รวมดาวเด่น 9 ของฝากโอซาก้า มาไม่ซื้อถือว่าพลาด

08/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/06/2021)
โอซาก้า คือหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของชาวไทย ว่าแต่รู้กันหรือยังว่าไปถึงโอซาก้าทั้งที มีของฝากอะไรน่าซื้อกลับมาให้คนที่ไทยบ้าง ขอแนะนำ 9 ขนม ของฝากโอซาก้า ที่คัดมาแต่ตัวท็อป หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น ขนมมีเอกลักษณ์ แพ็คเกจก็ดูดี ไม่ซื้อถือว่าพลาดมากนะ

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

1Osaka Castelo : หวานชุ่มฉ่ำอร่อยตรึงใจ

Cr: santa.ne.jp

Castelo เป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดกำเนิดมาจากความผิดพลาดของการอบเค้กที่ตั้งใจใหเป็น Sponge Cake แต่กลับกลายเป็น Castelo ขึ้นมาแทน ซึ่งจะมีความบางเบาของเนื้อขนมมากกว่าด้วยการตีไข่ขาวจนนุ่มฟูจับยอด และในที่สุดขนมที่เกิดจากความผิดพลาดนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับชื่อของขนมนี้ก็มีความคล้องจองกับชื่อของ Osaka Castle หรือปราสาทโอซาก้าอีกด้วย ซึ่งเป็นปราสาทที่มีความสวยงามตรึงใจผู้คนที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก และรสชาติของขนมก็อร่อยตรึงใจเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนนี้เค้าก็ออกรสชาติใหม่ ๆ มาเอาใจลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ ชาเขียว ผลไม้ และอื่น ๆ ถ้ามาโอซาก้าแล้วต้องไม่พลาดที่จะซื้อกลับมานะ

ราคา เริ่มต้น 760 เยน (6 ชิ้น)

2Osaka Puchi Banana (Hyogetsudo) : สปันจ์เค้กนุ่มไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ด

Cr: hyogetsudo.com

ถ้าที่โตเกียวมีขนมโตเกียวบานาน่าเป็นซิกเนอเจอร์ ที่โอซาก้าก็มี Puchi Banana นี่แหละเป็นของดีของเด็ด ด้วยเนื้อเค้กสปันจ์เนื้อนุ่มสอดไส้ครีมกล้วยคัสตาร์ดเนื้อเนียนละเอียด หอมละมุนไปด้วยกลิ่นกล้วยหอมที่ชาวไทยจะต้องหลงรัก กัดเพียงคำแรกก็จะสัมผัสได้ถึงความเข้ากันของเนื้อเค้กและครีมรสกล้วย เหมาะสำหรับคนทางบ้านที่ไม่ค่อยชอบลองอะไรที่แปลกจนเกินไป เพราะเป็นรสชาติคลาสสิกที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ความพิเศษอีกอย่างอยู่ที่เทคนิคการอบเค้กให้ด้านบนไหม้นิด ๆ จนเป็นสีน้ำตาลสวยเพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

ราคา เริ่มต้น 648 (6 ชิ้น)

3Kuidaore Taro Pudding : พุดดิ้งคาแรคเตอร์ประจำโอซาก้า

Cr: tarofoods.com

Kuidaore Taro Pudding คือ พุดดิ้งรูปปั้นมือกลองจักรกลที่ถือเป็นเอกลักณ์ของจังหวัดโอซาก้าด้วยเครื่องแต่งกายที่มีสีสันสดใสดูน่ารักและเป็นที่จดจำ และเมื่อตัวคาแรคเตอร์นี้ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของขนมพุดดิ้งก็ช่วยทำให้ขนมนั้นดูมีชีวิตชีวาและความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ซึ่งพุดดิ้งนั้นผลิตมาจากร้าน Dojima Sweets ซึ่งเป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความอร่อยเป็นอย่างมาก และพุดดิ้งก็เป็นหนึ่งในเมนูสุดอร่อยประจำร้าน ภายในแพ็กเก็จจะประกอบไปด้วยพุดดิ้ง 3 ถ้วย เป็นรสชาติคาราเมลทั้งหมดที่มาพร้อมท็อปปิ้งสุดอร่อยอย่าง Caramel Sauce และ Caramel Crush ให้มาใส่เพิ่มเติมกันตามใจชอบเพิ่มความเป็นฝรั่งเศส ถ้ามีใจรักพุดดิ้งและชื่นชอบแพ็กเกจจิ้งน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นน่าเก็บสะสมเป็นความทรงจำแห่งโอซาก้าก็ต้องมาสอยกลับไปให้ได้

