เที่ยว Jozankei Onsen หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ แหล่งรวมน้ำพุร้อนกลางหุบเขา

30/10/2023 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2023)
โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ กลางหุบเขา อีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องบอกว่า ไม่ว่าจะไปเที่ยวช่วงไหน ฤดูกาลไหน ก็สวยงามในแบบของตัวเอง อีกทั้ง Jozankei Onsen หรือหมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้ ยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองซัปโปโรอีกด้วย ซึ่งจะมี สถานที่ท่องเที่ยว และไฮไลท์แนะนำในเมือง Jozankei ที่ไหนบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

อาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อน พักผ่อนสบายๆ ที่ Jozankei Onsen

*Jozankei Onsen หมู่บ้านออนเซ็นกลางหุบเขา ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ(Shikotsu-Toya National Park) เมืองโจซังเค (Jozankei) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยสถานที่แห่งนี้ ถูกค้นพบเมื่อราวปี 1866 และถือเป็นเมืองที่โด่งดังมีชื่อเสียงมานับร้อยๆ ปี ในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อน ด้วยบ่อน้ำพุร้อนของ Jozankei Onsen นั้น ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนจากผืนป่า ที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยในอดีต น้ำพุร้อนของที่นี่ ได้ถูกใช้เป็นสถานที่บำบัดอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ของผู้คนในยุคก่อนๆ นั่นเอง

* 1 ในบ่อน้ำพุร้อนขึ้นชื่อ บริเวณสวนสาธารณะ Jozankei Gensen Park

ในปัจจุบันนั้น Jozankei Onsen ถือเป็นแหล่งรวบรวมออนเซ็นรีสอร์ท ที่พัก และจุดท่องเที่ยวอีกมากมายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งจากคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งบ่อน้ำพุร้อนของที่นี่นั้น เต็มไปด้วยแร่ธาตุในปริมาณที่เหมาะสม มีประโยชน์ต่อร่างกาย และผิวหนัง ทั้งบำรุง และรักษาแผล รวมไปถึง ยังช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายหมุนเวียนดี ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

*อีก 1 บ่อน้ำพุร้อน บริเวณศาลเจ้า Iwato Kannondo ในช่วงฤดูหนาว

และที่สำคัญ วิวทิวทัศน์ของ Jozankei Onsen นั้น ต้องบอกว่า อยู่ในขั้นสวยงามสะกดตา ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงกลาง – ปลายเดือนตุลาคม ถือเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยว นิยมเดินทางมาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี ที่คุณจะได้นอนแช่น้ำพุร้อนสบายๆ ท่ามกลางผืนป่าที่กำลังเปลี่ยนสี ทั้งเฉดสีเหลือง ส้ม แดง ตัดกับผืนน้ำสีฟ้า บอกเลยว่า สวยสะกดตามากๆ หรือจะเป็นในช่วงกลางคืนของฤดูหนาว กับบรรยากาศสวยงามของดวงดาวเต็มท้องฟ้า และอุณหภูมิที่ติดลบ

*แม้ในช่วงฤดูหนาว กับหิมะขาวโพลน Jozankei Onsen ก็ยังสวยไปอีกแบบ

เปิดพิกัดเที่ยว ไฮไลท์แนะนำใน โจซังเค Jozankei

*วิวสวยๆ มุมสวยๆ มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกถ่ายรูปเพียบ

นอกจาก Jozankei Onsen จะมีออนเซ็นรีสอร์ท และที่พักประเภทต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพักผ่อนกันตามอัธยาศัย ในส่วนของจุดท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ หรือกิจกรรมต่างๆ นั้น ก็มีให้เลือกกันมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของทาง Jozankei จะมีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง เรารวบรวมมาให้แล้ว

1. Shiraito Falls

*ความงดงามของน้ำตกชิราอิโตะ ที่เกิดจากการละลายของหิมะ บนภูเขาไฟฟูจิ

น้ำตกสวยๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา ของจังหวัดชิซุโอกะ กับ น้ำตกชิราอิโตะ หรือ Shiraito Falls น้ำตกที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ ที่ไหลเป็นทางลาดชันผ่านผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ เกิดเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ให้มาเที่ยวกันตลอดทั้งปี

