1เครื่องรางเก๋ๆ

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น เราพูดถึง เครื่องรางญี่ปุ่น (omamori/お守り) เป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น แต่ละแบบนอกจากมีความสวยงามในแบบญี่ปุ่น ยังช่วยเสริมดวงเสริมกำลังใจให้แก่ผู้ครอบครอง นอกจากี้ปัจจุบันยังมีการปรับให้มีหลากหลายแบบ น่าซื้อสะสม

  floating-restaurant-1

  เจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ดวงดีแบบไหนที่อยากได้ ต้องดู

  วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ที่แตกต่างพร้อมตัวอย่างเครื่องรางและข้อมูลในการเลือกที่จะทำให้คุณได้เครื่องรางที่ถูกใจจากวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่น มาดูกันว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณและคนที่คุณรัก

  2Tenugui

  ผ้าเทนูกูอิ (Tenugui/手ぬぐい) คือผ้าสารพัดประโยชน์ ใช้ได้ตั้งแต่เช็ดหน้า โพกหัว ผ้าพันคอ ไปจนถึงพับเป็นห่อสัมภาระแบบต่างๆ อย่างที่เราเคยเห็นชาวญี่ปุ่นใช้กัน ผ้าชนิดนี้มีหลากหลายลวดลาย แตกต่างกันไปตามเมืองหรือภูมิภาค ซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ มีความคลาสสิค น่ารัก สวยงาม หลากหลายเป็นตัวเลือกของที่ระลึก ของฝากที่น่าสนใจทีเดียว

  3พวงกุญแจ

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  พวงกุญแจ แม้ว่าจะฟังดูธรรมดา แต่ขอบอกว่ามีความพิเศษ เพราะญี่ปุ่นนับเป็นดินแดนแห่งความคิดสร้างสรรค์ พวงกุญแจสไตล์ญี่ปุ่นจึงมีความหลากหลาย ให้เลือกได้อย่างตรงใจ ทั้งพวงกุญแจที่มีความเป็นเอกษณ์ความเป็นญี่ปุ่น หรือพวกกุญแจตีมต่างๆ ที่มีความน่าช๊อปมาสะสมอย่างยิ่ง แจกเป็นของฝากก็สะดวก

  4อาหารและขนมจำลอง

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์โมเดลอาหาร เครื่องดื่ม ขนม จึงมีการปรับโมเดลเหล่านี้ให้เป็นของฝากสุดน่ากิน และเก๋ไก๋สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่เหล็ก ทัมป์ไดร์ เครื่องเขียน และอื่นๆ

  5Geta

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  Geta หรือ รองเท้าไม้สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบในปัจจุบัน คนญี่ปุ่นมักนิยมใส่รองเท้าชนิดนี้คู่กับชุดยูกาตะ หรือกิโมโน หลายคนที่ซื้อกลับมาบอกว่า นอกจากเป็นที่ระลึก ยังใส่สะบายไม่เบา นอกจากรองเท้าของจริง รองเท้าขนาดเล็กที่ใช้ตั้งโชว์ก็มีความนิยมโดยมากจะทำเป็นลวดลายต่างๆ

  6ตะเกียบญี่ปุ่น

  ตะเกียบญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่อยู่ในรูปของที่ระลึกนับเป็นงานฝีมือที่มีความวิจิตรสวยงาม รูปแบบมีหลายหลาย มีสเน่ห์ทั้งรูปแบบที่มีลวดลาย พื้นผิวที่แตกต่าง จะใช้เองหรือซื้อฝากก็ฟิน

  7ที่วางตะเกียบหลากดีไซน์

  นอกจากตะเกียบ ที่วางตะเกียบ (箸置き/hashioki) ก็มีหลากหลายแบบจากหลากวัสดุ ดั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบเก๋ไก๋ น่าสะสม อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก ซื้อฝากสะดวก

  8กระดาษโอริกามิ

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  ใครชอบพับกระดาษยกมือขึ้น! ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องงานพับกระดาษ ดังนั้นบรรดา Origami Paper จึงมีให้เลือกหลากลายหลายขนาด น่าซื้อหามาฝึกฝีมือ พับออกมาแล้วมีเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น

  9Furin

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  Furin หรือกระดิ่งลมเป็นที่สิ่งที่พบได้ทั่วไปในญี่ปุ่น นอกจากเสียงกังวานไพเราะ ยังมีลวดลายหลากหลายให้เลือก เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ญี่ปุ่นที่ควรนำติดมือกลับบ้าน

