สาวๆร้องกรี๊ด! พี่วินงานดี ผับไทยใจกลางย่านอูเอโนะ “Mumpak Bar”

29/07/2022
เอาใจสายแฮงค์เอ้าท์ ไปสนุกสุดมันส์ กับบรรยากาศผับไทยใจกลางอูเอโนะ ฟินกับเมนูอาหารไทย พร้อมเครื่องดื่มมากมาย คลายเครียดด้วยดนตรีสด พบกับพนักงานเสิร์ฟหน้าตาดี นาทีนี้ต้องไปแล้ว!
มาจ้าบทความนี้จะพาทุกคนไปสนุกสุดเหวี่ยงกับผับไทยในญี่ปุ่นใจกลางย่านอูเอโนะกันค่ะ

ผับไทยใจกลางย่านอูเอโนะ “Mumpak Bar”

Mumpak Bar

นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้กับ “ร้านมุมปากบาร์ (Mumpak Bar)” ผับไทยที่กำลังเป็นกระแสมากๆในโตเกียว และทุกคนน่าจะได้เห็นกันตามสื่อไทยบางแหละเนอะ ที่มีพนักงานเสิร์ฟงานดีๆใส่เสื้อพี่วินมาเสิร์ฟอาหาร โอ้ยยยยยยนี้แหละคือแรงบันดาลใจชั้นดีที่ทำให้เราต้องไปร้านนี้ด้วยตัวเอง 5555

Mumpak Bar

เอาละอะไรที่คนอื่นว่าดี เราจะไม่เชื่อจนกว่าเราจะลองด้วยตัวเอง และเราก็ได้มีโอกาสไปร้านนี้ตัวเองมาจ้าทุกคนนนนนนน เฮ้ยยยยยยยยย! มันต้องแนะนำแล้วล่ะ

Mumpak Bar

ร้านนี้เขาเปิดทุกวันค่ะ อยู่ที่ย่านอูเอโนะ ร้านเริ่มเปิดตอน 5 โมงเย็นยันหว่าง (เปิดทุกวัน) เป็นที่ชื่นชอบทั้งคนไทยในญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นเองก็มาเที่ยวกันเยอะเลย บางคนบ้านอยู่โอซาก้าก็เดินทางมาเที่ยวกันด้วยนะคะ โอ้ววววต้องใจรักจริงๆเนอะ ก็เรียกว่าได้รับความนิยมมากสุดๆในตอนนี้เลย

Mumpak Bar

ที่ชอบคือเขามีดนตรีสดเล่นเพลงไทยด้วยค่ะทุกคนนน หัวค่ำก็จะเล่นเพลงสบายๆ ดึกๆมาก็มีสลับกับดีเจเปิดเพลงแดนซ์ บรรยากาศทำให้หายคิดถึงไทยเลยจ้า และทีเด็ดค่ะทุกคนอยู่ที่พนักงานเสิร์ฟของร้านค๊าาาาาาาา เราได้ยินมาว่าร้านนี้งานดีทุกคน และสารภาพเลยเราไปตั้งแต่ร้านเริ่มเปิด (ไม่ค่อยเลยเนอะ 555) ไปถึงเราก็ไปสั่งข้าวกินก่อน สั่งมาเต็มโต๊ะเลยจ้า ไม่รู้หิวมาจากไหน แล้วอยากจะบอกว่าอาหารของทางร้านก็อร่อยเด็ดทุกเมนูเลยค่ะ แซ่บบบบบบเหมือนกินอยู่ไทยเลย

หลังจากอิ่มแล้วเราก็หาสั่งเครื่องดื่มเริ่มจากค็อกเทลจัดเบาๆก่อน แล้วอย่างอื่นค่อยตามมาทีหลัง พนักงานเสิร์ฟที่สลับหน้าตากันมาบริการคอยดูแลเรื่องอาหารเครื่องดื่ม บริการกันเองมากค่ะ และที่เด็ดเลยจ้าทุกคน งานดีสมคำร่ำลือเลยค๊าาาาา (ลากเสียงยาวกลัวไม่เชื่อ) จะบอกว่ายิ่งดึกยิ่งงานดี ถ้าใครอยากเห็นนัมเบอร์วันของร้านจะมาดึกๆค่ะ แล้วยูนิฟอร์มเขาคือเสื้อพี่วินจ้า แต่ละคนจะมีเบอร์เสื้อ อยากซ้อนท้ายพี่วินให้พี่วินไปส่งบ้านจังเนอะ 555 #พี่วินหล่อบอกต่อด้วย

นอกจากหนุ่มพี่วินแล้ว หนุ่มๆก็ไม่ต้องน้อยใจกันนะคะ ทางร้านเขามีพนักงานเสิร์ฟน้องผู้หญิงน่ารักๆคอยบริการเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารด้วย อยากกินอะไร ดื่มอะไรบอกน้องๆได้เลยจ้า น้องๆน่ารักทุกคน

ทางร้านเขามีอีเว้นท์พิเศษ นักร้องรับเชิญเรื่อยๆนะคะลองติดตามที่เพจของร้านได้ค่ะ ชื่อเพจ “มุมปากบาร์ Mumpak_bar” และถ้าใครจะไปร้านช่วง ศุกร์, เสาร์ แนะนำให้จองโต๊ะไปก่อนค่ะ ส่วนมากจะเต็มไวค่ะ สามารถต่อต่อได้ที่เพจของร้านได้เลยค่ะ

มุมปาก บาร์

ที่อยู่3−42−6 ชั้น 2 อาคาร Ueno hori Yushima, Bunkyo Tokyo 113-0034
วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda มาลงสถานี Yushima ทางออกหมายเลข 2 เดินต่อ 2 นาที หรือ สาย Oedo ลงสถานี Ueno-okachimachi ทางออก A3 เดินต่อ 5 นาที หรือถ้านั่งรถไฟ JR สาย Yamanote มาลงสถานี Okachimachi หรือสถานี Ueno เดินต่อ 7-8 นาที
เวลาทำการ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 เป็นต้นไป
WebsiteMumpak Bar

ดูแผนที่ มุมปากบาร์

ข้อสรุป

บรรยากาศผับไทยๆ เพลงไทยๆ ดนตรีไทยๆ อาหารไทยๆ พนักงานมีทั้งคนไทย และลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ชวนเข้าไปแล้วช่วยให้คลายความคิดถึงไทยได้ดี เอาล่ะค่ะใครอยากเจอหนุ่มๆพี่วินไปตามรอยกันได้นะคะที่ร้าน “ร้านมุมปากบาร์ (Mumpak Bar)” บอกเลยว่าสาวไทย-ญี่ปุ่นเห็นแล้วต้องกรี๊ดดดกันเป็นแถวแน่นอน! ปักหมุดไว้เลยแล้วไปเจอพี่วินกัน

จามุ

Blogger : จามุ

“จามุ (ジャム)” บล็อกเกอร์&นักเขียนสายท่องเที่ยวญี่ปุ่น ผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในญี่ปุ่น ชอบหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยวใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร มาสัมผัสกับการเที่ยวแบบง่ายๆสบายสไตล์จามุด้วยกันค่ะ

3 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515