พิกัด น้ำตก Shiraito Falls

ที่อยู่273-1 Kamiide, Fujinomiya, Shizuoka 418-0103 Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.30-16.30 น.
WebsiteShiraito Falls

ดูแผนที่ น้ำตก Shiraito Falls

2. Futamitsuri Bridge

*สะพานแขวนสีแดงที่ทอดข้ามแม่น้ำโทโยฮิระ ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของเกาะฮอกไกโด

สะพาน Futamitsuri Bridge สะพานแขวนสีแดง บนเส้นทางการเดินป่าใน Jozankei Onzen อีก 1 จุด ถ่ายรูปสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด กับสะพานสีแดง ความยาว 23 เมตร พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูป “สระน้ำกัปปะ” สระน้ำกับเรื่องราวตำนานของภูติแม่น้ำ “กัปปะ” ปีศาจที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ยิ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ บอกเลยว่า สวยมากจนอยากให้มาเห็นกับตาตัวเอง

พิกัด สะพาน Futamitsuri Bridge

ที่อยู่Minami Ward, Sapporo, Hokkaido 061-2303 Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ สะพาน Futamitsuri Bridge

3. Jozankei Gensen Park

*ทางเข้า สวนสาธารณะ โจซังเค เกนเซ็น Jozankei Gensen Park

สวนสาธารณะ โจซังเค เกนเซ็น (Jozankei Gensen Park) เป็นสวนสาธารณะที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึง Miizumi Jozan พระธุดงค์ผู้ค้นพบ และบุกเบิก Jozankei Onsen นั่นเอง โดยภายในสวนฯ นั้น มีบ่อน้ำพุร้อน บ่อแช่เท้า ที่อายุเก่าแก่ที่สุดในเมืองนี้ และยังมีบ่อน้ำพุร้อน สำหรับให้นักท่องเที่ยว ได้ทำไข่ออนเซ็นอีกด้วย

พิกัด สวนสาธารณะ โจซังเค เกนเซ็น Jozankei Gensen Park

ที่อยู่3 Jozankeionsenhigashi, Minami Ward, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 7.00-21.00 น.
WebsiteJozankei Gensen Park

ดูแผนที่ Jozankei Gensen Park

4. Jozanji

*บรรยากาศร่มรื่นภายใน วัด Jozanji

วัด Jozanji หรือ Jozanji Temple วัดนิกายเซนโซโต ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1916 ซึ่งภายในวัดนั้น ยังมีในส่วนของพิพิธภัณฑ์ ที่จัดเก็บ และจัดแสดงวัตถุล้ำค่าที่เกี่ยวข้องกับ Miizumi Jozan พระธุดงค์ผู้ค้นพบ และบุกเบิก Jozankei Onsen นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ยังมีเทศกาล คะมะคุระ (Kamakura) หรือเทศกาลกระท่อมหิมะ โดยจะมีการสร้างกระท่อมหิมะขนาดต่างๆ ไว้ทั่วทั้งเมือง พร้อมประดับประดาไฟอย่างสวยงาม

พิกัด วัด Jozanji

ที่อยู่3 Jozankeionsenhigashi, Minami-ku, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9:30~15:00 น.
WebsiteJozanji Temple

ดูแผนที่ วัด Jozanji

เที่ยว Jozankei Onsen พร้อมเปิดพิกัดโรงแรมที่ควรไปพัก

*โจซังเค เมืองเล็กๆ กลางหุบเขา ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนจากป่าที่ดีที่สุด

