สนุกพร้อมอร่อยกับ ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ และพิกัดแหล่งซื้อ

29/04/2016 (อัพเดทเมื่อ 08/07/2024)
ใครที่ไม่รู้จัก ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ขอบอกเลยว่าเชยมากกกก เพราะบนโลกออนไลน์เขาแชร์กันสนั่นเกี่ยวกับคลิปวีดีโอรีวิวเจ้าของเล่นกินได้นี้ แล้วเจ้าของเล่นกินได้ที่ว่านี้น่าสนใจอย่างไร มีวิธีการเล่นยังไง แล้วมีแบบไหนบ้าง เราจะพาเพื่อนๆ ไปสนุกสนานด้วยกัน ใครอ่านแล้วเกิดอยากได้ขึ้นมาบ้าง เราก็มีแหล่งซื้อมาแนะนำด้วย

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Cr: Daniel Büchele

นอกจากเครื่องสำอางญี่ปุ่นแล้ว สินค้าที่ลูกค้าชาวไทยจะต้องไปขนกลับมาเมื่อมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น คือ ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย

จากกระแสบนโลกออนไลน์ที่มีทั้งภาพถ่ายและคลิปวีดีโอให้ได้เห็นผ่านตาทำให้หลายคนเกิดความคลั่งไคล้ในของเล่นญี่ปุ่นเหล่านี้ และแม้จะถูกเรียกว่าเป็นของเล่นแต่บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ เพราะผู้ใหญ่อย่างเราเห็นแล้วก็ต้องตกหลุมรักในความน่ารักน่าเล่นของมันเช่นกัน

ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ที่ว่านั้นมีด้วยกันอยู่หลายแบบ แต่ส่วนใหญ่จะมาในรูปของอาหาร เช่น เยลลี่ พุดดิ้ง ขนมปัง ช็อคโกแลต ขนมปัง และอื่น ๆ ซึ่งทุกเมนูล้วนแล้วแต่กินได้จริงทั้งนั้น โดยส่วนมากจะออกมามีรสชาติเป็นของหวานทั้งหมดแม้ว่าหน้าตาจะเป็นของคาวก็ตาม

บางคนอาจจะได้รับรู้เกี่ยวกับ ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักของเล่นหน้าใหม่นี้กันให้มากขึ้นอีกนิด และตามไปดูกันว่าของเล่นเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง แล้วเค้ามีวิธีการเล่นอย่างไรให้สนุก

ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ คืออะไร ?

Cr: Mike Liu

ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ หรือ Chiiku Kashi (知育菓子) คือ ผลิตภัณฑ์ขนมของเล่นสำหรับเด็กที่สามารถรับประทานได้ สามารถใช้เป็นของเล่นเพื่อช่วยส่งเสริมศักยภาพและการเรียนรู้ของเด็กได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเด็กจะได้สัมผัสประสบการณ์จากการลงมือประดิษฐ์จริงทำให้เด็ก ๆ ได้ชื่นชมกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นตรงหน้า ซึ่งส่วนผสมและวัตถุดิบของขนมนั้นปลอดภัยสำหรับเด็กเพราะใช้สีที่ได้จากธรรมชาติและปราศจากวัตถุกันเสียอีกด้วย ในปัจจุบันมีบริษัทผู้ผลิตของเล่นหลายรายในญี่ปุ่นเริ่มผลิตสินค้าแนวนี้ออกมามากขึ้น ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากทีเดียว

วิธีการเล่น

เนื่องจากมีบริษัทผู้ลิตรายหลาย วิธีการเล่น ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ จึงมีความแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นยากเกินความสามารถ เพราะทุกชิ้นมีรีวิวการเล่นสินค้าออกมาเป็นคลิปวีดีโอให้เราได้ติดตามชมมากมายแค่เพียงค้นหาจากชื่อของสินค้า

สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างแรกคือการแกะห่อของสินค้า เพราะทางผู้ผลิตนั้นเลือกใช้ทุกส่วนของสินค้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตั้งแต่ซองบรรจุไปจนถึงตัวสินค้า เพราะฉะนั้นไม่แนะนำให้ฉีกอย่างรุนแรงเพราะอาจทำให้ของเล่นของเราไม่สมบูรณ์ก็เป็นได้

ส่วนใหญ่แล้วภายในกล่องหรือหีบห่อที่บรรจุขนมของเล่นนั้นจะมีถาดพลาสติกมาให้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการผสมและในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นแม่พิมพ์อีกด้วย ส่วนผสมที่มีลักษณะเป็นผง ๆ ก็จะอยู่ในซองหลายสีหลายขนาดที่ให้มาพร้อมกัน และอุปกรณ์อื่น ๆ ตามแต่ชนิดของเล่น

