เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 12 ที่ สุดฟิน เย็นจับใจ พร้อมพิกัด

28/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
ชวนคุณไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งเกาะขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น ตะลุยแดนหิมะ ชมบรรยากาศที่รังสรรค์จากธรรมชาติอันงดงามน่าประทับใจ และเทศกาลสุดสนุก กับ 12 สถานที่ที่จะทำให้คุณฟินสุดใจ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยวแบบละเอียด ราคา รวมถึงพิกัดและการเดินทางสำหรับใครที่ต้องการไปตามรอย รับรองว่าแต่ละที่นั้นมีความสวยฟิน น่าเช็คอินสุดๆไปเลย

ทะเลสาบชิโคะทสึ : ชมปราสาทน้ำแข็งตระการตา


Cr: hyoutoumatsuri.shikotsuko

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ แห่งเมืองจิโตะเซะ (Chitose – Lake Shikotsu Ice Festival) จะจัดช่วงปลายเดือนมกราคม ถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่บริเวณทะเลสาบชิโคะทสึ (Shikotsu) ถือเป็นเทศการเฉลิมฉลองฤดูหนาวหนึ่งที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโด โดยพื้นที่รายรอบกลายเป็นดั่งเมืองหิมะอันมีปราสาทหิมะตั้งเรียงรายโดยรอบ พร้อมทะเลสาปสีฟ้าอันงดงามเป็นฉากหลัง เรียกได้ว่าเห็นเป็นต้องตะลึง


Cr: hyoutoumatsuri.shikotsuko

มาเที่ยวตอนกลางวันว่าเด็ดดวง ตั้งแต่ประมาณห้าโมงเย็นเป็นต้นไป ปราสาทหิมะจะมีไฟหลากสีตกแต่งให้ได้ความงดงามอีกรูปแบบท่ามกลางหมู่ดาว บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกทีเดียว

002
Cr: hyoutou-special.asia

006
Cr: hyoutou-special.asia

01
Cr: hyoutou-special.asia

010
Cr: hyoutou-special.asia


Cr: hyoutoumatsuri.shikotsuko

ตื่นตาตื่นใจกับการจัดแสดงอาคาร และประติมากรรมแกะสลักจากน้ำแข็งหลากหลายขนาด นอกจากนั้นภายในแต่ละที่ก็มีลูกเล่นที่แตกต่าง เช่นปลาที่ถูกหยุดเวลาไว้ในก้อนน้ำแข็ง หรือปราสาทน้ำแข็งมรกต และถ้าโชคดีอาจได้เห็น การแต่งงานในปราสาทน้ำแข็ง (Ice Weddings) ทั้งยังมี การแข่งขันการตัดน้ำแข็ง การแสดงดอกไม้ไฟและการเฉลิมฉลองต่าง ๆ อีกมากมาย


Cr: hyoutou-special.asia


Cr: hyoutoumatsuri.shikotsuko


Cr: hyoutou-special.asia

อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่คือการแช่น้ำร้อนจากบ่อคุณภาพที่ ใช้บริการได้หลายที่ ทั้งโรงแรมที่รายล้อม และบ่อน้ำแร่ที่ให้บริการ รับรองว่าฟินสุด เทศกาลนี้จัดเป็นที่ เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ควรมาซักครั้งในชีวิต

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%ad-2016-12-27-17-03-31
Cr: shikotsuko.com

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

ที่อยู่ Chitose station plaza second floor 1789-3 , 7-, Chiyoda, Chitose Hokkaido
ระยะเวลาจัดงาน 27 มกราคม 2017 (ศุกร์) ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2017 (วันอาทิตย์)
วิธีเดินทาง โดยรถประจำทาง จากสนามบิน New-Chitose Airport มีรถประจำทาง 4-6 เที่ยวต่อวัน (1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1030 เยน/เที่ยวเดียว) ไปถึง Shikotsuko Kohan หรือ โดยรถแท็กซี่จากสนามบิน New Chitose
ประมาณ 40 นาที (ค่าธรรมเนียมประมาณ 7,000 เยน)
เวลาทำการ เวลาเปิดทำการ 9: 00 – 22: 00 น.
เวลาเปิดไฟ เริ่ม 16:30-22:00 น.
ราคา เข้าชมฟรี
Website เทศกาลน้ำแข็งที่ทะเลสาบชิโคะทสึ

