บุกจูบุใจกลางญี่ปุ่น เที่ยว Gamagori และ Okazaki สนุกชมเมืองสวย ประทับใจไม่ซ้ำ

30/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/02/2021)
Gamagori และ Okazaki เป็นเมืองขนาดกำลังดีใกล้นาโกย่า เดินทางไปได้ง่าย แม้ว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อทว่าก็มีความน่ารัก บรรยากาศน่าเที่ยว มีความ Unseen ไม่เหมือนใครด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา ลองไปสัมผัสความสวยงามของสองเมืองนี้กัน

ชมบรรยากาศผ่านวิดีโอกัน

เที่ยว Gamagori

เมืองแรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันมีชื่อว่า Gamagori (กามาโกริ) เมืองนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม มีพื้นที่ฝั่งหนึ่งติดทะเล เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ บรรยากาศชิลล์ ๆ เมืองนี้จะมีที่เที่ยว ที่พัก ที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

1Laguna Ten Bosch

Cr: walkerplus.com

สนุกและมันส์ไปกับสวนสนุกควบสวนน้ำ Laguna Ten Bosch ธีมปาร์คที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่มีทั้งสวนน้ำ เครื่องเล่นสุดมันส์ สปา ร้านอาหาร และยังมีจุดช้อปปิ้งให้สนุกกันได้อย่างเต็มที่

Cr: lagunatenboschen

Cr: lagunatenboschen

นอกจากเครื่องเล่นแล้วที่นี่ยังมีสวนดอกไม้สวย ๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูป แชร์ลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนได้นะเออ ซึ่งดอกไม้ที่จัดแสดงนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ฉะนั้นเราจึงจะได้เห็นดอกไม้ที่สวยงามในแต่ละฤดูที่นี่

Cr: lagunatenboschen/

และเมื่อตะวันลับฟ้าสวนสนุกแห่งก็จะมีการเปิดไฟประดับที่แสนสวยงามเปลี่ยนบรรยากาศยามค่ำคืนที่มืดมิดให้สวยงาม เรียกได้ว่ามาเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้สนุกได้แบบครบรสจริง ๆ

Cr: lagunatenbosch.co.jp

Laguna Ten Bosch

ที่อยู่2-3 Kaiyo-cho, Gamagori, Aichi 443-0014
วิธีเดินทางจาก JR Gamagori Station นั่ง Free Shuttle Bus ประมาณ 15 นาที
เวลาทำการคลิกเพื่อเช็คเวลาทำการจุดต่างๆ
ราคา1Day Passport Ticket ผู้ใหญ่ 4350 เยน เด็ก 3250 เยน
WebsiteLaguna Ten Bosch

ดูแผนที่ Laguna Ten Bosch

2TOMARINE : อิ่มอร่อยอาหารทะเลชั้นดี

กองทัพเดินด้วยท้อง ก่อนออกเที่ยวต้องหาของอร่อยกันเสียก่อน ที่ร้าน TOMARINE แห่งนี้ต้องถูกใจคนรักปลาดิบและอาหารทะเล จานเด็ดของที่นี้คือข้าวหน้าทะเทรวมที่มีพระเอกคือ Akaza ebi กุ้งเนื้อหวานเด้ง และปลาดิบสดใหม่ เอกลักษณ์ของกามาโกริ

TOMARINE

ที่อยู่28-14 Takeshimacho, Gamagori Aichi 443-0031
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Gamagori ประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ10.30 –16.00 น. ปิดวันพุธ
WebsiteTOMARINE

ดูแผนที่ TOMARINE

3Gamagori Orange Park : สวนส้มแสนอร่อย

Cr: Japanmase

มาถึงกามาโกริไม่ควรพลาดผลไม้ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ ส้ม นั่นเองเราจะพาคุณมาเก็บกันสดๆ ที่ Gamagori Orange Park

แต่ก่อนจะไปเก็บส้ม เวลาใกล้เที่ยงแบบนี้ต้องเติมพลังก่อน ซึ่งที่นี่มีอาหารกลางวันเป็นเซ็ตจำหน่ายช่วง 11.00 -14.00 น. อย่างชุดนี้ราคา 1,836 เยน ได้ทั้งข้าว กับ เครื่องเคียงละซุปเสิร์ฟมาแบบน่ากินสุดๆ