วิธีการที่จะทำให้เราได้มาซึ่งของเล่นที่จับต้องได้คือการนำผงที่เป็นส่วนผสมหลักเทลงในถาด จากนั้นก็ตวงน้ำด้วยที่ตวงที่แถมมาให้ในปริมาณที่กำหนด คนจนเข้ากันก่อนนำมาประกอบเข้ากันจนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งนี่คือขั้นตอนหลัก ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่ง ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ของคุณ ส่วนรายละเอียดนั้นก็จะเปลี่ยนแปลงตามชนิดของมัน

ชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

1. Sushi Making Kit

sushi 4 Cr: nerune

ประเดิม ของเล่นญี่ปุ่่นกินได้ ชิ้นแรกกันด้วยชุดทำซูชิแสนสนุก ที่คุณหนู ๆ จะได้ทำเมนูซูชิยอดฮิตอย่างซูชิหน้าไข่หวาน หน้าปลาโทโร่ หรือหน้าไข่ปลา โดยทีเด็ดคือวิธีการทำไข่ปลาแซลมอนที่บอกเลยว่าสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ทำเสร็จแล้วก็จิ้มโชยุพร้อมอร่อยได้เลย

ราคา 250 เยน (รสองุ่น)

2. Kabaya Sebonstar Chocolates Making Kit

Cr: syokugan-ohkoku.com

เด็กผู้หญิงกับของสวย ๆ งาม ๆ นั้นเป็นของคู่กัน นี่จึงเป็นชุดของเล่นที่ผลิตขึ้นมาเอาใจเด็กผู้หญิงอย่างแท้จริง เพราะเธอจะได้สร้างแหวนสุดหรูหราขึ้นมาด้วยตัวของเธอเอง เป็นแหวนที่มีทั้งความสวยงามและความอร่อยเพราะแหวนสุดพิเศษนี้ทำมาจากช็อคโกแลตนั่นเอง วิธีเล่นก็ไม่ยาก เพียงแค่ละลายช็อคโกแลตแล้วเทใส่พิมพ์ก็สามารถเป็นเจ้าของแหวนสุดอร่อยได้แล้ว

ราคา ประมาณ 200 เยน

3. Ramen Making Kit

ramen 3 Cr: nerune

คงจะสนุกไม่น้อยเลยนะถ้าเราได้ทำราเมนเกี๊ยวซ่ารสโซดาและโคล่าขึ้นมาด้วยตัวเอง เราจะได้ทำตั้งแต่เส้นราเมน ปั้นเกี๊ยวซ่าพร้อมไส้ ทำไข่ต้ม และท้อปปิ้งจิ๋ว แต่ถ้าทำเสร็จแล้วต้องกล้าลองกินดูด้วยนะว่ารสชาติราเมนถ้วยนี้ของเราจะเป็นอย่างไร

ราคา 160 เยน (รสโซดาและโคล่า)

4. Takoyaki Making Kit

takoyaki 3 Cr: nerune

เมนูสุดอร่อยประจำเมืองโอซาก้าอย่างทาโกะยากิก็มีให้เด็ก ๆ ได้ทำเช่นกัน ตั้งแต่ทำหมึกชิ้นจิ๋วเพื่อใช้เป็นไส้ของทาโกะยากิ พร้อมทำแป้งให้เป็นรูปวงกลมด้วยกระทะทาโกะยากิจำลองที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟเพื่อทำให้สุกได้จริงอีกด้วย จากนั้นท้อปปิ้งด้วยซอสทาโกะยากิและมายองเนสด้านบน หน้าตาน่ากินสุด ๆ แถมยังเป็นรสชาติของทาโกะยากิจริง ๆ เสียด้วย

ราคา 160 เยน (รสทาโกะยากิ)

5. Taiyaki&Dango Making Kit

taiyaki 3 Cr: nerune

หากต้องการท้าทายตัวเองด้วยการทำเมนูขนมหวาน 3 ชนิด พร้อมเครื่องดื่มอีก 1 แก้ว ขอให้เลือกหยิบกล่องนี้ไปได้เลยแบบไม่ต้องลังเล เพราะภายในเซ็ตมีทั้ง Taiyaki (แป้งรูปปลาสอดไส้ถั่วแดง) Dango (แป้งเสียบไม้ราดซอสหวาน) และ Daifuku ไส้สตรอเบอร์รี่ ทำง่ายสนุกสนานและไม่ยาก เพียงเท่านี้ก็จะได้เป็นชุดอาหารสุดอร่อยที่ประกอบไปด้วยเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแล้ว

