HOGAJA เซมเบ้ชุบแป้งทอดของฝากสุด Limited จากฮอกไกโด

20/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 27/10/2020)
ในแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นมักจะมีขนมของฝากประจำเมืองต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าสินค้าเหล่านี้ก็มักจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วยเสมอ และวันนี้เราก็จะมาแนะนำขนมฮอกไกโดสุด Limited อีกหนึ่งอย่างที่คุณไม่ควรพลาด

ฮอกไกโดเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกิน รวมถึงขนมต่าง ๆ และเป็นเมืองในดวงใจของนักท่องเที่ยวหลายคนเลย จริง ๆ แล้วขนมของฝากที่ฮอกไกโดนั้นมีอยู่มากมายหลายอย่าง แต่ถ้าอยากได้ขนมของฝากแบบ Limited ที่ผู้รับจะต้องประทับใจแน่ๆก็ต้องเจ้านี่เลย !!!

HOGAJA เซมเบ้ชุปแป้งทอด

HOGAJA คือเซมเบ้ชุปแป้งทอดแสนอร่อยที่ผลิตด้วยวัตถุดิบจากท้องทุ่งและทะเลแห่งฮอกไกโด โดยมีองค์ประกอบหลักแห่งความอร่อยคือ แป้งมันฝรั่งจากเมือง Koshimizu นั่นเอง

เพราะผลิตจากแป้งมันฝรั่งที่ปลูกด้วยน้ำสะอาดและดินอันอุดมสมบูรณ์ของเมือง Koshimizu ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ป่า จึงทำให้เป็นขนมที่มีรสชาติดีเยี่ยม และยังใช้วัตถุดิบจากทะเลที่มีอยู่อย่างมากมายของฮอกไกโด นอกจากนี้ยังใช้ Sugar beet จากฮอกไกโดที่มีความหวานแบบธรรมชาติด้วยล่ะ

HOGAJA ได้กลายเป็นสินค้ายอดนิยมและ Limited ของฮอกไกโด โดยได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นได้ทั้งขนมแสนอร่อยและกับแกล้มชั้นดี ทานง่าย และมีหลากหลายรสชาติ แถมยังเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศเลยด้วย

HOGAJA

ภายในกล่องขนมแบ่งย่อยเป็นถุงเล็ก ๆ หลายชิ้น สามารถนำไปเป็นของฝากแบ่งให้หลาย ๆ คนที่คุณรักได้

รู้หรือไม่ โรงงานที่ใช้แปรรูปผลิตภัณฑ์และผลิตขนม “HOGAJA” นั้นไม่ใช่โรงงานธรรมดานะ แต่เป็นการนำโรงเรียนประถมร้างมาฟื้นฟูและเปลี่ยนเป็นโรงงาน !!! สุดยอดไปเลยล่ะ เค้าบอกว่าเมื่อคำนึงถึงความทรงจำมากมายของเด็กในท้องถิ่นที่มีต่อโรงเรียนแห่งนี้ ทางโรงงานจึงได้นำรูปภาพของเด็ก ๆ ที่วาดเกี่ยวกับบ้านเกิดและธรรมชาติมาประดับตกแต่งไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้โรงงานผลิตอาหารที่แสนน่าเบื่อดูอบอุ่นยิ่งขึ้น น่ารักมาก ๆ เลย

นอกจากนี้คุณยังสามารถขอเข้าเยี่ยมชมโรงงานได้ และโรงงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักแห่งนี้เองจึงสามารถส่งมอบ “HOGAJA” เซมเบ้แสนอร่อยที่ผลิตจากมันฝรั่งของเมือง Koshimizu ให้ทุกคนได้ลิ้มลองอย่างทั่วถึง

เริ่มสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ ! ขนม HOGAJA แสนน่าทานนี้วางจำหน่ายตามร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ เช่น ร้านค้าภายในโรงงานผลิต HOGAJA, ร้านค้าภายในสนามบิน, ร้านค้าภายในสถานีรถไฟหลัก หรือร้านขายสินค้าและของที่ระลึกตามจุดพักรถ เป็นต้น นอกจากสถานีซัปโปโรแล้ว คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าในสนามบิน Shinchitose และสนามบินฮอกไกโดได้ด้วยนะ

เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่นี่ได้เลย >>> HOGAJA

ข้อสรุป

HOGAJA เป็นขนมของฝากจาก Hokkaido ที่น่าซื้อกลับไปฝากคนที่คุณรักมาก ๆ เลยล่ะ เพราะใครๆก็ทานได้ ราคาไม่แพง มีหลายรสชาติด้วย ที่สำคัญเป็นสินค้ายอดนิยมและ Limited ของฮอกไกโดด้วยนะ หากได้แวะไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องเพิ่ม List ของฝากเป็น HOGAJA เพิ่มขึ้นมาอีกชิ้นแล้วล่ะ !

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

63 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515