ราคา 1,080 เยน (แพ็ก 3 ชิ้น)

4Keshi Mochi : โมจิโรยหน้าเมล็ดป๊อปปี้

Cr: 小島屋 けし餅

มาญี่ปุ่นก็ต้องกินโมจิ แต่ถ้าโมจิแห่งโอซาก้าต้อง Keshi Mochi เท่านั้น ด้วยชื่อเสียงระบือลือไกลมาตั้งแต่สมัยก่อนเอโดะ เป็นขนมตัวแทนของเมืองซาไกซึ่งเป็นเมืองท่าทางฝั่งตะวันตกของโอซาก้านั่นเอง โมจิเนื้อเนียนนุ่มหนึบด้วยแป้งที่มีความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ฉบับญี่ปุ่นบวกกับไส้ถั่วแดงเนื้อละเอียดหอมหวานที่นับได้ว่าเป็นขนมประจำชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งชนิดเลยก็ได้ แต่เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ Keshi Mochi นั้นอยู่ที่การแต่งหน้าโมจิด้วยเมล็ดป๊อปปี้ที่ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบด้านนอกตัดความนุ่มของเนื้อโมจิด้านในได้เป็นอย่างดี

ราคา เริ่มต้น 908 เยน (6 ชิ้น)

5Tamaran Cheese : ชีสเค้กไข่อร่อยสดใหม่

Cr: tama-ran.jp

Tamaran Cheese คือขนมที่เกิดจากส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชีสและไข่ไก่ที่เลือกใช้เฉพาะของดีมีคุณภาพและสดใหม่เท่านั้นถูกนำมาผสมผสานให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อชีสเค้กแสนอร่อย นมที่ผ่านการพาสเจอไรซ์มาแล้วถูกใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของขนมชนิดนี้ ทำให้ได้ความละมุนหอมหวานเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ได้รสชาติชีสเค้กที่กลมกล่อมลงตัวกว่าใคร

ราคา 1,080 เยน (8 ชิ้น)

6Takoyaki Jagariko : มันฝรั่งชื่อดังรสชาติทาโกะยากิ

Cr: calbee.co.jp

Jagariko คือ ขนมมันฝรั่งแท่งทอดกรอบที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น เป็นมันฝรั่งที่ไม่ว่าใครไปเยือนเกาะฮอกไกโดก็ต้องซื้อติดมือกลับมาอย่างแน่นอนจนปัจจุบันต้องกระจายจุดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นทั่วญี่ปุ่น และสำหรับเวอร์ชั่น ของฝากโอซาก้า นั้นก็มี Jagariko รสชาติสุดพิเศษที่ทำมาเพื่อจังหวัดโอซาก้าโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรสชาติทาโกะยากิชื่อดังที่เปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้านั่นเอง แต่ถ้าจะซื้อทาโกะยากิร้อน ๆ ที่เพิ่งออกจากเตาไปฝากชาวไทยที่บ้านก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็ซื้อเป็น Takoyaki Jagariko แทนไปก่อน อร่อยหอมกรุ่นกลิ่นทาโกะยากิแน่นอน เรียกได้ว่าซื้อขนมประเภทเดียวได้ทั้งของฝากจากโอซาก้าและฮอกไกโดเลยนะ

ราคา 864 เยน (บรรจุ 8 ซองเล็ก)

