แนะนำ 12 ของฝากโอซาก้า อัพเดทปี 2024 ที่ต้องซื้อถ้ามาถึงที่ !

08/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
โอซาก้า คือหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของชาวไทย ว่าแต่รู้กันหรือยังว่าไปถึงโอซาก้าทั้งที มีของฝากอะไรน่าซื้อกลับมาให้คนที่ไทยบ้าง ขอแนะนำ 12 ขนม ของฝากโอซาก้า ที่คัดมาแต่ตัวท็อป หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น ขนมมีเอกลักษณ์ แพ็คเกจก็ดูดี ไม่ซื้อถือว่าพลาดมากนะ

※นี่คือข้อมูลในปี 2024 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ของฝากโอซาก้าประเภทขนม–ของกิน

Takoyaki Jagariko : มันฝรั่งชื่อดังรสชาติทาโกะยากิ

Cr: calbee.co.jp

Jagariko รสชาติสุดพิเศษที่ทำมาเพื่อจังหวัดโอซาก้าโดยเฉพาะ เป็นมันฝรั่ง ของฝากโอซาก้า ที่ไม่ว่าใครก็ต้องซื้อติดมือกลับมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรสชาติทาโกะยากิชื่อดังที่เปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้า อร่อยหอมกรุ่นกลิ่นทาโกะยากิ

ราคา 950เยน

Glico Baton D’or : ป๊อกกี้พรีเมี่ยมลิมิเต็ดอิดิชั่น

Cr: www.glico.co.jp

Baton d’or คือ ป๊อกกี้ระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผลิตโดยกูลิโกะบริษัทป๊อกกี้ชื่อดังนั่นเอง เคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจป๊อกกี้กล่องนี้คือการพักช็อกโกแลตและส่วนผสมในการเคลือบที่ตีจนเนียนเอาไว้ 2-3 วันเพื่อให้เนยเข้ากันกับตัวช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีก่อนนำมาเคลือบ ความพิเศษแบบนี้หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาโอซาก้า และห้างสรรพสินค้า Hankyu สาขาอุเมดะเท่านั้นนะจ้ะ

ราคา 601 เยน 

Kuidaore Taro Pudding : พุดดิ้งคาแรคเตอร์ประจำโอซาก้า

Cr: tarofoods.com

Kuidaore Taro Pudding คือ พุดดิ้งรูปปั้นมือกลองจักรกลที่ถือเป็นเอกลักณ์ของจังหวัดโอซาก้าด้วยเครื่องแต่งกายที่มีสีสันสดใสดูน่ารักและเป็นที่จดจำ และเมื่อตัวคาแรคเตอร์นี้ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของขนมพุดดิ้งก็ช่วยทำให้ขนมนั้นดูมีชีวิตชีวาและความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เป็นรสชาติคาราเมลทั้งหมดที่มาพร้อมท็อปปิ้งสุดอร่อยอย่าง Caramel Sauce และ Caramel Crush ให้มาใส่เพิ่มเติมกันตามใจชอบเพิ่มความเป็นฝรั่งเศส

ราคา 1,296 yen

CHEESECAKE RIKURO OJISAN

http://www.rikuro.co.jp/en/

เค้กซูเฟล่ที่มีครีมชีสเป็นส่วนผสม นุ่มเนียนหอมหวาน ไม่กินเหมือนไม่ได้มาโอซาก้า เวลากินตอนเค้กร้อนๆก็จะได้ความรู้สึกนุ่มๆเหมือนสปันจ์เค้กแล้วความหอมหวานของตัวครีมชีส ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรร ครีมชีสมาจากเดนมาร์ก นมและเนยนำเข้าจาก Tokachi Hokkaido แต่พอเอาเข้าตู้เย็นตัวเค้กก็จะแข็งขึ้นมาและก็จะเหมือนชีสเค้ก เค้กเนื้อเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแน่นไม่เหมือนใคร

ราคา 965 เยน

Omoshiroi Koibito

cr. santa.ne.jp

ของฝากโอซาก้า ที่ได้ไอเดียมาจากขนมชื่อดังของฮอกไกโด Shiroi Koibito ที่เป็นคุ้กกี้สีขาวสอดไส้ ซึ่งของฮอกไกโดชื่อมีความหมายว่า “คนรักสีขาว” แต่ของโอซาก้านั้นแปลว่า “คนรักเรื่องตลก” เป็นขนมทั้งตั้งใจทำขึ้นมาลอกเลียนกันเลยค่ะ เพราะบรรจุภัณฑ์ยังคล้ายกันมากจนมีเรื่องฟ้องร้องกันทีเดียว

ราคา 1,000เยน 

Osaka Castelo : หวานชุ่มฉ่ำอร่อยตรึงใจ

Cr: santa.ne.jp

Castelo เป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดกำเนิดมาจากความผิดพลาดของการอบเค้กที่ตั้งใจใหเป็น Sponge Cake แต่กลับกลายเป็น Castelo ขึ้นมาแทน ซึ่งจะมีความบางเบาของเนื้อขนมมากกว่าด้วยการตีไข่ขาวจนนุ่มฟูจับยอด และในที่สุดขนมที่เกิดจากความผิดพลาดนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

