20 ของที่ระลึก ญี่ปุ่น เปี่ยมเอกลักษณ์ ที่ไม่ควรพลาด

11/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 28/05/2021)
กลับมาจากญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมา ซึ่งนอกจากบรรดาเครื่องสำอาง ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า อันเป็นสินค้ายอดนิยมแล้วขอบอกว่า บรรดาของที่ระลึกอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นก็เป็นสิ่งนึงที่ย้ำเตือนความประทับใจของเรา แบบที่มองทีไรก็รู้เลยว่าของชิ้นนี้มาจากญี่ปุ่น บ่งบอกถึงรูปแบบเฉพาะตัวที่น่าประทับใจ เหมาะทั้งการซื้อมาเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือถ้าเป็นของฝากก็ดูดีไปอีก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

เครื่องรางเก๋ๆ

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น เราพูดถึง เครื่องรางญี่ปุ่น (omamori/お守り) เป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น แต่ละแบบนอกจากมีความสวยงามในแบบญี่ปุ่น ยังช่วยเสริมดวงเสริมกำลังใจให้แก่ผู้ครอบครอง นอกจากี้ปัจจุบันยังมีการปรับให้มีหลากหลายแบบ น่าซื้อสะสม

floating-restaurant-1

เจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ดวงดีแบบไหนที่อยากได้ ต้องดู

วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ที่แตกต่างพร้อมตัวอย่างเครื่องรางและข้อมูลในการเลือกที่จะทำให้คุณได้เครื่องรางที่ถูกใจจากวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่น มาดูกันว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณและคนที่คุณรัก

Tenugui

ผ้าเทนูกูอิ (Tenugui/手ぬぐい) คือผ้าสารพัดประโยชน์ ใช้ได้ตั้งแต่เช็ดหน้า โพกหัว ผ้าพันคอ ไปจนถึงพับเป็นห่อสัมภาระแบบต่างๆ อย่างที่เราเคยเห็นชาวญี่ปุ่นใช้กัน ผ้าชนิดนี้มีหลากหลายลวดลาย แตกต่างกันไปตามเมืองหรือภูมิภาค ซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ มีความคลาสสิค น่ารัก สวยงาม หลากหลายเป็นตัวเลือกของที่ระลึก ของฝากที่น่าสนใจทีเดียว

พวงกุญแจ

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

พวงกุญแจ แม้ว่าจะฟังดูธรรมดา แต่ขอบอกว่ามีความพิเศษ เพราะญี่ปุ่นนับเป็นดินแดนแห่งความคิดสร้างสรรค์ พวงกุญแจสไตล์ญี่ปุ่นจึงมีความหลากหลาย ให้เลือกได้อย่างตรงใจ ทั้งพวงกุญแจที่มีความเป็นเอกษณ์ความเป็นญี่ปุ่น หรือพวกกุญแจตีมต่างๆ ที่มีความน่าช๊อปมาสะสมอย่างยิ่ง แจกเป็นของฝากก็สะดวก

อาหารและขนมจำลอง

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์โมเดลอาหาร เครื่องดื่ม ขนม จึงมีการปรับโมเดลเหล่านี้ให้เป็นของฝากสุดน่ากิน และเก๋ไก๋สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่เหล็ก ทัมป์ไดร์ เครื่องเขียน และอื่นๆ

Geta

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

Geta หรือ รองเท้าไม้สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบในปัจจุบัน คนญี่ปุ่นมักนิยมใส่รองเท้าชนิดนี้คู่กับชุดยูกาตะ หรือกิโมโน หลายคนที่ซื้อกลับมาบอกว่า นอกจากเป็นที่ระลึก ยังใส่สะบายไม่เบา นอกจากรองเท้าของจริง รองเท้าขนาดเล็กที่ใช้ตั้งโชว์ก็มีความนิยมโดยมากจะทำเป็นลวดลายต่างๆ

ตะเกียบญี่ปุ่น

ตะเกียบญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่อยู่ในรูปของที่ระลึกนับเป็นงานฝีมือที่มีความวิจิตรสวยงาม รูปแบบมีหลายหลาย มีสเน่ห์ทั้งรูปแบบที่มีลวดลาย พื้นผิวที่แตกต่าง จะใช้เองหรือซื้อฝากก็ฟิน

ที่วางตะเกียบหลากดีไซน์

นอกจากตะเกียบ ที่วางตะเกียบ (箸置き/hashioki) ก็มีหลากหลายแบบจากหลากวัสดุ ดั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบเก๋ไก๋ น่าสะสม อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก ซื้อฝากสะดวก

กระดาษโอริกามิ

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

ใครชอบพับกระดาษยกมือขึ้น! ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องงานพับกระดาษ ดังนั้นบรรดา Origami Paper จึงมีให้เลือกหลากลายหลายขนาด น่าซื้อหามาฝึกฝีมือ พับออกมาแล้วมีเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น