7CuBette Millefeuille : แป้งพายสี่เหลี่ยมจัตุรัสเคลือบช็อกโกแลต

Cr: m-k-international.co.jp

CuBette Millefeuille เป็นขนมขนาดพอดีคำที่รังสรรค์ขึ้นจากการอบแป้งให้เป็นเนื้อพายกรุบกรอบบางซ้อนกันหนากว่า 1,000 ชั้น เมื่อเคี้ยวแล้วจะสัมผัสได้ถึงเลเยอร์ของขนม และช่องว่างระหว่างเลเยอร์นั้นก็ถูกเติมเต็มด้วยไส้ที่มีรสชาติแตกต่างกันออกไปตามแต่ใจเราเลือกกว่า 10 รสชาติ ทั้งวานิลลา ชาเอิร์ลเกรย์ คาราเมล และอื่น ๆ พร้อมปิดท้ายด้วยการเคลือบช็อกโกแลตทั่วทั้งชิ้นขนมที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส กินอร่อยพอดีคำ อร่อยได้แบบไม่เลอะเทอะ ถูกใจรสชาติไหนก็เลือกมิกซ์มาใส่ในแพ็กเก็จสุดหรูได้เลย

ราคา ชิ้นละ 105 เยน

8Pon Pon Japon : แป้งพองกรอบหลากรสในแพ็กเก็จสุดน่ารัก

Cr: pon-pon-japon.com

Pon Pon Japon เป็นขนมดั้งเดิมของโอซาก้าผลิตจากข้าวพองกรอบที่ถูกนำมาจับรวมตัวกันเป็นก้อนให้มีขนาดพอดีคำ ไฮไลท์ก็อยู่ที่ไซรัปที่เชื่อมตัวเมล็ดข้าวพองเหล่านั้นเข้าด้วยกันนั่นเอง เพราะจะมีรสชาติให้เลือกมากมาย เช่น สตรอเบอร์รี่นม ช็อกโกแลต เมเปิ้ล อัลมอนด์คอฟฟี่ และรสชาติอื่น ๆ อีกกว่า 12 ชิ้นให้เราเลือกซื้อไปฝาก เชื่อว่าคนที่ชอบกินป๊อปคอร์นหรือข้าวพองอบกรอบจะต้องโดนใจเจ้าขนมชนิดนี้อย่างแน่นอน ทั้งยังมีแพ็กเกจที่น่ารักสีสันสดใสดูแล้วญี่ปุ๊นญี่ปุ่นอีกด้วย

ราคา ห่อละ 410 เยน

9Glico Bâton D’or : ป๊อกกี้พรีเมี่ยมลิมิเต็ดอิดิชั่น

glico-vert Cr: www.glico.co.jp

Baton d’or คือ ป๊อกกี้ระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผลิตโดยกูลิโกะบริษัทป๊อกกี้ชื่อดังนั่นเอง ความพิเศษของป๊อกกี้กล่องนี้คือขนาดที่ใหญ่กว่า ด้านในเป็นแป้งเพรซเซลหอมกรุ่นกลิ่นเนยชวนอร่อยที่ผ่านการอบจนกรอบได้ที่ก่อนนำมาเคลือบด้วยช็อกโกแลตรสชาติต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ไวท์ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ และกาแฟ เป็นต้น เคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจป๊อกกี้กล่องนี้คือการพักช็อกโกแลตและส่วนผสมในการเคลือบที่ตีจนเนียนเอาไว้ 2-3 วันเพื่อให้เนยเข้ากันกับตัวช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีก่อนนำมาเคลือบ ความพิเศษแบบนี้หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาโอซาก้า และห้างสรรพสินค้า Hankyu สาขาอุเมดะเท่านั้นนะจ้ะ

ราคา กล่องละ 458 เยน (บรรจุ 20 ชิ้น)

ข้อสรุป

และทั้งหมดนี้คือ 9 ของฝากโอซาก้า ยอดฮิตที่ถ้ามาแล้วไม่ซื้อติดมือกลับบ้านก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง เพราะทุกชิ้นต่างดึงเอาเอกลักษณ์ความเป็นโอซาก้าออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่ซื้อแล้วอย่ามาบ่นว่าพลาดแล้วกันนะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

178 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว