เที่ยวคุมาโมโตะ ชม Kumamoto Castle ไฮไลท์ประจำเมือง เดินเล่นย่านโบราณ

27/03/2018 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
พาเที่ยวชมด้านเก่าแก่สวยงามประจำเมืองคุมาโมโตะรอบ Kumamoto Castle เดินเล่นรอบปราสาทเก่าแก่ไฮไลท์ของเมือง พร้อมเดินชิลล์ในสวนสวยและเดินเล่นย่านโบราณ เที่ยวเพลิน

Cr: Chill Chill Japan

คุมาโมโตะถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีปราสาทอันเก่าแก่และสวยงามตั้งอยู่ ซึ่งปราสาท Kumamoto Castle นั้นถือเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้ที่เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวคุมาโมโตะแล้วไม่ได้มาเห็นปราสาทก็เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว

ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle) มีอายุยาวนานกว่า 400 ปี เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 980,000 ตารางเมตร

Cr: Chill Chill Japan

ตัวปราสาทมีความงดงามและยิ่งใหญ่ ทั้งในบริเวณรอบ ๆ ยังมีหลายอาคาร ทั้งยังปลูกต้นซากุระไว้รอบปราสาทมากถึง 800 ต้น จึงที่บริเวณปราสาทแห่งนี้สวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และกลายเป็นจุดชมซากุระยอดฮิตแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

Cr: Chill Chill Japan

ตามปกตินักท่องเที่ยวจะสามารถเข้าชมปราสาทคุมาโมโตะภายในได้ แต่เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในช่วงปี 2016 ทำให้หลายส่วนของปราสาทชำรุด และทำให้ไม่สามารถเข้าชมภายในปราสาทได้ ซึ่งตอนนี้ทางการคุมาโมโตะก็กำลังซ่อมแซมเพื่อให้ปราสาทกลับมาสวยงามดังเดิมกันอย่างขมักเขม่น

Cr: Chill Chill Japan

Cr: Chill Chill Japan

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเข้าชมภายในปราสาทได้ แต่นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเดินชมกันบริเวณรอบนอกของปราสาทได้ ซึ่งถึงจะไม่ได้เห็นปราสาทใกล้ ๆ แต่ก็สัมผัสความยิ่งใหญ่ของปราสาทแห่งนี้ได้ไม่แพ้กัน

Cr: Chill Chill Japan

Cr: Chill Chill Japan

นอกจากนั้นแล้ว บริเวณรอบ ๆ ปราสาทยังมีสวนสาธารณะสวย ๆ ให้เดินกินชมลมวิวด้วย บอกเลยว่าถ้ามาในช่วงวันที่อากาศดี ๆ อย่างฤดูใบไม้ผลิเราก็จะได้ชมดอกซากุระไปพร้อม ๆ กับเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ไปด้วย ชิลล์มาก ๆ หรือถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ร่วงเราก็จะได้เห็นต้นไม้ใบไม้บริเวณนี้เปลี่ยนเป็นสีส้ม เหลืองหรือแดงด้วยเช่นเดียวกัน

Cr: Chill Chill Japan

Cr: Chill Chill Japan

ไม่ไกลจากปราสาทนักจะมีตรอกโบราณชื่อว่า Sakura no baba josaien ซึ่งเป็นศูนย์ช้อปปิ้งที่ให้บรรยากาศแบบเมืองเก่าตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของปราสาท บริเวณนี้รวมไว้ทั้งร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมาย แน่นอกว่ามีของที่ระลึกของเจ้าคุมะมงมาสคอตประจำเมืองนี้จำหน่ายด้วย

Cr: Chill Chill Japan

Cr: Chill Chill Japan

นอกจากนั้นแล้วบริเวณใกล้ ๆ กับปราสาทก็ยังมีศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ข้าง ๆ กันให้แวะเวียนไปสักการะ ใครอยากซื้อเครื่องรางมาเสริมดวงที่นี่ก็มีจำหน่าย ทั้งยังมีเซียมซีภาษาอังกฤษให้เสี่ยงโชคด้วยนะ

Kumamoto Castle

ที่อยู่1-1 Honmaru, Chūō-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto-ken 860-0002, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถราง (Kumamoto City Tram Guide) สาย A หรือ B ก็ได้ ไปลงที่สถานี Kumamotojo-Shiyakusho-Mae แล้วเดินต่อไปยังปราสาทประมาณ 7 นาที
เวลาทำการเดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน 8.30-18.00 น. (เข้าชมได้ถึง 17.30 น.) เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ 8.30-17.00 น. (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.) *อาจเปิดทำการในช่วงเวลากลางคืนหากมีงานเทศกาล ปิดทำการช่วงวันหยุดปีใหม่
ราคาข้าชมภายในพื้นที่ปราสาท ผู้ใหญ่ 800 เยน
WebsiteKumamoto Castle

ดูแผนที่ Kumamoto Castle

ข้อสรุป

ถึงแม้ว่าด้านในของปราสาทจะยังไม่พร้อมเปิดให้เราเข้าชม แต่บริเวณรอบ ๆ ปราสาทคุมาโมโตะก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้มาแวะมาเมื่อได้มาเยือนในเมืองนี้ ให้ได้มาสนุกกับบรรยากาศสดชื่นของสวน เดินช้อปย่านโบราณรวมไปถึงมาสักการะศาลเจ้าเก่าแก่นั่นเอง

หากใครสนใจ อ่านบทความท่องเที่ยวอื่นๆ ติดตามได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่สนใจพิกัดเที่ยวฟุกุโอกะเพิ่มเติม ลองอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

10 ที่ เที่ยวคิวชู จุดเช็คอินสุด Unseen ที่ต้องไปแชะ

อย่าลืมไปเที่ยวตามกันด้วยล่ะ

รีวิวเที่ยวฟุกุโอกะ ใน 1 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

ฟุกุโอกะ เที่ยว 1 วันด้วย Subway One Day Pass ช้อป เที่ยว กิน ครบจบในวันเดียว

ไปอ่านกันเลย

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515