เรียกได้ว่า ถ้าพูดถึงเมืองแห่งน้ำพุร้อนนั้น ชื่อของเมือง Jozankei เป็นชื่อที่นักท่องเที่ยวชาวไทย นึกถึงกันอย่างแน่นอน ด้วยเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่อยู่ใกล้ตัวเมืองซัปโปโรมากที่สุด และที่สำคัญ ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า สามารถเที่ยวที่นี่ได้ตลอดทั้งปี ทุกๆ ฤดูกาล ทั้งชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ สีเขียวร่มรื่นในฤดูร้อน หรือใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะขาวโพลนในฤดูหนาว ก็เรียกได้ว่าสวยงามทุกๆ ฤดูกาล นอกจากนี้ Jozankei Onsen ยังมีโรงแรม ที่พักอีกหลากหลายขนาด ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเช็คอินกันตามสะดวก ซึ่งแน่นอนว่า เรามีมาแนะนำ

Jozankei View Hotel

*Jozankei View Hotel โรงแรมที่เรียกได้ว่า ใหญ่ที่สุดในย่านนี้แล้ว

Jozankei View Hotel โรงแรมขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีบ่อน้ำพุร้อนในร่ม พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ กว่า 4,000 ตารางเมตร และวิวพาโนราม่าที่ชั้นบน ก็ถือเป็นไฮไลท์ห้ามพลาดของที่นี่เช่นกัน

พิกัด Jozankei View Hotel

ที่อยู่2 -111 Jozankeionsenhigashi, Minami Ward, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน : เวลาเช็คอิน 14:00 น., เวลาเช็คเอาท์ 10:00 น.
WebsiteJozankei View Hotel

ดูแผนที่ Jozankei View Hotel

Shikishima Jozankei Annex

*Shikishima Jozankei Annex โรงแรมเล็กๆ ริมแม่น้ำ กับบรรยากาศเงียบสงบ

Shikishima Jozankei Annex โรงแรมเล็กๆ ริมแม่น้ำ อีก 1 ที่พักที่เราอยากแนะนำ ด้วยบรรยากาศความเงียบสงบ และร่มรื่นด้วยแมกไม้ พร้อมห้องพักหลากหลายขนาดให้นักท่องเที่ยวได้เลือก และที่สำคัญ สำหรับคนชอบกิน ที่นี่ยังมีเมนูอาหารไคเซกิ หรืออาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่ผสมผสานกับอาหารตะวันตก ไว้บริการอีกด้วย

พิกัด Shikishima Jozankei Annex

ที่อยู่3 – 434 Jozankeionsennishi, Minami Ward, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน : เวลาเช็คอิน 15:00 น., เวลาเช็คเอาท์ 11:00 น.
WebsiteShikishima Jozankei Annex

ดูแผนที่ Shikishima Jozankei Annex

Jozankei Yurakusoan

*Jozankei Yurakusoan โรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดของทาง Jozankei Onsen

Jozankei Yurakusoan โรงแรมขนาดใหญ่ที่เปิดใหม่ล่าสุดในเมืองนี้ โดยทุกๆ ห้องพักของที่นี่ มีบ่อน้ำพุร้อนให้ได้แช่กันแบบส่วนตัว เรียกได้ว่า นักเที่ยวสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนอย่างสะดวกสบาย ด้วยตัวโรงแรมนั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนั่นเอง

พิกัด Jozankei Yurakusoan

ที่อยู่3-228-1 Jozankei Onsen-higashi, Minami-ku, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน : เวลาเช็คอิน 15:00 น., เวลาเช็คเอาท์ 19:00 น.
WebsiteJozankei Yurakusoan

ดูแผนที่ Jozankei Yurakusoan

วิธีการเดินทางไป Jozankei Onsen

สำหรับเมืองโจซังเค หรือ Jozankei Onsen นั้น ไม่ว่านักท่องเที่ยวท่านใดก็สามารถไปเที่ยวกันได้ง่ายๆ ด้วยสามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งรถสาธารณะ หรือจะเช่ารถขับก็ได้ แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองซัปโปโร ก็สามารถนั่งแช่ นอนแช่ บ่อน้ำพุร้อนจากผืนป่าที่ดีที่สุดที่หนึ่ง ของญี่ปุ่นได้แล้ว

