หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands) เกาะสวรรค์ที่แห่งโอกินาว่า

02/04/2024
หนึ่งในหมู่เกาะที่โดดเด่นด้วยทะเลสีใสสะท้อนให้เห็นท้องฟ้าสีฟ้า และเป็นหนึ่งในหมู่เกาะที่ติดอันดับในเรื่องของกิจกรรมดำน้ำอีกด้วยนะ หมู่เกาะแห่งนี้มีชื่อว่า “หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)”
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

มารู้จัก “หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)” กันสักนิด

หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands) เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะเล็กจำนวนมากถึง 20 เกาะ แต่เรื่องจริงที่ชวนปลกใจคือ หมู่เกาะแห่งนี้มีเกาะที่มีมนุษย์อาศัยอยู่มีเพียง 4 เกาะเท่านั้น โดยมีเกาะโทะคะชิกิ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะเคะระมะ

ถึงแม้ว่าเราจะเห็นเป็นหมู่เกาะแห่งนี้เป็นสวรรค์สุดสวยงามเช่นนี้ แต่เพื่อนๆทรายไหมว่า หมู่เกาะแห่งนี้เคยเป็นเวทีของการต่อสู้อันดุเดือดระหว่างกองทัพสหรัฐและญี่ปุ่นด้วย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อีกด้วย

ชวนส่องไฮไลท์เกาะสวรรค์ที่ต้องเช็คอิน ประจำหมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)

Tokashiki Island

เกาะโทะคะชิกิ (Tokashiki Island) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะเคะระมะ

โดยมีหมู่บ้านโทกาชิกิ และท่าเรืออยู่บนชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ และหมู่บ้านอะฮะเร็นและท่าเรืออยู่บนชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ เรือเฟอร์รี่จากนาฮะจะพาคุณเข้าสู่ท่าเรือโทกาชิกิ แต่คุณอาจจะอยากไปเยี่ยมชมอีกฝั่งของเกาะที่มีหาดอะฮะเร็นและหาดโทคะชิกิอยู่อย่างแน่นอน

Zamami Island

มีฉายาว่า “อัญมณีในกลุ่มหมู่เกาะเคระมะ” เป็นเกาะที่อยู่เกือบใจกลางหมู่เกาะเคะระมะ (Kerama Islands) เพียงแค่ว่ายน้ำเล่นอยู่บริเวณชายฝั่งก็จะได้เห็นปลาเขตร้อนและปะการังสวยๆ มากมาย นอกจากยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลสวยๆ ได้อยู่หลายจุด โดยหนึ่งในกิจกรรมเป็นไฮไลท์ประจำเกาะนี้คือการนั่งเรือชมน้องวาฬหลังค่อมกระโดดเล่นน้ำกันอย่างมีความสุข (ช่วงหน้าหนาวก็สามารถไปชมได้เหมือนกันนะ แนะนำช่วงแสงพรนะอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า)

AKA Island

มีหาดนิชิฮะมะ (Nishihama Beach) เป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุด นอกจากนี้ยังมีสะพานอะกะโอฮาชิ (Aka Bridge) เชื่อมจากเกาะอะกะ (Aka Island) ไปสู่เกาะเกะรุมะ (Geruma Island) ซึ่งมีสะพานเกะรุมะ (Geruma Bridge) เชื่อมต่อไปยังเกาะฟุคะจิ (Fukaji Island) อีกด้วย จึงสามารถเช่ารถหรือจักรยานขี่เที่ยวข้ามไปมาระหว่างเกาะได้อย่างสนุกสนาน

Geruma Island

อีกหนึ่งเกาะที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะอื่น ๆ สามารถเดินทางจากเกาะ AKA มาได้ โดยไฮไลท์คือการเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมง สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมและลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ

Fukaji Island

หนึ่งในเกาะที่เราอาจไม่คุ้นหูกันเท่าไรนัก เกาะแห่งนี้จึงมีฉายาว่า สวรรค์แห่งความเงียบสงบประจำหมู่เกาะเคะระมะ โดยกิจกรรมที่น่าสนใจในเกาะนี้คือการดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค และการเดินป่า: สำรวจเส้นทางธรรมชาติและชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเกาะ นั่นเอง

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ

แน่นอนว่ากิจกรรมยอดนิยมในหมู่เกาะแห่งนี้ คือการพักผ่อนหย่อนใจไปกับกีฬาทางสายน้ำ เล่นเซิร์ฟ พายเรือ นอนอาบแดด และดำน้ำ

พายเรือยืนชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นก็สงบจิตสงบใจได้ดีนะ

หรือจะเตรียมออกไปดำน้ำตื้น ดูปะการังกันสบาย ๆ พร้อมกลุ่มเพื่อนก็ไม่เลว

ดำน้ำลึกลงไปชมใต้ทะเลก็ได้เช่นกัน

ได้เห็นน้องเต่าทะเลเจ้าถิ่นประจำเกาะเคะระมะกันอย่างระยะประชิดไปเลย

พิกัด หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)

ที่อยู่109 Zamami, Shimajiri District, Okinawa 901-3402
วิธีเดินทางเดินทางจากเมืองท่าเรือ Tomari Port ที่เมืองนาฮะ (Naha City) จังหวัดโอกินาว่า มายังหมู่เกาะเคระมะ โดยจะใช้เวลาประมาณ 70 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 
ราคาเข้าชมฟรี
Websiteหมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)

ดูแผนที่ หมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands)