ดูแผนที่ เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ : ผสานวัฒนธรรมสุดโรแมนติก

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ต้องไม่พลาด โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ (金森赤レンガ倉庫/kanemori red brick warehouse) แห่งเมืองฮาโกดาเตะ ด้วยความที่เมืองท่าแห่งนี้เป็นเมืองที่ผสานระหว่างความเป็นตะวันตก และวัฒนธรรมญี่ปุ่นสมัยเมจิ โกดังแห่งนี้จึงดูเหมือนตั้งอยู่ในยุโรป ยิ่งมีปุยขาวๆ ของหิมะอยู่รายรอบ ยิ่งขับบรรยากาศให้งดงามขึ้นอีก

ซึ่งในเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟทำให้ยิ่งได้บรรยากาศ นอกจากจะได้พบบรรยากาศสุดโรแมนติก ได้เดินเล่น ถ่ายรูปกับโกดังสองฝั่งคลอง มีภูเขาสวยเป็นแบล็คกราวน์แล้ว เจ้าโกดังสีแดงนี่เองที่เป็นที่ตั้งพิพิธภันฑ์ และร้านรวงมากมายให้ท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม แป๊ปๆ ก็หมดวันไม่รู้ตัว


Cr: hakodate-kanemori.com

หรือจะนั่งเรือ blue moon ชมความงามก็ตราตรึงกันเลยล่ะ

 

โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ

ที่อยู่ 14-12 Suehiro-cho Hakodate Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Hakodate Line, Hokuto หรือ South Hokkaido Railway มาลงสถานี
Hakodateแล้วนั่งรถรางมาลงสถานี Jujigaiเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 9.30-19.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี
Website โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ

ดูแผนที่ โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ

คลองโอตารุ : มนตร์เสน่ห์ดั่งภาพฝัน

เป็นสถานที่สุดโรแมนติกในทุกฤดูกาลสำหรับคลองโอตารุ ซึ่งคลองแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1923 เดิมเป็นคลองที่ใช้เทียบเรือ และขนส่งสินค้า จนมาถึงปัจจุบันได้รับการดัดแปลงเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภันฑ์ โดยรอบซึ่งตกแต่งจากโกดังเก็บสินค้าเก่านั่นเอง

 

เมื่อมา เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ที่คลองโอตารุจะพบว่าหิมะได้ขับบรรยากาศให้งดงามราวกับอยู่ที่ยุโรป ยิ่งมีโกดัง และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผสานไว้อย่างลงตัว จึงเกิดภาพประทับใจขึ้น นอกจากนี้ ในฤดูหนาวยังมีเทศกาล Otaru Snow Light Path Festival โดยบริเวณริมคลองจะประดับประดาไปด้วยเหล่า งานปั้นหิมะเป็นประติมากรรมงดงามพร้อมจุดไฟประดับ และทั่วทั้งเมืองจะประดับไฟสวยงาม ให้กลางคืนสว่างไสวทีเดียว

 

นับเป็นที่เที่ยวฤดูหนาวที่ไม่ควรพลาดทีเดียว สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมดูที่บทความนี้ได้เลย

floating-restaurant-1

เทศกาลฤดูหนาวสุดโรแมนติกแห่งเมือง โอตารุ

ประเทศญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวนั้นมีงานเทศกาลที่น่าสนใจอยู่หลายที่ วันนี้ขอพาทุกคนไปเดินชม เทศกาลฤดูหนาว ข้างคลองสายเล็ก ๆ ในเมืองท่าเรือที่มีร้านรวงสวยงามและบรรยากาศโรแมนติกกว่าใคร กุมมือคนข้าง ๆ เอาไว้แล้วตามเรามายังงานเทศกาลฤดูหนาวแห่ง โอตารุ (Otaru) เมืองที่โรแมนติกที่สุดในเกาะฮอกไกโด

คลองโอตารุ

ที่อยู่ Otaru, Hokkaido Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line หรือสาย Rapid Airport มาลงสถานี Otaru ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 700 เมตร จะถึงคลองโดยมีศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอยู่ซ้ายมือที่หัวมุมถนน
ราคา เข้าชมฟรี
Website คลองโอตารุ

ดูแผนที่ คลองโอตารุ

พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ : เปิดประสบการณ์สุดสนุก


Cr: icepavilion.com

พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ หรือ Hokkaido Ice pavilion คือพิพิธภัณฑ์น้ำแข็งคริสตัลขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองคามิคาวะ


Cr: icepavilion.com

คุณจะได้สัมผัสโลกของน้ำแข็งท่ามกลางอุณหภูมิต่ำถึง-20 ถึง -41 องศาเซลเซียส เนรมิตบรรยากาศดินแดนน้ำแข็ง เช่น ถ้ำสุดอลังการ พร้อมแสงสี รวมทั้งการจัดแสดงแกลลอรี่ใต้ดินจัดแสดงงานจากน้ำแข็ง อุโมงค์ประดับไฟ บาร์โต๊ะเก้าอี้ที่ทำจากน้ำแข็ง


Cr: icepavilion.com

พร้อมร่วมเล่นกิจกรรมสนุกๆ เกี่ยวกับหิมะได้เสมือนจริง จนลืมแดนหิมะที่ไทยไปเลย


Cr: icepavilion.com

นอกจากบรรยากาศเก๋ๆ น่าถ่ายภาพแล้วยังจัดแสดงคลิโอเนะ หรือผีเสื้อทะเล ที่หาชมยากด้วย ด้านหน้าเป็นโซนจำหน่ายของที่ระลึก สามารถเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปีโดยทางพิพิธภัณฑ์มีบริการเสื้อกันหนาวให้เช่า แต่ถ้ามาเที่ยวฤดูหนาว ก็จะมีอีเว้นท์สนุกๆ ด้านนอก เช่น ให้เที่ยวพร้อมสาระดีๆ ด้วย

พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ

ที่อยู่ 40 Sakae Kamikawa, Kamikawa, Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Okhotsk หรือ JR Sekihoku Line ลงสถานี Kamikawa นั่งแท็กซี่อีกประมาณ 5 นาที(ค่าใช้จ่ายประมาณ 600 เยน)
เวลาทำการ 8:30-17:30 น.
ราคา ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1080 เยน, เด็ก 650 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ

ธารน้ำแข็งอะบาชิริ : นั่งเรือ Aurora II ตัดน้ำแข็งชมทิวทัศน์

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ตื่นตา ด้วยการนั่งเรืือ Aurora II ชมธารน้ำแข็งอะบาชิริ (Abashiri Drift Ice) โดยการทำงานของเรือตัดน้ำแข็งผ่านทะเล ให้เห็นทิวทัศน์ทะเลน้ำแข็งสุดตระการตา น้ำแข็งที่ปลุดคลุมเดินทางมาไกลจากขั้วโลกเหนือ นอกจากทิวทัศน์แล้วอาจจะได้เจอสัตว์ที่ดำรงชีวิตในระบบนิเวศนี้อีกด้วย


Cr: 知床観光船おーろら

เวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวชมคือครึ่งเดือนหลังของกุมภาพันธ์ ธารน้ำแข็งแห่งนี้มีลักษณะทางภูมิศาสตร์คล้ายกันกับที่พอร์ตแลนด์(ออริกอน) และเวนิซ (อิตาลี) นอกจากทิวทัศน์สี่สวยจับตา บนเรือยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ ดูวิวไปจิบอะไรร้อนๆ นี่ฟินสุด โดยเรือจะออกวันละ 4-5 รอบ


Cr: 知床観光船おーろら

ท่าเรือ Aurora II (Abashiri Port)

ที่อยู่ Minami 3, Higashi 4-5-1, Abashiri , Hokkaido
Roadside station (Ryuhyo Highway)
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟJR สาย Okhotsk, Sekihoku Line หรือ Semmo Line มาลงสถานี Abashiri นั่งรถบัส ต่อประมาณ 10 นาที ลงที่ป้าย Ryuhyo saihosen noriba (200 เยน)
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
ราคา คนละ 3,300 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 81-152-43-6000
Website ท่าเรือ Aurora II

ดูแผนที่ ท่าเรือ Aurora II

ทะเลสาบมาชู : ทะเลสาบน้ำใสในตำนาน

ทะเลสาบมะชูตั้งอยู่ที่เมืองเทชิคางะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกแห่งฮอกไกโด อันมีน้ำใสที่สุดในญี่ปุ่น โดยชาวพื้นเมืองฮอกไกโดเรียกชื่อทะเลสาบแห่งนี้อีกอย่างว่า บ่อน้ำแห่งเทพเจ้า (神の池) เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

