แจกแพลน ทริป ฮอกไกโด 2 วัน 1 คืน ตะลุยเมืองโทยาโกะ พร้อมที่พัก พิกัดออนเซ็นและของอร่อย

01/07/2020 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
“โทยาโกะออนเซ็น” คือหนึ่งในเป้าหมายในการไปเที่ยวฮอกไกโดของหลายๆ คน ทิวทัศน์ของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์นั้นเป็นหนึ่งในสามวิวที่สวยที่สุดในฮอกไกโดและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น อุทยานธรณีโลกโดยองค์กรยูเนสโกแห่งแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย ตามมาเที่ยว กิน และแช่ออนเซ็นกันในทริปนี้ได้เลย
Contents Index
 1. 1 แจกแพลนเที่ยวเมืองโทยาโกะ ฮอกไกโด 2 วัน 1 คืน
 2. 2 แพลนเที่ยว Day 1
  1. 2.1 SMILE GARDEN CAFE PARA FUKUDA
  2. 2.2 แช่มือเท้าให้อุ่นสบายในเมืองแห่งออนเซ็น ที่ Yakushi no teyu และ Toron no yu
  3. 2.3 ลิ้มรสอบอุ่นหัวใจของฮอกไกโดโอชิรุโกะที่ร้าน Okada
  4. 2.4 คนรักกินทามะห้ามพลาด! Echigoya
  5. 2.5 ค้างคืนที่ Manseikaku Hotel Lakeside Terrace
  6. 2.6 ลิ้มลองรสชาติที่คนท้องถิ่นแนะนำ Yakiniku Kinjo
  7. 2.7 ปิดท้ายฟินาเล่ของวันแรกอย่างอลังการด้วยดอกไม้ไฟริมทะเลสาบ
 3. 3 เพลนเที่ยว Day 2
  1. 3.1 นั่งเรือชมวิวทะเลสาบ
  2. 3.2 ชิมซอฟต์ครีมนมสดแท้จากฟาร์ม Lake hill farm
  3. 3.3 ขี่ม้าชมวิวที่ Lake Toya Ranch
  4. 3.4 ลิ้มรสข้าวแกงกะหรี่และกาแฟโฮมเมดเป็นมื้อเที่ยงที่ Sangaku cafe
  5. 3.5 ซื้อพุดดิ้งโทยาโกะสุด limited ที่ Sairo tenbodai
  6. 3.6 ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อนๆ ที่ Cafe balther
  7. 3.7 ชมแสงสีเฉพาะในฤดูหนาว
 4. 4 ข้อสรุป

แจกแพลนเที่ยวเมืองโทยาโกะ ฮอกไกโด 2 วัน 1 คืน

ใช้เวลาเพียง 90 นาทีจากสนามบิน New Chitose มาถึง JR Toya Station ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด จากนั้นนั่งรถต่ออีก 20 นาทีก็จะถึง Toyako Onsen

ทริป ฮอกไกโด

แพลนเที่ยว Day 1

SMILE GARDEN CAFE PARA FUKUDA

ทริป ฮอกไกโด

มาถึงที่แรกก็ประเดิมด้วยมื้อเที่ยงกันก่อนเลย SMILE GARDEN CAFE แห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศไม่ว่าจะด้านนอกหรือด้านในร้าน ร้านนี้เป็นร้านอาหารโฮมเมดสไตล์ตะวันตก เมนูหลักของร้านเขาคือแกงกะหรี่ชีสย่าง พาสต้า แล้วก็พิซซ่า

ทริป ฮอกไกโด

และที่พิเศษสุดก็คือแซนด์วิช Geopark ซึ่งเป็นเมนูฉลองเนื่องในโอกาสได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานธรณีโลกโดยองค์กรยูเนสโก กัดคำแรกก็ได้รสไก่ย่างเทริยากิและชีสเข้มข้นกระจายไปทั่วปาก เป็นรสชาติที่ลืมไม่ลงจริงๆ

SMILE GARDEN CAFE PARA FUKUDA

ที่อยู่35-11 Toyako Onsen, Toyako, Hokkaido
เวลาทำการ10:00 น. – 17:00 น.

