เครื่องสำอาง แต่ยังมีของใช้ประจำวัน อาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

บทความ Sugi Drug

รีวิว Sugi Drug

Sapporo Drug Store (Satudora)

Cr : Sapporo Drug Store

Sapporo Drug Store (Satudora) เป็นร้านยาที่อยู่ในภูมิภาคฮอกไกโด โดยเฉพาะเมืองซัปโปโร ถือเป็นร้านขายยาท้องถิ่น ในปี 2023 มีสาขาทั้งหมด 202 ร้าน ส่วนใหญ่อยู่ในฮอกไกโด แต่ก็มีเปิดในโอกินาว่า และยังขยายไปยังภาคเหนือและภาคใต้ของญี่ปุ่นอีกด้วย  ซึ่งถือเป็นอีกร้านที่เพื่อนๆ สามารถพบเจอได้เมื่อไปท่องเที่ยวฮอกไกโด

บทความ Sapporo Drug Store 1

บทความ Sapporo Drug Store 2

คูปองส่วนลดสำหรับผู้ใช้งาน Chill Chill Japan

Welcia

Welcia เป็นร้านยาของญี่ปุ่น ที่มีสาขาถึง  2,786 สาขา ถือเป็นร้านขายยาที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่น และยังมีสาขาที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงมากที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งภายในร้านมีสินค้าที่จำหน่ายใกล้เคียงกับร้านสะดวกซื้อเลย

Daikoku Drug

Daikoku Drug ร้านยาที่มีสำนักงานใหญ่ที่โอซาก้า ร้านนี้มีสินค้าที่ราคาถูกจำนวนมาก ร้านยานี้ไม่ได้มีแค่ในโอซาก้าเท่านั้น แต่ยังขยายไปทั่วศูนย์กลางของเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงฮอกไกโด โตเกียว นาโกย่า ฟุกุโอก้า และโอกินาว่าอีกด้วย

Cocokara Fine

Cocokara Fine ในปี 2021 ได้รวมกิจการกับ Matsumoto Kiyoshi ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านขายยาที่ใหญ่อันดับต้นๆในญี่ปุ่นตอนนี้จึงกลายเป็นบริษัท MatsukiyoCocokara & Co. ตัวร้าน Cocokara Fine มีสาขากระจายอยู่ในทุกจังหวัดทั่วประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคมปี 2022 มีสาขาทั้งหมด 1,546 สาขา และมีการจัดจำหน่ายสินค้าหลากหลาย ซึ่งไม่ได้เพียงแค่ยาหรือเครื่องสำอาง แต่ยังมีของใช้ภายในบ้านและอาหารอีกด้วย

สรุป

เพื่อนๆรู้สึกยังไงบ้างคะ กับ 10 ร้านขายยาที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้  ซึ่งครั้งนี้เราได้แนะนำร้านขายยาที่มีขายทั่วประเทศอย่าง Matsumoto Kiyoshi และ Tsuruha Drug และร้านขายยาท้องถิ่น อย่าง Cosmos Drug และ Satudora ร้านยาเหล่านี้มีขายสินค้าทั้งยาและเครื่องสำอางค์ รวมถึงอาหารและของใช้ประจำวัน จึงสะดวกในการช้อปปิ้ง แถมบางสาขายังเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งเราได้รวมคูปองส่วนลดมาให้เพื่อนๆแฟนเพจ  Chill Chill Japan ได้นำไปใช้เมื่อมาช้อปปิ้งแล้ว  หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่ต้องการคูปองช้อปปิ้งนะคะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

39 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7