อิ่มมื้อกลางวันแล้วก็ได้เวลาเก็บส้ม สวนส้มที่นี่กว้างและวิวดีสุดๆ ทางสวนจะให้ตระกร้ามาหนึ่งใบ เราสามารถเก็บส้มกิน และเอาใส่เต็มตระกร้าแบบไม่จำกัดเวลา

ส้มหวานไร้เมล็ดรสชาติหอมหวานอร่อยสุดนี้จะขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเท่านั้น แต่สวนแห่งนี้ก็ยังมีผลไม้อื่นๆ ให้บริการในช่วงเวลาอื่น อาทิ เมล่อน องุ่น และสตรอเบอร์รี่ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเก็บส้มที่นี่มีร้านขายของที่ขนายทั้งขนม และส้มราคาตระกร้าละ 680 เยน และอยากแนะนำให้ลองซอฟครีมส้มแสนอร่อยราคา 350 เยน ซึ่งใช้คูปองส่วนลดจากการกินมื้อกลางวันมาใช้ได้

Gamagori Orange Park

ที่อยู่1−93O gurimi, Seidachō, Gamagōri, Aichi 443-0002
วิธีเดินทางจาก นั่งแท็กซี่ 10 นาที จากสถานี Gamagōri Station
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ 10.00 – 15.00 เสาร์อาทิตย์ 9.00 – 16.00 น. เก็บส้มได้ในช่วงเดือน ตุลาคม-ธันวาคม ช่วงอื่นมีผลไม้ตามฤดูกาล
ราคาค่าเก็บส้มคนละ 1210 เยน
WebsiteGamagori Orange Park

ดูแผนที่ Gamagori Orange Park

4Takeshima Fantasy Museum : ชมความสวยงามของเปลือกหอย

Cr: bubu-jp.com

พิพิธภัณฑ์ Takeshima Fantasy Museum ถือเป็นหนึ่งในความ Unseen ของจัหงวัด Gamagori เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์เพียงไม่กี่แห่งบนโลกที่จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับหอยและจัดแสดงความสวยงามของเปลือกหอยให้แก่ผู้ที่มาชม

Cr: bubu-jp.com

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมเปลือกหอยเอาไว้กว่า 5,500 ชนิด ซึ่งเปลือกหอยเหล่านี้หลายชิ้นเดินทางไกลมาจากทั่วโลกเลย

Cr: bubu-jp.com

ทางพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงเปลือกหอยเหล่านี้ไว้ในรูปแบบต่าง ๆ โดยจัดแสดงและตกแต่งให้เหมือนกับงานศิลปะที่สวยงาม

Cr: bubu-jp.com

ทำให้เราเดินเที่ยวพิพิธภภัณฑ์แห่งนี้ได้ไม่รู้เบื่อ เพราะจะได้ชมกับความงามของศิลปะจากเปลือกหอยเหล่านี้ไปตลอดทาง แวะเข้ามาชมความสวยงามที่ไม่เหมือนใครในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นะ รับรองว่าจะประทับใจแน่นอน

Takeshima Fantasy Museum

ที่อยู่28-14 Takeshima, Gamagori, Aichi 443-0031
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokaido Line ลงที่สถานี Gamagori จากนั้นเดินต่อประมาณ 20 นาที
เวลาทำการดือนมีนาคม-มิถุนายนและกันยายน- ตุลาคม 9.00-17.00 น.
เดือนกรกฏาคม-สิงหาคม 9.00-17.30 น.
พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 9.00-16.30 น.
Website>Takeshima Fantasy Museum

ดูแผนที่ Takeshima Fantasy Museum

5 Takeshima Craft Center : มาหัดทอผ้าเก๋ๆ กันเถอะ

Takeshima Craft Center ศูนย์หัตถกรรมที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การทอผ้าแบบแฮนด์เมด ท่ามกลางบรรยากาศชายฝั่ง กามาโกรินั้นอยู่ในพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดผ้าฝ้าย Mikawa ที่นี่จึงมีชื่อเสียงเรื่องงานผ้า