ดูร้านอร่อยแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

แช่มือเท้าให้อุ่นสบายในเมืองแห่งออนเซ็น ที่ Yakushi no teyu และ Toron no yu

ทริป ฮอกไกโด

ที่ Toyako onsen town นอกจากจะมีออนเซ็นเรียวกังกว่า 13 แห่งแล้ว ยังมีจุดแช่มือและเท้าในเมืองอีกหลายแห่ง ที่สำคัญ มันฟรี! ที่ Yakushi no teyu มีพระพุทธรูปด้วย เชื่อกันว่าถ้ารดน้ำออนเซ็นนี้ลงที่เศียรพระจะทำให้ความสุขไหลมาเทมา ภยันตรายใดๆ ไม่มาแพ้วพาน

ลิ้มรสอบอุ่นหัวใจของฮอกไกโดโอชิรุโกะที่ร้าน Okada

ทริป ฮอกไกโด

Okada คือร้านท้องถิ่นที่เปิดมายาวนาน เมนูเด็ดคือ “Shiawase no shiroi oshiruko” หรือโอชิรุโกะสีขาวแห่งความสุข ปกติซุปถั่วแดงจะเป็นสีแดง แต่ของที่นี่มีความพิเศษตรงที่ทำจากถั่วและนมฮอกไกโดและเป็นสีขาว! ชิราทามะสีขาวนุ่มๆ ที่กินตอนอากาศหนาวๆ ช่างเป็นรสชาติแห่งความสุขที่แท้จริง! สนนราคา 400 เยน

Okadaya

ที่อยู่36 Toyako Onsen, Toyako, Abuta, Hokkaido
เวลาทำการ10:00 น. – 16:00 น.(ไม่มีวันหยุด)
Websiteokadaya-toya

ดูคาเฟ่แถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

คนรักกินทามะห้ามพลาด! Echigoya

ทริป ฮอกไกโด

ใครเคยอ่านกินทามะคงรู้จักโทยาโกะกัน ก็ดาบไม้ของคุณกินเล่นสลักคำว่าโทยาโกะ (洞爺湖) ไว้ตัวเบ้อเริ่ม เหตุผลก็เพราะคนเขียนเรื่องนี้เขาเกิดที่นี่นั่นเอง และร้าน Egochiya แห่งนี้ก็เป็นที่ที่แฟนๆ ทั้งในและนอกประเทศต่างพากันมาตามรอย

ทริป ฮอกไกโด

นอกจากจะทำดาบไม้แล้ว ร้านนี้ยังรับทำดาบตามสั่งพร้อมรับสลักตัวอักษรให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีพวงกุญแจไม้แกะสลักชิ้นเดียวในโลกจำหน่ายอีกด้วย รวมถึงสินค้าฮอกไกโดอีกมากมาย ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับ Toyako Manseikaku Hotel Lakeside Terrace ช้อปกันได้สบายใจ ไม่ต้องแบกของไกลก็ถึงโรงแรม

Echigoya

ที่อยู่71 Toyako Onsen, Toyako, Abuta, Hokkaido
เวลาทำการ9:00 น. – 20:30 น.
Websitetoyako-bokutou

ดูร้านขายของฝากแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ค้างคืนที่ Manseikaku Hotel Lakeside Terrace

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

Manseikaku Hotel Lakeside Terrace คือออนเซ็นเรียวกังเก่าแก่ประจำเมือง มีห้องหลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบญี่ปุ่น แบบตะวันตก หรือแบบฟิวชั่น และอื่นๆ กว่า 246 ห้อง และในจำนวนนั้นจะมีห้องที่สามารถชมวิวทะเลสาบโทยาโกะจากหน้าต่างห้องพร้อมกินอาหารเช้าหรือเย็นไปด้วยได้เลย

ออนเซ็นจะแบ่งเป็น Tsuki no yu (ออนเซ็นแห่งดวงจันทร์) กับ Hoshi no yu (ออนเซ็นแห่งดวงดาว) โดยมีครบทั้งอ่างกลางแจ้ง ห้องอาบน้ำรวมขนาดใหญ่ ซาวน่า และเตียงสปาหิน ผ่อนคลายได้เต็มที่

