เยือนถิ่น Little Kyoto ชิมเมนูเด็ดจาก มัทฉะ ที่ Nishio ไปง่ายๆ ไม่ไกลจากนาโกย่า

13/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
แหล่งมัทฉะชื่อดังแห่งญี่ปุ่น ที่ควรมาให้ได้สำหรับสายรักมัทฉะ แถมเที่ยวย้อนรอยประวัติศาสตร์ อุดมไปด้วยสถานที่สำคัญและสวยงาม ถ่ายรูปสวยสไตล์ฮิปเตอร์ ลองลิ้มชิมรสแห่งอาหารญี่ปุ่น ทั้งปลาไหลย่างและอาหารทะเลสดๆ ที่ Nishio เดินทางง่ายๆ ไม่ไกลจากเมืองหลักอย่างนาโกย่า ใกล้ Chubu Centrair International Airportอีกด้วยล่ะ อยากเที่ยวเกียวโตแต่อยู่นาโกย่า ก็มาที่นี่เลย สัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมือง เที่ยวบ้านเมืองแบบ Little Kyoto ฟินสุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด
Contents Index

Nishio

เมือง Nishio เมืองเล็กๆ ในจังหวัด Aichi ตั้งอยู่ไม่ห่างจากศูนย์กลางความเจริญอย่าง Nagoya ไม่มากนัก ทำให้เดินทางไปเที่ยวที่นี่ได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่ Nishio นี้มีความโดดเด่นทางด้านมัทฉะเป็นอย่างมาก โดยจะเปิดให้เข้าไปลองเด็ดชาในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปีด้วย อีกทั้งยังสามารถคงความดั้งเดิมของสภาพแวดล้อมบ้านเมืองได้เป็นอย่างดีจนได้รับการเป็น Little Kyoto เลยทีเดียวล่ะ

และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยว Nishio เข้าไปดูที่เว็บไซต์นี้ได้เลย

Nishio

ข้อมูลท่องเที่ยว Nishio

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

Nishio Cr: nishiokanko

และสำหรับสายมัทฉะไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับมัทฉะเป็นอย่างมากทำให้มีร้านอาหารหรือขนมที่เกี่ยวกับมัทฉะหลายร้านเลยทีเดียว แต่ละร้านเรียกได้ว่านี่แหละคือที่สุดตามหาอยู่อย่างแน่นอน เอาล่ะอ่านกันมาถึงตอนนี้หลายๆ คนคงอยากไปเที่ยวกันแล้วงั้นเราไปดูเรื่องของวิธีการเดินางไปยังเมือง Nishio กันเลย

แนะนำวิธีการเดินทางไปยังเมือง Nishio

Nishio เมืองเล็กใกล้เมืองใหญ่อย่างนาโกย่า ทำให้เราสามารถเดินไปเที่ยวที่นี่ได้อย่างไม่ลำบาก ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถไฟ หรือจะขับรถมาเองก็สะดวกสบายอย่างแน่นอน โดยเราสามารถขับรถมาจาก Chubu Centrair International Airport โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ก็สามารถมาเที่ยวย้อนรอยเยือนถิ่น Lttle Kyoto ได้แล้ว

Nishio Cr: nishio city

การเดินทางด้วยรถยนต์

โดยเส้นทางขับรถเราสามารถเช่ารถจากสนามบินก็ได้เช่นกัน ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 48 นาทีเท่านั้น สามารถขับตามแผนที่ด้านล่างได้เลย

Nishio

การเดินทางด้วยรถไฟ

ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟนั้นจะใช้เวลาโดยประมาณ 50 นาที สามารถเดินทางได้ดังนี้

 • จากคันไซ ให้ขึ้นรถไฟมาลงยังนาโกย่า แล้วขึ้นรถไฟของ Meitetsu ต่อไปยัง Nishio
 • จากโตเกียว เปลี่ยนสถานีที่ Toyohashi แล้วขึ้น Meitetsu ไปยัง Nishio
 • Nishio Cr: nishio city

  นอกจากนี้ที่ Nishio ยังมีจุดให้บริการข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย เมืองเล็กๆ แต่การบริการเอาใจใส่ดีเยี่ยม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสุขล้นๆ ไปเลย