ใครที่ชอบการทำงานฝีมือลองมาทอผ้าในแบบของคุณ แล้วรับของที่ระลึกกลับบ้านเก๋ๆ โดยจะมีวิทยากรสอนขั้นตอน เป็นของฝากที่ไม่ซ้ำใคร

Takeshima Craft Center

ที่อยู่2 Takeshimacho, Gamagori, Aichi 443-0031
วิธีเดินทางเดิน 15 นาที จากสถานี Gamagōri Station
เวลาทำการ10.00-16.30 น.
WebsiteTakeshima Craft Center

ดูแผนที่ Takeshima Craft Center

6Takeshima Suizokukan : อควาเรียมสุดเพลิน

Cr: Japanmase

Takeshima Suizokukan Aquarium เล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ เจ้าหน้าที่ทุกคนของที่นี่นอกจากดูแลสัตว์น้ำและอควาเรียมแห่งนี้แล้ว ยังมีส่วนร่วมวิจัยสัตว์น้ำต่าง ๆ ในอควาเรียมอีกด้วย

Cr: Japanmase

จุดเด่นของที่นี่คือการให้ความรู้ถึงการทานปลาหรืออาหารทะเลต่าง ๆ แก่ผู้ที่เข้าชม โดยในการชมปลาแต่ละตู้ เขาจะแนะนำว่าปลาหรือสัตว์น้ำแต่ละชนิด มีวิธีทานให้อร่อยได้อย่างไรและทานส่วนไหนถึงจะดีที่สุด นอกจากได้ความรู้ประวัติปลาแต่ละชนิด เรายังสามารถรับรู้รสชาติของมันได้ด้วย อาจจะดูแปลกไปสักหน่อย แต่สำหรับที่นี่เค้าทุ่มเทให้ความรู้ต่าง ๆ แบบไม่กั๊กเลยล่ะ

< Cr: Japanmase

Cr: Japanmase

นอกจากนั้นเรายังสามารถสนุกสนานกับมุมต่างๆ ในอควาเรียมแห่งนี้ได้ไม่ว่าจะโชว์คาปิบาร่า โชว์สิงโตทะเลแสนรู้ มีโซนให้อาหารปลา เต่า และโซนที่สามารถสัมผัสสัตว์น้ำได้ด้วย

ถึงจะเป็นอควาเรียมขนาดเล็ก แต่ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ความสนุกและได้รับความรู้แบบเปี่ยมล้นจากเจ้าหน้าที่อย่างไม่อั้นเลย

Gamagori City Takeshima Aquarium

ที่อยู่1-6, Takeshima, Gamagori, Aichi 443-0031
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Gamagori ประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. หยุดวันอังคาร
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน

ดูแผนที่ Gamagori City Takeshima Aquarium

7Takeshima hotel : ที่พักวิวเกาะ

Cr: Japanmase

โรงแรม Takeshima hotel เป็นโรงแรมที่ครบครันบริการต่างๆ ที่นับว่าน่าพักมากของเมืองกามาโกริ เพราะมีทำเลดี ติดทะเล อยู่ไม่ไกลจากสถานี

Cr: Japanmase

สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งแบบเตียงหนานุ่มสไตล์สากล และห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกพัก ซึ่งสามารถเลือกห้องวิวทะเล พักสบาย ชมความงามได้แบบฟินๆ เห็นเกาะ Takeshima ชัดๆ

Cr: Japanmase

Cr: Japanmase

มาพักแล้วก็อย่าพลาดเซ็ตอาหารเย็นไคเซกิของที่นี่ ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นมาทำเมนูดีงาม อิ่มอร่อย

Cr: Japanmase

ซึ่งลักษณะของห้องพักที่นี่จะเป็นแบบญี่ปุ่น พนักงานดูแลอย่างดี โรงแรมใหญ่ แต่อบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ

Cr: Japanmase

ที่นี่มีออนเซ็นออนซึ่งขอบอกว่าส่วนกลางแจ้งนั้นสวยมากๆ เห็นเกาะทาเกะชิมะ และวิวทะเลมุมกว้าง สะอาดครบครันข้าวของที่จำเป็น