  10Chochin

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  Chochin หรือโคมกระดาษญี่ปุ่นเป็นเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่น มีหลากหลายลายและหลายรูปแบบลาย ที่สำคัญพับได้การขนกลับบ้านไม่ลำบากเป็น ของที่ระลึก ญี่ปุ่น ที่สามารถใช้แต่งบ้านได้

  11Sensu

  Sensu คือพัดแบบพับได้สไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งแบบที่ทำจากกระดาษ และผ้า มีลวดลายงดงามน่าสะสม ขนาดพอดี น้ำหนักเบา ซื้อง่าย

  12ตราประทับ (Inkan)

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  จะเห็นได้ว่าชาวญี่ปุ่นมักมีตราปั้มประจำตัว ซึ่งดูน่าสนใจไม่น้อย นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถหาซื้อและสั่งตราประทับง่ายๆ ตามตู้กดอัตโนมัติ มีทั้งตัวอักษร ภาพวาด ดูดีไม่ซ้ำใคร

  13Gamaguchi

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  Gamaguchi หรือกระเป๋าใส่เหรียญที่ญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกหลายหลาย ตั้งแต่แบบคลาสสิคไปจนถึงแบบน่ารัก หรืออยากได้แบบร่วมสมัยแบบประยุกต์ก็มีให้เลือก อยากได้งานปราณีตหน่อยลองเลือกแบบทำมือหน่อยรับรองดีงาม

  14ของที่ระลึกจากรถไฟญี่ปุ่น

  เที่ยวญี่ปุ่นคุณย่อมไม่พลาดนั่งรถไฟ ซึ่งของที่ระลึกรถไฟญี่ปุ่นนั้นก็มีหลากหลายน่าสะสม ลองซื้อมาเป็นที่ระลึกซักหน่อยสิ

  15เครื่องประดับผม

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  เครื่องประดับผม มีความละเอียดงดงาม มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด ตั้งแต่แบบดั้งเดิมจัดเต็มที่ใช้คู่กับชุดยูกาตะหรือกิโมโน ไปจนถึงแบบประยุกต์ที่ใช้ได้หลากหลายโอกาส

  16ของเกี่ยวกับแมวนำโชค

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

  นอกจากเชื่อว่าช่วยให้โชคดีแล้วของที่ระลึก แมวนำโชค จากญี่ปุ่นยังเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และน่ารักน่าเอ็นดูจนเกินห้ามใจทีเดียว

  17เครื่องเขียน

  เครื่องเขียนญี่ปุ่น ขึ้นชื่อทั้งเรื่องคุณภาพและความน่ารักน่าสะสม เดินเข้าร้านเครื่องเขียนทีบอกเลบว่าคนที่ชอบแทบล้มละลาย เป็นของที่ระลึกที่น่าซื้อมากๆ

  floating-restaurant-1

  11 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋งสุด ล้ำสมัย ราคาน่าสอย จนแทบอดใจไม่อยู่

  รวม เครื่องเขียนญี่ปุ่น สุดเก๋ไก๋มีความแปลกใหม่ไฉไลอย่างกับของวิเศษของโดเรมอน ที่มีคุณสมบัติสุดเท่มาแนะนำให้รู้จัก ไปญี่ปุ่นแล้วจะได้ไม่พลาดซื้อกลับมาอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อน

  18ของจากการ์ตูนเรื่องโปรด

  เจแปนคือแดนอนิเมะ สาวกจึงไม่ควรพลาดของจากการ์ตูนเรื่องโปรด ตุ๊กตา กันพลา ฟิกเกอร์ และอีกมากมาย อย่าให้ขาด ฟินแน่นอน ดีไม่ดีได้แบบลิมิเตดกลับไปปลื้มไปอีก

  19ตุ๊กตาดารุมะ

  ตุ๊กตาดารุมะ (Daruma Dolls) สีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ นอกจากความโดดเด่นยังเชื่อกันว่าจะบรรดาลความสำเร็จ

  20เหรียญที่ระลึก

  เหรียญที่ระลึก เป็นการย้ำเตอนอย่างดีว่าครั้งนึงคุณเคยไปเยือน เก็บสะสมไว้เป็นความทรงจำ

  ข้อสรุป

  ของที่ระลึก ญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นการย้ำเตือนว่าครั้งนึงเราได้้ไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัย ยังเป็นของสะสมที่ดูดี หรือถ้าเป็นของฝากก็น่ารักไปอีกแบบ ที่สำคัญไม่มีวันบูด สะดวกสะบายในการฝากคนที่รัก ลองเลือกของที่เป็นเอกลักษณ์ในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไป รับรองว่าดีต่อใจไม่เบานะ