รู้จัก สนามบิน new chitose

Cr: MIKI Yoshihito

สนามบิน new chitose (นิว-ชิโทเสะ) หรือ Shin Chitose(ชิง-ชิโตะเสะ) คือประตูสู่ฮอกไกโดอันเป็นด่านแรกที่เราต้องผ่านเมื่อปักหมุดเที่ยวบนเกาะสุดโรแมนติกแห่งนี้ ที่นี่เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด จึงค่อนข้างคึกคักด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ

Cr: MIKI Yoshihito

สนามบินแห่งนี้นอกจากเป็นจุดลงเครื่องต่อเครื่องแล้วยังมีแหล่ง ช๊อปปิ้งที่หลากหลายไม่แพ้ Shopping Mall ขนาดใหญ่ จะอาหารการกิน ของฝากก็จัดเต็ม แต่จุดเด่นของที่นี่คือ Doraemon Waku-Waku Sky Park ที่จำลองโลกของการ์ตูนชื่อดังมาไว้ที่ ชั้น 3 โซน Smile Road ให้คุณย้อนวัยกลับเป็นเด็กด้วยโซนสุดสนุกมากมาย ถ่ายรูปเก๋ๆ แบบที่สาวกการ์ตูนดังต้องฟิน

img-wifine Cr: new-chitose-airport.jp

ที่นี่นับเป็นสนามบินที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน ด้วยโซนพัก หรือสถานที่เหมาะต่อการฆ่าเวลาระหว่างรอ โดยเฉพาะ “Free Wifi” ที่ไปลงทะเบียนกับ Information และใช้ได้อย่างชิลล์ชิลล์

floating-restaurant-1

สนามบิน นิว-ชิโทเสะ

ขอมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับสนามบิน(ภาษาอังกฤษ)

เอาละตอนนี้เราก็ได้ทำความรู้จักกับ สนามบิน นิว-ชิโทเสะ ทีนี้ก็ถึงเวลาต้องศึกษาวิธีการเข้าสู่ตัวเมืองซัปโปโร ไปดูกันเลยว่ามีวิธีการเดินทางอย่างไรบ้าง

sapporo_winter_02 Cr: welcome.city.sapporo.jp

การเดินทางจาก สนามบิน นิวชิโทเสะ สู่ ซัปโปโร โดย รถไฟ JR

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%ad-2016-12-30-00-33-00 Cr: jrhokkaido.co.jp

สนามบินนิวชิโทเสะเป็นต้นสายของรถไฟด่วน Rapid Airport Express ซึ่งมีสถานีอยู่ชั้นใต้ดินที่จะนำคุณไปยังสถานีซัปโปโรได้ โดยเค้าโปรโมตว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 37 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าถึงเป้าหมายรวดเร็วทันใจ

ap03 Cr: jrhokkaido.co.jp

สถานีรถไฟ JR ของสนามบิน ตั้งอยู่ที่ชั้น B1F ของอาคาร Domestic Terminal Building ลงลิฟท์มาชั้นล่างของตามป้ายบอกแบบสบายๆ คู่มือการเดินทางมายังสถานีรถไฟ

Cr: Dave K

ซื้อตั๋วง่ายๆที่ เครื่องขายตั๋ว แต่ถ้าหากมีบัตร IC Card เช่น Kitaca, Suica แล้วก็ไม่ต้องซื้อตั๋วที่เครื่อง สามารถแตะเข้าไปได้เลย บัตร JR Pass และ Hokkaido Rail Pass สามารถใช้กับขบวนนี้ได้ เมื่อได้ตั๋วก็ลงใต้ดินและขึ้นชานชาลาฝั่งซ้ายมือ ซึ่งหากไม่มั่นใจให้ถามนายสถานีได้เลย เป็นอันพร้อมเดินทางสู่ที่หมายแบบรวดเร็ว


รายละเอียดการเดินทางด้วยรถไฟ JR
 • ราคาตั๋ว 1,070 เยน
 • รถออกทุก 15 นาที 06:56 น. ถึง 22:53 น.
 • ใช้เวลาเดินทาง 37 นาทีสู่สถานี Sapporo