ราคา 250 เยน

6. Hamburger Making Kit

hamburger 3 Cr: nerune

ไม่ใช่แค่เมนูอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะสำหรับแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายก็มีภายในกล่องจิ๋วนี้ที่มาเป็นเซ็ตเมนูอาหารสไตล์อเมริกันที่หน้าตาน่ารักมาก เพราะเหมือนเรากำลังทำเบอร์เกอร์จิ๋วอยู่เลยล่ะ แถมด้วยสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชาวอเมริกันอย่างเป็นน้ำอัดลมเพิ่มความสดชื่นด้วย

ราคา 250 เยน

7. Pizza Making Kit

pizza 3 Cr: nerune

ตามมาติด ๆ ด้วยพิซซ่าอาหารจากฝั่งตะวันตกอีกอย่างที่หลายคนชื่นชอบ แม้จะเป็นพิซซ่าแต่ก็ยังมีความเป็นญี่ปุ่นด้วยท้อปปิ้งหน้าถั่วลันเตาและข้าวโพดซึ่งให้สีสันน่ารักน่ากินมากเลย และเมนูนี้เค้าจะให้เราได้ปั้นแป้งพิซซ่า ตกแต่งหน้า และนำเข้าเตาไมโครเวฟเพื่ออบให้สุก ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทำพิซซ่าจริง ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

ราคา 250 เยน

8. Bento Making Kit

bento 3 Cr: nerune

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับกล่องข้าวเบนโตะที่เป็นที่นิยมในหมู่ของชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกล่องข้าวที่สามารถตกแต่งเมนูอาหารภายในให้น่ารักน่ากินได้ หลายคนก็ชื่นชอบในศิลปะแบบนี้ แต่การจะทำเบนโตะให้น่ารักอย่างต้นฉบับนั้นก็มีอุปกรณ์วุ่นวาย เพราะฉะนั้นเรามาลองทำเบนโตะของหวานกันก่อนด้วยชุดของเล่นนี้เลย ด้วยการทั้งปั้นข้าว ผัก ไส้กรอก เส้นโซบะ และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จะทำให้เบนโตะแพนด้ากล่องนี้น่ารักจนอาจไม่กล้ากินเลยล่ะ

ราคา 250 เยน (หลายรสชาติ)

9. Pudding Making Kit

pudding 3 Cr: nerune

พุดดิ้งเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่มีขายอยู่ตามร้านค้าและร้านสะดวกซื้อทั่วไปในญี่ปุ่น เป็นของหวานทานง่าย ทำง่ายเพราะมีส่วนผสมน้อย และขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ซึ่งของเล่นชิ้นนี้จะให้เราได้ทำพุดดิ้งของเล่นที่กินได้จริงขึ้นมา และยังมีรสชาติหอมหวานอร่อยไม่แพ้พุดดิ้งจริงเลยด้วย

ราคา 200 เยน (รสพุดดิ้ง)

10. Candy Making Kit

candy 3 Cr: nerune

บีบ ๆ ปั้น ๆ ก็อร่อยได้ไปกับชุดทำลูกอมของเล่นกินได้แสนอร่อยที่เราสามารถเนรมิตลูกอมของเราให้มีหน้าต่างในแบบต่าง ๆ สีสันก็สามารถเลือกผสมได้เพื่อให้ได้สีอย่างที่ใจต้องการ แต่ละกล่องมีแม่พิมพ์รูปต่าง ๆ มาให้เรา ใครอยากให้ลูกอมออกมาแบบไหนก็เลือกดูได้จากรูปที่หน้ากล่อง ซึ่งเจ้าลูกอมนี้เป็นลูกอมเคี้ยวได้หนึบหนับ ไม่แข็งนะ

ราคา 200 เยน (โซดาและองุ่น)

11. Donuts Making Kit

donuts 3 Cr: nerune

โดนัทเมนูขนมหวานหนักท้องทานง่ายที่หากินได้ง่ายแทบจะทั่วโลก และโดนัทสำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นก็แน่นอนว่าต้องน่ารักตามสไตล์ด้วยการตกแต่งหน้าโดนัทให้เป็นรูปร่างหน้าตาน่ารัก ๆ หรือลวดลายอื่น ๆ อย่างในกล่องนี้ที่มีตัวอย่างการตกแต่งให้เราได้ทำตามอย่างสนุกสนานและอร่อยไปพร้อม ๆ กัน