Manseikaku Hotel Lakeside Terrace

ที่อยู่21 Toyako Onsen, Toyako, Abuta, Hokkaido
Websitetoyamanseikaku

ดูที่พักแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ลิ้มลองรสชาติที่คนท้องถิ่นแนะนำ Yakiniku Kinjo

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

เดินจากโรงแรมไปเพียง 3 นาทีจะมีร้านเนื้อย่าง Yakiniku kinjo อยู่ เป็นร้านเนื้อย่างที่คนท้องถิ่นแนะนำเป็นเสียงเดียวกัน ใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว หมู ไก่ แกะ หรืออาหารทะเล ปริมาณเยอะในราคาถูก ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ที่ขอแนะนำเป็นการส่วนตัวคือลิ้นวัวที่เจ้าของร้านสไลซ์เอง ซึ่งจะสไลซ์สดๆ หลังจากได้รับออเดอร์เท่านั้น มีไม่กี่ร้านที่ยังทำด้วยมือโดยไม่ใช้เครื่องจักร จึงรู้สึกได้ถึงรสชาติอันอบอุ่น

แต่อย่าเพิ่งอิ่มกันไป ขอแนะนำราเมงปิดท้ายหลังเนื้อย่างอีกสักชาม น้ำซุปกระดูกวัวเข้มข้นกับเนื้อวัวที่เคี่ยวจนนุ่มแทบละลายคาปาก รับรองได้กินแล้วหยุดไม่อยู่แน่นอน

Yakiniku kinjo

ที่อยู่63 Toyako Onsen, Toyako, Abuta, Hokkaido
เวลาทำการ17:00 น. – 01:30 น.

ดูร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ปิดท้ายฟินาเล่ของวันแรกอย่างอลังการด้วยดอกไม้ไฟริมทะเลสาบ

ทริป ฮอกไกโด

ท้องอิ่มแล้ว กลับไปชมดอกไม้ไฟที่โรงแรมต่อดีกว่า ที่นี่จะจัดงาน “toyako long-run fireworks festival” 28 เมษายนถึง 31 ตุลาคมของทุกปี ในช่วงเวลายาวนานถึงครึ่งปีนี้จะมีการยิงดอกไม้ไฟกว่า 450 ลูกขึ้นฟ้าเป็นเวลา 20 นาทีตอน 20.45 น. ของทุกคืน มีทั้งการยิงดอกไม้ไฟขึ้นมาจากผิวน้ำ พลุรูปจันทร์เสี้ยวและอีกมากมายที่จะประดับสีสันให้กับท้องฟ้ายามค่ำคืนของโทยาโกะ

ทุกโรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลสาบอยู่แล้ว ไม่ว่าห้องไหนที่หันหน้าออกสู่ทะเลสาบก็สามารถชมได้หมดเลย ยิ่งไปกว่านั้น หากจองเรือชมดอกไม้ไฟก็จะได้ดูแบบใกล้ชิดสุดๆ

เพลนเที่ยว Day 2

นั่งเรือชมวิวทะเลสาบ

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

เรือสำราญโดย Toyako Kisen ลำนี้ออกแบบมาให้เหมือนปราสาทยุคกลาง ชื่อ Espoir เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่าความหวัง ที่จะออกเรือทุกครั้งพร้อมความหวังที่จะให้ผู้โดยสารทุกคนได้มีความสุขกับทะเลสาบโทยาโกะที่สวยงามแห่งนี้ นอกจากชมวิวและทานอาหารแล้วยังมีคอร์สชมดอกไม้ไฟให้เลือกอีกด้วย! ค่าโดยสารและเวลาทำการจะต่างกันไปตามช่วง ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

ชิมซอฟต์ครีมนมสดแท้จากฟาร์ม Lake hill farm

ทริป ฮอกไกโด

มาถึงฮอกไกโดไม่กินซอฟต์ครีมไม่ได้ปะ! ซอฟต์ครีมของที่นี่ทำจากนมสดรสหวานมัน เข้มข้นและหอมนมสุดๆ! มีไอศกรีมเจลาโต้สไตล์อิตาเลียนอีกกว่า 20 ชนิด มีรสชาติที่จะหมุนเวียนไปตามฤดูกาลอย่างข้าวโพด ใบชิโสะ ฟักทอง และอื่นๆ แถมเขายังคุมน้ำตาลมาให้แล้ว อร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพด้วยล่ะ

ทริป ฮอกไกโด

มีทั้งเมนูซอฟต์ครีมนมอย่าง “Makiba no milk softcream” ราคา 350 เยน และเจลาโต้ทูโทน “Makiba no gelato” ราคา 350 เยน

นอกจากนี้ฟาร์มแห่งนี้ยังให้ลองรีดนมวัวและทำเจลาโต้เองด้วยนะ!