Furin

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

Furin หรือกระดิ่งลมเป็นที่สิ่งที่พบได้ทั่วไปในญี่ปุ่น นอกจากเสียงกังวานไพเราะ ยังมีลวดลายหลากหลายให้เลือก เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ญี่ปุ่นที่ควรนำติดมือกลับบ้าน

Chochin

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

Chochin หรือโคมกระดาษญี่ปุ่นเป็นเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่น มีหลากหลายลายและหลายรูปแบบลาย ที่สำคัญพับได้การขนกลับบ้านไม่ลำบากเป็น ของที่ระลึก ญี่ปุ่น ที่สามารถใช้แต่งบ้านได้

Sensu

Sensu คือพัดแบบพับได้สไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งแบบที่ทำจากกระดาษ และผ้า มีลวดลายงดงามน่าสะสม ขนาดพอดี น้ำหนักเบา ซื้อง่าย

ตราประทับ (Inkan)

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

จะเห็นได้ว่าชาวญี่ปุ่นมักมีตราปั้มประจำตัว ซึ่งดูน่าสนใจไม่น้อย นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถหาซื้อและสั่งตราประทับง่ายๆ ตามตู้กดอัตโนมัติ มีทั้งตัวอักษร ภาพวาด ดูดีไม่ซ้ำใคร

Gamaguchi

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

Gamaguchi หรือกระเป๋าใส่เหรียญที่ญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกหลายหลาย ตั้งแต่แบบคลาสสิคไปจนถึงแบบน่ารัก หรืออยากได้แบบร่วมสมัยแบบประยุกต์ก็มีให้เลือก อยากได้งานปราณีตหน่อยลองเลือกแบบทำมือหน่อยรับรองดีงาม

ของที่ระลึกจากรถไฟญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นคุณย่อมไม่พลาดนั่งรถไฟ ซึ่งของที่ระลึกรถไฟญี่ปุ่นนั้นก็มีหลากหลายน่าสะสม ลองซื้อมาเป็นที่ระลึกซักหน่อยสิ

เครื่องประดับผม

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

เครื่องประดับผม มีความละเอียดงดงาม มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด ตั้งแต่แบบดั้งเดิมจัดเต็มที่ใช้คู่กับชุดยูกาตะหรือกิโมโน ไปจนถึงแบบประยุกต์ที่ใช้ได้หลากหลายโอกาส

ของเกี่ยวกับแมวนำโชค

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น

นอกจากเชื่อว่าช่วยให้โชคดีแล้วของที่ระลึก แมวนำโชค จากญี่ปุ่นยังเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และน่ารักน่าเอ็นดูจนเกินห้ามใจทีเดียว

เครื่องเขียน

เครื่องเขียนญี่ปุ่น ขึ้นชื่อทั้งเรื่องคุณภาพและความน่ารักน่าสะสม เดินเข้าร้านเครื่องเขียนทีบอกเลบว่าคนที่ชอบแทบล้มละลาย เป็นของที่ระลึกที่น่าซื้อมากๆ

floating-restaurant-1

11 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋งสุด ล้ำสมัย ราคาน่าสอย จนแทบอดใจไม่อยู่

รวม เครื่องเขียนญี่ปุ่น สุดเก๋ไก๋มีความแปลกใหม่ไฉไลอย่างกับของวิเศษของโดเรมอน ที่มีคุณสมบัติสุดเท่มาแนะนำให้รู้จัก ไปญี่ปุ่นแล้วจะได้ไม่พลาดซื้อกลับมาอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อน

ของจากการ์ตูนเรื่องโปรด

เจแปนคือแดนอนิเมะ สาวกจึงไม่ควรพลาดของจากการ์ตูนเรื่องโปรด ตุ๊กตา กันพลา ฟิกเกอร์ และอีกมากมาย อย่าให้ขาด ฟินแน่นอน ดีไม่ดีได้แบบลิมิเตดกลับไปปลื้มไปอีก

ตุ๊กตาดารุมะ

ตุ๊กตาดารุมะ (Daruma Dolls) สีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ นอกจากความโดดเด่นยังเชื่อกันว่าจะบรรดาลความสำเร็จ

เหรียญที่ระลึก

เหรียญที่ระลึก เป็นการย้ำเตอนอย่างดีว่าครั้งนึงคุณเคยไปเยือน เก็บสะสมไว้เป็นความทรงจำ

ข้อสรุป

ของที่ระลึก ญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นการย้ำเตือนว่าครั้งนึงเราได้้ไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัย ยังเป็นของสะสมที่ดูดี หรือถ้าเป็นของฝากก็น่ารักไปอีกแบบ ที่สำคัญไม่มีวันบูด สะดวกสะบายในการฝากคนที่รัก ลองเลือกของที่เป็นเอกลักษณ์ในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไป รับรองว่าดีต่อใจไม่เบานะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515