ราคา 250 เยน

12. Ice-cream Making Kit

icecream 3 Cr: nerune

ครีมหวาน ๆ รสวานิลลาและสตรอเบอร์รี่นี้สามารถนำมาทำเป็นเมนูไอศกรีม ทาร์ต และเวเฟอร์สอดไส้ได้ ซึ่งหน้าตาของมันจะน่ารักมากขึ้นอีกเมื่อคุณตกแต่งด้วยอุปกรณ์การตกแต่งหน้าเค้กที่มีขนาดเล็กจิ๋ว งานนี้จะถ่ายรูปออกมาอวดเพื่อนได้สวยแค่ไหนก็อยู่ที่ตัวของคุณแล้ว เพราะรสชาตินั้นหวานอร่อยแน่นอน

ราคา 200 เยน (รสสตรอเบอร์รี่และวานิลลา)

13. Crayon Shinchan Namaiki Drink

beer 3 Cr: Heart

นี่คือเบียร์ชินจังที่เด็กสามารถดื่มได้ ที่เราเรียกกันว่าเบียร์นั้นไม่ได้หมายความว่าขนมนี้เป็นเบียร์เครื่องดื่มผสมแอลกอฮลล์อย่างที่ผู้ใหญ่ดื่มกัน เพียงแต่เจ้าเบียร์ชินจังนี้มีหน้าตาและลักษณะที่ทำเลียนแบบเบียร์จริงนั่นเอง ส่วนรสชาตินั้นก็เป็นเพียงน้ำโซดารสหวาน ความสนุกของมันอยู่ที่ขั้นตอนการทำที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ราคา 200 เยน

14. Choco de Puzzle

เด็กคนไหนชอบเล่นจิ๊กซอว์ล่ะก็เหมาะมาก ๆ สำหรับสินค้าชิ้นนี้ เพราะนี้คือจิ๊วซอว์ช็อคโกแลตแสนอร่อย เพียงละลายช็อคโกแลตด้วยไมโครเวฟแล้วนำไปใส่ลงในแม่พิมพ์ซึ่งเป็นส่วนต่าง ๆ ของสัตว์ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้ช็อคโกแลตแข็งตัว แล้วจึงนำออกจากพิมพ์เพื่อนำมาประกอบรวมเข้ากันให้หน้าสัตว์นั้น ๆ สมบูรณ์

ราคา 200 เยน

15. Gummy Candy Making Kit

gummy 3 Cr: nerune

นี่ไม่ใช่กัมมี่ธรรมดาอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะมันมีความพิเศษอยู่ที่การสร้างสีสันให้แก่เจ้ากัมมี่ได้ด้วยตัวของเราเอง วิธีการทำก็ไม่ยากเลย เพียงเทผงกัมมี่ลงในถาดที่ให้มาแล้ววางแม่พิมพ์รูปร่างที่ต้องการลงไป จากนั้นผสมสีลงในช่องข้าง ๆ แล้วหยดสีลงไปในช่องแม่พิมพ์เพื่อให้กัมมี่ของคุณมีสีที่ต้องการ สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ราคา 160 เยน (รสโซดาและผลไม้)

16. Fluffy Mokoretto

toilet 3 Cr: Heart

ลองกินน้ำชักโครกดูหน่อยมั้ย เพราะนี่คือขนมน้ำโซดาที่พุ่งออกมาจากชักโครก ! ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอกเพราะเจ้าของเล่นชุดนี้จะให้คุณประกอบชักโครกขึ้นมา จากนั้นก็ผสมน้ำโซดาลงในโถจนได้เป็นเครื่องดื่มฟูฟ่องหน้าตาดูราวกับ…เลยล่ะ แต่ลองชิมดูแล้วจะรู้ว่าอร่อยนะ

ราคา 300 เยน

17. Funny Salon

salon 3 Cr: Heart

ชุดอุปกรณ์ซาลอนกินได้ บอกเลยว่าชุดนี้น่ารักและไม่ธรรมดาจริง ๆ เริ่มตั้งแต่การสร้างสรรค์เนื้อขนมให้ออกมาเป็นเส้นผมจากตัวหุ่นให้ได้ความยาวตามต้องการ จากนั้นก็สามารถใช้อุปกรณ์เพื่อตัดแต่งทรงผมให้กับหุ่นตามที่ต้องการ ซึ่งเส้นผมของตัวหุ่นนั้นกินได้ แถมยังอร่อยอีกด้วย

ราคา 300 เยน (รสสตรอเบอร์รี่)

ซื้อได้ที่ไหน

นั่นแน่ ! ได้อ่านแบบนี้แล้วชักอยากจะเล่นขึ้นมาบ้างแล้วล่ะสิ ว่าแต่ว่าเจ้า ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ พวกนี้มันหาซื้อได้ที่ไหนบ้างนะ ถ้ามีโอกาสได้บินไปญี่ปุ่นครั้งหน้าจะขอไปเหมากลับมาลองเล่นให้ครบทุกแบบเลยเชียว