Lake hill farm

ที่อยู่127 Hanawa, Toyako, Abuta, Hokkaido
Websitelake-hill

ดูร้านขนมแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ขี่ม้าชมวิวที่ Lake Toya Ranch

ทริป ฮอกไกโด

หลายคนอาจจะเคยขี่ม้าแล้ว แต่เคยขี่ม้าปีนเขากันหรือยัง Lake Toya Ranch แห่งนี้ตั้งอยู่กลางเขา ขอแค่สูงเกิน 140 ซม ก็ขึ้นขี่ม้าคนเดียวโดยมีไกด์พานำคอร์สปีนเขาเป็นเวลา 40−90 นาทีได้ สนามขี่ม้าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามที่สามารถเห็นทะเลสาบโทยาโกะและภูเขาอุสุกับภูเขาโยเทด้านหลังไกลๆ ได้อย่างชัดเจน น้องคนไหนสูงไม่ถึงไม่ต้องน้อยใจไป มีคอร์สสำหรับเด็กด้วย นอกจากนี้ยังมีคอร์สขี่ม้าท่ามกลางหิมะในฤดูหนาวอีกด้วย

Lake Toya Ranch

ที่อยู่44 Tsukiura, Toyako, Abuta, Hokkaido
Websitejphorseriding

ดูกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ลิ้มรสข้าวแกงกะหรี่และกาแฟโฮมเมดเป็นมื้อเที่ยงที่ Sangaku cafe

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

หลังออกแรงมาก็ต้องเติมพลังกันหน่อย แวะกินมื้อเที่ยงที่ Sangaku cafe แซนด์วิชสองรสชาติกับกาแฟเย็นๆ เป็นการจับคู่ที่ดีงามมาก นอกจากนั้นยังมีข้าวแกงกะหรี่ ของหวานและสมูตตี้ให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย นั่งโซฟานุ่มๆ กินแซนด์วิช ดื่มกาแฟที่พนักงานชงด้วยใจ เป็นการใช้เวลาพักช่วงบ่ายที่ดีไม่น้อย

Sangaku cafe

ที่อยู่54 Toyako Onsen, Toyako
เวลาทำการ10.00 น. – 18.00 น. (หยุดวันพุธ)
Facebooksangakucafe

ดูคาเฟ่แถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ซื้อพุดดิ้งโทยาโกะสุด limited ที่ Sairo tenbodai

ทริป ฮอกไกโด

อิ่มแล้วไปต่อกันที่จุดชมวิว Sairo tenbodai กันเลยดีกว่า จากตรงนี้จะเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบได้อย่างกว้างไกล รวมถึงเกาะนากาจิมะกลางทะเลสาบ ภูเขาโชวะชิน ปล่องภูเขาไฟนิชิยามะ และภูเขาโยเททางทิศตะวันตกเฉียงเหนืออย่างชัดเจนด้วย

ทริป ฮอกไกโด

ที่นี่มีร้านขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ นอกจากของฝากชื่อดังประจำฮอกไกโดอย่าง Shiroikoibito ช็อกโกแลต Roice Jaga Pokkuru ฯลฯ แล้ว ยังมีของฝากเฉพาะตัวของที่นี่อย่าง Toyako pudding มีทั้ง Shirayuki milk pudding และ Karamel pudding ให้เลือก หาซื้อได้ที่นี่เท่านั้นนะ!

