จากสนามบินชิโตเสะ ไปซัปโปโร รวมวิธีเดินทางสะดวก ประหยัด

30/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
รวมวิธีการเดินทางสุดสะดวก จากสนามบินชิโตเสะ ไปซัปโปโร ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่ฮอกไกโด คงกำลังอยากทราบวิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองอยู่ใช่ไหมล่ะ ซึ่งซัปโปโรนับเป็นศูนย์กลางสำหรับเดินทางต่อไปทั่วฮอกไกโด ดังนั้นจึงต้องไปที่ซัปโปโรเสียก่อน วันนี้เรารวมรวมข้อมูลมาให้สำหรับใครที่กำลังต้องการ เป็นวิธีการเดินทางทั้งทั้งสะดวกและประหยัด มีทั้งรถไฟ รถบัส เลือกกันได้ตามสบายเลย นอกจากนี้ยังแนำนำข้อมูลคร่าวๆ ของสนามบินด้วยนะ

รู้จัก สนามบิน new chitose

สนามบิน new chitose Cr: MIKI Yoshihito

สนามบิน new chitose (นิว-ชิโทเสะ) หรือ Shin Chitose(ชิง-ชิโตะเสะ) คือประตูสู่ฮอกไกโดอันเป็นด่านแรกที่เราต้องผ่านเมื่อปักหมุดเที่ยวบนเกาะสุดโรแมนติกแห่งนี้ ที่นี่เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด จึงค่อนข้างคึกคักด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ

สนามบิน new chitose Cr: MIKI Yoshihito

สนามบินแห่งนี้นอกจากเป็นจุดลงเครื่องต่อเครื่องแล้วยังมีแหล่ง ช๊อปปิ้งที่หลากหลายไม่แพ้ Shopping Mall ขนาดใหญ่ จะอาหารการกิน ของฝากก็จัดเต็ม แต่จุดเด่นของที่นี่คือ Doraemon Waku-Waku Sky Park ที่จำลองโลกของการ์ตูนชื่อดังมาไว้ที่ ชั้น 3 โซน Smile Road ให้คุณย้อนวัยกลับเป็นเด็กด้วยโซนสุดสนุกมากมาย ถ่ายรูปเก๋ๆ แบบที่สาวกการ์ตูนดังต้องฟิน

สนามบิน new chitose Cr: new-chitose-airport.jp

ที่นี่นับเป็นสนามบินที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน ด้วยโซนพัก หรือสถานที่เหมาะต่อการฆ่าเวลาระหว่างรอ โดยเฉพาะ “Free Wifi” ที่ไปลงทะเบียนกับ Information และใช้ได้อย่างชิลล์ชิลล์

สนามบิน new chitose

สนามบิน นิว-ชิโทเสะ

ขอมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับสนามบิน(ภาษาอังกฤษ)

เอาละตอนนี้เราก็ได้ทำความรู้จักกับ สนามบิน นิว-ชิโทเสะ ทีนี้ก็ถึงเวลาต้องศึกษาวิธีการ เดินทาง จากสนามบินชิโตเสะ ไปซัปโปโร ไปดูกันเลยว่ามีวิธีการเดินทางอย่างไรบ้าง

สนามบิน New Chitose Cr: welcome.city.sapporo.jp

การเดินทางจาก สนามบินชิโตเสะ ไปซัปโปโร โดย รถไฟ JR

สนามบิน New Chitose Cr: jrhokkaido.co.jp

สนามบินนิวชิโทเสะเป็นต้นสายของรถไฟด่วน Rapid Airport Express ซึ่งมีสถานีอยู่ชั้นใต้ดินที่จะนำคุณไปยังสถานีซัปโปโรได้ โดยเค้าโปรโมตว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 37 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าถึงเป้าหมายรวดเร็วทันใจ

สนามบิน New Chitose Cr: jrhokkaido.co.jp

สถานีรถไฟ JR ของสนามบิน ตั้งอยู่ที่ชั้น B1F ของอาคาร Domestic Terminal Building ลงลิฟท์มาชั้นล่างของตามป้ายบอกแบบสบายๆ คู่มือการเดินทางมายังสถานีรถไฟ

