แนะนำ 12 ของฝากโอซาก้า อัพเดทปี 2024 ที่ต้องซื้อถ้ามาถึงที่ !

08/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
โอซาก้า คือหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของชาวไทย ว่าแต่รู้กันหรือยังว่าไปถึงโอซาก้าทั้งที มีของฝากอะไรน่าซื้อกลับมาให้คนที่ไทยบ้าง ขอแนะนำ 12 ขนม ของฝากโอซาก้า ที่คัดมาแต่ตัวท็อป หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น ขนมมีเอกลักษณ์ แพ็คเกจก็ดูดี ไม่ซื้อถือว่าพลาดมากนะ

※นี่คือข้อมูลในปี 2024 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

ของฝากโอซาก้าประเภทขนม–ของกิน

Takoyaki Jagariko : มันฝรั่งชื่อดังรสชาติทาโกะยากิ

Cr: calbee.co.jp

Jagariko รสชาติสุดพิเศษที่ทำมาเพื่อจังหวัดโอซาก้าโดยเฉพาะ เป็นมันฝรั่ง ของฝากโอซาก้า ที่ไม่ว่าใครก็ต้องซื้อติดมือกลับมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรสชาติทาโกะยากิชื่อดังที่เปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้า อร่อยหอมกรุ่นกลิ่นทาโกะยากิ

ราคา 950เยน

Glico Baton D’or : ป๊อกกี้พรีเมี่ยมลิมิเต็ดอิดิชั่น

Cr: www.glico.co.jp

Baton d’or คือ ป๊อกกี้ระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผลิตโดยกูลิโกะบริษัทป๊อกกี้ชื่อดังนั่นเอง เคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจป๊อกกี้กล่องนี้คือการพักช็อกโกแลตและส่วนผสมในการเคลือบที่ตีจนเนียนเอาไว้ 2-3 วันเพื่อให้เนยเข้ากันกับตัวช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีก่อนนำมาเคลือบ ความพิเศษแบบนี้หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาโอซาก้า และห้างสรรพสินค้า Hankyu สาขาอุเมดะเท่านั้นนะจ้ะ

ราคา 601 เยน 

Kuidaore Taro Pudding : พุดดิ้งคาแรคเตอร์ประจำโอซาก้า

Cr: tarofoods.com

Kuidaore Taro Pudding คือ พุดดิ้งรูปปั้นมือกลองจักรกลที่ถือเป็นเอกลักณ์ของจังหวัดโอซาก้าด้วยเครื่องแต่งกายที่มีสีสันสดใสดูน่ารักและเป็นที่จดจำ และเมื่อตัวคาแรคเตอร์นี้ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของขนมพุดดิ้งก็ช่วยทำให้ขนมนั้นดูมีชีวิตชีวาและความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เป็นรสชาติคาราเมลทั้งหมดที่มาพร้อมท็อปปิ้งสุดอร่อยอย่าง Caramel Sauce และ Caramel Crush ให้มาใส่เพิ่มเติมกันตามใจชอบเพิ่มความเป็นฝรั่งเศส

ราคา 1,296 yen

CHEESECAKE RIKURO OJISAN

http://www.rikuro.co.jp/en/

เค้กซูเฟล่ที่มีครีมชีสเป็นส่วนผสม นุ่มเนียนหอมหวาน ไม่กินเหมือนไม่ได้มาโอซาก้า เวลากินตอนเค้กร้อนๆก็จะได้ความรู้สึกนุ่มๆเหมือนสปันจ์เค้กแล้วความหอมหวานของตัวครีมชีส ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรร ครีมชีสมาจากเดนมาร์ก นมและเนยนำเข้าจาก Tokachi Hokkaido แต่พอเอาเข้าตู้เย็นตัวเค้กก็จะแข็งขึ้นมาและก็จะเหมือนชีสเค้ก เค้กเนื้อเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแน่นไม่เหมือนใคร

ราคา 965 เยน

Omoshiroi Koibito

cr. santa.ne.jp

ของฝากโอซาก้า ที่ได้ไอเดียมาจากขนมชื่อดังของฮอกไกโด Shiroi Koibito ที่เป็นคุ้กกี้สีขาวสอดไส้ ซึ่งของฮอกไกโดชื่อมีความหมายว่า “คนรักสีขาว” แต่ของโอซาก้านั้นแปลว่า “คนรักเรื่องตลก” เป็นขนมทั้งตั้งใจทำขึ้นมาลอกเลียนกันเลยค่ะ เพราะบรรจุภัณฑ์ยังคล้ายกันมากจนมีเรื่องฟ้องร้องกันทีเดียว

ราคา 1,000เยน 

Osaka Castelo : หวานชุ่มฉ่ำอร่อยตรึงใจ

Cr: santa.ne.jp

Castelo เป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดกำเนิดมาจากความผิดพลาดของการอบเค้กที่ตั้งใจใหเป็น Sponge Cake แต่กลับกลายเป็น Castelo ขึ้นมาแทน ซึ่งจะมีความบางเบาของเนื้อขนมมากกว่าด้วยการตีไข่ขาวจนนุ่มฟูจับยอด และในที่สุดขนมที่เกิดจากความผิดพลาดนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

ราคา: กล่อง 8 ชิ้น 700 เยน, 12 ชิ้น 1,000 เยน

Osaka Puchi Banana (Hyogetsudo) : สปันจ์เค้กนุ่มไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ด

Cr: hyogetsudo.com

ถ้าที่โตเกียวมีขนมโตเกียวบานาน่าเป็นซิกเนอเจอร์ ที่โอซาก้าก็มี Puchi Banana นี่แหละเป็นของดีของเด็ด ด้วยเนื้อเค้กสปันจ์เนื้อนุ่มสอดไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ดเนื้อเนียนละเอียด หอมละมุนไปด้วยกลิ่นกล้วยหอมที่ชาวไทยจะต้องหลงรัก กัดเพียงคำแรกก็จะสัมผัสได้ถึงความเข้ากันของเนื้อเค้กและครีมรสกล้วย นับเป็นอีกหนึ่ง ของฝากโอซาก้า ที่แนะนำ

ราคา เริ่มต้น 648 (6 ชิ้น)

Tamaran Cheese : ชีสเค้กไข่อร่อยสดใหม่

Cr: tama-ran.jp

Tamaran Cheese คือขนมที่เกิดจากส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชีสและไข่ไก่ที่เลือกใช้เฉพาะของดีมีคุณภาพและสดใหม่เท่านั้นถูกนำมาผสมผสานให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อชีสเค้กแสนอร่อย นมที่ผ่านการพาสเจอไรซ์มาแล้วถูกใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของขนมชนิดนี้ ทำให้ได้ความละมุนหอมหวานเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ได้รสชาติชีสเค้กที่กลมกล่อมลงตัวกว่าใคร

ราคา 1,296เยน

Keshi Mochi : โมจิโรยหน้าเมล็ดป๊อปปี้

Cr: 小島屋 けし餅

ด้วยชื่อเสียงระบือลือไกลมาตั้งแต่สมัยก่อนเอโดะ เป็นขนมตัวแทนของเมืองซาไกซึ่งเป็นเมืองท่าทางฝั่งตะวันตกของโอซาก้านั่นเอง โมจิเนื้อเนียนนุ่มหนึบด้วยแป้งที่มีความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ฉบับญี่ปุ่นบวกกับไส้ถั่วแดงเนื้อละเอียดหอมหวานที่นับได้ว่าเป็นขนมประจำชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งชนิดเลยก็ได้ แต่เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ Keshi Mochi นั้นอยู่ที่การแต่งหน้าโมจิด้วยเมล็ดป๊อปปี้ที่ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบด้านนอกตัดความนุ่มของเนื้อโมจิด้านในได้เป็นอย่างดี
ราคา เริ่มต้น 908 เยน (6 ชิ้น)

ของฝากโอซาก้าตามที่เที่ยวดัง

จิ๊กซอว์ปราสาทโอซาก้า 3 มิติ

Cr.Rakuten

มาถึงปราสาทโอซาก้ากันแล้ว เดินต่อไปอีกนิดที่ร้านขายของที่ระลึก จะมีของที่ระลึกมากมายให้เลือกกัน จิ๊กซอว์ปราสาทโอซาก้า 3 มิติ นับเป็นของฝากที่ดีเลยค่ะ นอกจากจะเป็นของฝากแล้ว ยังสามารถให้เด็กๆลองต่อเพื่อเสริมพัฒนาการได้อีกด้วย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบทำเอง(CUPNOODLES MUSEUM Osaka Ikeda)

Cr. cupnoodles-museum

ที่ Cup Noodles Museum Osaka Ikeda พร้อมให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ต่างๆ มากมาย บอกเล่าประวัติความเป็นมา รวมถึงมี Work shop ให้เราลงมือทำบะหมี่ถ้วยในแบบของตนเอง การทำบะหมี่ถ้วยค่าใช้จ่าย 500เยน/ถ้วย สามารถเลือกรสชาติและ Topping ได้ 4อย่าง รักใครชอบใคร อย่าลืมทำบะหมี่สูตรเฉพาะไปฝากนะ รับรองติดใจแน่นอน

ตุ๊กตาดารุมะจากวัด Katsuoji Temple

Cr.osaka-info

ดารุมะถือเป็นของนำโชค เพราะเป็นตุ๊กตาล้มลุกที่ไม่ว่าจะผลักกี่ครั้งก็ตั้งกลับขึ้นมาได้เสมอ จึงเป็นเครื่องหมายของความพยายามและความสำเร็จ แม้ว่าดารุมะส่วนใหญ่จะมีสีแดง แต่ก็ยังมีสีอื่นๆ และความหมายแตกต่างกันไปอีกด้วย เช่น สีม่วงหมายถึงชีวิตที่ยืนยาว สีเขียวหมายถึงสุขภาพ สีเหลืองหมายถึงชื่อเสียง สีทองหมายถึงเงินทอง สีขาวหมายถึงการศึกษา เล่าเรียน

ข้อสรุป

และทั้งหมดนี้คือ 12 ของฝากโอซาก้า ยอดฮิตที่ถ้ามาแล้วไม่ซื้อติดมือกลับบ้านก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง เพราะทุกชิ้นต่างดึงเอาเอกลักษณ์ความเป็นโอซาก้าออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่ซื้อแล้วอย่ามาบ่นว่าพลาดแล้วกันนะ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515