  Nishio Cr: nishio city

  Nishio Tourist Information Office

  ที่อยู่4-64, Hananoki, Nishio, Aichi, 445-0852
  เวลาทำการ09.00 น. – 16.30 น.
  โทรศัพท์0563 – 57 – 7840

  ดูแผนที่ Nishio Tourist Information Office

  เมื่อเรารู้วิธีการเดินทางแล้วก็มาเตรียมตัวเที่ยวกันเถอะ เพราะ Nishio เมืองเล็ก แต่ความสวยไม่แพ้ใคร แต่ละสถานที่เที่ยวที่เราคัดสรรมาให้นี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้น แต่ถ้าไปถึงรับรองว่าไม่เสียเวลาอย่างแน่นอน ทั้งสนุก ทั้งอิ่ม แถมได้ชาร์ทพลังจนเต็มอีกด้วย เอาล่ะไปดูกันเลยว่ามีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง ไปเลย

  3 ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ใน Nishio

  Mt. Sangane Skyline and Hydrangea Road บริเวณ Sangane Skyline

  Nishio Cr: nishio city

  ถนนสายไฮเดรนเยีย หรือที่เรียกกันว่า Ajisai Road ที่นี่เราสามารถชมความสวยงามของดอกไฮเดรนเยียไปพร้อมกับความสวยงามของบ้านเมืองและทะเลไปพร้อมกันได้บนความยาว 5 กิโลเมตรของถนนเส้นนี้ และจะสวยงามที่สุดในช่วงของเดือนมิถุนายนที่ดอกไฮเดรนเยียผลิดอกบานกันนั่นเอง

  NishioCr: nishio city

  แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน ถนนแห่งนี้ก็สวยไม่แพ้กันเลย ถ้าหากมีโอกาสได้มา แนะนำว่าให้จองรถแล้วลองมาขับรถกินลมชมวิวที่นี่กันดูสักครั้ง โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ เลยล่ะ

  Mt. Sangane Skyline and Hydrangea Road

  ที่อยู่Higashihazu, Nishio, Aichi, 444-0701
  วิธีเดินทางขับรถจาก Higashi-Hazu Station ไป 10 นาที จะเข้าสู่ด่านเก็บเงินค่าผ่านทางเพื่อเข้าถนนไฮเดรนเยีย มีค่าผ่านด่านเที่ยวละ 420 เยน
  เวลาทำการเปิด 08.00 น. – 20.00 น.

  ดูแผนที่ Mt. Sangane Skyline and Hydrangea Road

  Ohirune House

  Nishio

  Ohirune House ตั้งอยู่บนเกาะ Sakushima ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะศิลปะซากุชิมา ซึ่งบริเวณนี้เป็นนิยมสำหรับการมาถ่ายภาพอย่างมาก แต่นอกจากจุดนี้ก็ยังมีจุดอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปเท่มาอวดเพื่อนๆ อย่างมาก ส่วนเรื่องการเดินทางก็สะดวกสบายสุดๆ เพราะทางเกาะมีบริการเรือรับส่งให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวอีกด้วย

  Ohirune House

  ที่อยู่Isshikicho, Sakushima, Nishio, Aichi 444-0416
  วิธีเดินทางขึ้นเรือที่ท่าเรือ Isshiki ไปยัง Sakushima Island ใช้เวลา 20 นาที
  เวลาทำการขาไป เรือรอบเช้าสุด 06.30 น. รอบสุดท้าย 17.50 น. / ขากลับ 7.07 น. 18.27 น.
  WebsiteOhirune House

  ดูแผนที่ ADD MAP TITLE HERE

  Sakushima Island เกาะแมวหมู่บ้านกำแพงดำ

  NishioCr: nishiokanko

  นอกจากจุดถ่ายรุปต่างๆ ที่เราสามารถไปเที่ยวถ่ายรูปชิลๆได้แล้วเนี่ย ที่เกาะแห่งนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างนั่นก็คือเจ้าน้องแมวทั้งหลายที่อาศัยอยู่บนเกาะนั่นเอง นอกจากความน่ารักของน้องแมวแล้วเนี่ยบ้านเรือนต่างๆ ก็ยังคงความเป็นญี่ปุ่น ทำให้ถ่ายรูปยังไงก็สวย ไม่ว่านายแบบนางแบบจะเป็นคนหรือแมวก็ดี๊ดีสุดๆ