 • floating-restaurant-1

  ตารางเวลา

  เดินทางสู่ซัปโปโร

  นอกจากซัปโปโร สามารถใช้รถไฟเดินทางสู่จุดมุ่งหมายอื่นๆ ส่วนมากหากต้องต่อสายอื่นที่สถานี Sapporo ไม่ก็ Minami Chitose แต่ถ้านั่งตรงไปถึงสถานีโอตารุก็ใช้เวลาไม่เกิน 70 นาที

  สนใจข้อมูลรถไฟเพิ่มเติมคลิก

  floating-restaurant-1

  JR Hokkaido Railway

  ข้อมูลการเดินทาง

  การเดินทางจาก สนามบิน นิวชิโทเสะ สู่ ซัปโปโร โดย รถบัส

  Cr: www.hokto.co.jp

  วิธีการเข้าเมืองด้วยรถบัสมีข้อดีคือเหมาะสำหรับผู้มีสัมภาระมาก อยากนั่งสบายๆ แล้วไปลงยังย่านต่างๆ ที่หลากหลาย ใกล้ที่พักที่เที่ยววิธีนี้ก็น่าสนใจแม้ว้าจะช้ากว่านั่งรถไฟก็ตาม รถบัสมีให้บริการทุก 15 นาที ไปยังสถานที่ต่างๆในย่านดาวทาวน์ของซัปโปโร เช่น Susukino, สวนสาธารณะโอโดริ(Odori Park) และสถานีรถไฟซัปโปโร(Sapporo Station) รวมถึงโรงแรมใหญ่ๆของเมืองอีกด้วย ใช้เวลาเดินทาง 70-90 นาที ค่าใช้จ่าย 1,030 เยน

  %e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%ad-2016-12-30-01-20-28 Cr: new-chitose-airport.jp

  ผู้ให้บริการมีถึง 3 เจ้า ทั้ง Hokkaido Chuo Bus, Hokuto Kotsu และ Donan Bus ซึ่งหากอยากไปเป้าหมายอื่นๆ ก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก

  img-dmstc_map Cr: new-chitose-airport.jp

  img-inter_map Cr: new-chitose-airport.jp

  จุดขึ้นรถเพื่อเข้าเมืองซัปโปโรแบ่งเป็นสองจุดอยู่ที่ Domestic Terminal Building จุดที่ 14,22 อีกจุดที่ International Terminal Building จุดที่ 65 ในแผนที่


  รายละเอียดการเดินทางด้วยรถไฟ JR
 • ราคาตั๋ว 1,030 เยน
 • รถออกทุก 30 นาที 08:40 น. ถึง 19:25 น.
 • ใช้เวลาเดินทาง 70-90 นาทีสู่ตัวเมือง Sapporo


 • floating-restaurant-1

  รายละเอียดรถบัสจากสนามบิน

  ไปสู่ซัปโปโร ตัวเมือง แต่ไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  ข้อสรุป

  นับว่าเป็นการเดินทางที่ทัั้งสะดวก ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ นอกจากซัปโปโรยังมีเป้าหมายที่หลากหลายสามารถเลือกได้ ทางสนามบินก็ให้ข้อมูลละเอียดยิบในเว็บไซต์เลยล่ะ ขอให้ทุกคนสนุกกับทริปน้า

  ถ้าใครอยากรู้ว่าฮอกไกโดฤดูหนาวเริ่ดขนาดไหน ลองดูบทความนี้สิ

  floating-restaurant-1

  เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 10 สถานที่สุดฟิน อินเหมันต์

  ชวนคุณไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งเกาะขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น ตะลุยแดนหิมะ ชมบรรยากาศที่รังสรรค์จากธรรมชาติอันงดงามน่าประทับใจ และเทศกาลสุดสนุก กับ 10 สถานที่ที่จะทำให้คุณฟินสุดใจ