สนามบิน New Chitose Cr: Dave K

ซื้อตั๋วง่ายๆที่ เครื่องขายตั๋ว แต่ถ้าหากมีบัตร IC Card เช่น Kitaca, Suica แล้วก็ไม่ต้องซื้อตั๋วที่เครื่อง สามารถแตะเข้าไปได้เลย บัตร JR Pass และ Hokkaido Rail Pass สามารถใช้กับขบวนนี้ได้ เมื่อได้ตั๋วก็ลงใต้ดินและขึ้นชานชาลาฝั่งซ้ายมือ ซึ่งหากไม่มั่นใจให้ถามนายสถานีได้เลย เป็นอันพร้อมเดินทางจาก สนามบินชิโตเสะ ไปซัปโปโร อย่างรวดเร็ว


การเดินทางจาก สนามบิน นิวชิโทเสะ สู่ ซัปโปโร โดย รถบัส

สนามบิน New Chitose Cr: www.hokto.co.jp

วิธีการเข้าเมืองด้วยรถบัสมีข้อดีคือเหมาะสำหรับผู้มีสัมภาระมาก อยากนั่งสบายๆ แล้วไปลงยังย่านต่างๆ ที่หลากหลาย ใกล้ที่พักที่เที่ยววิธีนี้ก็น่าสนใจแม้ว้าจะช้ากว่านั่งรถไฟก็ตาม รถบัสมีให้บริการทุก 15 นาที ไปยังสถานที่ต่างๆในย่านดาวทาวน์ของซัปโปโร เช่น Susukino, สวนสาธารณะโอโดริ(Odori Park) และสถานีรถไฟซัปโปโร(Sapporo Station) รวมถึงโรงแรมใหญ่ๆของเมืองอีกด้วย ใช้เวลาเดินทาง 70-90 นาที ค่าใช้จ่าย 1,030 เยน

สนามบิน New Chitose Cr: new-chitose-airport.jp

ผู้ให้บริการมีถึง 3 เจ้า ทั้ง Hokkaido Chuo Bus, Hokuto Kotsu และ Donan Bus ซึ่งหากอยากไปเป้าหมายอื่นๆ ก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก

สนามบิน New Chitose Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบิน New Chitose Cr: new-chitose-airport.jp

จุดขึ้นรถเพื่อเข้าเมืองซัปโปโรแบ่งเป็นสองจุดอยู่ที่ Domestic Terminal Building จุดที่ 14,22 อีกจุดที่ International Terminal Building จุดที่ 65 ในแผนที่


รายละเอียดการเดินทางด้วยรถไฟ JR
 • ราคาตั๋ว 1,030 เยน
 • รถออกทุก 30 นาที 08:40 น. ถึง 19:25 น.
 • ใช้เวลาเดินทาง 70-90 นาทีสู่ตัวเมือง Sapporo


 • สนามบิน New Chitose

  รายละเอียดรถบัสจากสนามบิน

  ไปสู่ซัปโปโร ตัวเมือง แต่ไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  ข้อสรุป

  นับว่าเป็นการเดินทางที่ทัั้งสะดวก ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ นอกจากซัปโปโรยังมีเป้าหมายที่หลากหลายสามารถเลือกได้ ทางสนามบินก็ให้ข้อมูลละเอียดยิบในเว็บไซต์เลยล่ะ ขอให้ทุกคนสนุกกับทริปน้า

  ถ้าใครอยากรู้ว่าฮอกไกโดฤดูหนาวเริ่ดขนาดไหน ลองดูบทความนี้สิ

  สนามบิน New Chitose

  เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 10 สถานที่สุดฟิน อินเหมันต์

  ชวนคุณไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งเกาะขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น ตะลุยแดนหิมะ ชมบรรยากาศที่รังสรรค์จากธรรมชาติอันงดงามน่าประทับใจ และเทศกาลสุดสนุก กับ 10 สถานที่ที่จะทำให้คุณฟินสุดใจ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  504 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515