สนามบินฟุกุโอกะเข้าเมือง รวมการเดินทางสุดสะดวกประหยัด

29/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวฟุกุโอกะเพื่อชมความงดงามของเกาะคิวชูทางใต้ของญี่ปุ่นกันอยู่ล่ะก็ รับรองเลยว่าบทความนี้ต้องเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะเราจะนำเสนอรูปแบบการเดินทางจาก สนามบินฟุกุโอกะเข้าเมือง ที่หลากหลายให้คุณได้เลือกตามสะดวก รับรองว่าเป็นวิธีที่มีราคาคุ้มค่า เมื่อวางแผนการเดินทางดีรับรองได้เลยว่าถึงไว แถมประหยัดด้วย นอกจากนี้เรายังให้ข้อมูลแนะนำสนามบินฟุกุโอกะให้คุณพอเห็นภาพคร่าวๆ

เกี่ยวกับสนามบินฟุกุโอกะ


Cr: tsuna72

ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะ (福岡空港, Fukuoka Kūkō/Fukuoka Airport) หรือที่เรามักเรียกกันสั้นๆ ว่า สนามบินฟูกุโอกะ แห่งนี้จัดเป็น ท่าอากาศยานระดับที่ 2 เป็นท่าอากาศยานภูมิภาคที่รองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ เป็นสนามบินจุดหมายของผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวเกาะคิวชู เป็นสนามบินที่คับคั่งแห่งหนึ่งของประเทศ


Cr: fuk-ab.co.jp

สนามบินแห่งนี้มีข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง การเดินทางเข้าตัวเมืองฟุกุโอกะนั้นจึงสะดวกและใช้เวลาไม่นาน วันนี้เราจะขอแชร์ข้อมูลการเดินทางจาก สนามบินฟุกุโอกะเข้าเมือง สำหรับใครที่เล็งฟุกุโอกะเป็นจุดมุ่งหมาย รับรองว่าจะดวกสะบายกว่าที่คิด

เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน


Cr: Hideyuki KAMON

สถานีรถไฟใต้ดินของสนามบินนั้นตั้งอยู่ในอาคาร Domestic Terminal building มีชื่อสถานีว่า Fukuoka Kuko ซึ่งผู้โดยสารระหว่างประเทศสามารถเดินทางไปยังอาคาร Domestic Terminal building ได้ด้วย Shuttle Bus ที่มีให้บริการฟรี


Cr: fuk-ab.co.jp

โดยจุดขึ้นรถนั้นจะอยู่หน้าอาคาร International Terminal ที่เราลงเครื่องบิน(เที่ยวระหว่างประเทศ)

สนามบินฟุกุโอกะเข้าเมือง

เมือถึงป้ายให้สังเกตรถปัสแบบนี้ เมือเจอก็ขึ้นได้เลย รถจะพาเราไปที่อาคาร Domestic Terminal building


Cr: fuk-ab.co.jp

เมื่อถึงตัวอาคารเราจะพบทางลงสถานีรถไฟใต้ดินที่ชื่อ Fukuoka Kuko ก็ลงบันไดไปเป็นอันถึงสถานีเตรียมพร้อมเดินทาง ส่วนถ้าใครที่บินภายในประเทศก็แค่เดินมาทางใต้ หรือดูป้ายบอกทางก็ได้ และลงลิฟต์ไปชั้นใต้ดินก็ถึงสถานีรถไฟพร้อมเดินทางแล้ว โดยสายรถไฟใต้ดินนี้ชื่อว่า kuko line

เมื่อลงมาที่ชั้นใต้ดินก็ไปซื้อตั๋วที่ตู้ขายอัตโนมัติได้เลย หากใครมี Suica หรือ IC Card ก็แต่ใช้ได้เลย


Cr: Kzaral

สถานีที่เป็นตัวเมืองมีชื่อว่า ฮากาตะ(Hakata) อยู่ห่างจากสนามบินเพียงสองสถานี้เท่านั้น แต่ถ้าใครพักอยู่โซนไหนก็สามารถดูข้อมูลจากภาพด้านล่างได้เลย

 • ค่าเดินทางจาก สถานี Fukuoka Kuko สถานี Hakata :260เยน (เด็ก 130 เยน)

 • Cr: fuk-ab.co.jp

  ตารางค่าเดินทาง เป็นราคาจากสนามบินฟุกุโอกะ


  Cr: fuk-ab.co.jp

  ดูแผนที่ สถานี Fukuoka Kuko สถานี Hakata

  เดินทางโดย Airport Bus


  Cr: matcha-jp.com

  สำหรับใครที่สนใจเดินทางด้วยรถบัสจากสนามบินวิธีนี้ก็สะดวกสบายและเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระมากไม่อยากลากไปไกลๆ ก็สามารถไปขึ้นรถที่ป้ายที่ 2 ซึ่งเป็น City Bus (nishitetsu bus) ที่ International Terminal Building หลังจากลงเครื่องได้เลย


  Cr: fuk-ab.co.jp

  ซึ่งจุดมุ่งหมายในการเดินทางเราเลือกได้ทั้ง Hakata Station, Tenjin Station ได้ตามสะดวกซึ่งจะใช้เวลาเดินทาง 18 และ 30 นาทีตามลำดับนั่งกันให้สบายกันไปเลย

 • ค่าเดินทางจาก สนามบิน Fukuoka สถานี Hakata :260เยน (เด็ก 130 เยน)
 • ค่าเดินทางจาก สนามบิน Fukuoka สถานี Tenjin :310เยน (เด็ก 150 เยน)
 • floating-restaurant-1

  nishitetsu bus

  รายละเอียดการเดินทาง

  ดูแผนที่ สนามบิน Fukuoka <-> สถานี Tenjin

  เดินทางโดย Taxi


  Cr: /matcha-jp.com

  หากคุณมีผู้ร่วมก๊วนหลายคนพร้อมสัมภาระอีกเพียบ แท็กซี่ก็เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางที่น่าสนใจ ซึ่งคุณสามารถขึ้นแท็กซี่ได้ทั้งจาก Domestic Terminal และ International Terminal


  Cr: fuk-ab.co.jp


  Cr: fuk-ab.co.jp

  โดยการเลือกแท็กซี่ให้สังเกตุที่ใส่ชุดสีแดง หมายความว่าสามารถพูดภาษาอังกฤษได้นั่นเอง ซึ่งค่าเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองจะอยู่ที่ประมาณ 1,700 เยน

  ดูแผนที่ สนามบิน Fukuoka ตัวเมือง

  ข้อสรุป

  หวังว่าข้อมูลการเดินทางจาก สนามบินฟุกุโอกะเข้าเมือง ที่เรานำมาฝากนั้นจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ รับรองว่าเดินทางได้ง่ายไม่แพ้เมืองชื่อดังอย่างโตเกียวและโอซาก้า และท่องเที่ยวครบรส อาหารอร่อยอย่างแน่นอน

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  506 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515