Sairo tenbodai

ที่อยู่3-5 Narika, Toyako, Abuta, Hokkaido
เวลาทำการพฤษภาคม-ตุลาคม 8:30 น. – 18:00 น. / พฤศจิกายน – เมษายน 8:30 น. – 17: 00 น.
Websitetoyako

ดูร้านขายของฝากแถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อนๆ ที่ Cafe balther

ทริป ฮอกไกโด

ทริป ฮอกไกโด

ใกล้ที่จอดรถของ Sairo tenbodai มีคาเฟ่เล็กๆ ที่ชื่อ Cafe balther อยู่ อาหารและเครื่องดื่มของร้านนี้เป็นการรวมเอาของดีของบริเวณรอบโทยาโกะออนเซ็นมาฟิวชั่นเข้าด้วยกัน เช่น โอชิรุโกะสีขาวจากร้าน Okada รวมกับซอฟต์ครีมนมจากร้าน Bocca ออกมาเป็นเมนูยอดฮิตของร้านอย่าง ซันเดย์โอชิรุโกะสีขาว นอกจากนี้ยังมีซุปข้าวโพดที่ทำจากข้าวโพดหวานฮอกไกโด ดื่มร้อนๆ ตอนอากาศหนาวๆ แล้วแฮปปี้มาก

Cafe balther

ที่อยู่3-5 Narika, Toyako, Abuta, Hokkaido (ใกล้ Sairo tenbodai)
เวลาทำการ9.30 น. – 16.30 น.
Websitecafebalher

ดูคาเฟ่แถวทะเลสาบโทยาโกะเพิ่มเติมได้>>ที่นี่

ชมแสงสีเฉพาะในฤดูหนาว

ทริป ฮอกไกโด

ถ้ามาโทยาโกะในช่วงหน้าหนาว จะมีการประดับไฟสวยงามแทนการแสดงดอกไม้ไฟ ตั้งแต่ประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม Manseikaku Hotel Lakeside Terrace จะถูกเนรมิตเป็นอุโมงค์ประดับไฟกว่า 400,000 ดวง ในเวลา 18.00-22.00 ของทุกคืน ใครมาช่วงนี้เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!

อยากรู้ว่าโทยาโกะมีอะไรดีอีก ดูเพิ่มเติม>>ที่นี่เลย

ข้อสรุป

โทยาโกะแห่งนี้สนุกได้ตลอดปี นอกจากแหล่งออนเซ็นมากมายแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ อีก ไม่ว่าใครมาก็ติดใจ มาฮอกไกโดไม่มาโทยาโกะก็เหมือนมาไม่ถึงนะเออ ดูตัวอย่างแพลน 2 วัน 1 คืนนี้แล้วรีบวางแผนทริปมาสนุกผ่อนคลายที่นี่กันเลย!

Contents Index
 1. 1 แจกแพลนเที่ยวเมืองโทยาโกะ ฮอกไกโด 2 วัน 1 คืน
 2. 2 แพลนเที่ยว Day 1
  1. 2.1 SMILE GARDEN CAFE PARA FUKUDA
  2. 2.2 แช่มือเท้าให้อุ่นสบายในเมืองแห่งออนเซ็น ที่ Yakushi no teyu และ Toron no yu
  3. 2.3 ลิ้มรสอบอุ่นหัวใจของฮอกไกโดโอชิรุโกะที่ร้าน Okada
  4. 2.4 คนรักกินทามะห้ามพลาด! Echigoya
  5. 2.5 ค้างคืนที่ Manseikaku Hotel Lakeside Terrace
  6. 2.6 ลิ้มลองรสชาติที่คนท้องถิ่นแนะนำ Yakiniku Kinjo
  7. 2.7 ปิดท้ายฟินาเล่ของวันแรกอย่างอลังการด้วยดอกไม้ไฟริมทะเลสาบ
 3. 3 เพลนเที่ยว Day 2
  1. 3.1 นั่งเรือชมวิวทะเลสาบ
  2. 3.2 ชิมซอฟต์ครีมนมสดแท้จากฟาร์ม Lake hill farm
  3. 3.3 ขี่ม้าชมวิวที่ Lake Toya Ranch
  4. 3.4 ลิ้มรสข้าวแกงกะหรี่และกาแฟโฮมเมดเป็นมื้อเที่ยงที่ Sangaku cafe
  5. 3.5 ซื้อพุดดิ้งโทยาโกะสุด limited ที่ Sairo tenbodai
  6. 3.6 ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อนๆ ที่ Cafe balther
  7. 3.7 ชมแสงสีเฉพาะในฤดูหนาว
 4. 4 ข้อสรุป
Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515