รวมลิสต์ 10 ของฝากฮอกไกโด ไปฮอกไกโดซื้ออะไรดี ไอเทมนี้ที่ต้องตำ

11/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 21/03/2022)
มาทางตอนเหนือของญี่ปุ่นทั้งที จะไม่ซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับไปก็น่าเสียดายแย่ เพราะที่ ฮอกไกโด เป็นภูมิภาคขนาดใหญ่ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งอาหารคาว อาหารหวานก็คือยืนหนึ่งไปเลย แถมแต่ละอย่างก็หาซื้อได้ง่ายมากๆ อยากทานอาหารทะเลสดๆ หรอ ก็ไปเลยตลาดปลา หรืออยากจะทานขนมก็ไปตามร้านขายของ หรือห้างสรรพสินค้าได้ง่ายมากๆ เอาเป็นว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่ของกินเต็มไปหมด และไม่ได้มีดีแค่ของกินนะ อย่างอื่นก็เด็ดเหมือนกัน วันนี้เราเลยรวบรวมของฝาก ของดีของอร่อย มาให้ได้ไปตำกัน จะมีอะไรบ้างก็ไปดูกันเลย
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

1.ป๊อกกี้รสเมลอนยูบาริ (Glico Giant Yubari Melon Pocky)

ของฝากฮอกไกโดCr: jimoto-pocky

ป๊อกกี้แท่งยักษ์รสเมลอนยูบาริ ของกูลิโกะ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่เป็นของดีของฮอกไกโดในการทำ นั่นก็คือ เมลอน จากเมืองยูบาริ และยังเป็นเมลอนที่นิยมมากๆ ในญี่ปุ่น เพราะมีรสชาติหวาน แถมยังหอมอีกด้วย อร่อยจนถึงขั้นถูกนำมาแปรรูปเป็นขนมต่างๆ ที่มีรสชาติเมลอนอยู่ด้วย อย่าง ป๊อกกี้รสเมลอนยูบาริ

ของฝากฮอกไกโด

ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า ตัวขนมป๊อกกี้ก็จะเป็นแท่ง กรอบๆ หอมกลิ่นเมลอน ซึ่งไม่มีขายในไทยนะ ต้องไปซื้อที่ฮอกไกโด ถึงได้เป็นของฝากที่อยากแนะนำยังไงล่ะ ถือว่าเป็นป๊อกกี้อีกหนึ่งรสชาติที่น่าลองมากๆ เลย ราคาก็ไม่แรง เป็นกล่องๆ ซื้อกลับมาง่ายมากๆ ยังไงก็อย่าลืมซื้อกลับมาเป็นของฝากคนใกล้ตัวกันนะ

2.กล่องดนตรี (Music Box)

ของฝากฮอกไกโด

กล่องดนตรี ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าซื้อไปเป็นของฝาก หรือเป็นของขวัญ ให้คนสำคัญมากๆ ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์
กล่องดนตรีโอตารุ “Otaru Music Box Museum” สร้างขึ้นมาประมาณปี 1910 ปัจจุบันก็กลายมาเป็นแหล่งผลิตกล่องดนตรีที่มีอายุร้อยกว่าปีที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

ของฝากฮอกไกโด

ซึ่งก็มีของที่ระลึกเป็นกล่องดนตรี โดยที่ร้าน Otaru Orgel Emporium นั้นก็มีกล่องดนตรีให้เราได้เลือกหลาย
รูปแบบ ทั้งทรงกลม รูปหัวใจ เป็นรูปปั้นต่างๆ เยอะแยะไปหมดเลย ราคาก็ตั้งแต่หลักพันไปยันหลักหมื่นเยนก็มี ใครชอบเปิดเพลงฟังแบบเบาๆ ซื้อไปฝากเพื่อนๆ พี่ๆ หรือจะซื้อไปประดับตกแต่งบ้านสวยๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยแหละ

3.เบียร์ฮอกไกโด (ซัปโปโร)

ของฝากฮอกไกโด Cr: SAPPOROUSA

ใครมีเพื่อนสายดื่มก็ต้องซื้อ เบียร์ กลับไปฝากนะ ที่ฮอกไกโดเขาขึ้นชื่อเรื่องเบียร์มาก ใครๆ ก็เรียกว่า “เมืองแห่งเบียร์” โดยเฉพาะที่ซัปโปโรจะดังเรื่องเบียร์มากๆ เลย ปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เบียร์สด, เบียร์คราฟต์, เบียร์สำเร็จรูปต่างๆ ทั้งรูปแบบขวด และกระป๋อง แล้วก็ยังมีหลายยี่ห้อด้วยนะ

ของฝากฮอกไกโดCr: SAPPOROUSA

ถ้าซื้อไปฝากผู้หญิงก็แนะนำ Sapporo Light Beer เป็นเบียร์ที่ให้รสชาติบางเบา รสชาติไม่หนักจนเกินไป มาพร้อมปริมาณแอลกอฮอลล์ที่ไม่แรง ผู้หญิงสามารถดื่มได้อย่างสบายๆ เลย ในส่วนของผู้ชายก็นี่เลย Sapporo Nama Beer Black Label เหมาะมากๆ เพราะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