*วิวสวยๆ ใน Jozankei Onsen ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
* เครดิตภาพ : เพจ BackpacKiks ไปกะกิ๊ก
การเดินทางสถานีต้นทาง – ปลายทาง*หมายเหตุ
รถบัส Jotetsu Bus หมายเลข 7, 8จากสถานี Sapporo Station Bus Terminal ลงที่สถานี Jozankei Onsen*ใช้เวลาประมาณ 75 นาที ค่ารถต่อเที่ยว 770 เยน
รถบัส Jotetsu Bus หมายเลข 12จากสถานีรถไฟฟ้า Makomanai Station ลงที่สถานี Jozankei Onsen*ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่ารถต่อเที่ยว 610 เยน

ดูแผนที่ Jozankei Onsen

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

แม้นักท่องเที่ยวจะนิยมมาที่ Jozankei Onsen ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่ที่นี่ ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ในหมู่บ้านที่โอบล้อมด้วยขุนเขา และผืนป่า พร้อมบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นกันตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ที่นี่ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ไม่ควรพลาดอีกเยอะแยะมากมาย

Sapporo Ainu Culture Promotion Center

*Sapporo Ainu Culture Promotion Center พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมชาวไอนุ

Sapporo Ainu Culture Promotion Center หรือพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมชาวไอนุ ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรม และเก็บรวบรวม บอกเล่าประวัติความเป็นมา วัฒนธรรม วิถีชีวิต ของชาวไอนุ ชาวพื้นเมืองดั้งเดิม ที่ตั้งรกรากอยู่ในพื้นที่ฮอกไกโดมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งเป็นชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ และมีวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง โดยภายในพิพิธภัณฑ์นั้น มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของชาวไอนุ รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปต่างๆ ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วม

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถไฟ Limited Express Hokuto จากสถานีซัปโปโร (Sapporo Station) เลือกลงที่สถานี ชิราโออิ (Shiraoi Station) จากนั้น เดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

พิกัด Sapporo Ainu Culture Promotion Center

ที่อยู่3-228-1 Jozankei Onsen-higashi, Minami-ku, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเปิดทุกวัน : 08:45 – 22:00 น. หยุดทุกวันจันทร์
WebsiteSapporo Ainu Culture Promotion Center

ดูแผนที่ Sapporo Ainu Culture Promotion Center

Mount Moiwa

*วิวเมืองสวยๆ ยามค่ำคืน จากภูเขา โมอิวะ (Mount Moiwa)

สำหรับเมืองซัปโปโรนั้น ในช่วงหน้าหนาว ถือเป็นช่วงที่มีหิมะตกลงมาค่อนข้างมาก โดยใครที่ชื่นชอบกับบรรยากาศความหนาวเหน็บแบบนี้ เราแนะนำให้มาเที่ยว Mount Moiwa หรือ ภูเขาโมอิวะ (Mount Moiwa) ภูเขาเล็กๆ ความสูง 531 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ในป่าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองซัปโปโร โดยที่นี่ ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวเมืองยามค่ำคืนที่ดีที่สุด อีกทั้งการเดินทางขึ้นไปยอดเขานั้น ก็สบายๆ ด้วยการนั่งรถกระเช้าขึ้นไปนั่นเอง

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถ Sapporo’s only streetcar line เลือกลงที่สถานี Ropeway Iriguchi Station จากนั้น นั่งรถบัสรับส่งฟรี ไปยังสถานีรถกระเช้า

พิกัด ภูเขา Mount Moiwa

ที่อยู่Moiwayama, Minami-ku, Sapporo, Hokkaido Japan
เวลาทำการเวลาเปิด-ปิด : เดือนเมษายน-พฤศจิกายน 10:30-22:00, เดือนธันวาคม-มีนาคม 11:00-22:00
Website.Mount Moiwa

ดูแผนที่ Mount Moiwa

สรุป

เรียกได้ว่า เมืองโจซังเค หรือ Jozankei Onsen นั้น ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแช่บ่อออนเซ็น และรวมไปถึง จะได้สัมผัสกับความสวยงาม ของวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติของผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สงบ บรรยากาศดี ผ่อนคลายไปกับแหล่งน้ำพุร้อนอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เราขอแนะนำ Jozankei Onsen หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาแห่งนี้ จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

29 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515