 

ไคลแม็กสำหรับการไปเยือนสถานที่นี้ในฤดูหนาวนั่นคือภูมิทัศน์ที่ปรกคลุมด้วยหิมะ ยิ่งถ้าน้ำในทะเลสาปเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งด้วยแล้ว ถือเป็นการรังสรรความงดงามเสมือนอยู่ในเทพนิยายทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างโดยธรรมชาติ คือการเปลี่ยนแปลงลักษณะทางธรรมชาติรับความหนาวเย็น ทั้งจากสัตว์ประจำถิ่น และสภาวะแวดล้อม นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ฤดูหนาอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

 

ทะเลสาปมะชู

เข้าชมฟรี

ที่อยู่ Teshikagagenya, Teshikaga, Kawakami Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Semmo Line ลงสถานี ลงสถานี Mashu นั่งแท็กซี่อีก 15 นาที
ราคา

ดูแผนที่ ทะเลสาปมะชู

Kushiro Shitsugen National Park : กระเรียนมงกุฏแดงเริงระบำ

อุทยาน Kushiro Shitsugen แห่งนี้เป็น อุทยานแห่งชาติของเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Kushiro และอุทยานแห่งชาติ Akan ตั้งขึ้นเพื่อรักษาที่ชุ่มน้ำในญี่ปุ่น

ผืนป่าของอุทยานแห่งนี้มีความสวยงามมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะมีหิมะตกไม่มากจึงเหมาะสำหรับการชมนกและธรรมชาติ และยังมีพื้นที่อนุรักษ์นกกระเรียนญี่ปุ่นที่ใกล้จะสูญพันธุ์อีกด้วย

ภายในอุทยานมีบริเวณที่ให้ความรู้เกี่ยวกับนกกระเรียนญี่ปุ่นด้วย ทั้งยังมีจุดชมวิวที่งดงาม แต่ที่เด็ดสุด ๆ คือมีพื้นที่ชมวิวที่สามารถเห็นนกกระเรียนเต้นระบำ !

บริเวณอุทยานมีอากาศอบอุ่นกำลังดีจึงมีนกกระเรียนอพยพหนีหนาวมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากฤดูหนาวเป็นช่วงผสมพันธุ์ของพวกมัน การมาชมวิวในพื้นที่ของอุทยานในช่วงนี้ทำให้เราได้เห็นการเต้นรำเกี้ยวกันเพื่อผสมพันธุ์ของนกกระเรียน

mainimg
Cr: kushiro-bird.jp

การเต้นรำที่สวยงามของนกกระเรียนเหล่านี้หาดูที่ไหนไม่ได้นอกจากภายในอุทยานแห่งนี้ ใครอยากเห็นสักครั้งต้องมาให้ได้นะ

Kushiro Shitsugen National Park : อุทยานนกกระเรียนเต้นระบำ

ที่อยู่ Yubinbango Akan, tsurui Nakasetsuri south 085-1205
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ Kushiro ไปยังจุดชมวิวของอุทยานโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.30 น. เปิดเฉพาะช่วงเดือนตุลาคมถึงมีนาคม และปิดในวันอังคารและวันพฤหัสบดีของทุกเดือน
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์ 01-5464-2620
Website city.hokkai.or.jp

ดูแผนที่ Kushiro Shitsugen National Park

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ : ชมเมืองมุมกว้าง

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ ตั้งอยู่บนยอดเขา ฮาโกดาเตะ สูงประมาณ 334 เมตร เป็นจุดที่ทำให้เห็นทิวทัศน์ทั้งเมืองแบบทั่วถึงและสวยงาม ทั้งส่วนที่เป็นบก และทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ยอดเขาแบบเต็มอิ่ม เป็นไฮไลท์อีกที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮอกไกโด

โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่คุณจะได้ชมบ้านเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ พร้อมทัศนียภาพสุดตระการตาโดยรอบ ขึ้นเขาสะดวกด้วยกระเช้าที่มีให้บริการ ทำให้เห็นวิวสวยระหว่างทาง ดีต่อใจจริงๆ รอจนถึงกลางคืนได้ดูไปก็สวยไปอีกแบบเลยนะ