4.ครีมน้ำมันม้าฮอกไกโด

ของฝากฮอกไกโด Cr: sonbahyu

ครีมน้ำมันม้า เป็นสินค้าท้องถิ่นของฮอกไกโด จึงเรียกกันว่า น้ำมันม้าฮอกไกโด เป็นครีมที่ใช้กันมานานมากๆ ตั้งแต่สมัยโบราณเลยแหละ มันดีตรงที่มีสรรพคุณช่วยได้หลายเรื่องทั้ง เป็นครีมบำรุง รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แมลงกัดต่อย ลดเลือนริ้วรอย สารพัดประโยชน์สุดๆ

ของฝากฮอกไกโด Cr: sonbahyu

ซึ่งน้ำมันม้านั้นมีส่วนผสมของไขมันใต้ผิวหนังและแผงคอม้า ทำให้ปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าจะมีผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกาย มีหลายยี่ห้อมากๆ แถมยังซื้อได้ง่ายสุดๆ ไปตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายเครื่องสำอางก็ได้นะ มีขายเหมือนกัน ใครมองหาของฝากที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ก็นี่เลย ครีมน้ำมันม้า เหมาะสุดๆ

5.Nama chocolate Royce

ของฝากฮอกไกโด Cr: royce

มาถึงของฝากยอดฮิตของใครหลายๆ คน Nama chocolate Royce เป็นช็อกโกแลตจากยี่ห้อ ROYCE’ ตัวช็อกโกแลตของเขาอร่อยมากๆ ใครได้ลองแล้วต้องติดใจแน่นอน ซึ่ง ROYCE’ นั้นผลิตที่ฮอกไกโด ใครที่มาฮอกไกโดก็ไม่ควรพลาดนะ แต่ถ้าไปที่อื่นก็ซื้อได้เหมือนกัน เพราะเขาตีตลาดไปทั่วญี่ปุ่น กระจายความอร่อยเป็นวงกว้างเลยแหละ

ของฝากฮอกไกโด Cr: royce

มีรสชาติให้เลือกเยอะมากๆ ด้วย ราคาก็ไม่แพงมาก หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือซื้อที่สนามบินก็ได้นะ
ขอบอกว่าให้ซื้อไปตุนเยอะๆ เพราะอร่อยจริงๆ ซื้อแค่กล่องเดียวไม่พอแน่นอน ขอรับประกันเลย

6.Nama Caramel

ของฝากฮอกไกโด Cr: koushiki

ของฝากฮอกไกโด Cr: koushiki

ขนมที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของฮอกไกโดก็คือ คาราเมลสด หรือรู้จักกันในชื่อ Nama Caramel ซึ่งเขาใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโดทั้งหมด ขอบอกว่าดีมากๆ เพราะเป็นการแปรรูปจากท้องถิ่นของจริง เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากมากขึ้นไปอีก แพคเกจก็น่ารัก ซื้อไปฝากใครๆ ก็ต้องชอบ ตัวขนมมีความเป็นสี่เหลี่ยม หลายรสชาติ เคี้ยวเพลินๆ รสชาติหวาน หอม มัน อร่อยเลยแหละ หาซื้อได้จากร้าน Hanabatake Bokujo Nama Caramel ในสนามบินเลย

7.เค้กขอนไม้ (Baumkuchen)

ของฝากฮอกไกโด Cr: KITAKARO

ของฝากฮอกไกโดCr: KITAKARO

เค้กขอนไม้ ขนมเค้กที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นเอกลักษณ์สุดๆ เพราะเป็นก้อนกลมๆ ที่มีรูตรงกลางคล้ายกับโดนัท
มีเนื้อเค้กเป็นชั้นๆ ซ้อนกันอยู่ ให้นึกภาพขนมชั้นของไทย อารมณ์ประมาณนั้นเลย ด้านบนสุดจะเคลือบด้วยช็อกโกแลต มีลวดลายคล้ายกับเปลือกไม้ โดยวัตถุดิบที่ทำก็มาจากฮอกไกโดทั้งสิ้น

ของฝากฮอกไกโด Cr: KITAKARO

ซึ่งคนญี่ปุ่นถือว่าเป็นขนมมงคล เพราะว่าเค้กชนิดนี้มีหน้าตาคล้ายวงปีของต้นไม้ที่แสดงถึงความเจริญเติบโตนั่นเอง หาซื้อได้ตามสนามบิน และร้านขายของฝากทั่วไป มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในของฝากยอดนิยมของฮอกไกโดที่ซื้อกลับไปฝากใครๆ ก็ต้องชอบแน่นอน

8.คุ้กกี้ชิโรอิ (Shiroi Koibito)

