รู้ไว้เผื่อฉุกเฉิน How to นอนสนามบินนาริตะ แบบปลอดภัยไร้กังวล

17/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
รู้หรือไม่ว่าสนามบินนาริตะก็มีที่ให้นอนนะ หลายคนอาจสงสัยว่าในกรณีบินไฟลท์ดึกหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจะค้างคืนที่สนามบินได้หรือเปล่า เข้าห้องน้ำตรงไหนได้บ้าง มีล็อกเกอร์ฝากของไหม มีที่ให้ชาร์จแบตหรือเปล่า ซื้ออาหารหรือของใช้ได้ที่ไหน เราจะมาตอบข้อสงสัยนั้น พร้อมแนะนำทริคการ นอนสนามบิน นาริตะ ให้สะดวก ปลอดภัย ไร้กังวล

Cr: shutterstock.com

เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวหลายคนอาจประสบปัญหา ไฟลท์ดีเลย์ รถไฟหมด ไม่ได้จองที่พัก หรือเมื่อถึงขากลับมีบินเช้ากลัวเดินทางมาถึงสนามบินไม่ทัน หรือเหตุฉุกเฉินต่างๆ จนต้องตกค้างที่สนามบิน จนมีความจำเป็นต้องค้างคืนที่สนามบิน ซึ่งอาจทำให้เกิดความกังวล ทั่งเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสะบาย วันนี้เราจึงนำข้อมูลการ นอนสนามบิน นาริตะ มาฝาก มาดูกันว่านอนจุดไหนดี ที่ไหนเวิร์ค รวมทั้งจุดชาร์จไฟ และสิ่งอำนวยควมสะดวกมาฝาก ให้รู้ไว้เผื่อฉุกเฉิน

✿ นาริตะ นอนได้ไหม นอนไหนดี ?

นอนที่สนามบินนาริตะได้หรือไม่

ใครที่กำลังสงสัยว่าการนอนค้างที่สนามบิน ไม่ว่าจะเป็นเพราะเพื่อรอขึ้นเครื่อง หรือเพื่อจะขึ้นรถไฟเข้าเมือง จะทำได้หรือไม่ขอตอบเลยว่า ทำได้ ซึ่งการ นอนสนามบิน นาริตะ นั้นนับเป็นเรื่องปกติของนักเดินทางเลยก็ว่าได้เพราะในการเดินทางอาจมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งการนอนที่สนามบินแห่งนี้นับเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยทีเดียว

นอนหรือพักตรงไหนได้บ้าง

Cr: shutterstock.com

บริเวณที่จะนอนพัก หรือค้างคืนได้สะดวกคือบริเวณชั้น 1 และบริเวณชั้น 2 terminal ที่พักก็ตามสายการบินที่ลงมาหรือที่ต้องใช้บริการเลย แต่ในส่วนชั้นผู้โดยสารขาออกหรือชั้นที่ 3 จะปิดหลังเที่ยงคืนจึงไม่สะดวกเท่าไหร่ ในการเลือกที่เราสามารถเลือกนอนที่เก้าอี้ที่ว่างได้เลย ซึ่งในบางครั้งที่มีการยกเลิกไฟลท์ หรือดีเลย์หนักๆ จะมีนักเดินทางมากมายมานอนที่นี่ หลายคนถึงกับเอาที่นอนหมอนมากาง ดูคึกคักอุ่นใจไปอีกแบบ

Cr: shutterstock.com

สำหรับผู้ที่เดินทางกับสายการบิน Air asia X นั้นจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีว่าต้องเดินทางกลับเช้ามากที่นั่งตรง narita terminal 2 ในภาพนับเป็นทางเลือกที่ดีแบบไม่ต้องกลัวตกเครื่องเลย ส่วนเรื่องความปลอดภัยจะมีรปภ. คอยเดินตรวจตราตลอดให้อุ่นใจ

♂♀ เข้าห้องน้ำที่ไหนได้บ้าง ?

Cr: shutterstock.com

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ห้องน้ำห้องท่าคือสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งห้องน้ำที่สนามบินนาริตะก็มีบริการทั้งชั้น 1 และชั้น 2 และยังเปิดบริการทั้งคืนอีกด้วย จำนวนห้องค่อนข้างมาก ที่สำคัญ สะอาดสุดๆ จะล้างหน้าแปรงฟัน ทำธุระ เปลี่ยนเสื้อผ้าก็ทำได้หมด

❤ เก็บของอุ่นใจใช้ล็ิอคเกอร์

Cr: www.narita-airport.jp

หากกังวลใจว่าเมื่อนอนหลับไปแล้วอาจดูแลข้าวของได้ไม่ดีเท่าที่ควรล่ะก็ ขอแนะนำบริการล็อคเกอร์หยอดเหรียญ ในส่วนของราคา มี 3 ราคา คือ 300 เยน เป็นขนาดเล็ก 400 เยน เป็นขนาดกลาง และ 500 เยน เป็นขนาดใหญ่ใส่กระเป๋าเดินทางได้ โดยสามารถฝากของได้นานถึง 8 วัน

ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงเลือกขนาดล็อกเกอร์ที่ต้องการ แล้วทำการจองล็อกเกอร์ที่จอสัมผัสตรงกลางซึ่งมีภาษาอังกฤษ หายห่วง จากนั้นก็จ่ายเงิน (เหรียญ) รับใบเสร็จ ซึ่งการเปิดจะเปิดโดยใช้รหัสพินที่จะให้ไว้ในใบเสร็จ ข้อดีคือไม่ต้องพกกุญแจให้ลำบาก แต่ต้องเก็บไปเสร็จให้ดีๆ เพราะจะมีบอกตำแหน่งล็อกเกอร์ที่เราใช้เพื่อกันลืมด้วย

ตำแหน่งของล็อคเกอร์หยอดเหรียญในสนามบิน

 • Terminal 1
  ชั้น 4 ( 4th floor) ฝั่งปีกทิศเหนือและใต้ ของส่วนผู้โดยสารขาออก
  ชั้น 1 บริเวณ Arrival Lobby
 • Terminal 2
  ชั้น 3 ( 3rd floor) ส่วนผู้โดยสารขาออก
 • Terminal 3
  ชั้น 2 ( 2nd floor) ส่วนผู้โดยสารขาออก
 • ☞ จุดชาร์จแบต และ Free Wi-Fi

  Cr: shutterstock.com

  การ นอนสนามบิน นาริตะ ของคุณจะราบรื่น เมื่อโทรศัพท์ของคุณมีแบต และที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยจุดชาร์จไฟทั่วสนามบิน ทั้งชาร์จเฉยๆ หรือมีพื้นที่พร้อมโต๊ะทำงานที่เอาโน๊ตบุ๊คมาใช้ได้เลย แถม Wi-Fi ก็ฟรีทั้งยังเชื่อมต่อง่ายใช้ได้ตลอดเวลาที่อยู่ในสนามบิน หากใครนอนไม่หลับ นั่งเล่นเฟส ดูยูปทูป รอเวลาก็คงเพลินดีไม่ใช่น้อย

  จุดชาร์จไฟในสนามบินนาริตะ

 • Terminal 1
  ชั้น 4 ( 4th floor) ฝั่งปีกทิศเหนือและใต้ ของส่วนผู้โดยสารขาออก
  ชั้น 1 บริเวณ Arrival Lobby
 • Terminal 2
  ชั้น 2 ( 2nd floor) และชั้น 3 ( 3rd floor) ส่วนผู้โดยสารขาออก
 • floating-restaurant-1

  ข้อมูล WIFI ฟรีที่นาริตะ

  รายละเอียดการตั้งค่าอุปกรณ์เพื่อการใช้ WIFI ฟรี

  ❋ ร้านสะดวกซื้อและ ตู้กด : กินก็ได้ ซื้อของจำเป็นก็ดี

  รักจะ นอนสนามบิน นาริตะ สิ่งสำคัญคือร้านสะดวกซื้อ ที่ซึ่งให้เราได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ของกิน ของใช้ ของจำเป็น ซึ่งสิ่งสำคัญของร้านสะดวกซื้อที่เราต้องการ คือจะต้องเปิด 24 ชม. และเราได้สรรหามาให้คุณแล้ว

 • LAWSON สาขา Terminal 1 : Basement Concourse อยู่ชั้นใต้ดิน B1
 • 7-11 สาขา Terminal 2 : Basement Concourse อยู่ชั้นใต้ดิน B1

 • Cr: shutterstock.com

  นอกจากร้านสะดวกซื้อแล้ว ตู้กดที่มีอยู่ทั่วทั้งสนามบินก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี มีทั้ง น้ำ นม กาแฟ ชา ไอศครีม ข้าวปั้น ของกินเล่น ที่สำคัญไม่ได้ซื้อได้เพียงของกินเท่านั้น จะซิมการ์ด หรืออุปกรณ์จำเป็นก็มีตู้กดไว้บริการเช่นกัน

  ข้อสรุป

  สนามบินนาริตะเป็นอีกสนามบินที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การ นอนสนามบิน นาริตะ จึงมีความสะดวกปลอดภัย ทว่าอยากแนะนำว่าควรไปกันเป็นหมู่คณะ หรือถ้าฉายเดี่ยวก็ควรเป็นคุณผู้ชายนะ ถ้าเป็นหญิงสาวเดินทางคนเดียวคงต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อใครที่สนใจนอนสนามบิน แต่ยังไงข้อมูลนี้รู้ไว้ไม่เสียหายนะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  507 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515