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ

ที่อยู่ 19-7, Motomachi, Hakodate, Hokkaido 040-0054
วิธีเดินทาง นั่งรถราง จากสถานี Hakodate ลงที่สถานี Jujigai เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที ถึงสถานีรถกระเช้า Sanroku ขึ้นกระเช้า Hakodateyama Ropeway เดินอีก 4 นาทีจะถึงยอดเขา
เวลาทำการ 10:00-22:00 น.
ช่วงกลาง ต.ค – ปลายเม.ย. 10:00-21:00 น.
ราคา รถกระเช้า ไปกลับ 1,280 เยน (เที่ยวเดียว 780 เยน) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ (0138) 23-3105
Website Mt. HAKODATE ROPEWAY

ดูแผนที่ จุดชมวิวฮาโกดาเตะ

บ่อน้ำสีฟ้า : โทนสีฟ้าแสนงามท่ามกลางหิมะ

เราขาพาท่านไปที่เมือง Biei เพื่อชมสีฟ้าที่สวยงามของน้ำในบ่อน้ำอันเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ จนกลายเป็นความมหัศจรรย์อันงดงาม

สีฟ้าของน้ำเกิดจากการสร้างเขื่อนขึ้นทำให้น้ำทั้งหมดถูกกักไว้ไม่ให้ออกจากจะได้ป้องกันการเกิดโคลนถล่มจากภูเขาไฟ จึงเกิดอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์จากการปะทุของภูเขาไฟขึ้นทำให้สีของน้ำเป็นสีฟ้าสวยเป็นเอกลักษณ์

สีฟ้าที่เรามองเห็นจากบ่อน้ำนั้นจะสวยสดแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับจุดที่เรายืนมองและปริมาณแสงแดดที่ส่องกระทบผิวน้ำในแต่ละวัน สีของน้ำในบ่อจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แต่ถ้าอยากเห็นบ่อน้ำเป็นสีฟ้าสดสวยที่สุดละก็แนะนำว่าให้มาชมกันในช่วงฤดูหนาว เพราะนอกจากสีฟ้าของบ่อน้ำจะสวยแล้ว ตอไม้สูงใหญ่ภายในบ่อที่ถูกหิมะโปรยจนเป็นสีขาวก็ช่วยทำให้ทิวทัศน์บริเวณบ่อน้ำแห่งนี้สวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

Blue Pond

ที่อยู่ Shirogane, Kamikawa-gun, Biei-cho 071-0235, Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานี Biei Station ประมาณ 23 นาที จะถึงบริเวณบ่อน้ำ

ดูแผนที่ Blue Pond

หุบเขานรกจิโกคุดานิ : ชมแหล่งธารน้ำร้อนกลางหิมะ

จิโกคุดานิเป็นชื่อภูเขาไฟอันเป็นแหล่งกำเนิดธารน้ำร้อนที่ไหลไปทั่วเมือง Noboribetsu จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อเมืองที่มีออนเซ็นเป็นตัวขับเคลื่อนการท่องเที่ยว ที่หุบเขาแห่งนี้มีธารน้ำร้อนซึ่งมีการระอุของไอน้ำซึ่งจะไหลตามแนวเขา พร้อมกลิ่นกำมะถันอันเป็นเอกลักษณ์ ใครอยากเห็นตาน้ำพุลองเดินขึ้นไปดูได้รับรองว่าตื่นตาตื่นใจ

ในช่วงฤดูหนาวก็ที่มีหิมะมาช่วยสร้างบรรยากาศเสมือนหลุดมาจากเทพนิยาย น่าเที่ยวมาก ที่สำคัญรีสอร์ท และบ่อน้ำร้อนแถวนี้ มีน้ำคุณภาพดีสรรพคุณเยี่ยมที่ควรลองแช่ดูด้วย

 

หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani/Hell Valley)

ที่อยู่Noboribetsuonsenchō, Noboribetsu-cho,Noboribetsu-shi, 059-0551 Hokkaidō
วิธีเดินทางนั่งรถๆฟ JR จากสถานี JR Sapporo มายังสถานี JR Noboribetsu จากนั้น นั่งรถบัสสาย Noboribetsu-onsen ต่อไปอีก 15 นาที เดินอีก ประมาณ 5 นาทีก็จะถึงทางเข้า Hell Valley
ข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม
เวลาทำการช่วงกลางวัน
ราคาฟรีค่าทำเนียม
WebsiteJigokudani