ของฝากฮอกไกโดCr: ishiya

มาถึง ชิโรอิโคอิบิโตะ แต่ขอเรียกสั้นๆ ว่า คุ้กกี้ชิโรอิ เป็นขนมที่มีชื่อเสียงมากๆ ในฮอกไกโด ใครที่มาถึงฮอกไกโดแล้วไม่ได้ซื้อกลับไปก็เหมือนมาไม่ถึงเลยนะ เจ้าคุ้กกี้ชิโรอิได้รับความนิยมมากว่า 40 ปีแล้ว แถมชื่อก็มีความหายดีสุดๆ เพราะแปลประมาณว่า ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก แค่ชื่อก็เหมาะกับการซื้อไปฝากคนรักแล้ว

ของฝากฮอกไกโดCr: shiroikoibitopark

โดยคุ้กกี้จะเป็นแผ่นบางประกบกับไวท์ช็อกโกแลต หอมนมฮอกไกโดสุดๆ เนื้อคุ้กกี้มีความหอม กรอบ รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำชา กาแฟ จะยิ่งอร่อยเลย หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วฮอกไกโด ราคาไม่แรง มีหลายขนาดให้ได้เลือก ยังไงก็อย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับไปนะ

9.Akai Sairo

ของฝากฮอกไกโด Cr: seigetsu

ของฝากชิ้นต่อไปก็ยังคงเป็นขนมอยู่ นี่เลย Sairo Akai เป็นชีสเค้กที่ไดรับการการันตีด้วยรางวัลขนมยอดนิยมอันดับ 1 ของรายการ Shiru Shiru Mishiru ที่จัดโดยสถานีโทรทัศน์ Asahi ในปี 2011 ส่วนผสมหลักๆ ก็ทำมาจาก นม ไข่ไก่ ชีส เนย น้ำตาล เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้ก็มาจากฮอกไกโดทั้งนั้นเลย

ของฝากฮอกไกโดCr: seigetsu

เป็นเค้กที่มีความนุ่มนิ่ม เต็มไปด้วยรสชีสและมีกลิ่นหอม กัดแล้วละลายในปากเลยแหละ แพคเกจก็น่ารัก แถมราคาก็ไม่แรงมาก 8 ชิ้นก็ราคาประมาณ 840 เยน แถมยังรวมภาษีแล้วด้วย เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝากมากๆ เลยนะ มาฮอกไกโดทั้งทีก็อย่าพลาดล่ะ

10.Haskapp Jewelry

ของฝากฮอกไกโด Cr: haskapp

ของฝากฮอกไกโด Cr: haskapp

ปิดท้ายกันที่ Haskapp Jewelry คุ้กกี้ทรงสี่เหลี่ยม เป็นขนมที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1978 แถมยังได้รับการยอมรับจากนายกรัฐมนตรีที่งาน Japan Confectionery Expo ในปี 1984 แค่นั้นยังไม่พอ เพราะเป็นของหวานที่ขายดีที่สุดจากบริษัท Motimoto อีกด้วย คุกกี้นี้ทำมาจากเนย และแยมที่มาจากฮอกไกโดโดยเฉพาะ รสชาติก็มีความหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ เข้ากันเป็นอย่างดี ลงตัวสุดๆ นอกเหนือไปจากรสคลาสสิคอย่างบลูเบอร์รี่แล้ว ยังมีรสชาติอื่นๆ อีกเพียบ ถ้าซื้อไปเป็นของฝากล่ะก็ ผู้รับต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง กับลิสต์ของฝากที่แนะนำไปทั้ง 10 อย่างของฮอกไกโด สมแล้วที่เป็นภูมิภาคแห่งของกินที่
อุดมสมบูรณ์ ดูของฝากที่เป็นขนมแต่ละอย่างสิ ใช้ผลิตภัณฑ์จากฮอกไกโดทั้งนั้น นอกจากของกินแล้ว ของฝากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล่องดนตรี เบียร์ หรือจะเป็นหมวดความสวยงาม ก็ล้วนแต่มีความเป็นฮอกไกโด ซื้อไปฝากใครๆ ก็ต้องชอบ เผลอๆ อาจจะไม่เอ่ยปากถามด้วยนะว่าซื้อมาจากที่ไหน เพราะมันก็บ่งบอกอยู่ที่ของฝากแล้วยังไงล่ะ ถ้าได้ไปฮอกไกโดกันก็อย่าลืมจดลิสต์ของฝากไว้นะ จะได้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกซื้อของฝากกลับมาฝากคนที่เรารัก

อยากไปเที่ยวฮอกไกโดแต่ยังไม่รู้จะไปไหนอ่านบทความที่นี่เลย

บทความท่องเที่ยวแนะนำในฮอกไกโด

อ่านบทความเที่ยวฮอกไกโดตลอดปี ไม่มีเบื่อ จะเล่นหิมะก็ดี ชมใบไม้เปลี่ยนสีก็ได้ หรือจะหาของกินก็เพลิน จะแบบไหนต้องลองไปกันที่ ฮอกไกโด

เที่ยวฮอกไกโด เล่นหิมะญี่ปุ่น สัมผัสอากาศหนาวสุดใจตลอดปี

อ่านบทความท่องเที่ยวฮอกไกโดอื่นๆ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515