11 ของฝากสนามบินคันไซ ที่หาซื้อได้ง่ายๆ อัพเดท 2024

10/10/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที แต่เวลาชอปไม่มีทำไงดี? เคยเกิดความกังวลนี้ใช่ไหมคะ ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับของฝากสนามบินคันไซ ที่มีให้เลือกมากมาย เที่ยวให้เต็มที่ แล้วขากลับค่อยเดินตัวปลิวมาชอปกันในสนามบิน โดยไม่ต้องกังวล

Kyoto Matcha Take Baum (Uji Green Tea Baumkuchen)

Cr. kyobaum.com

ใครที่ชื่นชอบขนมที่ผสมชาเขียวห้ามพลาด Kyo Matcha Take Baum ซึ่งเป็นขนมบวามคุเฮ็นรูปกระบอกไม้ไผ่ รสชาเขียวมัทฉะที่เข้มข้นมาก ๆ ขมกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวแบบสุด ๆ

PABLO Flying Cheese Tart

Cr. pablo

ขนมของฝากจากสนามบินคันไซที่ทั้งอร่อยและน่ารัก แพ็คเกจเป็นรูปเครื่องบิน สามารถเก็บในอุณหภูมิห้องได้ด้วย ครีมชีสเข้มข้นพร้อมรสเปรี้ยวเลมอนเล็กน้อยที่ละลายในปากและมีรสชาติแตกต่างจากที่คุณเคยทานมาด้วยล่ะ

Dojima Roll [Moncher]

mon-cher.com

จุดเด่นของเจ้า Dojima Roll นี้ ก็คือครีมสดสูตรพิเศษ ที่ห่อด้วยแป้งที่อร่อยเหาะ วัตถุดิบคุณภาพนั้นนำมาจากจากฮอกไกโดเลยนะ ดังนั้นจึงได้ครีมสดรสชาติอร่อยสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด ที่สำคัญไม่หวานมาก ใครๆก็ทานได้

Kuidaore Taro Sable

tarofoods.com

ขนมคุกกี้ ที่ทำเป็นหน้าเจ้า Kuidaore Taro มาสคอตตัวตลกที่มีชื่อเสียงของย่าน Dotonburi  พร้อม กระป๋องสไตล์เรโทรสีเหลืองสดใสสุดน่ารัก พอทานขนมเสร็จ ก็เก็บกล่องไว้ใช้ได้อีกด้วย

Takoyaki Patissier

hyogetsudo.com

พายทาโกะยากิ จาก. Hyogetsudo เป็นขนมหวานรสชาติแปลกใหม่ที่อยากให้ลอง นอกจากรสชาติดั้งเดิมของทาโกะยากิแล้ว ยังมีวอลนัท คาราเมล อีกด้วย และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดของเชฟ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อนได้!

PRETZ Takoyaki Flavour

glico.com

เพรทซ์รสทาโกะยากิ เป็นของที่ระลึกนี้ทำจากปลาหมึกยักษ์นวดเป็นแป้งแล้วโรยด้วยสาหร่ายสีเขียวและขิงแดง ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความลงส่วนผสมสุดอร่อย มี 13 แท่งใน 1 ซอง กรอบ อร่อย หอมกลิ่นทาโกะยากิมากกก ใครชอบกินทาโกะยากิ แนะนำให้ลองเลย

OSAKA CASTELO

santa.ne.jp

Castelo เป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดกำเนิดมาจากความผิดพลาดของการอบเค้กที่ตั้งใจใหเป็น Sponge Cake แต่กลับกลายเป็น Castelo ขึ้นมาแทน ซึ่งจะมีความบางเบาของเนื้อขนมมากกว่าด้วยการตีไข่ขาวจนนุ่มฟูจับยอด และในที่สุดขนมที่เกิดจากความผิดพลาดนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

Osaka Petit Banana

hyogetsudo.com

ถ้าที่โตเกียวมีขนมโตเกียวบานาน่าเป็นซิกเนอเจอร์ ที่โอซาก้าก็มี Puchi Banana นี่แหละเป็นของดีของเด็ด ด้วยเนื้อเค้กสปันจ์เนื้อนุ่มสอดไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ดเนื้อเนียนละเอียด หอมละมุนไปด้วยกลิ่นกล้วยหอมที่ชาวไทยจะต้องหลงรัก กัดเพียงคำแรกก็จะสัมผัสได้ถึงความเข้ากันของเนื้อเค้กและครีมรสกล้วย

Jaga pokkuru

ของฝากสนามบินคันไซ
kansai-airport

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบรสพิเศษจากคาลบี้ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีในฐานะ “ของฝากยอดฮิต” ผ่านกรรมวิธีการผลิตจนกรอบได้ที่ ปรุงรสด้วยเกลือจากทะเลสาบ Saroma ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ฮิตติดลมบนมากๆเลยล่ะ

YOKU MOKU Cigare

ของฝากสนามบินคันไซ
yokumoku.jp

ของฝากยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่สามารถซื้อได้ในสนามบินคันไซตัวนี้ดังมาก นำเนยคุณภาพดีมาใช้ในปริมาณมาก จากนั้นนำไปม้วนคล้ายบุหรี่และอบร้อนๆ รสสัมผัสจึงนุ่มนวล หวานละมุนละไมและกรุบกรอบในเวลาเดียวกัน แพ็คเกจดีงาม

Baton d’or

ของฝากสนามบินคันไซ
glico.com

คือ ป๊อกกี้ระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผลิตโดยกูลิโกะบริษัทป๊อกกี้ชื่อดังนั่นเอง เคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจป๊อกกี้กล่องนี้คือการพักช็อกโกแลตและส่วนผสมในการเคลือบที่ตีจนเนียนเอาไว้ 2-3 วันเพื่อให้เนยเข้ากันกับตัวช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีก่อนนำมาเคลือบ

สำหรับคนที่มีเวลาก็ไปดูกันเลยว่าที่โอซาก้ามีของฝากอะไรบ้าง

สรุป ของฝากสนามบินคันไซ

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ ของฝากสนามบินคันไซ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหาซื้อของฝากก็ไม่ต้องกังวลไปเลย ไว้เที่ยวให้จุใจ แล้วค่อยกลับมาซื้อที่สนามบินทีเดียว ประหยัดทั้งเวลา และประหยัดแรงแบกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515