Takeshima hotel

ที่อยู่1-6 Takeshimacho, Gamagori, Aichi 443-0031
วิธีเดินทางดินจากสถานี Gamagori ประมาณ 20 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอ้าท์ 10.00 น.
ราคาเริ่มที่ต้น ประมาณ 5,985 บาท ต่อคือต่อคน
WebsiteTakeshima hotel

ดูแผนที่ Takeshima hotel

วิธีการเดินทางจากเมืองนาโกย่าไปยังกามาโกริ

นั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากสถานีนาโกย่า ลงที่สถานี กามาโกริใช้เวลาเดินทาง 45 นาที ราคา 990 เยน

เที่ยวโอกาซากิ

Okazaki (โอกาซากิ) เป็นเมืองที่สองที่เราจะพาทุกคนไปทางจากนาโกย่า เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองดังอย่างนาโกย่าเช่นเดียวกับ Gamagori เมืองนี้มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวเมืองบรรยากาศสบาย ๆ และรักในการชื่นชมประวัติศาสตร์เป็็นที่สุด นอกจากนั้นเมืองนี้ยังมีจุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งอยู่ด้วย เรื่องอาหารการกินที่นี่ก็มีมิโสะสูตรเด็ดของอร่อยประจำเมืองอยู่ บิ้วกันมาขนาดนี้แล้ว ไม่รอช้าละ ขอพาทุกคนไปเที่ยวโอกาซากิกันเลยดีกว่า !

1Okazaki castle : บ้านเกิดของท่านโชกุน

ประเดิมเที่ยวที่แรกของเมืองโอกาซากิกันที่ปราสาท Okazaki อันเป็นแลนด์มาร์กของเมืองนี้ ที่นี่เป็นปราสาทประจำตระกูลโทกุกาวะผู้สร้างยุคสมัยเอโดะของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นยุคสมัยของท่ายโชกุนชื่อดังที่รู้จักกันดีอย่าง Tokugawa Ieyasu นั่นเอง

ภายในปราสาทแห่งนี้มีการจัดแสดงความรู้เกี่ยวกับตัวปราสาทให้แก่ผู้เข้าชม โดยเราจะได้รู้เรื่องราวและประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้และท่านโชกุน Tokugawa Ieyasu นั่นเอง

Cr: photo-asahi.com

เนื่องจากตัวปราส่าทตั้งอยู่ภายในสวน Okazaki สวนสาธารณะขนาดใหญ่ประจำเมืองจึงห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ หนึ่งในนั้นก็คือเหล่าต้นซากุระที่จะมีดอกบานสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

Cr: japanhoppers.com

หากได้เดินทางมาเที่ยวที่โอกาซากิแล้วก็อยากจะให้แวะมาที่ปราสาทแห่งนี้กันด้วย เพราะจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามของปราสาทและความร่นรื่นของสวย Okazaki ไปพร้อม ๆ กัน ใครอยากเห็นซากุระก็แนะนำว่าให้เดินทางมาเมืองนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลินะจ๊ะ

Okazaki castle

ที่อยู่ 561-1 Kosei-Cho, Okazaki, 444-0052
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line ลงที่สถานี Higashi Okazaki จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
WebsiteOkazaki castle

ดูแผนที่ Okazaki castle

2Matsui Japanese style candle Atelier : เรียนรู้การทำเทียนแบบดั้งเดิม

Cr: bubu-jp.com

ในเมืองโอกาซากินอกจากจะมีปราสาทให้เราได้ไปชมวิวสวย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมสุดยูนีคให้ได้ไปทำกันด้วย กิจกรรมที่ว่านั้นก็คือ การทำเทียนไขโบราณด้วยตัวเองนั่นเอง ! และร้านที่เราจะพาไปทำเขียนไขกันนั้นมีชื่อว่า Japanese style candle Atelier แห่งนี้

Cr: bubu-jp.com

Cr: bubu-jp.com

Japanese style candle Atelier เป็นร้านขายเทียนไขที่มีกรรมวิธีการผลิตเทียนไขตามแบบดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาแต่โบราณนานกว่า 100 ปี เทียนไขทุกเล่มจึงถูกทำขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน

Cr: bubu-jp.com

เมื่อมาที่นี่แล้วเราจะได้ลองทำเทียนไขด้วยตัวเอง โดยมีช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้สอน และเมื่อทำเสร็จเราก็สามารถวาดลวดลายต่าง ๆ ลงบนเทียนเพื่อให้เทียนที่เราทำขึ้นมามีความสวยงามไม่เหมือนใครได้อีกด้วย ใครที่ช้อปกิจกรรม Workshop เราขอแนะนำให้มาลองทำกิจกรรมนี้กันดู เพราะจะสนุกแล้วก็จะได้ความประทับใจพร้อมกับเทียนไขที่ไม่เหมือนใครกลับบ้านไปด้วย

Matsui Japanese style candle Atelier

ที่อยู่2-33 Juo, Okazaki, Aichi 444-0034
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line จากนั้นลงที่สถานี Higashi Okazaki จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 เยน
WebsiteMatsui Japanese style candle Atelier

ดูแผนที่ Matsui Japanese style candle Atelier

3Kaku kyu : โรงงานมิโซะสูตรลับแห่งโอกาซากิ

Cr: collabo-douga.com

อีกหนึ่งของดีที่โอกาซากิก็คือ ฮัทโจ มิโสะ (Hatcho Miso) มิโสะสูตรต้นตำรับของเมืองที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 370 ปี ซึ่งถ้ามาเมืองนี้แล้วเราก็สามารถไปกินมิโสะกันได้ถึงโรงงานผู้ผลิต

Cr: bubu-jp.com/a>

โรงงานผู้เป็นเจ้าของสูตรมิโสะและสืบทอดความอร่อยมาตั้งแต่ในอดีตนั้นมีชืื่อว่า Kakukyu ที่นี่สืบทอดทั้งวิธีการทำและรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมเอาไว้มาจวบจนปัจจุบัน โดยทางโรงงานจะเปิดให้เราเข้าไปชมวิธีหมักมิโสะ ถังไม้ขนาดใหญ่ที่ใช้หมักมิโสะ รวมไปถึงให้เราได้เดินชมรอบ ๆ โรงงานด้วย

Cr: kakukyu.jp

ความพิเศษและเด็ดดวงของฮัทโจ มิโสะที่ว่านี้ก็คือรสชาติที่กลมกล่อม ด้วยสีน้ำตาลเข้มที่บ่งบอกถึงความเข้มข้นและวัตถุดิบชั้นดีอย่างถั่วเหลืองที่ใช้ในการผลิต ซึ่งความกลมกล่อมนี้ทำให้มิโสะตัวนี้ไปผสมผสานกับอะไรก็อร่อย

Cr: tabelog.com

ที่บอกว่าผสมกับอร่อยก็อร่อยนั้นไม่ได้พูดเกินจริงเลยนะ เพราะว่ามิโสะตัวนี้สามารถเอามาผสมผสานกับไอศกรีมแล้วกินได้อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยรสชาติของไอศกรีมหวานๆ กับความเค็มๆ มัน ๆ คล้ายรสคาราเมลของมิโสะ ทำให้ได้รสอร่อยอย่างน่าประหลาด ใครอยากลองกินไอศกรีมมิโสะที่ว่านี้ แวะมาที่โรงงานแห่งนี้ได้เลย เพราะที่นี่ยังมีร้านอาหารให้ได้ลองชิมมิโสะสูตรเด็ดกันภายในด้วย

Kaku kyu

ที่อยู่69, Oukan-dori, Aza, Hatcho, Okazaki, Aichi 444-0923
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Aichi Loop Line จากนั้นลงที่สถานี Nakaokazaki แล้วเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ10.00-16.00 น. หยุดวันปีใหม่
ราคาไม่เสียค่าเข้า
WebsiteKaku kyu

ดูแผนที่ Kaku kyu

4Daijuji Temple : วัดสำคัญทางประวัติศาสตร์

Cr: okazaki-kanko.jp

วัดไดจูจิสร้างขึ้น ในปี 1475 โดยมัตสึไดระชิกาทาดะ โดยเชื่อว่าพระพุทธรูปหลักของที่นี่มีความเก่าแก่โดยน่าจะ สร้างขึ้นในตอนท้ายของสมัยเฮอัน (794-1185)