วิธีการเดินทาง

วิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดเราขอแนะนำให้เริ่มเดินทางจากเมืองท่าเรือ Tomari Port ที่เมืองนาฮะ (Naha City) จังหวัดโอกินาว่า ซึ่งจะสามารถเดินทางไปสู่ท่าเรือ Tokashiki ของหมู่เกาะเคระมะ (Kerama Islands) โดยหากเดินทางด้วยเรือเฟอร์รีจะใช้เวลา 70 นาที และ เรือด่วน 35 นาที

นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังเดินทางไปยังเกาะอื่น ๆ จากท่าเรือ Tomari Port อย่างเช่น

 • จากท่าเรือโทะมะริ (Tomari Port)  ->ท่าเรืออะกะ (Aka Port) -> ท่าเรือซะมะมิ (Zamami Port) โดยเรือเฟอร์รีใช้เวลา 70-120 นาที / เรือด่วน 50-70 นาที
 • จากท่าเรือโทะมะริ (Tomari Port)  ไปยังท่าเรือซะมะมิ (Zamami Port) โดยเรือเฟอร์รีใช้เวลา 120 นาที / เรือด่วน 70 นาที
 • จากท่าเรือโทะมะริ (Tomari Port)  ->ท่าเรืออะกะ (Aka Port) โดยเรือเฟอร์รีใช้เวลา 90 นาที / เรือด่วน 50 นาที
 • จากท่าเรือ Tomari Port เมืองนาฮะ (Naha) โดยสารเรือครูซเซอร์ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ตารางกำหนดการเดินเรือและอัตราค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล จึงควรตรวจสอบรายละเอียดล่วงหน้าในเว็บไซต์ทางการของทางเกาะ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

1. Statue of Shiro

Cr.https://www-env-go-jp.translate.goog/park/kerama/?_x_tr_sl=auto&_x_tr_tl=en&_x_tr_hl=th

รูปปั้นเล็ก ๆ ที่แสดงเรื่องราวของความรักของน้องหมาชิโร ที่ต้องจากน้องหมาที่เป็นแฟนสาวอย่างมาริริน โดยตำนานเล่าว่าน้องหมาชิโรจะพยายามว่ายน้ำข้ามทะเลประมาณ 3 กิโลเมตรจากเกาะ AKA ไปยังเกาะ Zanami เพื่อตามหาหวานใจของตัวเอง (ตัวรูปปั้นน้องหมาจะตั้งอยู่หน้าชายหาด Nishihama beach ในเกาะ AKA) และถ้าเพื่อน ๆ อยากไปเห็นรูปปั้นน้องมาริริน แฟนสาวของชิโรจะต้องไปชมที่เกาะ Zamami

พิกัด Statue of Shiro

ที่อยู่936 Aka, Zamami, Shimajiri District, Okinawa 901-3311
วิธีเดินทางเดินทางไปยังชายหาด Nishihama beach ของเกาะ AKA
เวลาทำการเปิดทุกวัน 
ราคาฟรี
Website

ดูแผนที่ Statue of Shiro

2. Akao Bridge

รับชมความงามสุดโรแมนติกใจกลางสะพานข้ามเกาะ ที่วิวสองข้างทางที่เต็มไปด้วยสายน้ำทะเลสีน้ำเงินสดใส และล้อมไปด้วยเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะอย่าง AKA และ Geruma โดยสะพานอะกะโอฮาชิ (Aka Bridge) เชื่อมจากเกาะอะกะ (Aka Island) ไปสู่เกาะเกะรุมะ (Geruma Island) ซึ่งมีสะพานเกะรุมะ (Geruma Bridge) เชื่อมต่อไปยังเกาะฟุคะจิ (Fukaji Island) อีกด้วย จึงสามารถเช่ารถหรือจักรยานขี่เที่ยวข้ามไปมาระหว่างเกาะได้อย่างสนุกสนาน

พิกัด Akao Bridge

ที่อยู่〒901-3311 Okinawa, Shimajiri District, Zamami,
วิธีเดินทางเดินทางมายังเกาะ AKA หรือ Geruma
เวลาทำการเปิดทุกวัน
ราคาฟรี
Website

ดูแผนที่ Akao Bridge

สรุป

สวรรค์แห่งท้องทะเลสีใสจนสะท้อนให้เห็นผืนทรายและแนวปะการังใต้น้ำ อาจเรียกได้ว่าหมู่เกาะเคระมะเป็นหนึ่งเป็นเพชรเม็ดงามที่ยังคงซ่อนตัวอยู่ในหมู่เกาะโอกินาว่า หากว่าเพื่อน ๆ  ต้องการเปลี่ยนรสชาติสำหรับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เราขอแนะนำว่าไม่ควรมาเยือนพลาดเกาะสวรรค์แห่งนี้ !

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Yuri

Blogger : Yuri

ผมเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่เก่ง แต่ว่าชอบเที่ยวมาก ๆ (ซะอย่างนั้น) เพราะการท่องเที่ยวสำหรับผม คือการที่ได้เรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางที่ก็ไปเที่ยวซ้ำ ๆ แต่กลับได้ประสบการณ์ที่ไม่จำเจ สำหรับผมแล้ว "ญี่ปุ่น" เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย มากกว่านั้น ผมมีความตั้งใจว่าจะออกไปเห็นโลกให้กว้างมากที่สุด แล้วนำสาระความรู้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ในช่วงที่(ผม)ยังมีแรงเต็มที่ครับ !

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7