  NishioCr: nishiokanko

  Nishio Cr: nishiokanko

  สำหรับใครที่มาเที่ยวที่เกาะนี้ก็อย่าลืมแวะเวียนไปทักทายน้องเหมียวกันด้วยนะ

  Sakushima Island

  ที่อยู่Hirako, Kuboi Isshiki, Sakushima, Nishio, Aichi 444-0416
  วิธีเดินทางขึ้นเรือที่ท่าเรือ Isshiki ไปยัง Sakushima Island ใช้เวลา 20 นาที
  เวลาทำการขาไป เรือรอบเช้าสุด 06.30 น. รอบสุดท้าย 17.50 น. / ขากลับ 7.07 น. 18.27 น.
  Website sakushima

  เที่ยวเมืองเก่า ย้อนเวลาสู่ประวัติศาสตร์

  เที่ยวเมืองเก่าสไตล์ Little Kyoto ตามรอยประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมือง Nishio เหมาะสำหรับเดินเที่ยวซึมซับบรรยากาศของปราสาทและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และที่ Nishio City History Park นี้ เราสามารถมาที่นี่ที่เดียวแล้วเที่ยวครบเก็บจบได้ในหนึ่งวันเลย

  Nishio City History Park

  Nishio Cr: nishio City

  Nishio City History สวนประวัติศาสตร์สำคัญ โดยที่บริเวณนี้ประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาตร์ถึง 6 ที่ด้วยกันเลย นั่นก็คือ Honmaru Ushitora Yagura, Nishio City Museum, Former Konoe Residence, Stone Walls For The Foundation of the castle tower, Chujakumon Gate, และ Shokoso แต่ละที่นั้นคงกลิ่นอายของความเป็นเกียวโตไว้ได้อย่างดีเลย เหมาะสำหรับการแต่งชุดกิโมโนมาเดินเล่นกินบรรยากาศมากๆ เลยล่ะ

  Honmaru Ushitora Yagura

  Nishio

  ปราสาทคู่เมือง Nishio หรือที่เรียกกันว่า ปราสาทนกกระเรียน ถูกสร้างขึ้นโดย อะชิคากะ โยชิอุจิ ในปี 1221 เป็นปราสาทคู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนาน ณ ที่บริเวณนี้จึงมีสถานที่สำคัญทางประวัติอยู่มากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นอย่างมาก มาเดินดูซึมซับเรื่องราวต่างๆ

  Nishio City Museum

  Nishio

  พิพิธภัณฑ์ที่เก็บเอาสิ่งของโบราณอันส่งคุณค่าต่างๆ ไว้ที่นี่ โดยของแต่ละสิ่งนั้นล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวสำคัญที่บ่งบอกถึงความเป็นมาของ Nishio ทั้งสิ้น และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ต้องแวะเข้ามาที่นี่เลย

  Former Konoe Residence

  Nishio

  อดีตบ้านพักศาลชั้นสูงโคโนเอะแห่งนี้ย้ายจากเกียวโตมาสร้างที่นิชิโอะ โดยมีห้องนั่งเล่นที่มักใช้อ่านหนังสือหรือเขียนพู่กัน และห้องสำหรับดื่มชา โดยนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรม และชมความงามของสวนญี่ปุ่นไปพร้อมกันได้

  Nishio

  ที่นี่เราสามารถมาสัมผัสประสบการณ์การการชงชา โดยในส่วนนี้จะมีค่าเข้าร่วม 400 เยน โดยจะได้รับขนมหวานญี่ปุ่นตามฤดูกาลที่เราไปเที่ยวกลับมาเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

  Stone Walls For The Foundation of the castle tower

  Nishio

  โดยในส่วนนี้เราสามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ใน Nishio City History Park ถึงกันได้หมดเลย

  Chujakumon Gate

  Nishio

  Shokoso

  Nishio Cr: nishio City

  สวนสไตล์เกียวโตถูกสร้างขึ้นในยุคโชวะ ที่นี่เหมาะสำหรับการชมวิวชิลๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะ

  Junkaicho Dori

  Nishio

  บรรยากาศสิ่งก่อสร้างต่างๆ ยังคงบรรยากาศสมัยเอโดะไว้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ถ้าได้แต่ชุดกิโมโนมาเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ต้องมีคนคิดว่าเราย้อนอดีตกลับไปแน่นอนเลย ถนนนี้อยู่ห่างจาก Nishio City History Park ไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น

  Nishio City History Park

  ที่อยู่231-1 Kinjyocho, Nishio, Aichi 445-0864
  วิธีเดินทางเดินจาก Nishio Station ไปอีก 15 นาที
  เวลาทำการ กุมภาพันธ์-กันยายน 9:00น. -18:00 น. / ตุลาคม-มีนาคม 9:00น. :17.00 น.
  WebsiteNishio Kanko

  ดูแผนที่ Nishio City History Park

  ออนเซน เรียวกัง ใน Nishio

  มาเที่ยว Nishio แล้วก็ต้องนอนค้างสักคืนสองคืน ซึมซับบรรยากาศย้อนยุคแบบชิลๆ พร้อมแช่ออนเซ็นดูสักครั้ง ถ้ามาแล้วไม่ได้แวะมาทำกิจกรรมแบบนี้ก็เสียเที่ยวแย่ งั้นเราลองมาดูกันเลย ว่ามีที่ไหนที่น่าลองแวะไปบ้าง

  Resortlinx

  Nishio

  ที่พักริมทะเลวิวสวย ที่คุณสามารถชมความสวยงามของทะเลได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตอนพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระจันทร์ที่สาดแสงสะท้อนกับทะเลอย่างสวยงาม หากมาพักที่นี่คุณจะต้องอิ่มเอมสุดๆ ทั้งอาหารการกิน ออนเซ็น และวิวที่สวยงามกินใจสุดๆ ไปเลย

  Nishio

  ออนเซนกลางแจ้งน้ำใส แช่แล้วสบายตัวสุดๆ เหมากับการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณสุดๆ หากคุณเหนื่อยๆ มา มาพักที่นี่รับรองแบตของคุณเต็มอย่างแน่นอน พร้อมด้วยอาหารที่ทำให้คุณฟินสุดๆ

  Resortlinx

  ที่อยู่15 MiyazakiNakamichishita, kiracho, Nishio, Aichi 444-0513
  วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
  WebsiteResortlinx

  ดูแผนที่ Resortlinx

  Kira kankou hotel

  Nishio

  โรงแรมริมทะเลวิวสวยอีกแห่งหนึ่งในเมือง Nishio อีกทั้งออนเซ็นวิวสวยที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวของทะเลอย่างไร้ขีดจำกัด ความพิเศษของที่นี่นอกจากอาหารอันเลิศรสแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจอย่างการแต่งตัวแบบคนญี่ปุ่นย้อนยุคอีกด้วยล่ะ และภาพที่เราเห็นอยู่นี้ก็เป็นภาพที่คนไทยไปเที่ยวที่โรงแรมแห่งนี้และร่วมทำกิจกรรมต่างๆ นั่นเอง

  Nishio

  หากคุณเลือกมาพักที่นี่แล้วนอกจากความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับก็คือความอบอุ่นจากพนักงานที่รอต้อนรับคุณราวกับกลับบ้านเลยล่ะ และเราสามารถแต่งตัวพร้อมถ่ายรูปย้อนยุดแบบนี้ได้ด้วย ซึ่งฉากด้านหลังของภาพถ่ายนี้นั้นคือระเบียงจากเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง 47 โรนิน ซึ่งระเบียงของจริงนั้นอยู่ที่ปราสาทเอโดะล่ะ

  Kira kankou hotel

  ที่อยู่15 Tanoue Kiracho Miyazaki, Nishio, Aichi 444-0513
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Mikawa-Toba Station ไปอีก 3 นาที
  WebsiteKira kankou hotel

  เมื่อมาถึง Nishio ไม่ควรพลาดกับของดีของขึ้นชื่อที่นี่ แต่จะมีร้านไหนเด็ดร้านไหนดี ร้านไหนดัง ทั้งคาว ทั้งหวาน ไม่ควรพลาด พร้อมแล้วไปดูกันเลย

  3 ร้านปลาไหลเจ้าเด็ดต้องโดนที่ Nishio

  Nishio

  มาถึงที่นี่ก็ต้องลองกับวัตถุดิบเด็ด อาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่นอย่างปลาไหลสิ ปลาไหล isshiki นี้ใช้ทำอาหารนาโกย่าชื่อดังอย่าง Hitsumabushi ด้วยนะ หากมาที่นี่เราอยากแนะนำให้ลองแวะมาทานกับ 3 ร้านปลาไหลนี้ เพราะร้านเหล่านี้จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

  Nishio

  Unagidokoro isshiki

  ร้านปลาไหลแน่นๆ ที่รอคุณอยู่ในบริเวณตลาดอาหารทะเลแห่งนี้ ให้คุณสัมผัสถึงรสชาติของปลาไหลแบบฟินสุดๆ กับเนื้อปลาไหลเต็มคำ บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งแบบสบายๆ ให้คุณทานปลาไหลที่อร่อยจนคุณคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน หากแวะมาที่บริเวณนี้ไม่ควรพลาดที่จะชิมร้านนี้สักครั้ง และที่สำคัญร้านนี้นั้นเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมชาวประมง ที่มาเปิดร้านนี้เพื่อให้ลูกค้าและสาวกของปลาไหลได้ทานปลาสดๆ ดีๆ อร่อยๆ นั่นเอง

  Unagidokoro isshiki

  ที่อยู่176 Funaehigashi, Isshikicho Koyabu, Nishio, Aichi 444-0424
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Kira-Yoshida ไปอีก 15 นาที
  เวลาทำการวันจันทร์ – ศุกร์ 11.00 น. – 14.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ 10.30 น. – 14.00 น.
  Website Unagidokoro isshiki

  ดูแผนที่ Unagidokoro isshiki

  Unagi no kanemitsu

  ร้านอาหารปลาไหลที่ตั้งอยู่ข้างกับบริษัทคาเนะมิทสึ ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับปลาไหล และยังเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย เนื้อปลาไหลแน่นๆ ทาด้วยซอสขนซึมเข้าเนื้อ เมื่อทานเข้าไปเต็มคำก็ฟินสุดๆ กับรสชาติที่อร่อยจนอยากจะเติมอีกคำ ที่ร้านแห่งนี้คุณสามารถชมพ่อครัวทำปลาไหลให้คุณทานได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อปลาไหลสำเร็จรูปกลับไปทำกินเองที่บ้านได้อีกด้วย

  Unagi no kanemitsu

  ที่อยู่18-1 Higashishimoniwari Isshikicho Isshiki, Nishio, Aichi 444-0423
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Kirayoshida Station ไปอีก 11 นาที
  เวลาทำการ11.00 น. 14.00 น. , 17.00 น. – 19.30 น.
  WebsiteUnagi no kanemitsu

  ดูแผนที่ Unagi no kanemitsu

  Unagi Kappo Mikawa Sansuitei

  ร้านปลาไหลสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ถ้าหากคุณเป็นคนที่หลงรักการกินปลาไหลย่างแบบญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาด เพราะมีหลากหลายเมนูจากปลาไหล ส่วนรสชาติเรียกได้ว่าไม่ผิดหวัง นอกจากเมนูอาหารที่ถูกใจแล้ว บรรยากาศรอบๆ ร้านยังสวยงามไม่แพ้กัน โดยภายนอกถูกตกแต่งจนคล้ายกับสวนญี่ปุ่น มีน้ำตกจำลองภายในสวนอีกด้วย ถ้าไปถึง Nishio ไม่ควรพลาดร้านนี้

  Unagi Kappo Mikawa Sansuitei

  ที่อยู่95-10, Nishie, Isshikicho Sakata Shinden, Nishio, Aichi 444-0413
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Nishio Station ไปอีก 20 นาที
  เวลาทำการ11.00 น. – 14.00 น. 17.00 น. – 20.00 น.
  WebsiteUnagi Kappo Mikawa Sansuitei

  ดูแผนที่ Unagi Kappo Mikawa Sansuitei

  5 ร้านเด็ด Matcha ที่ต้องไปกินให้ได้

  เมื่อทานของคาวกันมาจนอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมแวะทานมัทฉะของขึ้นชื่อของที่นี่กันด้วยล่ะ โดยทั้งสามร้านเป็นร้านขายส่งมัทฉะมัทฉะ ซึ่งแต่ละร้านนั้นมีของดีของขึ้นชื่อ และมีวัตถุดิบสำคัญเป็น Nishio no Matcha อีกด้วยล่ะ