Cr: okazaki-kanko.jp

วัดแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์โดยยามที่ Tokugawa Ieyasu อายุ 19 หลังจากพ่ายแพ้ในการต่อสู้แล้วหนีเข้าวัด เมื่อหาทางออกไม่ได้เขาตัดสินใจฆ่าตัวตายก่อนที่ข้าศึกจะพบตัวทว่าก็ได้พบนักบวชที่ทำนายว่าหากเขาอยู่ต่อจะทำให้สร้างบ้านเมืองที่สงบสุขขึ้นได้ ทำให้เขาตัดสินใจไม่ฆ่าตัวตาย

Cr: okazaki-kanko.jp

วัดสร้างด้วยสถาปัตยกรรมงดงามสไตล์ญี่ปุ่น ให้คุณชมความงามอันน่าตื่นตา รวมถึงสวนร่มรื่นทที่ให้ความสงบ

 

Cr: okazaki-kanko.jp

Daijuji Temple

ที่อยู่Hiromoto-5-1 Kamodacho, Okazaki, Aichi 444-0015
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Aichi Loop Line จากนั้นลงที่สถานี Daimon แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที
เวลาทำการตุลาคมถึงมีนาคม: 9.00-16.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 15:50 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 400 เยน
ผู้พิการ 350 เยน
เด็กวัยเรียน 200 เยน
เด็กก่อนวัยเรียนและต่ำกว่า ฟรี
WebsiteDaijuji Temple

ดูแผนที่ Daijuji Temple

5Kuragari Valley : ชมธรรมชาติงดงาม

Cr: okazaki-kanko.jp

“Kuragari Valley” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามในเมือง Okazaki ฟังเสียงลำธารเพลินหู สูดอากาศสดชื่นสบาย

Cr: okazaki-kanko.jp

นอกจากการเดินเล่นในเส้นทางธรรมชาติแล้วที่นี่ยังเป็นสถานที่ปิคนิค และตั้งแคมป์ยอดนิยมของที่นี่อีกด้วย ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะเป็นดั่งสวรรค์เพราะวิวสวยมากๆ

Cr: okazaki-kanko.jp

Kuragari Valley

ที่อยู่2-2 Makibarahikage, Ishiharacho, Okazaki, Aichi 444-3601
วิธีเดินทางนั่งรถบัส Meitetsu Line จากสถานี Motojuku Station ไปลง Kuragari Gorge ใช้เวลา 45 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteKuragari Valley

ดูแผนที่ Kuragari Valley

วิธีการเดินทางจากเมืองนาโกย่ามายังโอกาซากิ

การเดินทางมาเมืองโอกาซากินั้นไม่ยาก เพียงแค่นั่งรถไฟจากเมืองนาโกย่าต่อเดียวมาถึงเมืองโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี โอกาซากิ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที รถไฟสสายนี้จะมาทุก ๆ 15 นาที และราคาเที่ยวละ 620 เยนเท่านั้น แวะเที่ยวนาโกย่าแล้วก็อย่ามาโอกาซากิกันด้วยน้า

ข้อสรุป

เมืองกามาโกริและโอกาซากิอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่สองเมืองนี้ก็มีความสวยงามและเอกลักษณ์โดดเด่นที่ไม่เหมือนที่ไหน หากคุณแพลนไปเที่ยวนาโกย่าแล้วก็อยากให้ลองแวะมาเที่ยวสองเมืองนี้ดู จะได้สัมผัสกับประสบการณ์เที่ยวสนุก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร อ่านเรื่องราวทริปท่องเที่ยวโอกาซากิเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยน้า

floating-restaurant-1

เที่ยวครบสูตร สนุกครบรสที่ Okazaki city เพลินใจในวันเดียว

ขอพาทุกคนไปเที่ยว Okazaki City เมืองเรียบง่าย บรรยากาศดี๊ดีที่มีสถานท่องเที่ยวสวย ๆ เต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ พร้อมกิจกรรมมากมีและมิโสะชั้นดีขึ้นชื่อของเมือง ใช้เวลาวันเดียวก็เที่ยวได้จนฟิน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

488 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว