[รีวิวที่เที่ยว] Day 1 เมือง Nichinan จังหวัด Miyazaki รูปปั้นโมอายทั้ง 7 ศาลเจ้าในถ้ำทะเล ชมคฤหาสน์ของซามูไรในอดีตสู่โรงแรมน้ำพุร้อนปัจจุบัน ฯลฯ

10/03/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/03/2023)
เที่ยวจังหวัด Miyazaki เมือง Nichinan ชมวิวและรูปปั้นโมอายทั้ง 7 ที่ Sun Messe Nichinan แวะศาลเจ้าอุโดะจิงกุ (Udo Jingu) ริมทะเลอันศักดิ์สิทธิ์ แวะNazuna Obi Onsen Resort เรียวกังเก่าแก่แห่งยุคซามูไร

Sun Messe Nichinan

เที่ยว จ.มิยาซากิ เกาะคิวชูในครั้งนี้ เราเริ่มต้นทริปสนุกๆกันที่ เมือง นิจินัน (Nichinan) ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และชายฝั่ง Nichinan ที่สวยงาม

Miyazaki Fam D1_1

ในเมือง Nichinan มีธีมพาร์คชื่อ ซันเมสเซนิจินัน หรือ Sun Messe Nichinan ที่เราสามารถมองเห็นแนวชายฝั่งได้และที่โดดเด่นคือ มีรูปปั้นโมอายทั้ง 7 (The Seven Moai Statues) ขนาดใหญ่ 7 ตัว สูง 4.5 ม. และหนัก 18 ตัน – 20 ตัน

Miyazaki Fam D1_2

เป็นรูปปั้นโมอายตัวแรกของโลกได้รับอนุญาตเป็นพิเศษให้สร้างซ้ำได้จากผู้ทรงคุณวุฒิแห่งของเกาะอีสเตอร์ คุณ Sano (Asuka Construction) ช่างก่อสร้างของจังหวัดนาราได้แกะสลักโมอาย “Ahu Akivi” 7 ตัวด้วยหัวใจและจิตวิญญาณทั้งหมดของเขาขึ้นที่ Sun Messe Nichinan

Miyazaki Fam D1_3

ที่นี่ค่อนข้างกว้างมาก และใช้เวลาในการเดินขึ้นเขามาด้านบนสักราว 15 นาที ด้านบนเป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพแบบพาโนรามา 180 องศาไม่มีอะไรมาบดบัง ทำให้สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าได้อย่างงดงาม

Miyazaki Fam D1_4

ภายในสวนมีจุดถ่ายรูปมากมายเช่น พื้นลายผีเสื้อ พื้นที่ทั้งหมดได้รับการดูแลอย่างดีและตั้งอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นมหาสมุทรแปซิฟิกได้อีกด้วย

Miyazaki Fam D1_5

มีงานศิลปะสมัยใหม่ให้ดูด้วย เราชอบศิลปะสมัยใหม่สีสันสดใสในสวนซันเมสเซนิจินัน นี่เป็นรูปปั้น Voyant ทั้งเจ็ดในเป็นภาษาฝรั่งเศสมีความหมายว่า “ผู้ชม” ที่กำลังหันไปเผชิญหน้ากับรูปปั้นโมอายด้านล่าง

เรามีความสุขกับช่วงเวลาที่ดีที่นี่ วิวของมหาสมุทรที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ทำให้ทุกๆอย่างได้รับการผ่อนคลาย

ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่น่าจะถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง หากมาแบบคู่รัก ที่นี่ก็เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนด้วยกัน

จังหวัด Miyazaki

หรือมาแบบครอบครัว ก็คุ้มค่ากับการใช้เวลาถ่ายรูปหรือพักผ่อนกับคนรัก เด็ก ๆ ดูสนุกสนานในสวนแห่งนี้

ด้านบนสุดก็มีร้านอาหารให้นั่งทานด้วย (ด้านล่างก็มีร้านอาหารแบบ fast food) เป็นจุดท่องเที่ยวที่เราสามารถใช้เวลาชมทิวทัศน์ที่สวยงามของแนวชายฝั่งตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระอาทิตย์ตก

Noa Noa เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนสุดของภูเขา ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้านในตกแต่งคล้ายกับราวว่าอยู่ในปราสาท ร้านอาหารนี้มีทั้งเมนูสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่

Sun Messe Nichinan

ที่อยู่2650 Miyaura, Nichinan, Miyazaki
เว็บไซต์Sun Messe Nichinan
เวลา 9:30 a.m.-5:00 p.m. หยุดทุกวันพุธ
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1000 เยน / มัธยมต้น-ปลาย 700 เยน / 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน
วิธีเดินทางจากสถานี Miyazaki นั่งรถบัสลงป้าย Sunmesse Nichinan ใช้เวลาประมาณ 80 นาที รถบัสจอดด้านหน้าเลย

ดูแผนที่ Sun Messe Nichinan

Udo Jingu Shrine

ศาลเจ้าอุโดะ (鵜戸神宮, Udo Jingū) ตั้งอยู่ในเมือง Nichinan ทางตอนใต้ของจังหวัดมิยาซากิ อุทิศให้กับบิดาของจักรพรรดิ Jimmu จักรพรรดิองค์แรกในตำนานของญี่ปุ่น ตามเส้นทางนี้ เราจะผ่าน Shin-Mon ซึ่งแปลว่าประตูเทพเจ้า เป็นเส้นทางที่นำไปสู่ศาลเจ้าหลักและส่งสัญญาณว่าเรากำลังเข้าสู่อาณาจักรแห่งเทพ มารยาทในการเข้าศาลเจ้าคือการโค้งคำนับหนึ่งครั้งแล้วค่อยเดินผ่านประตูไป

ศาลเจ้าที่มีสีสันสดใสแห่งนี้ตั้งอยู่ในถ้ำด้านข้างของหน้าผาที่มองเห็นมหาสมุทรและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม

แผ่นไม้เอมะ หรือ ป้ายขอพร มีไว้สำหรับเขียนคำอธิษฐานให้สมหวังหรือเขียนขอบคุณหลังคำอธิษฐานสมหวัง กล่าวกันว่า คนรับใช้ของเทพเจ้าที่ศาลเจ้า Udo Jingu เป็นกระต่าย เราจึงเห็นเกี่ยวกับกระต่ายมากมายที่นี่

ที่เราสะดุดตามากๆก็คือแอ่งน้ำที่ลอยด้วยดอกไม้สดหลากสี ปกติที่นี่จะมีไว้สำหรับล้าง มือและบ้วนปากก่อนเข้าศาลเจ้า ด้านบนดอกไม้มีเงินเหรียญวางไว้

กล่าวกันว่าการอธิษฐานที่ศาลเจ้า Udo Jingu จะทำให้มีโชคลาภในการ ผูกดวงเนื้อคู่ คลอดบุตรง่าย การเลี้ยงดูบุตร และมีความปลอดภัยในทะเล

ศาลเจ้า Udo Jingu ตั้งอยู่ภายในถ้ำ ห้องโถงหลักเคลือบสีแดงสดสร้างขึ้นในถ้ำที่กล่าวกันว่าเป็นที่ตั้งของห้องโถงประสูติของเทพเจ้าที่ประดิษฐานหลัก การบูชาจะทำที่นี่ และมารยาทการเคารพคือคือการโค้งคำนับสองครั้ง ตบมือสองครั้ง และโค้งคำนับหนึ่งครั้ง

มาที่ศาลเจ้าชื่อดังทั้งทีก็ต้องไม่ลืมที่จะบูชาเครื่องรางเอากลับบ้านด้วย สำหรับเรา ขอเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ดีแล้วกัน

ที่นี่ก็ยังสามารถให้เราโยนอุนดามะ ลักษณะเหมือนลูกบอลดินเหนียว หรือ Luck Ballsที่มีจำหน่ายใกล้บันได โยนให้เข้าไปตรงแอ่งในวงเชือกบนหินขนาดใหญ่ยาวราว 8 เมตร ที่รูปร่างคล้ายเต่า เรียกว่า Kameishi หรือ Turtle Rock

ผู้ชายจะต้องโยนลูกบอลด้วยมือซ้ายทีละครั้งและผู้หญิงด้วยมือขวา อธิษฐานก่อนนะ หากลูกบอลดินเหนียวตกลงในแอ่ง ก็จะสมหวัง

ศาลเจ้า Udo Jingu ไม่ได้เป็นเพียงภาพที่สวยงามและหาดูได้ยากเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในตำนานของญี่ปุ่นอีกด้วย สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ธรรมชาติ เช่น โขดหินที่รูปร่างแปลกตา

การได้สัมผัสกับความงามตามธรรมชาติและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของสถานที่นี้เป็นสิ่งสำคัญเมื่อมาเยือนจ.มิยาซากิ

Udo Jingu Shrine

ที่อยู่3232 Miyaura, Nichinan, Miyazaki
เว็บไซต์Udo Jingu Shrine
เวลา6.00 น-18.00 น. มีที่จอดรถ
วิธีเดินทางการเดินทาง จากสถานี Ibii หรือสถานี Aburatsu บนสาย JR นั่งรถบัส/ *จากสถานี Ibii ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีโดยรถบัสประจำทางที่มุ่งหน้าไปยัง Nichinan, Obi และ Toimisaki ลงที่ป้ายศาลเจ้าอุโดะ เดินประมาณ 10 นาที

ดูแผนที่ Udo Jingu Shrine

Nazuna Obi Onsen Resort

จ.มิยาซากิ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติสวยแล้ว ที่พักสวยๆก็น่าสนใจเหมือนกันนะ สำหรับที่พักแถบนี้ เราอยากลองแวะมาที่ Nazuna Obi Onsen Resort ที่มีประวัติบ้านพักมากว่า 140 ปี

แถบนี้มีที่พักอาศัยของซามูไรที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่จริง ใกล้ๆกันยังมีปราสาทโอบิด้วย แต่ปัจจุบันเหลือแค่พื้นที่ดินเปล่าเท่านั้น

Nazuna Obi Onsen Resort เป็นเรียวกังหรูหรา มีห้องพักจำนวน 5 ห้องที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จากบ้านซามูไรเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อ 140 ปีที่แล้ว ประกอบด้วยบ้านขนาด 350 ตร.ม. และยุ้งข้าว 45 ตร.ม. ห้องพักทั้ง 5 ห้องมีห้องอาบน้ำส่วนตัวแบบเปิดโล่ง พร้อมด้วยน้ำออนเซ็นธรรมชาติจากน้ำพุร้อน Kitago ในเมือง Nichinan

แต่ละห้องได้รับการตั้งชื่อและตกแต่งตามองค์ประกอบของธรรมชาติหรือได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่น

ด้านหน้ามีที่นั่งพักผ่อน ด้านนอกสามารถมองออกไปเห็นวิวของสวนญี่ปุ่นได้ กระจกใสๆช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

ห้องนั่งเล่นที่มีโซฟานุ่มๆ นั่งพิงเอนหลังแล้วชมวิวด้านนอกได้อย่างผ่อนคลาย ในบรรยากาศบ้านญี่ปุ่นโบราณ

แขกที่เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับเอกลักษณ์ของ Obi เมืองปราสาทที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของเมือง Nichinan

ที่ฝาผนัง แขวนป้ายการ์ดน่ารักหลายๆแบบ เอาไว้หลากหลายแบบ นี่คือการแนะนำร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านขายของฝากที่อยู่ใกล้ที่พักอย่างน่าสนใจ

บริเวณพื้นที่อิสระ ที่สามารถเดินมาชงเครื่องดื่มเองได้ มีกาแฟบริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ถือไปนั่งดื่มที่ห้องได้

บริเวณห้องพักที่อยากแนะนำคือ ห้องพัก “HONMURASAKI” ซึ่งแขกสามารถเข้ามายังห้องเพื่อชมสวนญี่ปุ่นที่อยู่ด้านข้างได้

ห้องนี้เป็นห้องเดียวที่มีบ่อน้ำพุร้อนทั้งในร่มและกลางแจ้งพร้อมวิวสวน มีการตกแต่งด้วยสี Honmurasaki ซึ่งเป็นสีม่วงแบบดั้งเดิมซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของ Obi

และอีกห้องที่สวยไม่แพ้กันคือ ห้อง DAIDAI ประกอบด้วยห้องนอนพร้อมพื้นที่นั่งเล่นและอ่างน้ำพุร้อนกลางแจ้งพร้อมสวน ห้องพักตกแต่งด้วยธีมของส้มผลไม้รสเปรี้ยวชนิดพิเศษของเมืองNichinan

ด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณที่ไม่ได้มีแค่ที่พักเท่านั้น แต่รอบๆแถบนี้ยังมีอาคารเก่าแก่ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาสู่ช่วงที่ซามูไรเคยอาศัยจริงๆด้วย

Nazuna Obi Onsen Resort

ที่อยู่8-1-62 Obi, Nichinan, Miyazaki มีที่จอดรถ (อยู่ใกล้ทางเข้าด้านสี่แยกไฟแดง)
เว็บไซต์Nazuna Obi Onsen Resort
วิธีเดินทางจากสถานี Obi บนสายรถไฟ JR เดินประมาณ 15 นาที หรือแท็กซี่

ดูแผนที่ Nazuna Obi Onsen Resort

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอื่นๆ

มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัด Miyazaki มากมายนอกเหนือจากสถานที่ที่เราแวะไปเที่ยวในทริปนี้! ด้านล่างเป็นสถานที่ข้างเคียงที่แนะนำ ดังนั้นอย่าลืมแวะไปด้วยนะ

หาดนิจินัน

ดูแผนที่ หาดนิจินัน

แหลมโทอิ

ดูแผนที่ แหลมโทอิ

Obi Castle Town

ดูแผนที่ Obi Castle Town

หุบเขานางาตะ

ดูแผนที่ หุบเขานางาตะ

สรุปเที่ยวจังหวัด Miyazaki

เมือง Nichinan หนึ่งในเมืองยอดนิยมของจ.มิยาซากิ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียง ทั้งศิลปะ ธรรมชาติ ชายหาด ศาลเจ้าอันยิ่งใหญ่และเรียวกังหลายระดับราคาตามความชอบและสะดวก สามารถเที่ยวได้ทั้งวัน

รีวิวเที่ยว Miyazaki วันที่ 2 ที่เมือง Miyazaki และ เมือง Aya

[รีวิวที่เที่ยว] Day 2 เมือง Miyazaki และ เมือง Aya จังหวัดมิยาซากิ ชิมซอฟต์ครีมรสมะม่วง แวะศาลเจ้าในเกาะอาโอชิมะ ลิ้มรสกุ้งมังกร สัมผัสฟาร์มสเตย์

อ่านบทความวันถัดไปได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวมิยาซากิ

เที่ยวมิยาซากิ โมอายญี่ปุ่น ไหว้ศาลเจ้าริมน้ำ เสน่ห์เมืองเกาะ

อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่

Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515