แหล่งที่สามารถหาซื้อ ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ นั้นมีอยู่หลายที่ เพราะไม่ใช่สินค้าหายานัก สามารถพบได้ทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง แต่สาขาไหนที่เป็นสาขาใหญ่ก็อาจพบกับของเล่นหลากหลายมากกว่าสาขาเล็ก ๆ

Tokyu Hands (สาขา Shibuya)

tokyu hands 25 Cr: shibuya.tokyu-hands.co.jp

อีกหนึ่งร้านค้าสารพัดนึกที่เราเคยแนะนำกันไปแล้วในบทความก่อนหน้า ที่นี่ก็มีมุมสินค้าเอาใจคุณหนู ๆ อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถพบ ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ได้ที่นี่ ซึ่งมีหลายสาขาในญี่ปุ่นให้ไปเลือกเดินช้อป แต่แนะนำสาขาใหญ่ใจกลางเมืองอย่าง Shibuya ก็น่าจะมีของเล่นให้เลือกหลายแบบ

TOKYU HANDS Shibuya

ที่อยู่12-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya ออกทางออกรูปปั้น Hachiko แล้วเดินอีกประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ10.00-20.30 น.
โทรศัพท์03-5489-5111
WebsiteTOKYU HANDS Shibuya

ดูแผนที่ TOKYU HANDS Shibuyaตลาด Ameyoko

Cr: Tokyo Times

อีกตลาดที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทยก็คือตลาด Ameyoko แห่งนี้นั้น แหล่งทำเลที่ตั้งก็หาไม่ยาก อยู่ในย่านเงียบสงบที่คนรู้จักกันดีอย่าง Ueno แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อก็อย่าลืมเปรียบเทียบราคาจากข้อมูลที่เราเขียนบอกไว้ด้านบนก่อนด้วยนะ เดี๋ยวจะได้ของแพงกว่าราคาจริงโดยไม่รู้ตัว

ตลาด Ameyoko

ที่อยู่4-9-14 Ueno, Taito, Tokyo 110-0005
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ueno แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น. (โดยประมาณ)

ดูแผนที่ ตลาด AmeyokoSeiyu Supermarket (Ikebukuro)

Cr:haru__q

ห้างสรรพสินค้าที่ยังไม่ค่อยโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวนัก แต่ที่นี่ถือเป็นแหล่งช้อปที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เราสามารถมาเลือกซื้อของช้อปปิ้งได้ตลอดเวลา ทั้งของสด ของใช้ และของฝาก ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คงเป็น ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ นี่แหละ

Seiyu Supermarket (Ikebukuro)

ที่อยู่4-27-10 Higashi, Toshima, Tokyo 170-0013
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Yurakucho Line มาลงสถานี Higashi-Ikebukuro แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
โทรศัพท์03-3989-4300
WebsiteSeiyu Supermarket

ดูแผนที่ Seiyu Supermarket (Ikebukuro)Hakuhinken Toy Park (Ginza)

เป็นร้านขายของเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าเพศใดหรือวัยใดก็สามารถมาหาสินค้าที่สนุกสนานเหมาะกับตัวเองได้ที่นี่เลย หรือจะมาหาซื้อของฝากน่ารัก ๆ ก็ได้ รวมถึง ของเล่นญี่ปุ่นกินได้ ก็มีอย่างแน่นอน

Hakuhinken Toy Park (Ginza)

ที่อยู่8-8-11 Ginza, Chuo, Tokyo 104-8132, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shimbashi แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-3571-8008
WebsiteHakuhinken Toy Park

ดูแผนที่ Hakuhinken Toy Park (Ginza)Kiddy Land (Harajuku)

Cr: Danny Choo

ร้านขายของเล่นแห่งนี้เปิดทำการมานานกว่า 60 ปีแล้ว เป็นร้านขายของเล่นที่อยู่คู่เด็กญ๊่ปุ่นมานาน เป็นสถานที่ที่เด็ก ๆ สามารถมาเติมเต็มความฝันของพวกเขาได้ที่นี่ และสามารถสนุกสนานไปกับสินค้ามากมายหลายประเภทกันได้ทั้งครอบครัว

Kiddy Land (Harajuku)

ที่อยู่6-1-9 Jingu-mae, Shibuya-ku, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meijijingu แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการจันทร์ศุกร์ : 11.00-21.00 น., เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด : 10.30-21.00 น.
โทรศัพท์03-3409-3431
WebsiteKiddy Land

ดูแผนที่ Kiddy Land (Harajuku)

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515