  Shokakuen

  Nishio

  Nishio

  เที่ยวชมโรงงานชา กับคำนิยามที่จะให้คุณเพลิดเพลินไปกับชามากขึ้นแและมากขึ้น จนอยากจะไปอีกครั้งซ้ำๆ เลยล่ะ

  Nishio

  รสชาติมัทฉะเข้มข้น อีกทั้งการผลิตยังสะอาด ได้มาตรฐานอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้หากใครที่ต้องอยากจะสัมผัสการผลิตมัทฉะแบบใกล้ชิด ที่นี่มีทัวร์ชมโรงชา “Cha Yu” และบริเวณโรงงานอีกด้วย

  Shokakuen

  ที่อยู่50-2 Minamiarako Kamimachi, Nishio 445-0894
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Nishioguchi Station ใช้เวลา 5 นาที
  เวลาทำการ10.00 น. ถึง 18.00 น.
  WebsiteShokakuen

  ดูแผนที่ Shokakuen

  Sabo Aoi (Aoiseicha)

  Nishio

  นอกจากพิธีชงชาแบบดั้งเดิม ยังจะได้สัมผัสการดื่มและการชิมมัทฉะ ที่นี่มีทั้งอาหารคาวไปจนถึงของหวานที่มาจากมัทฉะให้ได้ลิ้มลองกัน ของหวานที่นี่น่าทานสุดๆ มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน

  Nishio

  ถ้าหากใครที่อยากลองมาลองทานอาหารจากมัทฉะแล้วไม่ควรพลาดที่นี่ และที่นี่ยังสามารถทัวร์ชมโรงงานและทดลองชงชาได้เช่นกัน

  SABO AOI(Aoiseicha)

  ที่อยู่7 Kamiyashiki, Kamimachi, Nishio 445-0894
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Nishioguchi Station ใช้เวลา 7 นาที
  เวลาทำการ10.00 น. ถึง 17.30 น.
  InstagramSABO AOI(Aoiseicha)

  Saijoen Matcha Cafe (Aiya)

  Nishio

  ผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรม Matcha มีชาญี่ปุ่นหลากหลายชนิดเช่น Gyokuro และ Sencha ขนม Matcha และเครื่องดื่มชารวมถึง Nishio no matcha

  Nishio

  ในโซนอาหารคุณสามารถเพลิดเพลินกับการดื่มชาและทานขนมจากมัทฉะขณะชมสวนญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมี Aiya Nishio Matcha Museum Waku Waku ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์มัทฉะ พร้อมให้คุณทัวร์สัมผัสประสบการณ์กระบวนการผลิตมัทฉะได้อีกด้วย

  Saijoen Matcha Cafe (Aiya)

  ที่อยู่15 Yokomachiyashiki Kamimachi, Nishio, Aichi 445-0894
  วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จาก Nishioguchi Station ใช้เวลา 6 นาที
  เวลาทำการ9.30 น. ถึง 18.30 น.
  WebsiteSaijoen Matcha Cafe (Aiya)

  Chacha-ya (Nanzanen)

  Nishio

  โรงชาที่ผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่กับความเก่าแก่แบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว ที่นี่คุณสามารถลิ้มลองรสของมัทฉะได้ทั้งคาวและหวานเช่นกัน แต่ความพิเศษนั่นก็คือที่นี่คุณสามารถสั่งซื้อให้มีการส่งไปรษณีย์ได้ด้วย

  Nishio

  ของหวานที่อลังสุดๆ ถ้าหากคุณไปกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป สามารถทัวร์ชมดรงงานได้อีกด้วยนะ ซึ่งเขาจะพาไปชมโรงงานที่อยู่แยกออกไปอีกที่

  Chacha-ya (Nanzanen)

  ที่อยู่3-23-9 Takabata-cho, Nishio, Aichi (อยู่ใน Versa Walk)
  วิธีเดินทางเดินจาก Nishio Station ใช้เวลา 1 นาที
  เวลาทำการ9.00 น. ถึง 21.30 น.
  WebsiteChacha-ya (Nanzanen)

  ดูแผนที่ Chacha-ya (Nanzanen)

  Koukaen

  Nishio

  ร้านน้ำชาที่อยู่คู่กับเมือง Nishio มาอย่างยาวนานกับชาชั้นดีกลิ่นหอมชวนให้หลงใหล เพลิดเพลินไปกับรสชาติของมัทฉะอันเป็นที่ภูมิใจของชาว nishio ที่ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว

  Nishio

  อีกทั้งการคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพอถันเพื่อให้ได้ชาคุณภาพดี ทำให้เมนูที่ได้ออกมานั้นมั่นใจว่าได้คุณภาพและรสชาติถูกปากอีกด้วย

  Koukaen

  ที่อยู่3-23-9 Takabata-cho, Nishio, Aichi (อยู่ใน Versa Walk)
  วิธีเดินทาง เดินจาก Nishio Station ใช้เวลา 1 นาที
  เวลาทำการ9.00 น. ถึง 17.00 น.
  WebsiteKoukaen

  ดูแผนที่ Koukaen

  ร้านของหวาน ร้านเด็ด ที่ต้องไปลองสักคร้ัง

  TSUTAYA Pâtisserie

  Nishio Cr: nishiokanko

  Nishio Cr: nishio City

  ร้านขนมหวาน กับเมนูเด็ดเมนูดังอย่าง พุดดิ้งมัทฉะ แต่ไม่ได้จบแค่เพียงเมนูนี้เท่านั้น เพราะร้านนี้ยังอุดมไปด้วยขนมของหวานมากมาย น่าทานมากจริงๆ เอาล่ะสายของหวานไม่ควรพลาด เพราะทั้ง เค้กผลไม้เอย เค้กโรลตั่งๆ มันดีมากค่ะคุณขา

  Nishio Cr: nishiokanko

  Nishio Cr: nishiokanko

  แค่เห็นขนมหวานต่างๆ วางเรียงรายรับตามแต่ละเทศกาลแล้ว ก็อยากกินมากๆ เลย สำหรับใครที่ไปเที่ยว Nishio ไม่ควรพลาดแวะไปอุดหนุนร้านนี้สักครั้ง

  TSUTAYA Pâtisserie

  ที่อยู่3, Saiwaicho, Nishio, Aichi, 445-0827
  วิธีเดินทางเดินจากสถานี Nishio ไปอีก 13 นาที
  เวลาทำการ08.30 น. – 20.00 น.

  ดูแผนที่ TSUTAYA Pâtisserie

  Japanese Confectionery Shop HOZUMIDO

  Nishio Cr: nishio City

  ร้านขายของฝากขนมหวานญี่ปุ่น น่าท๊านน่าทาน ที่นี่มีขนมมัทฉะหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อกลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำทั้งผู้ที่อยากชิมขนมญี่ปุ่นแท้ๆ หรือกำลังมองหาของฝากกลับบ้านกันอยู่ร้านนี้น่าสนใจมากๆ นอกจากจะมี “Chabozu” หรือโมจิไส้พุดดิ้งแล้ว ยังมี “โรลเค้กมัทฉะ” และอื่นๆ อีกมากมาย ขนมทุกอย่างที่นี่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดีเลย

  Japanese Confectionery Shop HOZUMIDO

  ที่อยู่54-1 Tsurumai, Nishio, Aichi 445-0845
  วิธีเดินทางเดินจากสถานี Nishio ไปอีก 18 นาที
  เวลาทำการ09.00 น. – 18.30 น.
  WebsiteJapanese Confectionery Shop HOZUMIDO

  ดูแผนที่ Japanese Confectionery Shop HOZUMIDO

  สรุป

  Nishio แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็น Little Kyoto ไว้กับบรรยากาศเมืองแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเลย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวน่าค้นหา ทำให้หลายๆ คนต่างตกหลุมรักที่นี่เป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวแบบนอกกระแส ที่นี่มีจุดเด่นลับๆ ที่ดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะ เซมเบ้ หรือจะอาหารทะเลสด ถ้ามีเวลาสักนิดแล้วอยู่แถวๆ นาโกย่าล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวที่นี่สักหนึ่งวัน รับรองคุ้มแน่นอน!!
  Contents Index
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  159 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515