ดูแผนที่ หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani/Hell Valley)

North Snow Land

Cr. North Snow Land

สวนสนุกแฟนตาซีที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ห่างจากสนามบินชินชิโตเสะเพียง 15 นาทีเท่านั้น
ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้ได้ร่วมสนุกกันทั้งครอบครัว

Cr. North Snow Land

เนินหิมะสูง 4 เมตรสำหรับเล่นสไลเดอร์ห่วงยาง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต หรือผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมนี้ได้

Cr. North Snow Land

ลานหิมะฟูๆ รับประกันว่าถูกใจเด็กๆอย่างแน่นอน

Cr. North Snow Land

มีกิจกรรมขับมินิสโนว์โมบิล ซึ่งน้องๆที่อยู่ชั้นประถมขึ้นไปสามารถลองขับได้ด้วยตัวเอง

Cr. North Snow Land

หรือจะมาขึ้นแพยางที่ถูกลากด้วยรถสโนว์โมบิลคันใหญ่แล้วล่องไปตามเส้นทางบนหิมะ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

พิกัด North Snow Land

ที่อยู่26 Rankoshi Chitose Hokkaido 066-0068
วิธีเดินทาง15 โดยรถยนต์
รถรัส่งฟรีช่วงฤดูหนาว จากสนามบินนิวชิโตเสะและ สถานี JR ชิโตเสะ
รถไฟใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจากซัปโปโร
เวลาทำการ09:00น.–16:00 น.
ค่าเข้าผู้ใหญ่ 600เยน / เด็ก 400เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี
WebsiteNorth Snow Land

Bibai Snow Land

Cr. Alpine-Group

สนุกสุดเหวี่ยงทั้งครอบครัว ได้เล่นหิมะ พร้อมชมวิวสุดสวยที่ Bibai Snow Land

Cr. Alpine-Group

ที่นี่มีกิจกรรมเยอะแยะมากมายเชียวล่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวอยู่ได้ทั้งวัน สนุกกันได้ทั้งครอบครัว แถมที่นี่ยังมีสนามกอล์ฟหิมะด้วยนะ ลูกกอล์ฟก็จะเป็นหิมะที่ทำจากเครื่องอัดหิมะ เห็นแบบนี้แล้วน่ามาลองเล่นสุดๆ

Cr. Alpine-Group

ด้วยเนื้อที่อันกว้างใหณ่ ทำให้ที่นี่มีกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มินิสโนว์โมบิล ปั่นจักรยานบนหิมะ สไลเดอร์ห่วงยาง บานาน่าโบ้ทหิมะ ATV และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ร้านอาหารที่นี่ยังมีหม้อไฟทะเลร้อนๆไว้คอยบริการอีกด้วย

พิกัด Bibai Snow Land

ที่อยู่3 Ku, Chashinaicho, Bibai, Hokkaido 079-0261
วิธีเดินทางสายหลัก JR ฮาโกดาเตะ / สถานีสนามบินนิวชิโตเสะ ⇒ สถานีซัปโปโร (40 นาที) ⇒ สถานีบิไบ (35 นาที)
นั่งแท็กซี่จากสถานี Bibai ไปยัง Snowland ประมาณ 10 นาที / ประมาณ 2,400 เยน
รถรับส่งฟรีจากสถานี Bibai 2 ครั้งต่อวัน
เวลาทำการ09:00น.–15:30 น. (ต้องจองล่วงหน้า / 3 วันล่วงหน้า)
ค่าเข้าผู้ใหญ่ 600เยน / เด็ก 400เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี
WebsiteBibai Snow Land

ข้อสรุป

หิมะขาวบริสุทธิ์ยังคงรอให้คุณไปสัมผัส ยิ่งเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ล่ะก็ยิ่งฟินเลยล่ะ อย่างไรก็ตามฮอกไกโดก็ยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน เรียกได้ว่าที่นี่สวยทุกฤดูกาล

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 12 ที่เที่ยวจุใจ แล้ว แต่ยังอยากไปเที่ยวเล่นหิมะ ในฮอกไกโด อย่าลืมอ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ที่เที่ยวหิมะเพิ่มเติม ในฮอกไกโด

ที่เที่ยวสวยตะลึงในฮอกไกโด จะมีที่ไหนบ้างที่โดนใจนักเดินทาง ต้องมาเช็คลิสต์ที่นี่

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515