ราคา: กล่อง 8 ชิ้น 700 เยน, 12 ชิ้น 1,000 เยน

Osaka Puchi Banana (Hyogetsudo) : สปันจ์เค้กนุ่มไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ด

Cr: hyogetsudo.com

ถ้าที่โตเกียวมีขนมโตเกียวบานาน่าเป็นซิกเนอเจอร์ ที่โอซาก้าก็มี Puchi Banana นี่แหละเป็นของดีของเด็ด ด้วยเนื้อเค้กสปันจ์เนื้อนุ่มสอดไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ดเนื้อเนียนละเอียด หอมละมุนไปด้วยกลิ่นกล้วยหอมที่ชาวไทยจะต้องหลงรัก กัดเพียงคำแรกก็จะสัมผัสได้ถึงความเข้ากันของเนื้อเค้กและครีมรสกล้วย นับเป็นอีกหนึ่ง ของฝากโอซาก้า ที่แนะนำ

ราคา เริ่มต้น 648 (6 ชิ้น)

Tamaran Cheese : ชีสเค้กไข่อร่อยสดใหม่

Cr: tama-ran.jp

Tamaran Cheese คือขนมที่เกิดจากส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชีสและไข่ไก่ที่เลือกใช้เฉพาะของดีมีคุณภาพและสดใหม่เท่านั้นถูกนำมาผสมผสานให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อชีสเค้กแสนอร่อย นมที่ผ่านการพาสเจอไรซ์มาแล้วถูกใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของขนมชนิดนี้ ทำให้ได้ความละมุนหอมหวานเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ได้รสชาติชีสเค้กที่กลมกล่อมลงตัวกว่าใคร

ราคา 1,296เยน

Keshi Mochi : โมจิโรยหน้าเมล็ดป๊อปปี้

Cr: 小島屋 けし餅

ด้วยชื่อเสียงระบือลือไกลมาตั้งแต่สมัยก่อนเอโดะ เป็นขนมตัวแทนของเมืองซาไกซึ่งเป็นเมืองท่าทางฝั่งตะวันตกของโอซาก้านั่นเอง โมจิเนื้อเนียนนุ่มหนึบด้วยแป้งที่มีความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ฉบับญี่ปุ่นบวกกับไส้ถั่วแดงเนื้อละเอียดหอมหวานที่นับได้ว่าเป็นขนมประจำชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งชนิดเลยก็ได้ แต่เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ Keshi Mochi นั้นอยู่ที่การแต่งหน้าโมจิด้วยเมล็ดป๊อปปี้ที่ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบด้านนอกตัดความนุ่มของเนื้อโมจิด้านในได้เป็นอย่างดี
ราคา เริ่มต้น 908 เยน (6 ชิ้น)

ของฝากโอซาก้าตามที่เที่ยวดัง

จิ๊กซอว์ปราสาทโอซาก้า 3 มิติ

Cr.Rakuten

มาถึงปราสาทโอซาก้ากันแล้ว เดินต่อไปอีกนิดที่ร้านขายของที่ระลึก จะมีของที่ระลึกมากมายให้เลือกกัน จิ๊กซอว์ปราสาทโอซาก้า 3 มิติ นับเป็นของฝากที่ดีเลยค่ะ นอกจากจะเป็นของฝากแล้ว ยังสามารถให้เด็กๆลองต่อเพื่อเสริมพัฒนาการได้อีกด้วย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบทำเอง(CUPNOODLES MUSEUM Osaka Ikeda)

Cr. cupnoodles-museum

ที่ Cup Noodles Museum Osaka Ikeda พร้อมให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ต่างๆ มากมาย บอกเล่าประวัติความเป็นมา รวมถึงมี Work shop ให้เราลงมือทำบะหมี่ถ้วยในแบบของตนเอง การทำบะหมี่ถ้วยค่าใช้จ่าย 500เยน/ถ้วย สามารถเลือกรสชาติและ Topping ได้ 4อย่าง รักใครชอบใคร อย่าลืมทำบะหมี่สูตรเฉพาะไปฝากนะ รับรองติดใจแน่นอน

ตุ๊กตาดารุมะจากวัด Katsuoji Temple

Cr.osaka-info

ดารุมะถือเป็นของนำโชค เพราะเป็นตุ๊กตาล้มลุกที่ไม่ว่าจะผลักกี่ครั้งก็ตั้งกลับขึ้นมาได้เสมอ จึงเป็นเครื่องหมายของความพยายามและความสำเร็จ แม้ว่าดารุมะส่วนใหญ่จะมีสีแดง แต่ก็ยังมีสีอื่นๆ และความหมายแตกต่างกันไปอีกด้วย เช่น สีม่วงหมายถึงชีวิตที่ยืนยาว สีเขียวหมายถึงสุขภาพ สีเหลืองหมายถึงชื่อเสียง สีทองหมายถึงเงินทอง สีขาวหมายถึงการศึกษา เล่าเรียน

ข้อสรุป

และทั้งหมดนี้คือ 12 ของฝากโอซาก้า ยอดฮิตที่ถ้ามาแล้วไม่ซื้อติดมือกลับบ้านก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง เพราะทุกชิ้นต่างดึงเอาเอกลักษณ์ความเป็นโอซาก้าออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่ซื้อแล้วอย่ามาบ่นว่าพลาดแล้วกันนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7